[Reply 1997] Mối tình đầu

94a17a310a55b319bf33dde243a98226cdfc17c4

“Sau sự lãng mạn, hiện thực cuộc sống sẽ đến. Sự hồn nhiên sẽ vẩn đục, đam mê sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan. Vì thế tình đầu sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày mệt mỏi của ai đó.”

~*~

“Lý do mọi người nghĩ mối tình đầu đẹp không phải bởi vì tình yêu đầu đẹp hay vì người mà chúng ta yêu đầu tiên thật sự đẹp trai, hay xinh gái mà bởi vì chúng ta yêu vô điều kiện.

Yêu trong sáng hoặc có chút ngu ngốc khi trải qua mối tình đầu. Và cũng bởi vì…

Chúng ta biết là chúng ta không bao giờ có thể quay trở lại những ngày tháng trẻ trung và đầy nhiệt huyết ấy.

Tình yêu đầu có một chút liều lĩnh, không toan tính, yêu vô điều kiện… Và cuối cùng đối diện với thất bại..

Nhưng nó để lại ấn tượng sâu sắc cho ta, đến cùng một cảm xúc không thể nào giải thích được. Chúng ta không thể nào trải qua lần nữa.

Vì thế tình yêu đầu trở thành một bộ phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta.

Thất bại cũng tốt. Những chuyện tình dang dở thường khắc ghi lâu hơn những hạnh phúc lâu dài. Thật hay khi có một chuyện tình tuyệt vời như thế trong một phần của cuộc đời chúng ta.

Nếu tình yêu kế tiếp đến, thời gian phải nhường chỗ cho tình yêu mới này. Sẽ không còn trong sáng như tình yêu đầu nhưng sẽ có một chút trưởng thành hơn. Nhờ vào nỗi đau tình yêu đầu để lại.”

“Sự hồn nhiên sẽ vẩn đục, đam mê sẽ lụi tàn và tuổi trẻ sẽ già đi cùng với sự khôn ngoan. Vì thế tình yêu đầu sẽ trở thành một phần cuộc sống mệt mỏi hằng ngày của ai đó. Đó là vì sao tình yêu đầu có vẻ như không bao giờ thành. 

Tình yêu đầu là một thời… Không bao giờ trở lại. Nếu tình yêu kế tiếp đến, thời gian phải nhường chỗ cho tình yêu mới này. Sẽ không còn trong sáng như tình yêu đầu, nhưng sẽ có chút trưởng thành hơn, nhờ có nỗi đau đã trải qua với tình yêu đầu.

Người khao khát về tình yêu sẽ là người luôn chờ đợi. Và người luôn chờ đợi sẽ nhận ra được tình yêu khi nó đến gần mình.

Sau sự lãng mạn, hiện thực cuộc sống sẽ đến. Sự hồn nhiên sẽ vẩn đục, đam mê sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan. Vì thế tình đầu sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày mệt mỏi của ai đó.”

~ Reply 1997 ~

————————————-

Khi tôi xem bộ phim này, tôi thấy họ thật hạnh phúc, hạnh phúc làm tôi ghen tị và ước ao…

.

Mối tình đầu của tôi là mối tình sét đánh, cả tôi và người ấy đều bị sét đánh lẫn nhau, từ cái nhìn đầu tiên tim tôi đã đập thình thịch, cảm giác bối rối xa lạ và đầy sợ hãi. Cảm giác điện truyền khắp toàn thân của một con bé chưa đầy 16.

Tôi chẳng hề biết thích ai đó là như thế nào nên hoàn toàn không hiểu yêu là cảm xúc ra sao, cũng không có định nghĩa về bạch mã hoàng tử của mình. Tất cả cứ theo bản năng mà xảy ra, theo bản năng mà tiếp nhận, theo bản năng mà hạnh phúc, theo bản năng mà hết mình lao đến.

Cảm giác của cái nắm tay đầu tiên làm tim tôi lạc nhịp, đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in.

