Yêu Mi – Chương 1

Chương 1: Mới đến

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

Đến tận bây giờ, Yêu Yêu đều cho rằng bản thân mình đang nằm mơ, chính mình biến thành một đứa bé sơ sinh nằm ở trên giường.

Ở trong cái viện này, chỉ có một bà lão sắc mặt không vui vẻ cũng không thể nói chuyện trông coi bản thân, tuy vậy ở phương diện ăn mặc cũng không có bạc đãi nàng, nhưng mà những vấn đề như “Chính mình rốt cuộc là đang ở nơi nào”, “Mình là ai”, “Vì sao thân thể biến nhỏ xíu” luôn ba ngày bốn bữa xuất hiện ở trong lòng, thường thường đâm chính mình một chút, nhưng rồi lại bị bản thân mình tự thôi miên thành “cái gì đến cũng đã đến thôi cứ theo tự nhiên” để hung hăng áp chế đi, cứ thế vòng đi vòng lại không thể đoạn tuyệt.

Bất quá thời gian dài, cũng thói quen, cuối cùng trở thành một con siêu cấp sâu gạo dùng một nửa thời gian để phát ngốc còn lại một nửa thời gian để ngủ. Cuộc sống, liền như vậy ngày qua ngày như cát rơi qua những kẽ ngón tay trôi đi, trừ bà lão không nói chuyện, không có người nhớ được nàng, mà nàng, tựa hồ cũng thỏa mãn với loại ngày bị người quên đi.

Một ngày này, bà lão luôn luôn không nói chuyện đột nhiên tại lúc trời còn chưa sáng xông vào gian phòng không lớn nhưng cũng xem như gọn gàng sạch sẽ của Yêu Yêu không nói hai lời mặc lên cho nàng quần áo bộ quần áo trắng thuần.

Yêu Yêu rất là một trăm hai mươi vạn phần không vui vẻ, chẳng lẽ bà lão không biết rằng quấy nhiễu giấc ngủ của người khác là sẽ bị lừa đá sao? Người nhỏ lời nhẹ, nên cứ việc không vui sướng, Yêu Yêu vẫn là mặc xong quần áo trong lúc còn mơ mơ màng màng, dưới sự lôi kéo của bà lão, lần đầu tiên Yêu Yêu đi ra khỏi cái sân nhỏ này, nàng quỳ xuống bên trong một mảnh người xa lạ mặc quần áo đẹp đẽ quý giá, sau khi dập đầu lại tại một mảnh âm thanh ông ông của cái gọi là tế văn, cái đầu gật rồi gật tiếp tục một lần nữa đi hẹn hò với Chu thị.

*Chu thị: Chu Công, hẹn với Chu Công, gặp Chu Công… đều chỉ việc đi ngủ.

Cho đến rất lâu về sau, Yêu Yêu mới biết, cái buổi sáng sớm đó, bởi vì vị tân quân năm đó hai mươi bốn tuổi đăng cơ nên cái người ông nội mà bản thân mình chưa từng gặp mặt kia bị bổ nhiệm thành hữu tướng của nước Khải. Một năm này, là năm Trinh Trữ đầu tiên của nước Khải, bé gái mà Yêu Yêu xuyên vào được bảy tuổi.

“Đứa nhỏ kia còn ở trong viện kia sao? Mỗi ngày ở trong đó làm cái gì?” Hữu tướng vừa mới nhậm chức gần đây của nước Khải ngóng bầu trời âm u, trong miệng thốt ra vấn đề thứ năm trong ngày hôm nay của hắn.

“Vâng, còn ở trong sân, mỗi ngày gần buổi trưa dậy đến giờ Sửu (1-3h am) thì nghỉ, những thời gian khác rất an tĩnh.” Không có người nói chuyện với nàng, thường thường một mình ngồi ở trên cửa sổ phát ngốc, đây là những lời trong lòng mà đại quản gia của phủ hữu tướng không có nói ra, dù sao lão gia cũng chẳng hề thích nghe. Làm một cái đại quản gia thông minh hợp cách, rất nhiều chuyện trong lòng biết là được, không có tất yếu nói ra.

“Về sau, đứa nhỏ này vẫn là ở lại trong viện kia là được, bất quá mỗi ngày cùng với các thiếu gia tiểu thư khác giống nhau, đi thư phòng học bài đi, đứa nhỏ trong phủ của chúng ta không thể không biết chữ.” Nói xong, hắn quơ quơ tay làm cho quản gia đi xuống.

