[Review – Đề cử] Xấu nữ đến làm cho họa thủy yêu

9922720e0cf3d7ca6df221d9f21fbe096b63a91c

Nửa đêm tốt lành ^.^

Tình hình rất là tình hình là… Hết truyện (hay) để đọc rồi. Đối với một người cuồng đọc như Grey thì phải nói là vô cùng thê thảm. Đây là Grey đang nói về mảng tiểu thuyết TQ ý, cầu đề cử truyện hay lắm lắm.

Trong thời gian ngâm mấy cuốn sách thể loại khác, Grey sẽ viết review đề cử hoặc ném đá những tiểu thuyết TQ mà Grey đã từng đọc, có một số bộ Grey đã đọc quá lâu rồi, hoặc là cảm xúc không thể đông kết lại vì trái tim loạn nhịp khi nhớ về nội dung thì Grey không thể viết review/ cảm nhận được, sợ hãi nhớ lại lắm, vd như “Bộ bộ kinh tâm”, “Tam sinh tam thế”…

Bộ “Xấu nữ đến làm cho họa thủy yêu” của tác giả Vân Phĩ Tĩnh, là một bộ chung bối cảnh với “Nữ đế khờ phu”, còn có một bộ nữa nhưng Grey ko đọc, vì bộ đó có ngược. “Nữ đế khờ phu” đang được edit và Grey đã đọc cv lâu lắm rồi, có thời gian Grey sẽ review bộ này sau.

Cảm giác đầu tiên là tên truyện không hay, rất mì ăn liền, rất nhạt, rất nhan nhản, (có thể) sẽ rất nhảm nhí…

Cảm giác sau khi đọc xong văn án và chương 1, ah~ Hảo.

Cảm giác sau khi đi được nửa văn, ah~ ah~ Ta muốn nam chính.

Cảm giác sau khi hoàn truyện, ah~ ah~ ah~ Ta cực lực muốn nam chính, cực lực đề cử, đây là truyện đứng đầu list truyện sủng (tính tới hiện tại) của ta.

~~~ Phần dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn biết trước nội dung tác phẩm ~~~

Câu chuyện bắt đầu ở một đất nước nào đó, có hai gia tộc đứng đầu trong sáu đại gia tộc. Cung thị và Phượng thị, có hai đại gia tộc thì chắc chắn sẽ có hôn nhân chính trị, con gái độc nhất của tông chủ Cung thị gả cho thiếu tông chủ của Phượng thị. Lời thề nhất thế một đôi nhân chỉ vì cái bụng của nàng không tốt, đã vài năm cũng không hoài được con nối dòng, chỉ vì hắn tham lam quyết củng cố thế lực mà cưới người đàn bà khác. Cứ thế hắn phụ nàng, sau khi hắn phụ nàng, nàng từ người vợ cả trở thành kẻ bị thiếp ức hiếp, hắn phụ nàng, nàng tự hủy dung, có lẽ nếu như nàng không có Cung thị đứng sau lưng, nếu như không phải có con trai nàng bên cạnh, nàng cũng sống không lâu như vậy.

Cái gì gọi là ý trời trớ trêu, thì phải là sau khi thiếp của hắn sinh hai đứa con trai thì nàng mới sinh được một đứa. Đứa bé sinh ra không được cha chào đón, mà nhận được là căm ghét, là sát ý, ngay cả tên cũng không được đặt kèm bối tự, nhưng như thế nào đi nữa, hắn cũng là con trai trưởng, là thiếu tông chủ Phượng thị. Hắn – Phượng Hiên, một đứa bé dưới sự dạy dỗ của mẫu thân biết che giấu cảm xúc trong nụ cười, hắn buồn hắn cũng cười, hắn vui hắn cũng cười, hắn giận hắn cũng cười, hắn treo nụ cười trên khuôn mặt họa thủy thừa kế từ mẫu thân, nụ cười trên khuôn mặt họa thủy đó ngụy trang con người hắn, bi thương muốn chết.

