Tác giả TQ: Ân Tầm

Cập nhật 21/11/13:

1/ Dùng đồ của mình thì làm ơn ghi nguồn, còn không thì tự làm, hình cũng lấy, tư liệu cũng lấy, nội dung cũng lấy, ăn sẵn thì ngon nhưng ăn sẵn mà ko biết trước biết sau thì coi chừng đau bụng đấy!!!

2/ Gửi các bạn fan cuồng của Ân Tầm: Bài viết này mang nội dung chặt chém, mang tính chủ quan tưng tửng, viết trong lúc nổi hứng chứ ko có thức đêm suy nghĩ, rào trước đón sau, cân nhắc từng câu, chỉnh sửa theo yêu cầu, nên ko thích vui lòng exit. Mỗi người mỗi cái đầu mỗi tâm hồn mỗi trái tim mỗi cảm xúc mỗi hoàn cảnh sống riêng biệt, tôi không áp đặt suy nghĩ của tôi lên các bạn, tại sao các bạn lại áp đặt và bắt/hướng tôi theo cảm xúc của các bạn??? Những comment mang tính chất công kích và bẩn mắt tôi del thẳng tay, lý lẽ rõ ràng lời nói đàng hoàng vô cùng hoan nghênh. Các bạn nên nhớ 1 con người hay bất kì một cái gì trên trái đất này đều không bao giờ đạt được 100% ủng hộ/thừa nhận/đồng tình/yêu thích/vân vân… Mọi thứ đều có giá trị tương đối mà thôi. Peace!!! Những dòng này tôi viết thêm vào sẽ làm ảnh hưởng hưng trí của các bạn đọc bài này, nhưng các bạn cứ thử nhận được mấy chục cái cmt chửi bới công kích thử xem, không bực mới là lạ. Thân ái!

page

Vài nét sơ lược: (Lược dịch từ baike)

Ân Tầm còn có tên là Cổ Tháp, Hồng Tụ Thêm Hương, là hoa đán của dòng tiểu thuyết ngôn tình TQ, còn được đọc giả ngôn tình tôn xưng là “Nữ thần ngôn tình”. Ân Tầm có rất nhiều tác phẩm được xuất bản và mua kịch bản dựng phim. Năm 2009, bộ tác phẩm “Noãn Kình Thiên” (Tên cũ: Tổng tài thất dạ hoan luyến) mọi người biết đến với tên gọi “Bảy ngày ân ái” gây nên một cú sốt điểm kích và hồng phiếu, một đường đưa tác phẩm bay lên mức không gì phá nổi, đến nay vẫn là kỷ lục chưa người phá. Chưa hết, đến nay tác phẩm được công nhận là xuất sắc nhất của Ân Tầm “Đại Hoàn Dư: Hứa ta khuynh thất giang sơn” được hơn trăm triệu điểm kích, xuất bản cả chữ giản thể và phồn thể, mua tác quyền dựng phim. Ngoài ra tác phẩm: “Lời mời của cấp trên thần bí” cũng được mua tác quyền. Ân Tầm là tác giả rất thành công và thường xuyên nhận được giải thưởng cũng như có doanh số sách bán đứng top.

Nội dung thường lấy bối cảnh hiện đại, thương trường, văn phong hoa lệ, tình tiết bí ẩn, hàng văn ưu mỹ, cảm tình tinh tế, nội dung vô cùng phong phú đáng ngạc nhiên.

Ân Tầm là tác giả rất được yêu thích và được xếp vào hàng “Ưu tú” ở TQ, cô được đánh giá là tác giả có tác phẩm đặc sắc, vô cùng tươi mới và tân kỳ.

Ân Tầm có rất nhiều tác phẩm trong vài hệ liệt khác nhau, ở đây Grey chỉ giới thiệu các tp đã xuất bản và đang chuẩn bị xuất bản.

– Bất ngờ gặp gỡ hàng tỉ đại nhân vật.

– Lời mời của cấp trên thần bí.

– Đại Hoàn Dư: Hứa ta khuynh thất giang sơn.

– Noãn Kình Thiên (Tên cũ: Tổng tài thất dạ hoan luyến)

– Hào môn kinh mộng II

P/s: Nghe giang hồ đồn Ân Tầm là luật sư, nhưng tui ko có thấy thông tin cụ thể trên baike nên tui cũng k biết profile của bà ý ở đâu luôn. Nàng ý đây, >_< Giốg giống mấy dv HK hồi xưa.

——————

Vài cảm nhận/nhận xét của Grey:

Dân ngôn tình chắc ai cũng biết tác giả Ân Tầm ha, đây là tác giả của các hố bom (cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen) như: Bảy ngày ân ái, Tổng tài tội ác tày trời, Hào môn kinh mộng, Dụ tình… Và rất nhiều tác phẩm nữa nhưng chưa dc edit/dịch…

Tại sao nói là “Bom”? Tại vì trình độ quăng lựu đạn, bom mìn… Trong các tác phẩm của Ân Tầm phải nói là dã man kinh khủng, choáng váng ngất xĩu, tinh thần yêu nước và nâng tầm con dân Hoa Hạ rất cao.

Các nam chính trong truyện sẽ đẹp trai nhất trái đất, lãnh khốc nhất hành tinh, siêu việt hơn siêu nhân, tài giỏi hơn cả thiên tài, độc ác và biến thái hơn cả demons, và NGỰA ĐỰC hơn cả phim con heo… Cuối cùng mới là THÂM TÌNH nhất vũ trụ.

Các nữ chính thì sao? Khoảng đẹp là thiên tiên cũng không sánh nỗi, nhan sắc chim sa cá lặn, khuynh nước khuynh nồi, thông minh tinh tế, tài hoa hơn người, nhưng có một số não ngắn, một ít não tàn, lâu lâu được vài em biết suy nghĩ chút thì đôi lúc cũng chạm dây thần kinh. Nói chung tính cách đại khái là chịu ngược giỏi, nơi tình yêu bắt đầu thường là… Giường.

Nội dung: Nam chính thường nắm trùm kinh tế thế giới, ăn hết hắc bạch lưỡng đạo, vũ khí tiền tài mỹ nữ cứ gọi là siêu tuyệt, giết người ko bao giờ bị luật pháp chế tài, cưỡng hiếp, bạo lực tình dục không bao giờ bị thưa bị kiện, bá đạo còn hơn chữ bá đạo nữa. Nước Mỹ, và cả Châu Âu xuyên qua Mafia bên Ý cứ gọi là nắm hết trong lòng bàn tay nha. Nữ chính xinh đẹp bị cưỡng bị đoạt, hoặc vì tiền vì danh mà kinh doanh nhan sắc của mình, nhưng luôn tỏ ra ta đây là người bị hại. Nói chung là các em nữ chính dưới ngòi bút của Ân Tầm rất là thảm, cho dù lý do đưa các em tới với nam chính là thanh hay là bạch thì các em vẫn sẽ bị ngược thê thảm, bị cưỡng hiếp, bị đem làm búp bê phát tiết… Sau quá trình ngược thảm đó thì ty của 2 nvc bắt đầu thăng hoa *xĩu*. Cứ thế họ yêu nhao xen lẫn các âm mưu vô tận từ bên thứ 3 (gia đình, tiểu tam tiểu tứ, đối thủ cạnh tranh…). Khi họ đám cưới thì trên trời là mấy trăm cái trực thăng rải bông, dưới đất là chính khách khắp thế giới chúc mừng, truyền hình trực tiếp còn hơn Hoàng gia Anh lấy zợ. Hic hic, tui đọc mà tui thèm muốn chết, đúng là thế giới chỉ có trong tiểu thuyết ah.

Hehe, fan của mẹ Ân Tầm đừng quánh tui, thiệt ra tui cũng thích đọc truyện của Ân Tầm lắm, tui nói thiệt là tui ko có phản cảm cái vụ nổ, ai mà ko có ước mơ vào cổ tích chứ, đọc để giải trí thôi mà, còn cái vụ ngược của Ân Tầm chủ yếu là ngược thân, bạo lực tình dục, thêm vào vào cục thịt cho có gia vị thôi. Chứ thật ra truyện được xây dựng rất công phu, chi tiết âm mưu, diễn biến tình cảm khá rõ ràng, có thể chấp nhận được. Tình tiết đan xen rất bí ẩn rất lôi cuốn đọc giả khám phá.