“Lão gia chung quy là già đi, nhanh sáu mươi, thám hoa lang trước kia hăng hái, xuân phong đắc ý nay tóc đã trắng xóa, cháu trai của mình cũng lớn lên, là lúc nên để cho hắn kinh qua công chuyện. Đứa bé gái kia, vậy là không cần bị bao vây ở trong cái sân nho nhỏ kia nữa, lão bà tử nghe được hẳn là cao hứng lắm.” Trong lòng lão quản gia âm thầm tính toán, nhẹ nhàng khép cửa, hướng cháu trai đứng ở ngưỡng cửa quăng cái ánh mắt “cẩn thận hầu hạ”, rồi bước nhanh đi ra.

Mùa xuân của năm Trinh Trữ đầu tiên của nước Khải, Yêu Yêu bảy tuổi đi vào thư phòng của Sầm gia, vị tiên sinh có bộ râu lớn chắp tay sau lưng nhìn bé gái nho nhỏ, cái đầu gật lên gật xuống một bộ rõ ràng không có ngủ đủ trước mắt này liền ngửa mặt lên trời thở dài — lại tới một cái phiền toái. Ánh nến lung lay nhảy nhót, trừ bỏ Yêu Yêu ở ngoài ra thì bảy đứa bé khác đều đang len lén quan sát muội muội nhỏ nhất trong truyền thuyết này, trắng nõn trắng nà, buộc hai cái bím tóc nhỏ, mặc quần áo mùa xuân màu cỏ xanh, trên dưới toàn thân không có một vật trang sức, cái mông uốn uốn éo éo bò lên cái ghế dựa ở dãy cuối cùng, nhìn quanh bốn phía, sau đó lại mơ mơ màng màng ngủ đi qua.

(Bối cảnh buổi sáng nhưng tg lại tả “Ánh nến lung lay…”, hẳn là trời còn chưa sáng hẳn??? Pó tay)

“Nàng chính là ở tại cái viện xa nhất ở phía tây sao?”

“Là tiểu nữ nhi của nhị thúc a.”

“Đây là muội muội nhà chúng ta sao? Bộ dạng chẳng ra sao, hơn nữa tại sao trước giờ không ở trong phủ gặp qua nàng nha?”

Đủ loại đủ kiểu tờ giấy bắt đầu ở trong thư phòng lưu truyền ra tới, hoặc là lẫn nhau ra dấu bằng tay, hoặc là ngẩng đầu ngóng ngóng tiên sinh râu rậm đang nhắm mắt rung đùi đắc ý, sau đó có hai tiếng “khụ khụ”, ám hiệu ông nội nhanh đến thư phòng vang lên, mọi người lập tức ngồi nghiêm chỉnh, gian phòng hồi phục một mảnh yên tĩnh. Thái dương chậm rãi theo phía đông leo đến giữa không trung, ánh mặt trời theo khe cửa sổ tinh mỹ hoa văn xuyên qua, bao bọc cả thân thể, thật ấm áp. Yêu Yêu khởi động thân thể, cực kỳ duỗi cái lưng mỏi một cái, trời đã sáng.

“Giường của mình đâu? Không đúng, nơi này không phải nơi mình ở, sáng sớm giống như có người nói với mình phải đi thư phòng học bài, hẳn là nơi này.” Trong lòng Yêu Yêu suy nghĩ không thôi, sau khi biết rõ ràng nơi mình đang ở, nàng dụi dụi mắt, liền bắt đầu đem mặt ngó về phía bạn cùng học. Hở, hai người bên này lại là hai cái tiểu mỹ nhân, người lớn hơn một chút mặc váy lụa mỏng màu tím, thắt một cái bím tóc, trên đầu mang trâm hình bươm bướm; người nhỏ một chút mặc váy hồng phấn, cái khác lại cùng thiếu nữ váy tím hoàn toàn giống nhau, hẳn là hai tỷ muội; mặt khác bốn người là nam hài tử, lớn thì đại khái mười hai mười ba tuổi, mặt khác ba người khác hẳn đều là tám, chín tuổi. Gien của mọi người đều không tệ, bộ dạng của mấy đứa bé đều có thể tính là xinh đẹp.