Hắn sáu tuổi, muốn có em, hắn nói nương hắn, nương hắn giáo hắn: Cái gì muốn thì phải tự làm mới có được. Hắn sáu tuổi đã biết bỏ xuân dược thiết kế cha hắn lên giường với nương hắn, 3 ngày không thể xuống giường, và thế là hắn có muội muội – Phượng Vũ. Hắn là muội nô, hắn sủng muội hắn lên tận trời, hắn thương yêu muội hắn vô cùng, vì nương hắn đã mất, muội muội là cả thế giới của hắn, trong mắt hắn muội muội là đứa nhỏ đáng yêu nhất, xinh đẹp nhất, thông minh nhất, hắn tự tay nấu cơm cho muội hắn ăn, tự tay đổ phân thay tã, trốn tông tộc dạy muội hắn võ công. Nhân sinh của hắn đến năm mười hai tuổi chỉ có một điều: Trên thế gian này tất cả trẻ con đều xấu, đều kinh tởm, đều làm hắn chướng mắt, chỉ có muội hắn là đứa trẻ đáng yêu.

Hắn mười hai tuổi thời điểm, nhân sinh hắn rẽ qua một bước ngoặt nhận thức khác, hắn tình cờ “ôm” được một bé gái mới sinh vài tháng trên giường của đầy tớ, từ giây phút hắn nhìn đến đứa bé sơ sinh, hắn biết, trên đời này ngoài muội muội hắn còn có một đứa bé đáng yêu khả ái nữa. Hắn quăng lại tờ giấy ôm trộm oa nhi sơ sinh đi. Tự chăm sóc, tự ngoạn, tự thay tã đổ nước tiểu… Nàng đối với hắn, không biết gì, nàng chỉ là oa nhi vừa sinh vài tháng.

Đáng tiếc, lần đầu gặp nhau, tưởng là vô duyên; Lại gặp nhau, đoán ra sao duyên?

Hắn mười lăm tuổi thời điểm, giả trang làm hạ nhân ra ngoài dạo, trước cổng thanh lâu nhìn thất một cô bé ba tuổi, khóc nức nở sợ sệt, đang bị tú bà và thối công tử tranh giành. Hắn, một lần nữa bị đôi mắt tròn to kia định thân, hảo đáng yêu, hảo khả ái, phải đem về dưỡng. Hắn nào biết lần này gặp lại là tiểu oa nhi năm nào, nhờ kim khóa treo ở cổ nàng do hắn tặng, hắn biết hắn với nàng thật có duyên, nàng ba tuổi, hắn mười lăm, chơi trò đính thân, trao cho nàng tín vật tượng trưng cho tông chủ phu nhân, nàng chẳng biết gì, hắn thì xem đây là bồi nàng ngoạn. Nói với nàng đây là tín vật bí mật của hắn và nàng. Cứ vậy dây tơ hồng cột vào tay lúc nào không biết.

Hắn mười lăm tuổi bỏ lỡ cơ hội dưỡng nàng, hắn mười lăm tuổi bị cha hắn đem bảo bối muội muội tám tuổi làm thành lễ vật, thành hạ nhân đem quăng vào trong cung mặc kệ, hắn mười lăm tuổi, một đêm phẫn nộ tràn đầy tươi cười truất vị cha hắn, bước một bước trở thành Phượng thị tông chủ.

Nàng ba tuổi thời điểm, gọi hắn là “Hiên ca ca”, nàng ba tuổi thời điểm về sau, gọi hắn thành “Tiên ca ca”, hắn như thế nào nàng không có nhớ, chỉ xem thành giấc mộng mờ nhạt ấu thơ. Nếu không có tín vật bí mật mà nàng ngày ngày ve vuốt như vậy tâm giao than thở, hẳn là nàng đã quên hắn không còn một mảnh nào.

Lần thứ hai gặp lại, đoán là bạc duyên, ba lượt gặp lại, duyên vì sao vật?