Có rất nhiều người ko thích truyện của Ân Tầm, nhưng chắc bạn ko ngờ Ân Tầm là 1 tác giả rất nổi tiếng bên TQ? Và có cơ số fan ở VN nha. Về cá nhân thì tui chỉ thấy trừ cái vụ nổ qá xá thì truyện của Ân Tầm ko có gì để chê cả. Tất nhiên truyện rất mang tính “Xạo” và thị trường, nhưng kiến thức thương trường cũng như cách hành văn mô tả thương giới có cơ sở và mang tính chất rõ ràng. Tuy nhiên một số nhân vật được giải quyết ko gọn gàng cho lắm, vd như nhân vật Úc Noãn Tâm của “Bảy ngày ân ái”, thì đến bg luôn bị ghét vì “Bán thân” cho Hoắc Thiên Kình, cho dù UNT có tốt đẹp đến mấy thì hành động này luôn bị nhắc đến đầu tiên luôn. Thật ra cuộc đời mà, lúc đó em ý mới 20 tuổi, còn mang vết thương lòng nữa, cái gì cũng ko có, chỉ có sự nghiệp, hành động đó đúng là đáng lên án thật, nhưng nó là cái j đó rất “Đời”.

Cái sự không chấp nhận được lên đến đỉnh cao là nv Lôi Dận, kẻ có mối quan hệ “Ăn” cả mẹ lẫn con >”<. Tui nói thiệt tui thấy nhiều fan của LD bên kites mà tui ko hiểu sao LD có nhìu ng thích z? Đúng là hắn ta về sau rất thâm tình với Mạch Khê, nhưng tui nói thiệt nhân sinh quan của tui ko chấp nhận dc việc hắn trước đó có QHTD với mẹ nữ chính, sau này còn có QHTD với nữ chính và sống hạnh phúc với nữ chính. Mẹ ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiii. Huhu, ko phải là tui bảo thủ j đâu, đừng đem lý do lúc đó hắn ko biết yêu, lúc đó hắn còn trẻ, hắn sống với sói và hắn chỉ coi mẹ nữ chính là chị gái… Nói bất kì cái j thì tui cũng ko chấp nhận dc. Ân Tầm thật biết cách thử thách sức tưởng tượng và khả năng chịu đựng của độc giả. Ặc ặc. (Nói chung đây là quan điểm cá nhân của tui, chứ ai thích thì cứ thích đi, em xin kíu.)

Nói chung, cho dù được khen đến cỡ nào thì tui cũng ko có cảm truyện của Ân Tầm cho lắm, cảm giác đọc truyện Ân Tầm giống như đọc tiểu thuyết của Sydney Sheldon ý. Ha ha, mới lạ kích thích rồi thôi, ko thể mang lại sự lắng đọng và bất kì cảm giác sâu sắc nào, mặc dù tình yêu trong truyện rất vĩ đại, rất khắc cốt… Nhưng vẫn nhạt.

À, mà tại sao ko thích cho lắm mà tui lại viết cái entry giới thiệu dài thế này? Tại vì hôm nay tui lang thang trên mạng thấy có người muốn biết mặt của Ân Tầm, tui cũng tò mò nên đi kiếm, kiếm ra cái sẵn làm luôn 1 bài giới thiệu. =))

123 thoughts on “Tác giả TQ: Ân Tầm

 1. tddn

  Mình chỉ đọc ngôn tình cổ đại thôi, gần như không đọc ngôn tình hiện đại nên cũng không biết nhiều về tác giả này. Nhưng mà theo như bạn kể trên post thì truyện của bà này thuộc dạng YY quá đáng, mình không thích loại truyện này

  Reply
 2. Phương

  m thì chỉ đọc truyện hiện đại , m thích đọc truyện của Đồng Hoa , Cửu Dạ Hồi , nói chung là truyện có chiều sâu 1 chút , thực tế . M cũng hay đọc truyện bên Kites , cũng thử đọc 1 vài truyện của Ân tầm , nhưng cố lắm lắm cũng ko đọc qua nổi 30 chương đầu …. vì truyện Ân Tầm viết phi thực tế quá ( nổ quá =_=) , từ cách xây dựng nhân vật , mô tả bối cảnh rồi tình tiết truyện , thêm nữa là truyện quá dài , dài lê thê tớ ko theo nổi.
  p/s: tớ thấy H trong truyện của Ân Tầm thiệt là kinh dị , tớ ko thích nam chính trong truyện ÂT & tớ ghét nữ chính trong 7 ngày ân ái

  Reply
  1. Vũ Thuỳ Dung

   bạn nên đọc hết mới hiểu dc hết các nhân vật trong truyện, đừng vội đánh giá
   P/S: đây chỉ là lời khuyên của mình dành cho bạn thôi, mình ko có ý j hết

   Reply
 3. hanh

  mình đã đọc qua rất nhiều truyện của Ân Tầm.rất có chiều sâu về cảm xúc.chỉ khi bạn đoc nó thì bạn mới hiểu hết đc,chứ đừng vội đánh giá la ” ko có cam xúc”

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   ^^!
   Mình chỉ nói riêng về cảm nhận của bản thân với Ân Tầm thôi mà bạn. Mình đã đọc 4 tác phẩm của Ân Tầm rồi, 7 ngày ân ái là bộ đầu tiên mình đọc, sau đó là Trò chơi nguy hiểm, Dụ tình và Hào môn kinh mộng. Bản thân mình đọc truyện khá là hàn lâm, đối với những truyện thuần giải trí và hơi mơ mộng thì ko để lại cảm xúc cho mình nhiều. Cũng như nhiều người ko thể cảm được khi đọc truyện của Đồng Hoa, riêng mình thì sợ hãi cảm giác của truyện Đồng Hoa, đọc ngược khó thở nhưng nặng nề sâu sắc day dứt kinh khủng vậy mà vẫn đọc ko buông. Đó là tùy cái gu thôi. Những j ở trên mình viết nửa đầu là giới thiệu tiểu sử Ân Tầm, nửa dưới là nhận xét mang tính chủ quan của mình, nếu mình ghét ko thèm đếm xỉa đến ÂT thì mình đã ko sưu tầm 1 bài công phu như vậy về ÂT.

   Cảm xúc là một giá trị ko đong đo đếm và áp đặt cho bất kỳ cá nhân nào hết bạn ah. T_T

   P/s: Bạn đọc “Quan hệ nguy hiểm” chưa? Ai cũng khen mà mình thấy nó ko hay. Mình lại cảm thấy “Đạo tình” hay, nhưng “Thú phi” cùng tác giả mình lại ko thích. Mà m lại thích tác giả truyện đạo lại của Chu Ngọc là Nhất Thế Phong Lưu hơn. Vậy đó, nên việc thích hay k thích, có cảm xúc hay k có cảm xúc thì hên xui. Đ/v mình truyện Ân Tầm là truyện đọc để giải trí, sủng trá hình và lâu lâu đọc để bay với giấc mơ màu hồng thôi.

   Reply
   1. hòa

    bạn ơi vậy cho mình hỏi hào môn kinh mộng hình như bây giờ vẫn chưa ra hết phải không bạn? mình đang đọc hay mà lại chỉ có hồi 5 nên thấy chán quá

   2. lanngocvo

    Cac ban oi,

    Minh` dang theo doi~ truyen Hao Mon Kinh Mong cua? An Tam on line, minh` tha^’y ra^’t hay, truye^n chua ra he^’t, ra toi’ Hoi^` 9 Chuong 8.

    Minh` ra^’t muo^’n mua mot hard copy cua? truyen nay`, nhung khong biet o? da^u co’ ban’ ? Co’ ban nao` bie^’t khong chi? cho minh` voi ? Cam’ on nhieu la(‘m.

    Con` nua~, khi doc. on line, co’ qua’ nhie^`u doan. (chapters) bi. ma^’t/thie^’u (missing), la`m minh` ra^’t tie^’c vi` kho^ng theo doi~ duoc lie^n tuc. Cac’ ban. co’ bi. nhu minh` kho^ng ? Neu^’ cac ban co’ full online, goi? cho minh` voi’.

    Cam’ on nhie^`u.

