Review: Những ngày thư thái ở cổ đại

Những ngày thư thái ở cổ đại

Tác giả: Thất Dạ Vong Tình

***

Lâu rồi ko viết review truyện.

Hôm nay vừa đọc xong những dòng cuối cùng của quyển điền văn “Những ngày thư thái ở cổ đại” (tên convert: “Cổ đại thư thái ngày”) thế là tự nhiên muốn viết viết một chút.

Nói sơ về nội dung truyện trước vậy, thể loại quyển này là xuyên không điền văn trồng trọt, cuộc sống gia đình với những chuyện lông gà vỏ tỏi, ko phải trạch đấu nên truyện đơn giản nhẹ nhàng và có phần bình bình cộng thêm 1 chút huyền huyễn.

Nữ chủ Chỉ Tình ở hiện đại cha mẹ chết sớm, sống với người thân duy nhất là ông nội, vốn là con nhà nông, đi học đại học cũng là chọn học sư phạm, ý định sau này về quê ở chăm sóc ông nội và trải qua 1 cuộc sống đơn giản bình lặng chăm sóc ông nội lúc tuổi già mà thôi. Không ngờ năm thứ 2 đại học thì ông nội mất, năm thứ 4 đại học trong lúc đi leo núi nhặt được 1 “giọt nước”. Thế là xuyên!

Chỉ Tình xuyên vào cô bé Cẩn Nương 13 tuổi (tuổi thật 12 – tuổi của các nv cũng tính theo tuổi mụ hết) là con gái thứ 4 của Trần gia – 1 gia đình nông dân bình thường, Cẩn Nương có 2 ca ca 1 tỷ tỷ và 1 đệ đệ. Từ đó trí nhớ và cơ thể của Cẩn Nương cùng Chỉ Tình đều hòa hợp với nhau, vừa xuyên qua được 2 tháng thì nam chủ – Dương Chấn Hải xuất hiện. Dương Chấn Hải là con của người bạn thân hậu với cha của Cẩn Nương, theo di ngôn của ông nội thì con gái Trần gia phải định thân với con trai trưởng của Dương gia, tiếc là Dương Chấn Hải 15 tuổi liền thay cha bị bắt lính đi vô tung tích 6 năm mới trở về, lại còn mang theo vết sẹo dài trên mặt, lúc này tỷ tỷ của Cẩn Nương đã có chồng, nên chuyện định thân này rơi xuống trên người Cẩn Nương 13 tuổi. Trần gia rất yêu thương Cẩn Nương nhưng cũng khó xử với chuyện đính thân nên cho 2 người gặp thoáng qua nhìn một cái, nếu hợp ý thì thành. Dương Chấn Hải vừa nhìn Cẩn Nương 1 cái đã nhất kiến chung tình, sủng nịch vô cùng. Về phần Cẩn Nương cũng thấy thích hắn, thế là kết hôn.

Dương Chấn Hải là ngự tiền thị vệ của hoàng đế, vì đỡ cho hoàng đế 1 đao nên bị phá tướng (thị vệ của vua ko thể có đặc điểm nhận dạng quá rõ như thế được) nhân tiện muốn xa lánh quan trường nên xin về quê, vì thế dẫn theo tiền bạc khá nhiều. Cẩn Nương về làm dâu rất suôn sẻ, nhưng có hai người em dâu rất cực phẩm. Về sau mấy anh em đều ở riêng, vừa về làm dâu thì Cẩn Nương phát hiện bản thân có dị năng “thủy chi mẫu” chính là giọt nước làm cho Cẩn Nương xuyên tới cổ đại, Cẩn Nương dùng “thủy chi mẫu” đề cao cây trồng phát triển, mỹ dung, chăm sóc sức khỏe cho cả nhà…

Cẩn Nương 14 tuổi sinh con trai đầu lòng, tiếp theo sinh thêm 5 đứa con. Dương Chấn Hải 103 tuổi mất, theo sau Cẩn Nương biến mất. Vợ chồng cả đời vô cùng ân ái, các con trai gái đều làm quan to giàu có, gia đình hạnh phúc…