Hắn hai mươi chín tuổi, không thê không thiếp, thanh lâu chưa một lần hắn đến, phụ nữ chưa từng chạm quá một ngón tay, hắn vẫn họa thủy dung nhan, chức quan cao cấp, bởi vì hắn ám ảnh nương của hắn, hắn không ưa. Nhân sinh của hắn chỉ có muội muội, xoay quanh muội muội, sủng muội muội, thành toàn muội muội. Hắn hai mươi chín tuổi, bị ép xem tranh tuyển vợ, hợp mắt hắn là cô gái có địa vị thấp nhất trông đống tranh nữ nhân trên bàn. Hắn hai mươi chín tuổi, tim đập thình thịch vì đôi mắt to của thiếu nữ mười bảy đó. Hắn cũng không biết, hắn trúng xuân dược, nàng trúng xuân dược, hắn được đến một đêm xuân phong với nàng sau, hắn mới biết nàng là tiểu oa nhi hắn “trộm” dưỡng hai lần thất bại, hắn mới biết nàng là Cốc Nhược Vũ của hắn. Hắn vui vẻ, thật vui vẻ. Tiếc là nàng không biết, chỉ biết mình là thất thân, là muốn chết, là lúc nàng tỉnh dậy với thân thể vấy bẩn, người đó không thấy, nàng chờ, nàng chờ mãi. Cuối cùng chờ đến là vài vết dao trên mặt, là tin cha mẹ lưu đày, là bị người ám toán… Và đứa nhỏ ba tuổi sau một đêm đó sinh ra.

Hắn không biết hắn sẽ lại có đau khổ đứt gan đứt ruột, vì muội hắn chết, vì người hắn yêu chết, cả gia đình nàng tan nát. Hắn không biết muội hắn là trá tử, hắn cũng không biết “nương tử” của hắn là bị hủy dung, một thân một mình mang thai con hắn, từ tiểu thư trở thành nô tì, từ tiểu giai nhân thanh tú thành cái xấu nữ kinh tởm mọi người. Nàng chỉ biết hắn là kẻ phong lưu, là tên hỗn đản, là trứng thối có hai mươi mốt người thê thiếp. Nàng chỉ biết hắn biến mất, ngay cả tên cũng ko biết, chỉ biết con nàng, mang gương mặt giống hắn một cách chết tiệt.

Lần thứ ba gặp lại, một đêm kích tình, tưởng là vô duyên.

Hắn ba mươi hai tuổi thời điểm, ngẫu gặp xấu nữ, ngẫu gặp hài nhi ba tuổi giống hắn như đúc, hắn vui sướng hôn gương mặt chằng chịt vết sẹo của nàng, vì nàng trả thù tất thảy, vì nàng không ngại phản nghịch bêu danh, vì nàng sủng lên cả trời, ngậm trong miệng sợ tan, mà cầm trong tay sợ vỡ. Gương mặt họa thủy, phong thái như thiên nhân, chỉ vì nàng và muội muội hắn mới hé ra ngốc nghếch tươi cười, mới lê thê dong dài. Hắn không bao giờ keo kiệt làm cho nàng biết hắn yêu nàng, yêu nàng kinh hoàng, yêu nàng đến mức trả giá hết thảy.

Nàng hai mươi tuổi thời điểm, mới biết hắn là “Tiên ca ca”, hắn là thanh tâm quả dục đến nỗi làm người nghĩ thành đoạn tụ, mới biết hắn và nàng duyên đến duyên đi, mới biết là hắn dạy nàng viết hai chữ đầu tiên trong cuộc đời – “Phượng Hiên”, duyên của hắn và nàng, người đời thường gọi: Thiên chú nhân duyên.

—————-

Truyện được kể xoay quanh nam chính, nữ chính ít được nhắc tới hơn. Truyện đọc rất hài hước, không ngược gì cả, rất hài, rất tỉnh, mọi nỗi đau thương đều được miêu tả trở nên nhẹ nhàng thoáng qua. Cái làm cho trái tim fan gơ nhảy lên là chàng sủng nàng, sủng muội, sủng sủng sủng, sủng vô cùng, truyện không có tiểu tam, tiểu tứ, cốt truyện bình thường, văn viết chắc tay, kết cấu gọn gàng, không dài không ngắn.

