Review: Cung đấu không bằng nuôi cún

Truyện này mình đã thêm vào list lâu rồi, nhưng chưa review cụ thể, sẵn có hứng nên mình viết, từ từ cũng sẽ trả nợ hết các review cho list “Trùng sinh – Cổ đại – Xuyên không – Điền văn”.

Tác phẩm: Cung đấu không bằng nuôi cún (tên do converter đặt quá cute ^^, chứ tên QT nó trans là: “Cung đấu không bằng dưỡng con chó”)

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Tình trạng: Đã được edit/dịch

***

Ban đầu tôi không định đọc truyện này, đơn giản vì nó “ngược” lắm và nó có một nam chính bẩn với những đứa con riêng. Nếu bình thường thì tôi đã ko đếm xỉa tới, nhưng cũng may là có bạn ở tangthuvien kể sơ về nội dung nên tôi đọc thử xem thế nào và sau đó phải bước vào hành trình dài cổ ngồi chờ tác giả viết. Với 1 người ghét những truyện nam chính có con riêng như tôi “Cung đấu không bằng nuôi cún” thật mới mẻ và hay ho.

Nữ chính Mạnh Tang Du là 1 phi tần được Chu Vũ Đế “rất sủng ái”, hắn sủng ái nàng với đôi mắt lạnh băng, tâm tồn khinh bỉ và mang suy nghĩ độc đoán kiêu ngạo của một vị vua. Hắn đem nàng làm một tấm mộc bao bọc cho sự sủng ái thật sự với Lương phi — người con gái hắn yêu. Tiếc là sự sủng ái thật sự đó của hắn lại làm cho Lương Phi bất mãn, nàng ta không hiểu được tại sao Chu Vũ Đế yêu nàng mà chưa phế hậu để lập nàng, nàng ta không rõ ràng tại sao Chu Vũ Đế yêu nàng mà lại dành cho Đức phi Mạnh Tang Du sự dung túng, sự sủng ái rầm rộ quá nhiều như vậy, tóm lại là nàng không cần sự sủng ái trong im lặng này nữa, ngoài tình yêu của hoàng đế, nàng còn muốn càng nhiều, và ông Trời cho nàng cơ hội…

Lương Phi không biết được để nàng có sự bình yên trong hậu cung, có được một mảnh trời riêng an bình sạch sẽ nơi hậu cung, Chu Vũ Đế đã phủng sát Mạnh Tang Du như thế nào, sự sủng ái của Chu Vũ Đế với Mạnh Tang Du như cái hồng tâm đỏ chói đang ra sức kêu gọi các phi tần khác tập trung phóng tên vào. Những bát canh tránh thai hắn ban cho nàng dưới cái mác thuốc bổ làm hại nàng đạp bước trên con đường vô sinh,… nàng biết hết, nàng cũng nhận.

Mạnh Tang Du xuyên qua từ lúc vừa sinh ra, nàng lớn lên trong tình yêu của cha mẹ của sự xa hoa và danh giá, là con gái của vị tướng tài ba với binh quyền và rất nhiều chiến công to lớn, cũng vì vậy mà nàng biết nàng sẽ phải vào cung làm phi, vì gia tộc mà trả giá, vì sự nghi kỵ của hoàng đế mà không hay ho. Nàng là người thông minh và lý trí, hiểu được tâm tư hoàng đế nên cũng sắp xếp chiến thuật cho mình và gia tộc. Trong ba năm Mạnh Tang Du vào cung, chiến thuật của nàng là đanh đá kiêu căng, sủng áp quần phương, nàng xinh đẹp như lửa, diễm lệ bức người, nàng biết hoàng đế sủng nàng để đem nàng làm lá chắn cho Lương phi mà hắn bảo vệ như trân bảo, có lẽ đến ngày hắn đưa Lương phi lên ngôi hoàng hậu cũng sẽ là ngày nàng chết hoặc bước vào lãnh cung với gia tộc suy tàn người thân chết hết.

Chu Vũ Đế yêu Lương phi, con gái của Thẩm thái sư — người mà hắn vô cùng tin tưởng, có thể nói ở trong hoàng cung này trừ cha con Thẩm thái sư và 1 người ám vệ thân cận thì hắn chẳng tin ai, ngoài Lương phi không còn ai là chân ái, cho đến ngày hắn bất tỉnh nhân sự, nhập hồn vào một con chó, sống với chó, ăn thức ăn của chó, bị đối xử như một con chó, và cứ thế vận mệnh run rủi cho hắn được Mạnh Tang Du nuôi dưỡng.

