[Tranh] Y Xuy Ngũ Nguyệt: “Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư”

Khi đó vừa vặn giữa hè, nàng toàn thân bọc trong lông hồ ly nóng đến choáng váng, thích núp bóng dưới hai lá sen nằm trên thuyền độc mộc ở giữa hồ hóng mát. Đông Hoa nhìn thấy dáng vẻ nàng như vậy rất đau lòng, mấy ngày sau liền chặt hai gốc bạch đàn đặc biệt dựng ở trên nước làm chân đình, phía dưới trải một tầng thủy tinh lạnh như băng ngăn nước, cho nàng mùa hè hóng mát. Lúc nàng xòe bốn chân nằm ngửa ở trên đó, tâm tình cực kỳ thư thái, lại cảm thấy Đông Hoa cực kỳ có tài. Sau nàng mới phát hiện tài năng của Đông Hoa nhiều hơn chỉ vậy, toàn bộ hương liệu ở Thái Thần Cung đều do hắn tự tay điều chế, trà uống là do hắn tự tay trồng, ngay cả một ít tửu cụ dùng hàng ngày cũng do hắn tự tay tạo thành, rất nhiều bình phong trong cung cũng là do hắn tự tay vẽ. Nàng ở trong đầu âm thầm tính toán, đồng thời cũng cảm thấy ánh mắt bản thân thật sự hảo, có chút tự hào. Cũng nghĩ nếu có thể gả cho Đông Hoa, chi tiêu gia dụng nhất định có thể gảim bớt rất nhiều, thập phần có lời, lại càng thêm hài lòng, đồng thời cũng thêm yêu thích Đông Hoa.

***

Lap đã sửa xong rồi, hi vọng sẽ không vì dùng quá nhiều mà cháy ổ cứng nữa T^T, tháng này sửa máy ko mà cái thẻ hết máu luôn, huhu.

Hôm nay sẽ up một bộ ảnh mà Y Xuy vẽ làm poster cho “Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư”… Mặc dù Grey biết truyện rất là hay (mặc dù mới đọc vài chương), nhưng phải công nhận sức hút và điểm hoàn hảo cộng thêm cho truyện chính là ảnh minh họa quá đẹp, chời ơi, phải nói nếu anh Dạ Hoa mà được Y Xuy vẽ chắc sẽ nổi nổi và nổi hơn nữa, Đông Hoa được Y Xuy vẽ quá perfect, làm hao mòn bao trái tim fan gơ :”>, khiến cho Grey thấy nữ chính Phượng Cửu “chìm lỉm” luôn, hehe. Nói vậy không phải chê Eno, nhưng Grey chỉ thấy Eno vẽ bao quát đẹp thôi, còn vẽ chi tiết nhân vật thì Y Xuy là sự lựa chọn tuyệt vời…

Chú ý: Để xem được full size, copy link gốc mở qua tab mới nhé.

Chuyện xưa Thất kể… Có nàng Đế Cơ Thanh Khâu yêu thầm vạn năm một vị Đế Quân xa tận Cửu Trùng Thiên…

Nghe nói, vị Đế Cơ này là cháu gái của Đế Cơ Bạch Thiển vốn đã gả cho thái tử Dạ Hoa. Đế Cơ Phượng Cửu – Cửu vĩ hồng hồ ly duy nhất ở bát hoang tứ hải…

Lại nghe nói, người nàng yêu thầm vốn dĩ là Đông Hoa Đế Quân, chúa của muôn thần, địa vị trong Thiên tộc chỉ kém mỗi Thiên Quân, chủ yếu quản lý tiên tịch… Là một vị thần tiên thanh tịnh vô vi, không ham không muốn, lạnh lùng đường hoàng chính trực… (Bản thân ta hay gọi chàng là Đông Hoa gia gia :”3

Nguồn gốc của Thanh Khâu nhà nàng, gia phả nàng đọc thuộc lòng chưa hẳn đã trôi chảy, nhưng chuyện của Đông Hoa nàng có thể lưu loát nói liên tục ba ngày ba đêm không ngáp một cái, nhớ đến lúc đi học tiên sinh kiểm tra tiên sử từ thời thượng cổ nàng nhiều lần đạt hạng nhất, toàn bộ đều là nhờ phúc của Đông Hoa…

Đông Hoa đem trâm đường đường chính chính cài lên tóc nàng, thưởng thức một hồi mới nói: “Ngươi lại nhận nhầm người rồi. Ta là ai?”