    Lan

   3. Như Thủy Post author

    Truyện hiện nay chỉ được convert rồi edit chứ ko có NXB nào mua bản quyền để dịch và xuất bản. Tình hình edit cũng ko có full nên điều bạn muốn là ko thể được rồi 🙂
    Đọc online từ người edit/ dịch ko chuyên + thêm ko có đủ nguồn gốc thì bắt buộc phải thiếu sót chút xíu. Bạn ráng theo dõi online nha, còn ko phải chờ truyện dc mua bản quyền xuất bản. 🙂

   4. serinleo1991

    Mình đã đọc nhiều sách với rất nhiều các thể loại, của tác giả Âu Mỹ lẫn TQ, NB,… Đối với mảng ngôn tình, mình cũng có sở thích khá là giống bạn.
    Truyện của Ân Tầm mình mới chỉ đọc 7 ngày ân ái với Dụ tình, cũng đọc hết truyện nhưng ko thích lắm, quá H, quá phi thực tế,…
    Mình cũng thích Đồng Hoa: Bộ bộ kinh tâm, Tôi ko thể quay về thời niên thiếu đó nhưng ko thích Bí mật bị thời gian vùi lấp.
    So sánh giữa QHNH với Đạo tình mình cũng thích Đạo tình hơn mặc dù QHNH có vẻ thật hơn.
    Tác giả mình thích nhất là Đường Thất Công Tử và Đồng Hoa.
    Anyway, đọc văn học nước ngoài vẫn thích hơn. Ngôn tình TQ lan tràn quá mà chả có mấy truyện đáp ứng về cả cốt truyện lẫn cách xây dựng nhân vật và văn phong.

   5. Như Thủy Post author

    Nếu nói đến văn học TQ mà ko thuộc về ngôn tình thì mình khá là thích Quỷ Cổ Nữ, Hà Mã, Thiên Hạ Bá Xướng, Mạc Ngôn.

    Ngôn tình mà ở VN mình dc edit/dịch hầu hết là văn học mạng do các tg mạng tràn lan ở TQ viết, theo trào lưu nên nổi bật chỉ có vài người, đọc giải trí nên mình cũng ko đòi hỏi quá cao siêu ^^!

   6. Lá Thu

    1. Mình cũng không thích Thú phi như Đạo tình, và mình không thích cái kết của Thú Phi T_T
    2. Cái đoạn bạn viết về LD của Trò chơi nguy hiểm… sao mà mình thấy xúc động thế, thật là cảm xúc khi gặp người cũng có suy nghĩ giống bản thân T_T
    P/S: Hic mình đã phải đăng nhập để cmt cho thỏa nỗi lòng :3

   7. Trâm Anh Phạm

    Mình đồng ý với các nhận xét và ý kiến của bạn. Và cũng cảm ơn bạn đã đăng một bài giới thiệu về Ân Tầm để người đọc biết rõ hơn về tác giả.

    ps: rất thích cách nhận xét dí dỏm của bạn.

   8. toe Miss

    mình thích Đạo tình,nhưng khi đọc thú phi mình còn tưởng Chu Ngọc đạo của Nhất thế phong lưu cơ ^_^

   9. Phượng

    Mình cùng có sở thích giống bạn hihi tại chúng ta già rồi phải không? Đoc thật vui vẻ và như thấy được tri kỷ

  2. Jules

   mình mới đọc 3 bộ Dụ tình, Bảy ngày ân ái với lại Tổng tài tội ác tày trời thui, mình thix truyện ÂT lắm, bạn đọc ở đâu chỉ mình với

   Reply
  3. Rol'ss Đao's

   đúng rồi, mình cũng thấy truyện ân tầm viết vô cùng, vô cùng hay nha. đọc rồi kbh quên được nhất là bộ 7 ngày ân ái,

   Reply
   1. Như Thủy Post author

    Mình gửi mail bảng cv cho bạn rồi nha. Bên tangthuvien đang đóng chức năng đăng kí nên tạm thời ko có đăng kí dc. ^^!

 4. Thoa

  Đạo tình cũng là 1 hố Bom mà… mình đọc rất nhiều ngôn tình, nhưng trong kindle mình chỉ giữ lại những truyện mình thích để lâu lâu đọc lại, trong đó có những tác phẩm của Ân Tầm, có Đạo Tình => hình như mình thích chơi với Bom =))

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Mình đâu có nói mình ghét bom đâu nàng, truyện cưa bom thì nhận xét là cưa bom thôi ^^! Cưa bom 1 cách ko có cơ sở như “Thiên Thần Bóng Tối” còn dc mua bản quyền xuất bản nữa là, ai cũg có quyền tưởng tượng mà. Chỉ là truyện của Ân Tầm có nhiều chi tiết gây shock quá, đọc hơi bị “Run rẩy”. Nhắc lại là mình ko có anti Ân Tầm, mình chỉ nhận xét giá trị tác phẩm mang lại cho bản thân mình thôi. Có nhìu ng thấy truyện của AT nhân văn, giàu cảm xúc bla bla, thì cũng có nhìu ng ko cảm thấy dc rung động như vậy.

   Reply
   1. Bảo Bảo

    Như Thủy ơi! Làm sao để đọc trọn bộ Hào môn kinh mộng 2 đây? Giúp mình với!

   2. Nàng Xám Post author

    Mình ko có đọc bộ này nên mình cũng ko biết làm sao 😦
    Bạn đọc được convert thì đọc được liền đó. Chứ edit mình ko có biết tình trạng ra sao.

 5. lazy

  mặc dù là fan cuồng của Ân Tầm, nhưng bạn nói rất ĐÚNG, về UNT và cả Lôi Dận, tớ VẪN KO CHẤP NHẬN ĐƯỢC. ha ha, tuy nhiên, bỏ qa những chi tiết ấy thì các tác phẩm đều rất hay và nam chính rất chung tình.Còn về Tr HMKM, k piết bạn đọc chưa, nhưng tr này k qăng pom lắm đâu, và nhân vật nữ chính là tớ thích nhất, đặc biệt là hồi 3 của tr- qá cảm động. chắc một phần nhớ công lao của các bạn Edit pên kites

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   HMKM cá nhân mình thấy đọc khá ấm áp, văn phong khác hoàn toàn những tác phẩm trc, Gần gũi và có tính xã hội hơn ^^. Mình đọc convert chứ ko đọc edit nên k bik ntn ^^!

   Reply
 6. zphiphiz

  Mình thấy truyện của Tầm hay ở chỗ Cốt Truyện . Nó thần bí , đặc sắc. Nhưng tất nhiên nó dùng để giải trì chứ ko phải để suy ngẫm như Đồng Hoa ,Tân Di Ổ hay ĐTCT .

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Mấy tác giả bạn nói ở trên m chỉ đọc dc Bộ Bộ Kinh Tâm của Đồng Hoa (sau đó k dám chạm vô tg này nữa), Tân Di Ổ m k thích lắm, cũng chỉ đọc sơ sơ ACTNCMK thôi à. ĐTCT là ty của mình 😀 ko cần nhìn truyện như thế nào, cứ thấy tên ĐTCT là nhào vô gặm.

   M công nhận truyện của AT dc xây dựng cốt truyện rất đồ sộ và khá logic, nếu như mà AT bớt bớt cái sự “phóng tay cưa bom” xuống chút thì tốt biết mấy.

   Reply
 7. ngthaonhi

  Nữ chính của AT chỉ đặc biệt thích cá tính của Lạc Tranh…..còn nam k hiểu sao mình chỉ thích nam phụ: Kỳ Ưng Diêm, Liệt, Phí Dạ….=))))))))

  Reply
 8. Linh Phương Lê

  mình mới đọc xong “7 ngày ân ái”
  Cũng công nhận nổ quá nhưng xét về hành động “bán thân” của UNT mình thực sự thấy nó rất là thực tế. Khá có ấn tượng với nhân vật Lôi Dận, chắc phải đọc “Trò chơi nguy hiểm” thôi ;;)
  p.s: thích nhất Kỳ Ưng Diêm 🙂

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Nó thực tế quá luôn ý chứ, chỉ là đã chấp nhận bán thân mà còn tỏ ra thánh nữ thì thật ba chấm. Chưa kể bán thân vì sự nghiệp vì sự nổi tiếng chứ k phải vì cha mẹ bệnh hay lo cho ng thân thì m còn có thể thông cảm chút (nếu m rơi vào trường hợp hoàn cảnh gia đình thảm thương như z thì m có 10 cái thân m cũng bán…)

   Reply
 9. PI

  thích chị này lắm ❤ à b ơi mình có thể đem phần giới thiệu Ân Tầm sang up bên nhà STENT k bạn:D

  Reply
 10. Tiểu Vân Hồ

  bộ Bảy ngày ân ái mình nghe nói có xuất bản, thay đổi thành tên Noãn Kình Thiên phải ko mọi người? Minh muốn mua bộ này mà ko biết ở đâu bán nữa, ai biết thì giúp mình thử nhé! Tks trc’ ^^~

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Theo mình bik thì ở VN chưa có nơi nào xb 7 ngày ân ái cả. “Noãn Kình Thiên” là tên xuất bản ở TQ bạn ah.