Cẩu hoàng đế từ ngày đó có tên mới là A Bảo, vì thường xuyên uống thuốc tránh thai nên Tang Du luôn mặc định đời này sẽ ko thể có con thành ra nàng rất yêu thương A Bảo, yêu và chăm sóc cho A Bảo như đang chăm sóc cho con cái của mình. Không xem A Bảo là con cún mà xem nó như một đứa trẻ, A Bảo làm thế giới của Tang Du trở nên phong phú, là một nơi kí thác tình cảm của bản thân mình mà không ngờ đó chính là Chu Vũ Đế.

A Bảo từ lúc ban đầu chán ghét nàng, chống đối nàng, hung hăng với nàng, dần dần biết được gương mặt thật của nàng, sự thông minh của nàng, cũng như sự khinh thường của nàng dành cho Chu Vũ Đế. Dưới lốt của một con chó, hắn biết được sự độc ác ghê tởm của những phi tần trong cung, sự độc ác xấu xa của người con gái hắn yêu, sự lạnh lùng vô cảm của đám hoàng tử công chúa con hắn. Mỗi khi hắn dưới lốt con chó nhận được sự đánh đập, bức hiếp, đòn roi của đám người đó, hắn càng hiểu được hắn đã đối xử với Đức phi độc ác như thế nào, từng ngày trôi qua, từng ngày chung sống dưới sự bảo vệ và sủng ái của Đức phi, nhận ra được sự tốt đẹp ẩn dấu của nàng, hắn xấu hổ muốn chết, đau lòng muốn chết.

Mạnh Tang Du có thể nói là không bị ngược tâm, bởi vì nàng không yêu hoàng đế. Hoàng đế bị ngược tâm, bởi vì hắn yêu nàng. Hắn thay đổi, hắn sủng ái nàng, nàng không hiểu, nàng đề phòng. Hắn không thể nói với nàng hắn là A Bảo, hắn không thể thừa nhận hắn từng sống trong lốt chó, hắn chỉ ráng làm hết sức bảo vệ nàng, yêu nàng, bù đắp cho nàng. Mãi đến rất lâu về sau hắn mới nhận được lời xác nhận rằng nàng cũng yêu hắn. Có lẽ cái ngược lớn nhất của Chu Vũ Đế là bị Tang Du hờ hững, xem hoàng đế là một vị sếp cần phục vụ, không liên quan đến cảm tình.

Mọi câu chuyện cung đấu đều có một cái kết phổ biến nhưng không tưởng, đó là giải tán hậu cung, truyện này cũng vậy nhưng nó có lý, và có tình tiết bắt buộc phải giải tán, cái đó mời bạn đọc truyện sẽ biết, viết ra rồi thì mất hết thú vị.

Quyển truyện này nội dung mới lạ, hành văn phong phú chắc tay, tính cách nhân vật khá ổn, chủ yếu là miêu tả sự thay đổi của cẩu hoàng đế, cung đấu không nhiều, không khí nhẹ nhàng sinh động, khi đọc có cảm giác như đang xem phim TVB vậy đó, Chu Vũ Đế hẳn là vị vua bị cắm sừng nhiều nhất trong ngôn tình =)).

27 thoughts on “Review: Cung đấu không bằng nuôi cún

 1. tddn

  Truyện hay, review cũng hay ;).
  Với mình truyện này hay vì nó ngắn gọn nhưng thể hiện đầy đủ và thuyết phục quá trình chuyển từ ghét + khinh bỉ sang yêu + kính trọng MTD của hoàng đế. Sự chuyển biến của MTD rất chậm (cho đến hết truyện mới hoàn tất) nhưng hợp lý với tính cách của cô.
  Truyện này mình đọc convert rồi và cũng đang ngóng chờ bạn kia edit xong + làm ebook

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Phải công nhận là tác giả này viết tốt thật, vừa khéo vừa linh hoạt các tình tiết nữa. Mình đọc mà cứ tỉnh queo vụ nam 9 ăn tạp và con đầy đất, gần như quên mất tiêu vụ đó luôn, mà bị thu hút hoàn toàn bởi đôi nv chính.

   Reply
   1. tddn

    Nói vậy chứ trong truyện đâu có cảnh nào nam 9 ăn tạp đâu, chỉ là nhắc qua thôi.