Phượng Cửu vén màn, lại xoay người liếc nhìn Đông Hoa đang ngủ say, xem như làm việc tốt cầm hai tay Đông Hoa khép lại nhét xuống dưới chăn, nghĩ một chút, lại bò lên thắt lưng Đông Hoa kéo lấy cái chăn trượt xuống dưới vai để giữ lại cái trụ. Phượng Cửu làm xong liền đứng dậy, lại không ngờ tóc đen của nàng lại cùng tóc bạc của Đông Hoa quấn lấy nhau, kéo thế nào cũng không ra, nàng liền hóa phép ra một cây kéo giữa không trung cắt đứt…

Bonus một tranh minh họa đoạn “Cái yếm của Phượng Cửu” =)) =)) =))

Trích chương 2:

Nhưng lại bị Đông Hoa gọi lại: “Khoan, ngươi thiếu một thứ.”  (Kế Phượng Cửu là Cục Bột :D)

“… Nàng còn đang sốt ruột, chỉ thấy một cánh tay đang cầm váy trắng của nàng, kham kham đưa đến trước mặt nàng, ngón tay thon dài, móng tay trơn nhẵn. Đông Hoa vẫn đang nghiêng người. Nàng cẩn thận liếc mắt nhìn mặt hắn, lông mi dày đậm hơi khép, hoàn hảo, mắt hắn vẫn còn nhắm lại. Đang định tiếp lấy, nàng lại cả kinh: “Ngươi làm sao biết ta là muốn mặc y phục?”

Nàng thường ngày vì tránh bôi nhọ thân phận Thanh Khâu nữ quân, dáng vẻ luôn luôn chỉnh trang, vừa khoan dung lại lão luyện, lúc này lại lộ ra bản tính so đo chi li, rốt cuộc cũng giống một thần nữ hoạt bát nhỏ tuổi.

Đông Hoa khẽ dừng, làm bộ muốn rút y sam trong tay trở về. Phượng Cửu sau cùng cũng không có kiên cường như ngoài miệng nói vậy, dùng tốc độ không khác gì báo vồ linh dương đoạt lấy váy, vội vội vàng vàng mà nửa che nửa hở mặc vào y phục. Sột soạt ồn ào bước ra khỏi ao, chỉ cảm giác mặt mũi mất sạch, cáo từ một tiếng cũng lười nói, chỉ muốn theo đường cũ nhảy tường chạy khỏi chỗ này.

Nhưng lại bị Đông Hoa gọi lại: “Khoan, ngươi thiếu một thứ.”

Phượng Cửu nhịn không được quay đầu lại, nhìn thấy Đông Hoa đang cúi người nhặt lên cái gì. Tập trung nhìn kỹ, nàng nghĩ máu huyết tòan thân đều trào tới trong óc rồi.

Đông Hoa nhặt lên, là một cái yếm.

Cái yếm màu hồng cánh sen.

Yếm của nàng.

Vạt áo của Đông Hoa hơi hơi mở, để lộ một chút xương quai xanh, mặt không biểu tình cầm cái yếm của nàng, rất tự nhiên đưa cho nàng. Phượng Cửu thật sự cảm thấy trời đất quay cuồng, cũng không biết nhận lấy mới tốt, hay là không nhận mới tốt.

Vẫn đang giằng co, Vô Ưu thụ gần nguyệt lượng môn lại rung động, sau đó liền xuất hiện thân ảnh lanh lẹ của Liên Tống Quân. Thấy rõ tình cảnh giữa hai người bọn họ, thân ảnh lanh lẹ thoáng chốc cứng đờ, hồi lâu, khóe miệng giật giật nói: “Mới rồi… Cây quạt rơi ở trong này, ta quay trở lại tìm, đã quấy rầy, ngày khác tới cửa tạ lỗi, các ngươi… Tiếp tục…”

Phượng Cửu quả thực muốn khóc, che mặt đoạt lấy cái yếm liền xoay ngưới nhảy tường chạy đi, cuốn theo một mảng phồn hoa gió lướt từ Sa La thụ.

Liên Tống khóe miệng tiếp tục co rút, nhìn về phía Đông Hoa: “Ngươi không đuổi theo?” Thoáng chốc lại nói: “Vị mỹ nhân ngươi gặp ở Thừa Thiên Thai hóa ra là Phượng Cửu của Thanh Khâu?” Lại nói: “Ngươi nhưng nghĩ kỹ, ngươi nếu cưới nàng làm Đế Hậu, tương lai phải tôn xưng tiểu tử Dạ Hoa là dượng…”

Đông Hoa không nhanh không chậm cài lại vạt áo, nghe vậy, nói: “Mấy ngày trước ta nghe được tin đồn, nói ngươi đối với Thành Ngọc Nguyên Quân có ý?”

Liên Tống thu quạt nói: “Này…”

Đông Hoa tiếp lời: “Ta định mấy ngày nữa nhận Thành Ngọc làm con nuôi, ý ngươi thế nào?”