   Reply
 11. zombie

  K bít sao chớ minh thấy mấy cuốn cá̀ng giam nhiet( dơ va chán hơn may cuốn đâu)

  Reply
   1. Như Thủy Post author

    Bởi vì tác giả viết thành nguyên hệ liệt, thành ra đọc bị nhàm. Chứ thật ra các bộ càng về sau của Ân Tầm càng được khen nhiều, ít bị tranh cãi ==> bớt hot.

 12. thanhthanhpham

  Mình đã đọc rất nhiều tác phẩm của Ân Tầm, lúc đầu đọc thực sự bị đuối kinh khung vì truyện của Ân Tầm dài quá, dù mình thuộc hằng sâu ăn ngủ với truyện và cũng thuộc loại cực kỳ lỳ đòn với thành tích đọc truyện xuyên thông đêm ngày.
  Cảm nhận của mình về tác giả Ân Tầm cũng không có gì khác so với cảm nhận của bạn cả.
  Mình cũng phải công nhận là, trong tất cả các tác phẩm của Ân Tầm mà mình đọc mình thích nhất là tác phẩm : Hào môn kinh mộng và Dụ tinh: Lời mời của boss thần bí.
  Nhân vật nam, nữ chính ( và bao gồm luôn cả nam nữ phụ) mình thích nhất cũng thuộc về tác phẩm Dụ tinh: lời mời của boss thần bí.
  Cho điểm cao nhất 3 nam trong tác phẩm này Luois Thường Ngiêu, Kỳ Ưng DIễm, Luois Liệt.
  Điểm cao nhất cũng là cho nữ chính Lạc Tranh quá dũng cảm, quá thông minh và quá quật cường.
  Mình không thích những nhân vật nữ kiểu thỏ non đeo kính lão, và ngây thơ gì đâu mà cứ mắt nai ngơ ngác long lanh nước, trong xanh thăm thẳm như hồ thu. Thấy các em ý cáo bỏ xừ ấy ạ.
  Và đặc biệt cực kỳ run rẩy với sự ngược thân một cách ác tâm ác phế về hinh tượng của các nhân vật nam chính trong các tác phẩm của Ân Tầm.
  Mình cảm giác Ân Tầm đúng là thích hành hạ thân xác của các nhân vật nữ chính, và hành hạ tâm hồn các nhân vật nam chính. Và đặc biệt là quá giỏi hành hạ tâm tư của bạn đọc, cũng như các Fan của Ân Tầm.
  Có một điều mình phải khẳng định là, đọc truyện của Ân Tầm thực mình vô cùng là runnnnnn sợ cách hành hạ thân thể của nam chính trong các tác phẩm của Ân Tầm, và các ý đúng là không phải người ạ, người thì làm sao mà điên cuồng chiếm đoạt nữ chính đến thâu đêm suốt sáng, ngayf này qua ngày khác, đến ngất đi mới buông tha ( hixx SM kinh khủng…huuhuu) và cũng thán phục vạn phần dập đầu với sự chịu đựng ngược thân của các nữ chính.( hixx chịu được các nam chính cũng chỉ có nữ chính của Ân tỉ thôi ạ, các em ý tuổi trể nhưng cũng toàn tài cao, sức chịu đựng với BT, SM cũng phải gọi là vô đối thủ)
  Ân Tầm có vẻ thích đưa các em mới còn thanh thuần, non trẻ 18, đôi mươi chưa biết mùi đời ra mà hứng chụi ngược đãi, khổ cho cái lứa tuổi hồn nhiên ngây thơ của các em ý…haizzzzzzzz.
  Và chốt lại là cực kỳ bội phục sức tưởng tượng, cùng văn phong miêu tả của Ân Tầm. Quá hào quang, quá mộng tưởng…Bối cảnh Châu Âu hào hoa, kinh mộng…đọc truyện của Ân Tầm xong là tha hồ mơ tưởng, nhưng mà vẫn cứ là sợ thôi rồi cách ngược thân của các anh trai đẹp như ảo mộng…( mặt đẹp như tượng điêu khắc, nước da màu đồng khỏe mạnh, thân hình 6 múi, 8 muí rõ rệt, đúng chuẩn “tam giác vàng” nghe miêu tả không cũng đủ sịt máu mũi rồi, và độ BT thì cũng thuộc hàng “ngàn năm hiếm gặp” hỏi sao các anh nam chính về sau thành bạn thâm giao với nhau cả, giống nhau quá mừ…huhu
  Mỗi lần đọc 1 truyện của Ân Tầm xong là kinh tâm động phách mất mấy ngày…
  Mình thích đọc truyện kiểu như hào môn thế gia, và xã hội đen. Dù đọc nhiều truyện của Ân Tầm như vậy nhưng lại ấn tượng hơn hẳn với Đạo Tình của Ngu Ngọc, và Quan hệ Nguy Hiểm của Khưu Nhược Diêm Hỏa. Mình thích cách yêu của các nam nhân vật chính này hơn. Dù thế nào mình vẫn thích cách yêu cuồng nhiệt chung tình nhưng không quá BT ngược đại của các nam chính trong các tác phẩm kiểu này hơn.
  Và cũng thích tính cách mạnh mẽ, tinh ranh chứ không giả nai như cách xây dựng nhân vật nữ chính của Ân Tầm.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Uhm, túm lại truyện ÂT thì đ/v đa số bộ phận đọc giả là truyện giải trí, mì ăn liền. Còn 1 số khác là kinh điển. Cái này cũng là 1 cái hay của tg, có tiếng và có nhiều tranh cãi 🙂

   Reply
  1. Như Thủy Post author

   Mình ko biết thông tin này bạn ơi, mình chỉ biết “7 ngày ân ái” có tên xuất bản tiểu thuyết ở TQ là “Noãn Kình Thiên” thôi.

   Reply
 13. sn00b33

  Các nam chính trong truyện sẽ đẹp trai nhất trái đất, lãnh khốc nhất hành tinh, siêu việt hơn siêu nhân, tài giỏi hơn cả thiên tài, độc ác và biến thái hơn cả demons, và NGỰA ĐỰC hơn cả phim con heo… Cuối cùng mới là THÂM TÌNH nhất vũ trụ.

  Các nữ chính thì sao? Khoảng đẹp là thiên tiên cũng không sánh nỗi, nhan sắc chim sa cá lặn, khuynh nước khuynh nồi, thông minh tinh tế, tài hoa hơn người, nhưng có một số não ngắn, một ít não tàn, lâu lâu được vài em biết suy nghĩ chút thì đôi lúc cũng chạm dây thần kinh. Nói chung tính cách đại khái là chịu ngược giỏi, nơi tình yêu bắt đầu thường là… Giường.
  ===> ta thích cách giới thiệu này của nàng

  Reply
 14. Tiểu Vân Hồ

  trong số các tấc phẩm của Ân Tầm nhẹ nhàng nhất chính là Dụ tình (do có lẽ Nghiêu ca thích Tranh tỷ từ cái nhìn đầu tiên nên vậy), phải nói đây là bộ đọc ko quằn quại như các bộ khác. Ta thấy bộ “đau tim” nhất là Hào môn kinh mộng I, nữ 9 thảm ko còn chỗ nào thảm hơn TT.TT, nhưng cũng vì vậy mà ta dành tình cảm đặc biệt dành cho Minh Vũ (theo cách nào đó), ta chờ bộ này mà hẽm thấy ra chương mới nữa

  Reply
  1. whiskytrang

   Hj! Uh nhỉ! Tính cách nv nữ9 trong bộ ” Dụ Tình” là kiểu thông minh giỏi giang, kiên cường nữa. Thích kiểu ấy thôi ak! Đỡ bị ngược thê thảm

   Reply
  2. Như Thủy Post author

   HMKM cách dẫn chuyện man mác, chưa có đọc tới tình tiết bên trong mà đã thấy sầu sầu rồi. M thích HMKM hơn mấy cuốn cưa bom khác vì nó gần như là bình thường nhất trog các tp mình đã đọc của AT.

   Reply
 15. whiskytrang

  Hy vọng bộ “Đại hoàn dư” mà e nhảy hố bom này không có gặp phải nv nữ9 kiểu nai tơ ngơ ngác quá à! E cũng thik Ân Tầm đấy, nhưng mà đọc một lần thui, hok dám đọc lần hai đâu à, sợ bị ngược lắm.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Truyện AT ngược thân thôi chứ c thấy k có ngược tâm ^^. Mà truyện của AT hầu hết chị chỉ đọc 1 lần rồi thôi chứ k đủ làm chị thích để phải đọc lại hehe.