 2. suthanhhoa

  Truyện này hay mà 🙂 thường mình hay tìm theo tên các bộ truyện bạn cho trong list nên tìm ra bộ này, rất may là bạn chủ nhà bên kia đã quay trở lại làm tiếp, không thì uổng mất một bộ hay rồi. ^^ đó là 1 trong những bộ truyện rất ấn tượng, miêu tả cũng kĩ vô cùng, nội tâm nhân vật tốt.
  Chu đế tuy không phải giai sạch nhưng làm cho người đọc tưởng tượng hình mẫu đàn ông ngoài 30 tuổi đã có vợ rất nam tính trầm ổn. Khuyết điểm thì ai cũng có, nhập vào hồn chó để rồi thấy trước giờ anh “ngu” đến cỡ nào cũng là một cái hay. Nam chính trong ngôn tình hoặc là trẻ người non dạ, hiếu thắng chà đạp nữ chính rồi sau đấy mới yêu, hoặc là lãnh khốc vô tình, im lìm cao ngạo nhưng lập mưu tóm nữ chính từ lâu, quá hoàn hảo. Còn trong truyện này hoàn toàn khác, cái “non dạ” của anh rất chân thật, không phải của tuổi trẻ mới nổi. Còn cái trầm ổn nam tính của anh không phải của kẻ nắm gọn thiên cơ vì anh đã tạo ra quá nhiều sai lầm. Chu đế là mẫu nhân vật mới, không quá hoàn hảo mĩ miều. Một số bạn cho rằng Chu đế này có vẻ không đạt lắm, nhưng cá nhân thì sau khi đọc xong rồi trong lòng mình có hẳn chỗ đứng riêng cho một Chu đế không trọn vẹn – ít nhất là Không bị nhầm lẫn và lãng quên giữa vô vàn nam chính hoàn hảo trong ngôn tình. Mạnh Tang Du thì miễn bàn ^^ rất ổn. Tác giả viết hay, có tâm 🙂

  Reply
 3. suthanhhoa

  ồ, mình ham viết quá mà k để ý đến độ dài :D, lại còn chữ nghĩa đang yên đang lành nhảy nhót tùm lum thế này thật khó đọc, ảnh hưởng tới bài review. Thôi có gì bạn del giùm mình vậy hen 🙂 xin lỗi nha ^^ g9

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Một cmt hay như vậy sao có thể del vì một số lỗi typo dc nàng 😀
   Truyện này ko bg bị bỏ quên trong rừng ngôn tình được, viết quá tốt, ý tưởng quá sáng tạo. Nhân vật Chu Vũ Đế xây dựng rất hay.Mình thấy hắn ngốc ngốc vừa đáng thương vừa đáng hận.

   Reply
 4. mèomỡ ♥ 玲 ♥

  thank bài review của nàng, rất hay cũng rất chuẩn ^^
  mình lại thấy anh CVĐ ko ngốc, có chăng là vì quá tin tưởng người thầy và người con gái mình yêu. May cho anh là sau khi thành A Bảo, anh đã nhận ra được ai là người tốt, ai là người thật lòng
  p/s: vụ nón xanh thì quả là … ngàn chấm =))

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Mình nghĩ làm vua mà đặt niềm tin quá nhiều như z là “ngốc” rồi 😀

   Mình mới dạo qua nhà nàng, “dã man thật” là suy nghĩ đầu tiên khi lăn chuột :D. Nhiều truyện quá ahhhh, mà toàn truyện chất.

   Mình thấy nàng edit “Tây phố quan tài phô”, bữa thấy nxb nào đó báo đã mua bản quyền, nàng có bị bắt drop ko?

   Reply
 5. Akamiyatran

  Truyện hay , review nàng viết nếu ta chưa đọc truyện chắc sẽ đọc liền luôn :))
  Ta không thích truyện ngược nữ, còn chữ S thứ nhất chỉ cần sau khi quen nữ chính làm được là được rồi .
  Đọc truyện sẽ có những đoạn tg viết về độc giả phản đối anh ‘cẩu’ nhưng riêng ta lại rất thích anh, Vua cũng là người thôi, nếu so ra những ông vua không tình cảm chỉ biết lợi dụng người khác thì anh còn tốt lắm, Cái sai của anh là yêu sai người, tin sai người, anh đặt tình yêu của mình lên người bạn thanh mai trúc mã, người con gái chờ đợi anh 19 năm, có được cô rồi anh nghĩ mọi đường bảo vệ cô, nhưng không chỉ là một người chồng, anh còn là một đế vương, anh có trách nhiệm không thể bỏ nên anh lợi dụng người khác bảo vệ cô, thực ra nếu nhìn theo hướng nữ chính là Lương phi, sẽ thấy rất bình thường, bạn đã đọc bao nhiêu truyện đế vương bảo vệ nữ chính như thế, nên ta nghĩ thực ra anh cũng tốt lắm. Lạnh lùng, đa nghi, tàn nhẫn. lợi dung, haiz… đế vương thôi , đó là bệnh chung rồi, không thì anh chẳng sống được đến lúc lên ngôi đâu mà còn cai trị lẫn 10 năm nhỉ.Riêng ta thấy anh vẫn tình cảm lắm, anh biết nữ nhân hậu cung thủ đoạn tàn nhẫn, nhưng cũng có lúc anh nguyện tin tưởng cái vẻ bề ngoài yếu đuối của họ, nên lúc bên cạnh Tang Du anh mới ngỡ ngàng, thì ra, đều là giả dối, đều là ngụy tạo cả.
  Nhập hồn vào chú cún kia, gặp được Tang Du có lẽ là đời này người cho anh một cơ hội đi, cơ hội để nhận ra sự thật, cơ hội để quay đầu, cơ hội để hạnh phúc,