Liên Tống: “…”

=)) =)) =))

Thế nhé ~~~

26 thoughts on “[Tranh] Y Xuy Ngũ Nguyệt: “Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư”

 1. Thủy Miên

  Đọc đi đọc lại , đọc tái đọc hồi , vẫn thấy hay :))
  Thập lý đào hoa , Chẩm thượng thư , mỗi truyện 1 vẻ ❤ mỗi nhân vật 1 cá tính ❤ Yêu tam sinh tam thế ❤ yêu Thất Thất ❤

  ps : chưa kể đến Hoa tư dẫn cũng vô cùng tuyêt vời <3<3<3

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Nhưng sao truyện hiện đại của chị Bảy mình đọc ko vô 😦
   Mình là dạng nhìn tên tg mà đọc truyện, z mà đọc truyện hiện đại của chị Bảy lại bỏ dở.

   Reply
   1. Sora Coffee

    Mình đọc hết rồi, thấy rất thú vị, thực ra đọc kĩ thì có những điểm chị Bảy không kể rõ 🙂 Nhưng dù sao vẫn thấy hay

  1. tddn

   Ai, mới thấy trả lời của bạn ở trên, bạn cho mình xin cái link convert đầy đủ nhé, vì mình nhớ là có lần mình tìm thử mà bị thiếu

   Reply
   1. Như Thủy Post author

    Mình ko có đọc “Chẩm thượng thư”, link cv thì chỉ có bên tangthuvien, quyển hạ đang được sáng tác, quyển thượng thì Quảng Văn mua rồi sắp xuất bản, truyện của Thất mình chắc chắn mua nên k có ngâm cv làm j. Nếu bị thiếu chắc là vì chưa có hoàn đó, chỉ có link cv này thui : http://www.tangthuvien.com/forum/showthread.php?t=73798

 2. tddn

  A, vậy là đúng rồi, mình xem hoàn quyển thượng lâu rồi nhưng mà k để ý là quyển hạ đã có chưa. Cứ nghĩ là lâu như vậy rồi thì chắc xong hết rồi chứ. Ai dè vẫn còn chưa có quyển hạ, vậy mà dân tình vẫn xôn xao hoài, thậm chí có fanfic tùm lum về 2 nvc nữa.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Bạn ơi, quyển thượng Chẩm Thượng Thư vừa đc phát hành hiện tại đang bị bức xúc rất nhiều về dịch giả, dịch sai khá nhiều về nội dung cũng như văn phong. Mình vừa hủy đơn hàng order trên tiki xong, nếu bạn muốn mua thì chờ tái bản lại rồi mua, còn nếu bạn dễ tính thì mua cuốn vừa mới phát hành cũng dc.

   Reply
  1. Như Thủy Post author

   Quyển thượng đã dc Quảng Văn phát hành rồi đó bạn, nhưng sách bị lỗi dịch sai nội dung, hiện nay đang chờ QV tái bản lại. Còn quyển hạ thì bên tác giả chưa có viết xong, chắc đến 2014 -2015 mới có mặt ở VN.

   Reply
 3. Ngọc Minh

  Phải gọi là bấn loạn tranh của Y Xuy Ngũ Nguyệt ấyy 😡 Long lanh mê hồn, mình thấy Phượng Cửu cũng rất xinh rất chứ :”) Nói chung là qua tay Y Xuy thì không còn gì để chê :”)
  Dạ Hoa cũng được Y Xuy vẽ mà, trong quyển artbook. Trời ơi ảnh đẹpp T^T Bạch thiển cũng đẹpp T^T

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Lúc mình làm cái entry này thì artbook chưa có xuất bản bạn ạ.
   Sau khi artbook xuất bản mình có mua, nhưng mình rất là thất vọng tranh minh họa của Y Xuy ở trang đầu phần giới thiệu nhân vật. Vẽ tỉ lệ rất chán và nét bút ẩu hơn nhiều so với Chẩm. Nói chung mình thấy Y Xuy vẽ cho Chẩm (nhất là Đông Heo) đẹp nhất. Còn TSTT thì ko bằng. Cái này chắc tùy vào cái cảm giác hoặc ty dành cho nv của Y Xuy nữa.

   Reply
 4. Miss Cà Chua

  Ơ, cho mình hỏi xíu, vây Tam Sinh Tam Thế Lý Đào Hoa có vé Dạ Hoa và Bạch Thiển ko phải là do Y Xuy vẽ sao?

  Mình thấy giống quá. >.<

  Đoạn cuối hài quá =)))

  Mình chưa đọc Chẩm thượng thư 2, chỉ có đọc phần 1 thôi, thấy Đông Hoa gia gia lạnh lùng quá. T.T

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Có vẽ trong artbook thôi nàng ah, chứ ko có bảng onl, trừ khi là bảng scan từ artbook, mà cái đấy m mua artbook rồi nen lười đi tìm bảng scan ^^

   Reply
 5. Quyen Nguyen

  Cho mình hỏi tại sao bộ truyện TSTT này nhiều đế hậu thế? Bạch Thiển là đế hậu rồi sao còn định cho Phượng Cửu làm nữa vậy?

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s