Điểm cộng là văn phong chỉnh tề đàng hoàng, súc tích, hài hước đáng yêu, mang tính giải trí nhưng không rẻ tiền.

Điểm trừ ở chỗ Grey ko thích cách hành văn lồng văn, bởi vì em gái Phượng Vũ của nam chính là nv nữ chính trong một bộ khác của tg này, nên những chi tiết dính tới em gái của nam chính được tác giả miêu tả thoáng qua, kiểu như là người đọc một là kiếm bộ kia đọc cho hiểu, hai là mặc định phải đương nhiên hiểu. Có những nv được nhắc lướt tới trong truyện đều là nv chủ chốt ở truyện của em gái nam chính nên đọc thấy hơi khó chịu vì thấy hẫng hẫng.

Thêm nữa là theo lối mòn, 1 đêm ra em bé, mấy năm sau xuất hiện, và lối mòn em bé 3 tuổi mà thông minh tinh quái. Nhưng không sao, râu ria thôi, truyện thật khá.

Có một điều đặc biệt là tác giả Vân Phi Tĩnh chắc chắn có mối hận với song thân. Trong bộ này và cả bộ “Nữ đế khờ phu” đều có phụ huynh ruột thịt ác như cầm thú, mất dạy vô cùng, hổ dữ không ăn thịt con, chứ cha mẹ trong truyện của Vân Phi Tĩnh luôn muốn giết con ruột của mình, phải giết, phải giết, phải giết tan xác mới chịu. Bó tay! Cũng may truyện này kết thúc không có củ chuối như “Nữ đế khờ phu”.

===

Bộ này vừa đọc xong nên cảm xúc dạt dào, viết khá là lan man, truyện không có H, cũng không có nụ hôn “tiêu chuẩn” nào. Ngọt văn ấm áp. Thích hợp luyện trong mùa Đông SG 😀

Truyện hình như chưa được dịch/edit. Grey đọc bảng cv, dễ đọc vô cùng, rất muốn chuyển ngữ truyện này, nhưng còn nhiều bộ chưa làm xong, ko dám bon chen. Huhuhu.

15 thoughts on “[Review – Đề cử] Xấu nữ đến làm cho họa thủy yêu

 1. tddn

  Không biết bạn có đọc truyện người khác edit không, mình đề cử 2 truyện nằm trong danh sách ưa thích của mình:
  – Quả nhân có bệnh (đã edit xong ở kites)
  – Mỹ nhân phu quân (chưa edit xong, mới tới chưong 51 thôi và chắc lâu lắm mới xong, nhưng đọc convert dễ hiểu).

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   “Quả nhân có bệnh” mình chỉ đọc 1/3 sau đó lướt, lúc đầu nghĩ là hài, sau lại lộn xộn, mình ko hợp gu truyện này, lướt đến đoạn cuối mình thấy mình lướt là quyết định đúng đắn >”<. Những truyện khác của tg này cũng ko đọc nỗi 1/2. Hix 😦

   "Mỹ nhân phu quân" mình chưa đọc, để lên ttv down cv về đọc. Xie xie nàng.

   Hồi trc mình cũng đọc truyện edit nhiều lắm, sau này thì học tiếng Hoa nên khá là siêng kiếm raw ngồi ngâm. Nhưng ngồi tra từ điển lâu quá nên chủ yếu mình đọc cv ko ah.

   Reply
 2. tddn

  Truyện QNCB mình đọc bản edit ở Kites, đọc một mạch 3/5 truyện mới phải chờ bạn kia edit tiếp, nhưng mình không đọc cv vì cảm thấy ưng ý với giọng văn của bạn edit rồi. Ngoài ra bạn đó cũng chịu khó chú thích, sưu tầm ngoài lề cho truyện. Truyện này vừa đọc vừa chờ, đọc kỹ từng chương nên mình theo mạch cảm xúc của truyện rất sát. Đọc xong đoạn cuối mình bị ám ảnh vài ngày.