  Truyện rất hay, nam chính rất tốt, :”>
  Cảm ơn bạn đã review nhé xD

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Kiểu đế vương bảo vệ nữ chính ta đọc cũng nhìu nhưng có 1 bộ ta đọc ko nổi, nghĩa là đọc mà tức anh ách, bực bội và muốn đập máy, chính là bộ “Từ thứ nữ đến hoàng hậu” ấy. Ta từng cố vài lần, sau này rút ra là ta ko thể đọc và xem được truyện và phim có đề tài hậu cung quá chính kịch và quá “thật”. Tức chết người. Ta ghét nữ 9 trong truyện “từ thứ nữ đến hoàng hậu” kinh zị, ghét cái tính của nàng ta là chủ yếu.

   Reply
   1. Akamiyatran

    Thật tội lỗi quá =)) Bộ Từ thứ nữ đến hoàng hậu ta chỉ dừng ở cái tên truyện thôi, đọc cái văn án là ta thấy gai gai rồi.
    Tại ta đọc truyện có chút khác người, ta không thích ngược, hầu hết ngược ta đều thấy vô lý hề hề, các anh cứ ngược các chị, các chị cứ đâm đầu vô yêu các anh , cứ như nghiện làm M ấy @@ nói chung ta ghét bị bắt buộc lắm, như cái truyện TS Ôn Uyển, ta đọc được đến khúc Ôn Uyển lấy anh nam chính, có mùi bắt buộc (dù chị cũng thích) xong lại phát hiện trong cái yêu của anh có một phần lợi dụng, ta chỉ hợp nữ cường- nữ tôn thôi ~~
    nhiều truyện nữ chính được thần thánh hóa ấy, làm gì cũng được cho là đúng =)0

   2. Nàng Xám Post author

    Truyện Ôn Uyển nó hơi bị thần hóa Ôn Uyển, sau này còn có vụ con trai lớn của Ôn Uyển là nv xuyên không nữa chớ =)). Ta đọc dc nữ cường nhưng ko nuốt dc nữ tôn, chắc tại tính tình ta khá nhược, thích vun vén cuộc sống gia đình chăm sóc người khác nên đọc nữ tôn thấy mấy bạn nam hậu ta cứ thấy quái lạ và tởm tởm thế nào ý, >”<.

   3. Akamiyatran

    Ta không thích anh nam chính nên bỏ dở =)) ta thấy nàng ấy thần từ nhỏ cơ , bảo sống là may mắn nhưng cái kiểu toàn khúc cuối mới biết nàng ấy muốn làm gì , haiz, ta thích cái anh chờ nữ chính từ nhỏ cơ, ta chỉ biết truyện đến lúc Ôn Uyển già luôn , vẫn còn cung đấu, chẹp
    Nữ tôn các anh ngoan hiền nhưng cũng rất cường, là cường nhưng vẫn ôn nhu, mềm mại, không phải loại cường hãn bá đạo thích khống chế người khác như nam trong nam tôn nên ta thích, thực ra loại này trong nam tôn cũng có nhưng ít làm nam chính, toàn làm nam phụ thôi =( còn kiểu y như nữ nhân thì ta không đọc =))

   4. Nàng Xám Post author

    Truyện Ôn Uyển thì lúc Ôn Uyển già chát rụng răng rồi vẫn cung đấu, chết xong rồi vẫn còn đấu, đến khi 2 đứa con trai già sắp xuống lỗ rồi vẫn còn đấu =))))))))))))))))), Ôn Uyển toàn nuôi ong tay áo, thần hóa Ôn Uyển qua mấy đời lận. Xuyên suốt truyện toàn thấy phô bày trí thông minh và tưởng tượng của tác giả, ta đọc mà nghĩ chắc bà tác giả muốn thông qua Ôn Uyển để thể hiện bả hay sao ấy. Truyện đấy hạng thì cao chứ nói thật chẳng có mấy ai yêu thích hết trơn.