   Reply
 16. Thảo Mun

  Mình đã đọc khá nh truyện cả cổ đại và hiện đại của rất nh tác giả. Truyện của Ân Tầm mình mới đọc 7 ngày ân ái thôi nhưng thấy rất tâm đắc và đã đọc 2 lần. Tuy tr k thực tế lắm nhưng mình rất thích cách dẫn và diễn biến truyện.Đúng là khi đọc xog truyện, truyện k đọng lại j cho mình nhưng khi đọc thỳ lại rất chìm đắm.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   M hiểu cảm giác đó của bạn 😀 Có 1 tg có phong cách na ná với AT là Cận Niên, có 1 quyển của tg đó làm cho m đọc đi đọc lại hoài vì 1 chi tiết làm mình rất thích. M k đánh giá cao truyện của AT 1 phần vì tình tiết truyện k làm m thích 1 phần chắc vì cái duyên nữa.

   Reply
   1. Ly LY

    Hihi, rảnh rỗi ngồi đọc comment, thấy bạn nói đến Cận Niên :)) Mình cũng thấy Cận Niên và Ân Tầm có phong cách khá giống nhau. Trước kia mình rất thích cuốn “Tổng tài thực đáng sợ” của CN, ko biết bộ bạn thích có phải bộ đó ko? :)))))))))))

   2. Nàng Xám Post author

    Chính nó 😀

    Tuy rằng bộ đó cũng cẩu huyết ko kém nhưng m lại siêu thích Hy Hy và Tần Dịch Dương. (Mặc dù đọc cũng ức chế nhiều cái nhưng k hiểu sao lại thích.)

 17. Vợ Doãn Lạc Hàn

  này ấy ơi, cho tớ hỏi bảy ngày ân ái và dụ tình lời mời của boss thần bí có phải hệ liệt không? vì trong dụ tình phần ngoại truyện mình thấy nhắc đến Hoắc Quân Nghị

  Reply
 18. Kim Dạ

  mình nói thật mình mới đọc đc tác phẩm tổng tày tội ác tày trời của Ân Tầm thôi, mới đầu đọc thì cũng thấy hay hay, nhưng dài chút cái nản, nhưng tiếp tục đọc thì lại khá bất ngờ với cái kết, có 1 âm mưu ngay từ đầu như vậy. Nhưng truyện có cảnh H nhìu quá nên đọc chỉ sợ người khác thấy nói mình đọc truyện k đứng đắn thì khổ, cho nên k dám sụp thêm hố nào của tác giả này nữa :))

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Các truyện khác của AT cũng đều có 1 âm mưu xuyên suốt, style na ná nhau luôn. M chỉ nhớ là H của AT đa số là SM, “làm” mấy ngày mấy đêm, dài ra mấy chương liên tục hehe.

   Reply
 19. Lovepradise145

  hì,thích truyện của Ân Tầm lắm!!!!!!!!!, ban đầu mình vô tình đọc được truyện 7 ngày ân ái.sau đó đọc tiếp các truyện của ân tầm.đọc tới dụ tình trời ơi hay ko chịu đc,ko đọc chắc phí cuộc đời quá.đọc xong mà cứ muốn đọc mãi,tiếc ngơ tiếc ngẩn sao nhanh hết thế

  Reply
 20. monika

  Truyen cua an tam qua tuyet voi!!!
  Voi minh nhung canh hot chi cang lam tang su chan that trong tinh yeu ma thui
  That muon doc duoc canh nhieu tac pham mang do sau sac nhu vay.

  Reply
 21. kitty hà

  hjhj cho kitty hỏi đọc tới hồi mấy mới biết được tất cả cuộc đời của nhân vật Lôi Dận vậy?????????? hjhj trả lời dùm mình cám ơn !

  Reply
 22. The bound of the sky

  Truyện Ân Tầm trước giờ mình chỉ mới thấy bộ “Đại Hoàn Dư – Khuynh Thất Giang San” là ok. Còn những bộ khác thì đều chỉ tầm trung bình (với mình thôi nhé). Có thể vì đã xem không ít truyện ngôn tình TQ, cũng đã qua thời teen thành ra lại thích những thứ có chiều sâu, thực tế và trần trụi một chút.

  Reply
 23. Su Pé NHõ

  lần đầu mình đọc truyện là đọc truyện hộp đồng hôn nhân 100 ngày và bộ thứ 2 là 99 ngày làm cô dâu HMKM lúc ấy chưa hoàn…..tới bâyh đã đọc đc mấy trăm bộ ngôn tình cũng k điếm đc vì rất nhìu rồi….cãm ơn Má Tầm đã cho mình biết yêu Ngôn Tình đam mê nó….Trung Quốc thật lắm nhân tài ❤

  Reply
 24. Vụn Vỡ

  oài bạn ơi sao bạn nói chuẩn không cần chỉnh, cái bạn viết bài này nói đúng 100% luôn. Kết nhất cái câu NGỰA ĐỰC còn hơn cả phim heo há há và THÂM TÌNH nhất vũ trụ. Oài mẹ Tầm này thích thật ế

  Reply
 25. saturn2302

  mình cũng từng đọc truyện của Ân Tầm, cho đến giờ thích nhất là bộ Dụ tình, thấy nv nam chính đỡ biến thái, còn Lôi Dận và Hoắc Thiên Kình thì biến thái quá, cái nx của bạn về Lôi Dận hợp với mình quá, chính vì k chấp nhận nổi LD quan hệ với cả mẹ con nữ chính + cái vụ kiểu như sex tập thể ở đầu tr nên mình k thể đọc tiếp được, đành bỏ nửa chừng 😦 , nhưng vẫn phải công nhận là Ân Tầm có lối viết tình tiết khá lôi cuốn, và có vốn hiểu biết không nhỏ !

  Reply
 26. Ngọc Tuyền

  Hào môn kinh mộng có ngoại truyện không vậy bạn? Mình thấy nó không nổ như Hđ 100ngafy

  Reply
   1. Ngọc Tuyền

    Bạn có thể giới thiệu cho mình vài cuồn truyện hay của Ân Tâm. mình rất thích cách bạn viết về tác giả Ân Tầm.cám ơn bạn

   2. Nàng Xám Post author

    M chỉ mới đọc mấy truyện mà m đề cập ở bài viết trên của Ân Tầm thôi à, còn các truyện sau này mình ko có để ý. Ân Tầm k phải là tg mà mình thích nên m cũng k có update tình hình sáng tác của bà ý. Bạn vào hội những người thích Ân Tầm trên fb tham khảo thêm nhé 🙂

 27. VyVy

  mình thấy truyện 7 ngày ân ái nv HTK với UNT hình như đều mắc bệnh bạo dâm và khổ dâm thỳ phải mấy bn cứ search goo đi =]]

  Reply
 28. Ng Thanh Yen

  Cho mình hỏi sao mình không thấy sách của nhà xuất bản nào cho ra sách của Ân Tầm vậy bạn?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Cái đó phải hỏi nxb chứ m ko biết rồi. Có thể là do truyện có nhiều H quá, nếu mua về VN thì ko dc xuất bản, hoặc bị biên tập cắt bỏ, mà cắt hết thì ko còn là tác phẩm gốc nữa, nên tác giả ko bán bản quyền. Hoặc là do tác giả ko muốn bán, giá bản quyền cao,…

   Reply
 29. Bé Hạt Tiêu Hoài

  minh cung doc ca 3 bo Du tinh, tong tai va 7 ngay an ai. minh cung giong ban doc giai tri thi duoc chu nhieu tinh tiet phi thuc te qua.ma bo tong tai la minh thay oai nhat, minh cha he thich LD ti nao

  Reply
 30. Racheal Phạm

  Cả nhà ơi Dụ tình hay 7 ngày Ân ái đã được chuyển thể thành phim chưa ạ.Nếu có cho e xin tên phim với ạ.Thích a Louis Thương Nghiêu và Lạc Tranh quá 😩😩😩

  Reply
 31. Béo Tròn

  mới đọc thì mình thấy truyện của ÂT cũng được .
  Cái mình thích là cách giải quyết vấn đề triệt để tình huống cũng như là các mâu thuẫn , mấu chốt của câu chuyện ., tình huống khá hấp dẫn , k như 1 số tác giả , nêu ra được tình huống nh k giải quyết được tình huống mà chỉ vắn tắt là đã trôi qua tình huống đó rồi , để r chả ai hiểu là nv trọng truyện giải quyết thế nào .
  Thứ 2 các mà ÂT xây dựng cốt truyện khá ra mượt k bị rối hoặc bị lệch . Rất là ăn khớp
  Nhưng về sau càng đọc thì cảm giác nhàm , đọc xong k nắng đọc được nhiều . Cách xây dựng nhân vật dường như lặp đi lặp lại . NV nam chính thì bá đạo , cao to , mang mùi hương nam tính rồi màu da màu tóc công việc … nữ thì cô nào cũng đẹp như cô nào .
  Cộng thêm nữa là những cảnh nóng nhiều khi quá ư k cần thiết .
  Đọc đến dụ tình đk 1 phân nửa thế là hơi chán bỏ lưng chừng rồi .
  bạn nào biết truyện nào sâu sắc hoặc hài hước mà hay cho mình biết nữa nhé 🙂