  Từ đầu đến cuối, truyện kể theo giọng nữ chính, chỉ có phiên ngoại là cách nhìn của gã thái giám đi theo nữ chính. Chắc vậy nên bạn cảm thấy lộn xộn. Nếu có thể bạn thử đọc bản edit kia đi, đọc một mạch hơn 50 chương chắc không lâu lắm. Những quan hệ tình cảm trong truyện rất cảm động (bao gồm tình cảm của cha mẹ nữ chính đối với nữ chính, của nữ chính với nam phụ, của nam chính/nam phụ với nữ chính và của nữ chính với nam chính sau này …)

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Truyện QNCB ban đầu mình cũng đọc bên Kites, mình ko hiểu dc cách tg dẫn dắt mqh giữa nữ chính – và 2 nv nam kia. Mình thấy t/c của nữ 9 và nam chính khá là gượng ép, còn nam phụ thì quá lằng nhằng với mqh với nữ 9. Nói chug gu của mình là cái gì ra cái đó. Đọc mà lằng nhằng z thấy mệt não lắm. Nhưng khách quan mà nói thì QNCB là truyện ngôn tình đúng nghĩa là một tác phẩm, chứ ko phải kiểu rẻ tiền nhan nhản bg. Kiểu như truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn cũng z, hay nhưng mình nuốt ko nổi. Hic.

   Reply
 3. tddn

  Còn truyện MNPQ bạn có thể đọc tạm 51 chương đã edit trên mạng trước xem có hợp gu không, giọng văn edit của bạn đó rất khá, đọc rất thú vị

  Reply
 4. tddn

  Ngoài ra còn có những truyện sau mình rất thích (nhưng mà hình như không ai edit cả nên mình đoán là nó không được nhiều người biết đến:
  – Trang chu chi yến (đoạn cuối hơi dài dòng một chút)
  – Nghịch phượng
  – Mỹ cơ yêu thả nhàn (giống TDDN ở chỗ không phải chỉ có quan hệ nc và nữ chính khiến người đọc chú ý, mà còn là tình cảm, cách đối xử của nữ chính với người xung quanh mình. Có điều mình không thích phiên ngoại nói về con trai đầu của nữ chính)

  Reply
 5. PHUONG

  Vậy có truyện cổ đại nào vừa hay vừa cảm động các bạn giới thiệu giúp mình với

  Reply
 6. lanhngocbangtam

  Lúc trước ta cũng thích đọc từa lưa truyện, nhưng đọc nhiều quá đâm ra ngán, thấy không còn bộ nào hay nữa thì phải. Nhưng sau đó lân la qua mấy bộ của nam thì thấy hay và đáng đọc hơn. Tiêu biểu như Đạo Mộ Bút Ký, Tru Tiên và Series trinh thám của Lôi Mễ. Đọc xong cảm thấy thế giới quan và nhân sinh quan trở nên khác hẳn, Không có quá nhiều so đo tính toán, thế mới thấy, trong thế giới nội tâm của nam giới thì phụ nữ đóng vai trò rất nhỏ, Cũng rất chung tình, rất chuyên nhất và thường thì không có tình địch, kẻ thù lớn nhất của họ thường là …phụ nữ, người bạn tốt nhất luôn là đàn ông…kẻ thù nguy hiểm nhất lại là..phụ nữ ác ^^. Còn trong nhân sinh quan và thế giới quan của nữ giới, kẻ thù mọi thứ đều là …phụ nữ. Mình nghĩ nếu mọi người đọc ngôn tình đọc tới nhàm như mình thì có thể chuyển sang những thể loại mình vừa đề cử. Hay ho và đáng đọc hơn nhiều í.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Đạo mộ bút ký mang tư tưởng khinh VN, tâng TQ lên mây. Tình tiết mơ hồ mang chất huyền huyễn ko có giá trị của truyện phiêu lưu. Nó nổi tiếng và dc khen nát toàn nhờ hiệu ứng boylove và công của hủ nữ. Nói chung trong 3 cái tên b nói thì trừ Đạo mộ bút ký ra, chưa kể trong đạo mộ bút ký còn khẳng định HSTS là của TQ.