Nhưng mà nơi này tới cùng là nơi nào nha, vì sao phải đến thư phòng học bài đâu? Nghĩ nghĩ, nàng lắc lắc đầu, không nghĩ ra được liền không nghĩ, lão nhân râu rậm đang ngâm nga thiên “Học Nhi” trong “Luận Ngữ”, cái này từng nghe qua, không có ý tứ, xem phong cảnh tốt hơn. Thế là, tại trong thư phòng tràn ngập ánh mặt trời, lanh lảnh tiếng đọc sách này, có một đứa bé bảy tuổi, dùng đôi mắt không phù hợp với tuổi nhìn kĩ cái thế giới không biết tên này, tuy rằng thế giới đó chỉ là một gian thư phòng không lớn, có một lão phu tử và bảy cái thiếu gia tiểu thư…

Cho đến hôm nay, Yêu Yêu đều không có hiểu rõ vì sao vửa mở mắt liền theo trên giường nhà mình đi tới thế giới này, biến thành một đứa bé con bi bô học nói, chỉ trừ một bà lão không nói chuyện ra, rốt cuộc không có gặp qua bất kỳ ai. Không biết đây là nơi nào cũng không biết bản thân kêu là cái gì, thế giới của nàng, là màu đen, không có phương hướng, hết thảy đều an tĩnh giống như chết lặng.

Đến buổi trưa, gã sai vặt và nha hoàn chờ đợi ở ngoài thư phòng đều bắt đầu chuẩn bị đón thiếu gia tiểu thư nhà mình tan học, các thiếu gia tiểu thư trong thư phòng cũng bắt đầu nơi này sờ sờ nơi kia chuyển chuyển không ngồi yên, cuối cùng có thể ăn cơm trưa. Ngay lúc lão nhân tuyên bố tan học xong, liền dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi thư phòng, sau đó thư phòng nhanh chóng yên tĩnh lại. Yêu Yêu là lần đầu tiên bước đến nơi này, mà cái vườn này có vẻ như rất lớn, hơn nữa không có người, nàng nên làm sao bây giờ? Đến nơi nào ăn cơm hoặc là làm sao trở về cái sân của mình, không có đáp án. Một khắc chung sau, Yêu Yêu buông tha cho, đặt mông ngồi ở trên thảm cỏ, dựa vai vào đại thụ, lại một lần nữa ngủ qua.

“Cửu tiểu thư, cửu tiểu thư, cửu — tiểu — thư.” Tiểu nha hoàn bên cạnh Yêu Yêu sau khi kêu mấy tiếng đều không có đánh thức được nàng, bèn phóng lá gan hô lớn một tiếng, rốt cuộc đem cô bé đang còn đánh cờ với Chu Công gọi trở về. “Không cần ầm ĩ ta, ta muốn ngủ.” Yêu Yêu than thở hai tiếng chuẩn bị lại ngủ tiếp, lại bị tiểu nha hoàn lắc tỉnh, “Cửu tiểu thư, phu nhân kêu ta đến báo cho ngươi đi dùng cơm trưa, xin đi theo ta. Vừa nghe có ăn, Yêu Yêu cuối cùng tỉnh lại, “Phía trước dẫn đường đi”, trong sự kinh ngạc của tiểu nha hoàn, Yêu Yêu đứng lên.

Tiểu nha hoàn ngẩn người, sau đó ngốc ngốc gật đầu, “Cửu tiểu thư đi bên này”, vị tiểu thư nhỏ này xem ra trừ ngủ ra hình như cái gì cũng không biết, nhưng mà vì sao cảm giác có chút hơi sợ sợ đâu?

Yêu Yêu cùng tiểu nha hoàn tại cái viện xem ra ra không nhỏ này trải qua chín đoạn hành lang uốn khúc, đi đại khái thời gian một chén trà nhỏ mới đến một cái viện khá lớn, trong viện có một cây bạch quả đâm thẳng lên trời, đại khái chắc có hai trăm năm lịch sử đi, bởi vì là mùa xuân, cho nên lá cây không giống như người ta nói là màu vàng kim, mà là nhàn nhạt màu xanh đậm, cùng bốn phía toát ra chồi non, cũng có khác một phần xuân ý dạt dào. Còn chưa đi vào trong viện, đã nghe đến từng trận mùi đồ ăn, có mùi trứng gà, còn có gà quay, hương vị đồ ăn thúc đẩy Yêu Yêu tăng tốc bước đi, theo bữa tối hôm qua đến bây giờ nàng không có ăn qua cái gì, bụng thực là đói.