  Reply
 32. Lâm Phạm

  da la truyen thi duong nhien phai co hu cau, neu nhu binh thuong wa thi kug dau hap dan nguoi doc, minh thay truyen cua an tam rat sau, noi dug chat che, co lien wan vs nhau. cach giai quyet tinh huog rat la hop li, khong be tat, kien thuc cua ba rat sau, rong tren moi linh vuc, theo gioi tre ngay nay ai mak khong thich nam chinh dep trai, giau co. nu chinh mak xau wa thi kug dau hap dan. ba cho ra doi nhieu nhan vat, co hinh tuog giong nhau nhung mak tich cach thi moi nguoi mot ve, cach nhan xet of p la giog anti roi, do chi la nhan ca nhan thoi. UNT tuy ban than cho su nghiep, nhug van co tinh cach thanh cao, do tinh the thoi, phan anh 1 phan of hien thuc xa hoi ngay nay, LD thi co quan he vs me va con, tuy khong the chap nhan duoc nhung tinh cam la chu yeu, tc khong co dug hay sai, nhung truyen khac van co tinh huong loan luan do thoi, da la truyen thi phai co nhung tinh huong lam nguoi doc loi cuon, buc xuc, kho chap nhan nhung nhug thu do moi de lai trong long nguoi doc 1 dau an kho phai…canh bao luc tinh duc thi qua that co hoi nhieu nhung mak truyen chi chu yeu xoay quanh nhan vat chinh, do kug chi la cach the hien tc, co 1 chut ba dao, 1 chut bao luc, nhung van co 1 chut nhe nhag, diu dang, tom lai theo minh an tam la 1 tac gia xug dag la nha van xuat sac…duong nhien van co nhieu nha van khac, co gio hon, co hay hon nhung mak dug lay quan diem ca nhan de nhan xet nguoi khac trong khi chinh ban than minh chua lam duoc nhu z,
  Than chao!!!!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Bạn cũng biết nhận xét của mình là nhận xét mang tính cá nhân, thì nhận xét của bạn cũng là nhận xét chủ quan mang tính cá nhân của bạn đúng ko?
   Về quan điểm cá nhân thì ai cũng có, mỗi người mỗi ý, bạn nói nhận xét của mình là anti bởi vì do bạn là fan của Ân Tầm. Nếu anti thì mình đã chửi thẳng rồi chứ đâu có ngồi phân tích nói này nọ ra để bày tỏ quan điểm?
   Mình chưa bg phủ nhận tài năng và tiểu thuyết của Ân Tầm, viết tiểu thuyết muốn hay đâu có dễ, mình ko phủ định công sức của cô ấy. Nhưng đứng trên vị trí là độc giả, mình có quyền nêu những cái mình ko thích trong các tác phẩm của cô ấy. Mình là người thực tế nên mình ko thích cái “nổ” trong tiểu thuyết của Ân Tầm, mình là người có quan niệm gia đình và tình cảm cổ hủ nên mình ko chấp nhận dc việc Ân Tầm cho mối quan hệ của LD và MK có xen lẫn mẹ của MK vào. Chỉ đơn giản vậy thôi.
   Còn chuyện bạn cảm thấy đó là chuyện thường, chuyện ko có j đáng nói thì đó là cách nhìn của bạn, cái đó mình ko có ý kiến.
   Câu cuối cùng của bạn làm mình rất muốn cười vào mặt bạn đấy!!! Bạn nghĩ sao nói như thế được vậy? Mình ko làm được cái gì nhưng mình là 1 độc giả, mình có quyền nhận xét và nêu ra quan điểm cá nhân, bạn làm được cái gì chưa mà bạn nói mình như thế? Bạn nói mình lấy quan điểm cá nhân để nhận xét người khác, cái này là đương nhiên!!! Chẳng lẽ mình lấy quan điểm của đại chúng để nhận xét Ân Tầm sao? Mình chỉ chịu trách nhiệm phát ngôn của bản thân, mình ko chịu trách nhiệm đại diện những người khác để nhận xét truyện của Ân Tầm. Khi Ân Tầm đã đưa đứa con của mình triển lãm trước công chúng thì cô ấy phải chấp nhận chuyện người khác nhận xét. Bạn ko biết là nhờ những nhận xét đó mà bộ “Dụ tình” đã tiến bộ rất lớn và nhận được sự yêu thích nhiều nhất sao? Mình ko biết bạn nên m ko biết cách bạn cảm nhận tác phẩm ra sao, bạn có quyền giữ khư khư yêu thích, dám bảo vệ tác giả để chửi mình thì mình có quyền nói ra suy nghĩ của mình, và phản biện lại bạn.

   Bạn cũng chưa làm được cái gì hơn người trong cái thế giới tiểu thuyết này thì bạn cũng đừng có lấy quan điểm cá nhân của bạn ra để nói mình như thế.

   Thân ái!!!

   Reply
 33. Keroro

  nói thực là mình ghét nhất bộ tội ác tày trời, đọc mà tức lên tức xuống độ não ngắn của nữ chính, nam chính thì chắc là hơn cả heo r =))

  Reply
 34. serjn

  trong mấy quyển âm tầm viết thì chỉ có bộ dụ tình là mình theo được thui,còn mấy quyển khác thì quá nản với nội dung và thêm nữa là cảnh h cũng nhiều.mình thích nhân vật nữ chính lạc tranh mà tác giả xây dựng.tính cách rất thông minh sắc sảo,có dũng cảm gan dạ nhưng cũng mềm yếu trước mặt người mình yêu.đó là bộ duy nhất mình thích còn mấy bộ khác thì khỏi bàn.nó làm mình nghĩ đến chuyện chả lẽ con người ta yêu người thích ngược đãi mình và cái cuối cùng điểm mình ko thích là tính cách của mấy anh nam chính.sau này thì chung tình cũng có đấy nhưng lúc nào cũng bá đạo và độc đoán khiến người ta ko thở nổi.ai thích tình yêu dày vò như vậy chứ mình thì lè lưỡi.

  Reply
   1. trang hà

    nghiện tiểu thuyết của Ân Tầm nên muốn mua về cất.thế mà k có quyển nào đc xb cả.chán thật 😦
    thích nhất 7 ngày ân ái vs tổng tài tội ác tày trời.

 35. nguyenphuongchi22

  Đọc được 2 bộ của Ân tầm là Bảy ngày ái ân với Tổng tài tội ác tày trời ^^. Nói chung là hay, tuy có nhiều cảnh H xem hơi cường bạo nữa =.=”…cũng thấy chĩ Tầm hơi quá chỗ này. Mà rõ ràng mình đọc truyện ngôn tình…hồi lâu phát hiện mình thích nhất Ân Tầm là kiểu xây dựng tình tiết hồi hộp, bí ẩn theo dạng trinh thám với tâm lý á @@…rõ là đọc truyện ngôn tình mà, mấy khi đoan miêu tả tình cảm mình đọc lướt, chăm chú vô mấy đoạn kịch tích tranh chấp, âm mưu…là sao đây ;)) => sự sáng tạo làm nên cái hấp dẫn, tuy chị Tầm hư cấu với phóng đại quá mức, nhưng có thể chấp nhận vì căn bản đó la tiểu thuyết.
  Mình thì không thích những bạn chê bai tác phẩm người khác này nọ, ai cũng có gu riêng, “bạn thích ăn cay, tôi ghét ăn cay” => chả động vào lợi ích của nhau tí nào, ha tất phê bình, không thích thôi…cần một sự tôn trọng tối thiểu cho tác giả, cho dù đối với bạn nó có nhảm nhí đến mức nào. Xây dựng nhân vật hoàn hảo quá thì bạn nói phóng đại, có tí khuyết điểm nhưng trúng vào thứ bạn bài xích thì lại đăm ra căm ghét mà thặc ra nhân vật đó hư cấu à, nhập tâm quá làm gì. Mình nghĩ tac phẩm nào cũng vậy, hàm ý sâu nhất của nó chính là “khát vọng” bên trong mỗi chúng ta, dĩ nhiên khát vọng mỗi người mỗi khác nên cảm thụ cũng khác…tất cả là do “THÁI ĐỘ” của chúng ta nhìn như thế nào, chẳng qua mỗi tác phẩm sẽ khơi gợi lên trong moi nguoi khát khao khác nhau nên thành ra mỗi nguoi sẽ cảm truyện này hoặc không cảm truyện kia => Truyện, tiểu thuyết thật ra là cách biểu đạt khát khao, mơ ước bên trong moi nguoi chúng ta mà thôi, đích xác là của tác giả và rất nhiều độc giả những- nguoi cảm nhận sâu sắc tác phẩm, không bằng lời mà bằng văn chương, dĩ nhiên. Đọc tiểu thuyết, truyện để thư giãn cũng duoc, an ủi những góc tam hồn cô đơn cũng duoc, giải phóng khát khao thật sự trong bạn cũng duoc…chỉ mong chúng ta đều có tri thức, hiểu, thât sự hiểu thế nào là TÔN TRỌNG !?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Vậy bạn hiểu như thế nào là tôn trọng?