    Có vẻ ta với nàng khá hợp gu nhỉ, kekekeke.

   5. Akamiyatran

    Ờm, ta đọc thấy Ôn Uyển toàn bị lợi dụng =.= cả ông vua cũng vậy, trong yêu thương lại xen lẫn tạp chất ah~ dù ta không phải loại mơ mơ mọng mọng nhưng là rất khó nuốt , hix
    Thực ra ta đọc hết, cả NP lẫn loại có chữ S thứ 3 to đùng đùng ấy @@ có điều tính cách các nhân vật ảnh hưởng nhiều lắm, kiểu như xem phim hàn (vẫn còn motif nữ nhược – nam cường ) thì ta thích mỗi vai phản diện or nam nữ phụ , cái số bi ai xem cái gì cũng dc vài tập rồi ngậm ngùi vì tính các anh chị … quá , nàng thích đọc truyện gì nhỉ :))
    Dạo này nữ phụ văn lên ngôi, chẹp :”>

 6. Pingback: Review ngôn tình. | Mèo's Blog

 7. domonlonely

  Yolo!!! Nhờ review của bạn mà mình đã can đảm đọc truyện rất hay nè!!
  Cám ơn bạn và những review hay của bạn!!
  :)))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hì hì, thật ra nàng nên can đảm nhảy tất cả hố, khẩu vị mỗi ng mỗi khác mà, có nhiều truyện dc khen quá chời mà ta lại đọc ko vô :-ss

   Reply
 8. hana

  Tớ vô cùng cảm ơn bạn vì đã review bộ truyện này. Đọc review xong tớ cảm động quá trời luôn, không hiểu sao lại thấy xúc động trước tình yêu của nam nữ chính. Hồi trước đã đọc được 1 chương nhưng lại bỏ do mở đầu truyện không hợp với tâm trạng mình lúc đó lắm, mém nữa là bỏ mất 1 cuốn truyện hay. Giờ thì tớ chuẩn bị lôi ra đọc lại liền, hj. Cảm ơn bạn nhiều nhé.

  Reply
 9. Lạc Băng

  rất thích đọc review của nàng, 1 phần vì lười chọn truyện thứ nữa là lời nx của nàng rất hay, thanks nàng mông nàng tiếp tục review nhiều bộ khác nữa

  Reply
 10. Em tên Ất

  em cực ghét tr nam bẩn, nhất là vua, nhưng đã down về sau khi đọc 2review khen ngợi :V cứ để từ từ đọc vậy :))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chị chỉ ghét nam bẩn sau khi xác định yêu nữ chính thôi ah. Còn sạch sau khi yêu nữ 9 là được rồi. Đàn ông họ ko thể sạch dc em ah, đó là bản năng rồi.

   Reply
 11. Li

  Mình đã đọc truyện này rồi thấy khá bình thường và viết gượng gạo thế nào ấy. Đọc xong cũng không đọng lại gì. Hôm nay đọc review lại tự hỏi hay đọc sót rồi. Haha 😛

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Truyện này dc khen do cốt truyện hay, tình huống đặt ra lạ và xử lý khéo léo. Nó đọc giải trí thôi chứ ko có nội dung ý nghĩa j to lớn cả. Với lại truyện này đc viết ngay khoảng thời gian ko có truyện j nổi bật nên nó hot là tất nhiên ^_^

   Reply
 12. Mongji

  Mình mới đọc truyện này thôi lúc đầu cũng có thấy tựa truyện nhưng thấy nó lãng lãng nên bỏ qua chưa dọc. Sau quay lại đọc cái cốt truyện thì thấy hay nên đọc rồi lọt hố luôn. Truyện quá hay nên mình đọc cả chục lần vẫn ko thấy chán, cũng ko ghét nv hoàng đế cho lắm dù gì người ta cũng thường nói đế vương vô tình mà nên trc khi anh hóa chó cách xử xự có hơi đáng ghét nhưng sau khj hóa chó trở thành người thì cang đáng iu nhìu cái cách chăm sóc iu thương nuông chìu tang du thì đã bít anh iu tang du rất nhìu iu thảm luôn đấy. Còn về vấn đề vợ con trc khj iu tang du thì bt thôi . nói chi thời cổ đại ở hiện đại một vợ một chồng mà khi lấy xong nó còn cặp bồ cặp bịt nuôi bồ nhí tình nhân có con đầy cả ra đấy mặc dù khi iu nhau thì thề thốt đủ đìu này nọ thì huống chi là thời cổ đại lại là hoàng đế. Nói chung mình thích anh hoàng này sau khi hóa người hehe

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s