Cái hôn môi đầu tiên khi người ấy đưa tôi về trước cổng nhà, run run chạm vào rồi bỏ chạy trối chết đầy hoang mang hưng phấn…

Cái ôm đầu tiên đầy cõi lòng ấm áp và ngây ngô, bối rối và tràn đầy xấu hổ, chưa bao giờ tôi biết trên thế giới này có một cái ôm vừa khít và hòa tan như thế.

Mối tình đầu đầy ngây ngô của chúng tôi trải qua những năm tháng học trò, những bước chân trưởng thành, từ thuở ban đầu đến lúc thành niên. Tình yêu, đối với tôi là tất cả, có tình yêu có người ấy, có những cuộc điện thoại dài hằng ngày, nên dù xa nhau nửa vòng trái đất, vẫn ấm, vẫn đong đầy như mật.

Năm năm là một khoảng thời gian dài, tôi không thể luôn có một lần yêu đương 5 năm, cũng không thể quay về thời gian đó để xóa hay rút ngắn nó đi. Tôi làm tất cả từ bản năng, cho đi và không cần nhận lại, yêu thương và không cần hồi đáp, lúc ấy tôi thấy mình may mắn, vì người ấy cũng yêu tôi, yêu tôi hơn cả bản thân mình… Đó là những gì tôi thấy mà thôi!

Đàn ông luôn mở rộng lòng mình, trái tim họ có thật nhiều ngăn, tôi may mắn chiếm cái ngăn to nhất vì tôi cũng là mối tình đầu của người ấy, theo thời gian trái tim tôi vẫn thế… Theo thời gian trái tim người ấy đã khác rồi…

Yêu xa không phải là lý do để xóa nhòa tất cả, yêu xa hay yêu gần cũng thế thôi, hết yêu là hết yêu ngay lập tức… Tôi không thể bảo vệ được tình yêu đầu của mình, người ấy không thể bảo vệ được cảm xúc của bản thân. Tôi không thể cầm sự hi sinh, tuổi trẻ, và thời gian của mình ra để làm chứng cứ vững chắc cũng như cái phao để bám vào xin thương xót của người ta.

Có những thứ đã qua đi không bao giờ quay trở lại, có những thứ bắt đầu từ bản năng rồi kết thúc trong cay đắng.

Mối tình đầu của tôi đẹp, đẹp vì sự ngây thơ của tuổi trẻ, tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc vô biên, yêu vô điều kiện và không giấu diếm. Tôi không phải người thành công trong tình cảm, mối tình đầu quá dài và đau đớn quá đi, điều đó làm tôi vô cùng sợ hãi vào tình yêu, hơn hai năm để quên mà quên không hết. Hơn hai năm để khóc mà khóc không ra, chừng ấy thời gian kéo dài đến tận đây, hình ảnh người ấy vẫn tràn đầy tim và óc.

Tôi nhớ những con đường mà chúng tôi nắm tay nhau cùng đi,

Tôi nhớ bộ phim mà chúng tôi xem khi hẹn hò lần đầu tiên,

Tôi nhớ những tấm ảnh sticker ở Diamond tối hôm ấy,

Tôi nhớ lần duy nhất người ấy đạp xe chở tôi về…

Đôi vai niên thiếu gầy gò lại kiên cường vững chắc, giống như một tượng đài tình yêu đã nát bấy nhưng vẫn cắm rễ trong tim tôi…

Đôi khi nước mắt lặng lẽ rơi mà không biết vì sao như thế? À, thì ra tôi chợt nhớ bóng dáng mối tình đầu…

03/31/2013 – Sài Gòn – Buổi sáng trời không mây.

1 thought on “[Reply 1997] Mối tình đầu

  1. sica

    mình cũng cuồng phim này. mỗi lần xem lại lại hiểu thêm được một tầng ý mới. quan trọng hơn là cũng thấy chính mình trong câu chuyện của các nhân vật nữa :))

    Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s