   Tôn trọng ko có nghĩa là phải im lặng chấp nhận cái hay và cả cái dở của tác giả tác phẩm. Nếu tôn trọng là nhẹ nhàng, dịu dàng, và im lặng như bầy cừu thì có “nhà phê bình văn học” để làm gì? Có “người review truyện” để làm gì? Chắc là bạn dễ tính, còn mình thì không, thích thì khen, ko thích thì chê, đó là bình thường ở đời, miễn sao mình k xúc phạm đến nhân phẩm và danh dự của tác giả Ân Tầm là đủ. Chắc bạn chưa bg vào topic ném đá bên tangthuvien? Bạn nên xem “bức xúc” của mọi người khi chửi bới chê bai “Ngạn Thiến”, “Ân Tầm”… để hiểu được mình có tôn trọng người khác hay ko. Hoặc là bạn hiểu sai rằng chúng ta đọc chui, ko bỏ tiền mua sách nên chúng ta ko có quyền lên tiếng? Biết sao bg hả bạn? Truyện Ân Tầm k dc xuất bản ở VN, và nếu xuất bản bán với giá hơn 100k/quyển, bỏ tiền ra mua và ko hài lòng mới dc quyền lên tiếng chăng?

   Mình tôn trọng Ân Tầm nên mình ko hề chỉ trích gay gắt hay bài xích chửi bới j Ân Tầm cả, mình chỉ nêu ra nhữg cái “đặc trưng” và “vượt sức tưởng tượng” trong tác phẩm của Ân Tầm mà thôi.

   Mình vẫn giữ nguyên quan điểm và luân lý đạo đức của mình rằng mình ko chấp nhận được nhân sinh quan của tác giả đưa vào tác phẩm.

   Bạn nói “ai cũng có gu riêng”, gu của mình như mình đã nói nhiều ở các cmt trên rồi, mình cũng nhắc lại lần nữa là mình ko ghét tác giả Ân Tầm, “7 ngày ân ái” là 1 trong những quyển đầu tiên mình đọc khi bước chân vào ngôn tình, theo sau là tìm tòi các tác phẩm khác của Ân Tầm. Sau khi đọc xong mình chỉ đúc kết ra nội dung Ân Tầm hay viết, và đỉnh điểm là mối quan hệ giữa Mạch Khê và Lôi Dận, nếu mình chấp nhận và ngậm bồ hòn với một sự việc trái với luân lý đạo đức của mình (cho dù là tiểu thuyết) thì mình viết review viết cảm nhận cá nhân để làm j hả bạn? Nghỉ viết blog luôn cho khỏe. Về cá nhân mình chỉ đọc đúng 2,5 tác phẩm của Ân Tầm và ko bg đọc truyện của AT nữa, đó là sự lựa chọn của mình.

   Sách, tiểu thuyết, thơ ca… đều có tính định hướng suy nghĩ, góp phần xây dựng (dù nhỏ) vào nhân cách và cách nhận thức của con người. Có lẽ mình quá lớn tuổi để ngưỡng mộ tình yêu mà Ân Tầm xây dựng nên. Mình chỉ đơn giản tổng kết cách viết, cách xây dựng nhân vật của 1 tác giả nổi tiếng.

   Nói chung là “thương thì củ ấu cũng tròn, ghét thì quả bồ hòn cũng méo”.

   Đến cả mình ghét hay ko ghét, chê bai hay ko chê bai, tôn trọng hay không tôn trọng mà bạn cũng ko nhận ra thì mình cũng ko còn j để nói.

   Vì cmt của bạn dài, lời lẽ cũng khá lịch sự nên mình mới reply dài thế này, còn ko thì m cũng chẳng muốn nói đi nói lại mãi vấn đề này.

   Reply
 36. Nhỏ Bé Lắm

  có ai thấy truyện Ân Tầm các nv nữ chính luôn bị nam chính cướp lần đầu tiên. Lúc sinh con thì đều sinh con trai đầu lòng cả :))))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nói thật chứ mình đọc ngôn tình mà thấy nữ 9 sinh con gái đầu lòng là mình thấy tội nghiệp nữ 9 lắm, còn sinh con trai đầu lòng thì bảo đảm nữ 9 sẽ đỡ khổ.

   Reply
 37. Vin Uno

  Bạn giống mình ghê , lúc đầu cũng đọc 7 ngày ân ái tới tổng tài r` tới dụ tình , lúc đầu đọc xong 7 ngày ân ái mình cảm thấy yêu tác giả lun r` , tại vì ít có truyện nào gây cho mình nhiều cảm xúc khi đọc truyện đến vậy , bực tức khi nữ chính quá yếu đuối , căm hận khi mà nam chính cưỡng chế nữ chính , nhưng càng về sau nhiều sự việc xảy ra cái từ từ nam chính yêu nữ chính , cảm giác tân như trên mấy ý , cảm thấy hạnh phúc thay cho họ , lúc đầu đọc m rất rất ghét nam chính hk thể tin đc là dùng những cách hèn hạ để chiếm đoạt nữ chính nhưng về sau khi nam chính đã yêu r` thì mình lại tha thứ cho tất cả những chuyện đã làm vs nữ chính , kì lạ ghê gớm :)) riêng về LD thấy bạn nói rất đúng , đúng là hk thể chấp nhận đc nhưng về sau mình cảm thấy khi đã yêu r` thì s có thể ngừng lại đc đây , nói thật lúc đầu đọc trò chơi nguy hiểm , mình mún bỏ truyện lun z , LD quá tàn nhẫn đi , đỉnh điểm là lúc LD lôi MK ra nghĩa địa mẹ MK làm chuyện 18+ , khiến nhỏ nhập viện . lúc đó phải nói là tức hk thể chịu đc , mún băm dằm LD nhưng khi đọc hết truyện thì hk thể ghét LD đc nữa . Mình để ý thấy có những chủ chốt khiến nam chính thay đổi như 7 ngay ân ái lúc mà Thiên Kình cho NT uống thuốc kích thích r` làm chuyện 18+ ngay trước mặt Tả Lăng Thần , khiên cho nhỏ nhập ziện , r` từ đó Thiên Kình hối hận yêu NT , còn Trò chơi thì lúc MK bị tai nạn , LD lo sợ yêu lun , Dụ tình thì nhờ ngừi ta xảy ra tai nạn mới yêu lun :)) trong 3 bộ thì thấy Dụ tình hay nhất vì nó khiến mình hk tức bằng 2 bộ kia vs lại nữ chính hk yếu đuối nữa nên rất thích , hình như mình nói hơi nhìu đúng hk , chỉ là mún nói hết những gì suy nghĩ lúc này thôi

  Reply
 38. doantam1983

  Mình là fan của Ân Tầm đây bạn ơi.
  HMKM1 đã hoàn tất
  HMKM2 đang được edit bên http://greenhousenovels.com với tên truyện là Tận Cùng Tình Yêu
  HMKM3 đang được edit bên http://fjveel.wordpress.com với tốc độ cực nhanh
  Bên cạnh đó thì Bộ truyện Tổng Tài Lãnh Khóc Tuyệt Ái Thê đang được http://crystal6191.wordpress.com/ với tốc độ hơi chậm vì bạn ấy còn phải đi làm. Bộ truyện này nằm trong 1 của 4 Bộ truyện của Tứ Đại Tài Phiệt của Ân Tầm đó các bạn ơi…
  Mỗi người mỗi tính cách,và cũng có sự khác biết về sở thích nhưng dù sao chúng ta cũng cùng chung 1 niềm yêu thích là đọc truyện nên mình nghĩ là chúng ta cùng nhau vui vẻ thưởng thức truyện của Ân Tầm nha