   NV nam trong tiểu thuyết nam chủ hầu hết là bẩn, vận đào hoa bất tận. Chỉ 1 phần các tác phẩm “chính thống” viết kiểu anh hùng như 1 số truyện của Kim Dung mới có nam nhân chung tình thôi.

   Còn chuyện nhân sinh quan của 2 thể loại do 2 giới tính khác biệt viết thì tất nhiên phải khác xa nhau rồi.

   Reply
   1. lanhngocbangtam

    Mình nghĩ là bạn chưa đọc Đạo Mộ Bút Ký, ĐMBK hoàn toàn không phải là Đam Mỹ, cũng không hề nhắc tới BL hay tình yêu nam nam gì ở đây cả.Mình không giỏi địa lý cho lắm, nên trong quá trình đọc, mình không thấy dòng nào khẳng định HSTS là của TQ hết, ít nhất thì trong truyện cũng không có câu đó.
    Mình cũng không quan tâm nhiều đến chính trị (bởi nếu quan tâm thì chắc hẳn đã tẩy chay luôn ngôn tình và truyện TQ rồi), nó hệt như khi xem harry potter nghe bà J.K Rowling bảo là “bọn muggle” vậy í. Nó là tư tưởng khinh khi người không biết phép thuật ( ý là tất cả con người trên thế giới hiện nay đó). Chỉ là 1 câu chuyện, mình không nghĩ nên đặt tầm vóc của chính trị hoặc quốc gia vào đây để bàn sâu đâu.

    Còn yếu tố huyền huyễn không có giá trị của truyện phiêu lưu như bạn nói thì càng khó hiểu??? Huyền huyễn được xem là yếu tố kỳ bí, tâm linh và phạm trù chưa được khoa học chứng minh là có thật đúng không? Vậy alice lạc vào xứ thần tiên, harry potter, the lord of the ring hoặc series của dan brown có cái nào không mang yếu tố kỳ bí, huyền huyễn, nhưng có bộ nào không phải là truyện phiêu lưu không a?

    Trong giới văn học có một khái niệm được thừa nhận chính là hư cấu. Chẳng ai đọc truyện mà chê bộ truyện chỉ vì tình tiết hư cấu của nó cả. Và có 1 đặc điểm trong đạo mộ mà bạn không biết. Tuy là trong đạo mộ có xuất hiện bọ ăn xác, bánh tông ( theo kiểu như cương thi), người sống hơn vài trăm tuổi…nhưng những thứ đó không có thứ nào là mang yếu tố tâm linh siêu nhiên như mấy truyện kinh dị hoặc ma mà mọi người hay đọc cả. Tác giả chỉ lý giải những thứ khác biệt đó bằng 1 góc nhìn khác lạ hơn thôi. Chẳng hạn như việc 1 ng sống đc vài trăm tuổi là vì ảnh hưởng của 1 vật chất đặc biệt từ thiên thạch rơi vào trái đất,. bọ ăn xác, cú mặt người thì là những động vật từng tồn tại trên trái đất nhưng bị nhốt quá lâu trong cổ mộ. ở ngoài đã tuyệt chủng nên thấy nó khác lạ, và cũng có nhắc tới huyễn cảnh mà nhân vật thấy do tác động từ trường cực mạnh của vật chất từ thiên thạch gây ra nữa (khoa học chứng minh não người hoạt động nhờ xung điện tương tác giữa các nơ ron thần kinh, và từ trường có khả năng ảnh hưởng đến nhận thức của con người). Nhiều yếu tố mà khoa học cũng không thể chứng minh nó là giả…. Cho nên Đạo Mộ là 1 góc nhìn khá lạ và đặc biệt của tác giả. Đạo Mộ không nổi lên nhờ BL, cách dẫn truyện và tình tiết mà tác giả đưa ra, những bí ẩn xung quanh thực sự rất cuốn hút người đọc.