“Phu nhân, cửu tiểu thư đến.” Một người nha đầu ăn mặc có chút thể diện khom người thẳng giống như cái bàn thỉnh an vị phụ nhân phía trên, Yêu Yêu ngẩng đầu nhìn lại, mặt bà ta hơi có chút phúc hậu lại bảo dưỡng cực tốt, ăn mặc chẳng hề là rất đẹp đẽ quý giá, nhưng chất liệu xem ra vô cùng không tệ, quanh thân có một cổ khí chất gia đình thư hương, tuy không có đeo vàng đội bạc, nhưng chỉ bằng cây trâm ngọc trên đầu kia, liền biết là phu nhân nhà giàu người ta.

“Ngươi chính là cháu gái nhỏ của Phùng muội muội sao, đi tới cho ta xem.” Phu nhân để xuống đôi đũa trong tay, kêu Yêu Yêu đi đến phụ cận. “Ừ, bộ dạng vẫn là rất giống lão tứ, mấy năm nay cũng chịu khổ, huynh đệ tỷ muội trong nhà quên kêu ngươi đi dùng bữa, về sau hết giờ học nhớ kỹ cùng huynh đệ tỷ muội cùng nhau đến đây dùng bữa.” Sau đó để cho Yêu Yêu ngồi vào cái bàn bên kia, chỉ mấy người thiếu gia tiểu thư bên cạnh lại nói: “Mấy đứa này là con của bác cả ngươi, đều là ca ca tỷ tỷ của ngươi, có chuyện gì về sau liền nhiều hỏi một chút.” Yêu Yêu nhìn thấy bao quát năm đứa bé bên trong có hai tiểu mỹ nữ lúc trước, trong lòng thầm líu lưỡi, người bác cả này có vẻ như rất có thể sinh nha.

“Đây là Vân Ương, huynh đệ cùng cha với ngươi, so ngươi lớn hơn một tuổi, không chuyện liền không cần phiền hắn. Hiện tại dùng bữa trước đi.” Yêu Yêu nỗ lực nhớ kỹ mặt của đứa bé trai nghe nói cùng mình có quan hệ huyết thống gần nhất kia, khẽ gật đầu, bắt đầu dùng bữa. Có lẽ là vì đói quá, nên ngược lại ăn không nhiều, lại qua thời gian một chén trà nhỏ, Yêu Yêu nhìn phu nhân cùng các thiếu gia tiểu thư khác đều ngừng đũa, nàng cũng chậm lại, xưng bản thân đã dùng xong. Súc miệng, rửa tay sau đó liền thành thành thật thật ngồi không có lại động.

“Vân Đào, hiện tại bên trong mấy vị huynh đệ tỷ muội ngươi là lớn nhất, có chút chuyện phải chú ý chút, sang năm ngươi cũng muốn chuẩn bị cùng đại ca ngươi cùng nhau làm việc. Vân Thấm, ngươi là tỷ tỷ, ngày thường nhiều chăm sóc đệ đệ muội muội một chút.” Phu nhân ngồi ở ghế trên phân phó, thiếu gia lớn nhất trong mấy đứa bé và tiểu mỹ nữ áo tím váy mỏng kia trước sau ứng. “Mấy ngày nay, thân thể ta cũng có chút khó chịu, về sau trừ dùng cơm trưa, những lúc khác không cần tới đây thỉnh an, đi xuống trước đi.” Phu nhân nói dứt lời, liền nhắm lại đôi mắt, bắt đầu dưỡng thần đi.

Yêu Yêu nhìn trái bầu vẽ cái gáo, phỏng theo một đám cái gọi là huynh đệ tỷ muội thỉnh an, cáo lui mà ra. Nhưng mà, nháo nửa ngày, nơi này đến tột cùng là đâu, chính mình kêu cái gì vẫn là không biết a? Trong lòng yêu yêu khó chịu nửa ngày, như cũ chúng thiếu gia tiểu thư ra khỏi viện.

~ Hết chương 1 ~

PS: Nói sao bây giờ đây, tác giả này viết văn cũng quá quái đi, cứ vứt bỏ chủ ngữ, ngắt vị ngữ khiến cho đọc giả phải tự hiểu là đang nói ai, làm cái gì, một đoạn văn lại rất dài mà ko chia đoạn, làm mình edit khổ quá chừng. Cứ cà giựt cà giựt… Heo heo 😦

3 thoughts on “Yêu Mi – Chương 1

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s