  Reply
   1. doantam1983

    Đây là thêm 3 Bộ trong Tứ Đại Tài Phiệt nè bạn
    -Kết Hôn Tối Nay Danh ( Cung Quý Dương – Sầm Từ Tranh) đã được lên lịch nhưng mình chờ mãi nhưng bạn đó vẫn chưa edit
    -Còn có Bộ Ngô Sơn Quán – Giao Dịch Thua Lỗ Tâm Của Trùm Xã Hội Đen (Lãnh Thiên Dục – Thượng Quan Toàn) đang edit được Hồi 6 Chương 14.1 thì bị ngưng,chưa biết có còn tiếp tục không nữa
    -Gặp gỡ bất ngờ hàng tỉ đại nhân vật (Hoàng Phủ Ngạn Tước -Liên Kiều) Bộ này chưa ai nhắc đến hihihihi
    Còn đây là nằm trong Hào Môn Vòng Dãy
    – Hội Những Người Yêu Thích Truyện Của Ân Tầm của Facebook đang edit Niếp Môn – Tâm Kì Như Họa (Niếp Ngân – Lãnh Tang Thanh)
    Những thông tin này cũng là tìm tòi và chia xẻ cho nhau mà thôi hihihihi. Mình thì thích truyện ngôn tình hiện đại,mình không mấy hứng thú với cổ đại cho lắm.Cũng có 1 vài tác giả như Cổ Quán Quỳnh Y cũng có 4 Bộ truyện tương tự của Ân Tầm trong Tứ Đại Tài Phiệt vậy đó,cũng hay lắm. Tg Cố Mạn cũng tạm OK…..

 39. Bơ ngốc

  chuẩn quá quá chuẩn. bài viết của c nói hộ lòng t. lại còn tưng tửng hài hài. t thì k đánh giá cao ân tầm. chính xác là chưa đọc hoàn bcứ bộ nào :v lần đtiên t biết tới ÂT là bộ 7ngày ân ái. nhìn độ khủng của bộ này về tất cả mọi thứ (cốt trn, độ ngc, sủng, cảnh h, tình tiết, dbiến, mtả …) đã thấy thik thik rồi. nhg ôi thôi đọc qua mấy chương kluận 1câu “thái quá + giả tạo” :v chính thức xếp tgiả vào dsách đen :v

  Reply
 40. hue

  Ân tầm mình đọc thấy hay mà nhưng hào môn kinh mộng 100 ngay làm cô dâu hình như chưa xong mình đọc ở webtruyen có ai biết hmkm ở kênh nào viết xong r k

  Reply
 41. Chero

  chị gái có sở thích dài dài nữa dài mãi. Theo cảm giác của m thì từ 2/3 truyện trở về sau, thường sau khi nam9 “hiểu đc lòng mình” thì a ấy vẫn ngược như thường. Nữ9 trong các tp của chị ấy mà m đã đọc theo m nhớ thì chả gây ấn tượng gì về tính cách cả. M thì k thích dính dáng tới hắc bang cho lắm nên đọc truyện chị nài m toàn đọc lướt thôi.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Viết quằn quại vậy rất được lòng lứa tuổi mới lớn 😀 Hồi chưa lớn ta cũng mê thể loại ngược lắm :))))

   Reply
 42. Trần Phương Thảo

  Đang đi dạo linh tinh tìm thông tin của Ân Tầm nên vô tình chui vào nhà bạn xD. Mình đọc khá nhiều truyện của Ân Tầm, nhưng thật không thể nuốt nổi bộ trò chơi nguy hiểm, đã từng comt và bị fan của truyện này dập rồi 🙂 . Cơ mà mình thấy truyện bảy ngày ân ái, dụ tình và HMKM3: đừng để lỡ nhau khá hay đó chứ. Nhất là HMKM3, nữ chính Tố Diệp không giống với bất cứ nhân vật nữ nào mình từng đọc trước đây, rất nữ quyền, rất bá đạo. Mà nhân vật nam nữ chính cũng yêu nhau khá bình đẳng, chẳng bị ai thúc ép cả. Cốt truyện, mạch tâm lý khá hay và khá đời nữa.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Thì mình cũng ý kiến về bộ Trò chơi nguy hiểm thâu, các tác phẩm đời đầu của Ân Tầm đều công thức chung như mình nói trong bài. Từ Hào Môn Kinh Mộng trở đi thì đổi chút gia vị rồi, bình thường hơn hồi xưa, nhưng mà cũng hết hot luôn :))

   Reply
   1. doantam1983

    Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc….lần này mọi người sẽ thấy khác….không có H như nhưng bộ truyện trước đâu nha….nhảy hố đó đi bạn ơi

 43. mymy

  Càng thăm nhà Grey, càng thấy chúng ta hận gặp nhau quá muộn…. ôm hun chụt chụt… Mình hoàn toàn đồng ý với Grey là bà TG nì nổ kinh khủng, đọc vô được hơn chục chap là mình ngất ngư, toàn drop vì thấy quá xạo… Nhưng mà Grey có bài nhận xét nào về Diệp Lạc Vô Tâm không? Mình rất thik tg nì (vì rất khoái Dương Lam Hàng… Dương Lam Hàng là nhất…) Mà Grey cố làm Bệ Hạ Thỉnh Tự Trọng nhé, thik anh Kỷ Hành biến thái rùi, không có biến thái nhất, chỉ có biến thái hơn (câu nỳ Bạch Lăng Lăng nói Dương Lam Hàng, nhưng thấy xài cho anh Hành rất hợp đấy)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình đọc qua 3 truyện của DLVT là 2 bộ Sói và bộ gì mà bối cảnh truyện ở Nhật (nữ chính du học Nhật, nam 9 là spy). Cảm nhận chung là ko thích style của tác giả này nên ko có đọc thêm tp nào nữa. (Mình ko cảm được gì khi đọc truyện của bà ý hết 😦 )

   Reply
   1. Linh

    Bạn nào cảm thấy truyện của Ân Tầm chỉ toàn hư cấu vậy chắc chưa đọc “Hào môn kinh mộng 3: Đừng để lỡ nhau” rồi.

 44. miss Itachi

  Comment đúng 100%!quả thực mình không hiểu,hay cảm thu cái chất hay trong truyện Ân Tầm
  Mình yêu những người nói lên sự thật^_^

  Reply
 45. trang

  minh thik An Tam nhung ko coi nhieu truyen cua ba ay tai vi nguoc qua…hixixhi. Con truyen cua dong hoa voi Phi Nga Tu Ton thi dau tim, dau long qua…1 cuon truyen ngan ngun ma lam minh khoc tu toi den sang.

  Reply
 46. NTP

  Người cùng quan điểm :))). Đặc biệt là khúc viết về Lôi Dận và Úc Noãn Tâm. Rồi cả kiểu phi thực tế, hành xác kinh hoàng, ngựa đực…những lời này đã muốn nói từ lâu mà không biết diễn đạt:)).
  Mình chỉ thích HMKM 3 thôi :). Và đấy cũng là nam chính duy nhất mình say mê của Ân Tầm :v. Cũng thích nam phụ nữa, hehe ^^

  Reply
 47. thanh nha

  K biết có phần chuyện của cung quý dương và hoàng phủ k nhỉ. Ai biết k cho minh biết với.

  Reply
 48. nhung

  mik thi khax…mik doc may tp of chi «an tam» r..nhieu luc cũg rât nổ bah xac lun nhưg nhieu chi tiet rat cảm dộg…mik côg nhận đoc ~ tp này khóx wòai lun..cau chuyện đưa nguoi đọc đến 1 tgioi wá bí ẩn(vì dau có thật…ai lại dep nhu thế) đi theo mạch cảm xúc..mik thay hay mk..nhieu lúc cũg xạo thật…ai co ý kien giog mik thi Kbạn face nhoa…

  Reply
 49. Minh Thư

  Ôi mẹ bạn giống mình đấy :)) Mình mới đọc 3 bộ của Ân Tầm thôi nhưng mình thấy bộ Tố Niên vs 99 ngày làm cô dâu thì hay hết xảy và cũng không xạo nhiều 😂😂😂 Còn bây giờ vẫn đang luyện bộ Trò chơi nguy hiểm đây trời mẹ ơi đọc mà đầu óc mình băn khoăn không biết Lôi Dận ở bên Mạch Khê là đúng hay sao, chẳng biết hình dung thế nào mình chỉ thấy ngứa ngáy sao đấy gì mà vừa qh vs mẹ rồi con cũng quất luôn vs cả bộ này chém banh xác nhưng lỡ đọc rồi thì đọc hết :)))

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s