    B biết tony buổi sáng ko? Dượng Tony từng khuyên ,1 trong những quyển sách nên để đầu giường nghiền ngẫm chính là Tru Tiên. Tru Tiên kể về quá trình trưởng thành của 1 người gần như là tầm thường để khiến mình trở thành vĩ đại. Thay đổi từ nhận thức, từ cách sống cho đến hoài bão và chân lý mà bản thân cần phải tin tưởng. Từ đầu đến cuối, nó đều mang giá trị của sự cố gắng, của kiên trì, bao dung, tình thân. Mọi thứ mà Trương Tiểu Phảm làm, chỉ là để bảo vệ điều mà cậu ta trân trọng nhất. Sự thật của chính tà, bản chất của thiện ác. Cuộc sống chính là có rất nhiều sự việc xảy ra mà nó không hoàn hảo như ý muốn, sẽ mang lại tiếc nuối và đau khổ vô cùng, nhưng nếu vượt qua được điều đó, chúng ta sẽ tìm thấy được bản thân mình. Cố gắng từng ngày, tiến bộ từng ngày để rồi sau này có nhìn lại, chúng ta chẳng có gì để tiếc nuối.

    Xin lỗi nếu mình đã nói quá nhiều. Vì dù sao đọc hay không cũng là quyền lựa chọn của mọi người. Mình chỉ thấy 1 bộ truyện nên được nhìn nhận 1 cách khách quan hơn .Với lại, nhân sinh quan khác nhau của 2 giới khác nhau, điều mà ai cũng biết nhưng thực sự chẳng bao nhiêu người hiểu.

    Bởi nam giới họ quan tâm nhiều thứ hơn là chỉ xoay quanh 1 người phụ nữ, bởi tình yêu với họ chẳng phải là mối bận tâm duy nhất. Vì thế nếu nữ giới cứ mãi xoay quanh cái chỉ là tình yêu của họ, chẳng phải rất hạn hẹp và thiệt thòi hay sao.^^

    Dù sao cũng kịch liệt đề cử mọi người đọc thử mấy bộ đó nếu cảm thấy hơi ngán ngôn tình lâm li bi đát.

   2. Nàng Xám Post author

    Mình đọc ĐMBK rồi bạn ah, chứ k phải ko đọc rồi đánh giá linh tinh đâu, trong máy vẫn còn ebook đây. M ko nói ĐMBK là truyện boylove, mà là mấy bạn hủ ghép rồi tìm hint vân vân, làm cho ĐMBK nổi lên nhờ hiệu ứng hủ nữ là nhiều chứ ko phải vì nội dung. Nếu đem ĐMBK ra so sánh với Ma Thổi Đèn thì ĐMBK kém xa (tất nhiên là với mình chứ ng khác thấy sao tùy ngta)

    Còn vấn đề chủ quyền trong ĐMBK bạn tham khảo link này: Nó đề cập tới các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của mình và nói là của nó. http://danviet.vn/tin-tuc/thu-hoi-xu-phat-dao-mo-but-ky-cuon-sach-bia-dat-chu-quyen-lanh-tho-588811.html

    Tất nhiên là vấn đề chính trị hay gì thì ko lạm bàn, nhưng khi chính trị bị đem vào tác phẩm văn học và BÁN cho người dân VN rồi dân VN còn lấy đó đội lên đầu thờ thì ko thể nói nỗi.

    Mình yêu ngôn tình, yêu văn hóa Trung Hoa, nhưng thấy cái j nó sai với nhận thức của mình thì mình lên tiếng thôi.

    Còn chuyện truyện nữ chủ hoặc nam chủ thì tùy tác giả nữa, mình chỉ hợp gu 1 vài truyện nam chủ thôi, đa số các truyện nam chủ mình từng đọc thì mình thấy nó “dơ” chứ ít truyện thật sự hay theo gu phụ nữ lắm. Nếu muốn tìm đến triết lý, kinh nghiệm sống hoặc những thứ vĩ mô hơn mình ko có đọc văn học giải trí/ ngôn tình đâu. Mà nghiêng về các tác phẩm chính kịch cổ điển. Nói chung đọc văn học mạng Trung mình chỉ đọc giải trí là chính à. Thật ra thì là do cách nhìn nhận và quan điểm cá nhân cả, dù sao chúng mình đều tìm được những điều tâm đắc trong các tác phẩm văn học thì đã là rất may mắn rồi.

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s