Tất nhiên là truyện có nhiều nhân vật, có các ma sát lẫn nhau, chuyện vặt vãnh vân vân xảy ra, cái đó để dành khi đọc truyện bạn sẽ thấy. Truyện ngắn ko có dài chỉ mấy trăm trang word mà thôi, tạp văn khá nhiều. Nhưng nhìn chung là 1 truyện điền văn ổn, lúc đọc cũng không có cảm xúc gì nhiều, cứ tàn tàn, nhưng ko hiểu sao không quên được, đọc đến những dòng cuối tự dưng xúc động, kiểu như dòng nước ấm càng đọc càng thấy thân thiết. Nhưng nghĩ lại thì cứ thấy nhạt nhẽo, với tôi cảm xúc này lạ lạ, có lẽ vì cách tg viết ko lê thê dài dòng mà rất dứt khoát ngắn gọn, nhiều tình tiết cứ nghĩ sẽ được triển khai hoặc phục bút gây kịch tính nhưng thật ra chẳng có cái kịch tính nào, rất chi là làm cho tôi có cảm giác “hứng thú hết thời”, thế mà vẫn đọc đến hết mới lạ.

Điều tôi thấy không thích là nv chính viên phòng và có con quá sớm, tuy rằng trong truyện tg có dùng công dụng của “thủy chi mẫu” để biện giải cho việc Cẩn Nương tuy tuổi nhỏ nhưng đã phát dục, cơ thể đã lớn… thì thấy nó vẫn lấp liếm sao ấy. Cẩn Nương 13 tuổi (nhưng thật sự chỉ 12 tuổi) đã viên phòng và có thai, 14 tuổi lại đẻ tiếp tam bào thai (==!!). Đúng nghĩa sinh hoạt ở cổ đại luôn. Cẩn Nương là người hiện đại xuyên về nhưng cũng ko ý kiến mấy, có “thủy chi mẫu” điều dưỡng thân thể nên cũng không ngại, pó tay!

Nếu thích điền văn ấm áp đơn giản thản nhiên lại ngắn, thì quyển này rất ổn, viết khá.

Truyện chưa ai edit/dịch, chỉ có convert.

12 thoughts on “Review: Những ngày thư thái ở cổ đại

  1. Như Thủy Post author

   Mình toàn đọc truyện convert 😛

   Ban đầu đọc dc 1/2 truyện m đã kiếm raw và định edit truyện này, nhưng đọc về sau thì tạp văn (mấy cảnh tả này nọ) quá nhiều nên m quyết định ko đào hố này ^^!

   Reply
 1. tddn

  Mình chưa đọc truyện này, có lẽ bữa nào rảnh, không có truyện đọc thì đọc thử vậy. (vì mình không thích đọc tạp văn lắm)

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Thiệt ra cũng ko có tạp văn gì nhiều, nhưng mà mình thấy nó loãng và thừa quá với độ dài của truyện, kiểu như tác giả vẽ thêm chữ để cho đủ số lượng từ vậy đó. Cảnh xây nhà tả kĩ, xây nhà xong từng cái đà cái cây trụ cái hoa văn cũng tả kĩ, v…v… Đoạn tả rất dài, tả cái hầm ko mà gần nửa chương, nên khi đọc m toàn lướt mấy chỗ đó. Nếu mà edit thì thôi luôn.

   Reply
 2. lybaby

  nghe nàng giới thiệu nghĩ trong lòng là à.. tr đúng gu mình r. xong quay qua đọc câu chốt cuối mà đau đớn lòng 😂😂😂

  Reply
   1. lybaby

    ok tình yêu. đễ ta tìm thử. ta đọc links rv về tr j mới mới nàng đăng trên fb. tiện thể ghé qua các rv khác. có ích lm luôn ý. thanks nàng nhé.

 3. anhpp

  thôi thì cứ đọc vậy, tự thôi miên nữ chính đã 18t cho nó đỡ nhức nhối vậy!

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s