Yêu Mi – Chương 6

Chương 6: Nhà

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

Một đêm ngủ ngon, sáng sớm hôm sau đón gió thổi trên mặt hồ càng làm cho tâm tình khoan khoái vô cùng. Nhị Nhi và Lộ Nhi tuy rằng tuổi còn nhỏ, nhưng mà vẫn là bị dạy dỗ tốt hết sức, làm việc đều rất lưu loát, cũng vì tuổi còn nhỏ mà không có bất mãn cũng như nhiều quy củ quấn thân, hai người đều cảm thấy vị tiểu chủ tử này rất tốt.

Sau khi sửa soạn xong xuôi, liền đi xuống lầu, bà bà đã đem bữa sáng bưng lên, Yêu Yêu bởi vì tâm tính nên dẫn đến không có giống mấy đứa bé cùng tuổi, không có khoa trương nhào vào trong lòng người khác, cũng sẽ không có miệng ngọt giả vờ khả ái, nhưng mà nàng đối với bà bà từ nhỏ chăm sóc nàng cùng nàng làm bạn lớn lên này vẫn là rất có cảm kích, thường xuyên nghĩ: “Nếu như không có bà bà, có thể ta sẽ trở thành một người không giống chính ta.” Thế là, nàng cho bà bà một cái ôm ấp cực lớn, “Bà bà chào buổi sáng.”

Bà bà có chút hoảng, nhưng vẫn là cười lên, từ trong lòng bà bà thật là thích cửu tiểu thư này, nàng không ngạo nghễ vô lý, mà luôn rất an tĩnh, cùng nàng ở chung một chỗ phảng phất như toàn bộ thế giới đều sẽ trở nên an ninh tốt đẹp. “Bà bà, ta thích cháo này, lần sau ta còn muốn.” Đúng vậy, tiểu thư cái gì cũng tốt, chỉ là thích ăn ngon, tuy không ra khỏi cửa, nhưng thường thường lại nghĩ chút đồ ăn ngon cầu bà bà làm cho nàng ăn, thật là một tiểu thư ngoan, nếu như lại cộng thêm thói quen thích ngủ, tựa hồ thực xem như “hết ăn lại nằm.” Bất quá là tiểu thư từ nhỏ do chính mình tự tay nuôi lớn, thì vô luận như thế nào đều là tốt.

Yêu Yêu ăn xong bữa sáng sau đó đi thỉnh an Lưu thị, rồi đến thư phòng đi học. Có lẽ là biết Yêu Yêu trở lại trong viện của phụ thân ở, nên loại lạnh lùng xa cách ngày xưa kia đều không còn thấy nữa, ngay cả tiên sinh dạy học đối mặt nàng cũng không còn lạnh như xưa.

“Nhị ca, ngươi làm gì đối với tiểu nha đầu kia cười vui vẻ như vậy nha.”

“Tam muội, nàng tuy rằng chỉ là thứ xuất nữ nhi của nhị thúc, nhưng mà ta nghe nói ông nội vẫn rất thích nàng, nàng muốn ông nội truyền lời không chuẩn kêu nàng là tiểu cửu, chỉ có thể kêu Yêu Yêu, ngay cả cái tên cũng là chính nàng tự đặt, hơn nữa ông nội còn chấp thuận nàng tự do ra vào lầu sách. Ngươi nghĩ nghĩ xem, ngay cả đại ca cũng không có tư cách tùy tiện ra vào lầu sách, vì vậy đương nhiên vẫn là khách khí một chút mới tốt.”

Vân Đào tuy rằng chỉ có mười ba tuổi, do là thứ xuất, mẫu thân chỉ là một cái nha đầu bên cạnh lão phu nhân, vì có mấy phần tư sắc mà bị phụ thân Sầm Diệc Khải của hắn thu phòng, nên từ nhỏ liền dạy dỗ Vân Đào phải tôn trọng mẹ cả, yêu thương huynh đệ, mà tùy mặt gửi lời hạng mục này là môn học nhất định phải biết. Thành ra, hắn đối Yêu Yêu có lẽ chưa nói tới thích, nhưng tuyệt đối sẽ không dễ dàng đắc tội nàng.

Thái độ của mọi người đối với chính mình đều thay đổi, tuy rằng Yêu Yêu không phải rất để ý, nhưng vẫn rất cao hứng, dù sao có người đối với mình tốt so với xa cách tốt hơn nhiều. Trở lại Trúc Viên đã là giờ thân, ngày mùa hè sau giờ ngọ, có rất nhiều tiếng ve sầu kêu, từng mảnh lá sen xanh mượt, cũng vì nguyên nhân này mà nàng đối với trúc lâu của bản thân càng thêm yêu thích, nghĩ đến hôm qua Lưu thị nói nếu có gì không hài lòng, chính mình còn có thể dặn dò sửa đổi, thế là nàng liền đối với phòng nhỏ của mình có so đo.

“Nhị Nhi, ngươi nói nơi này của chúng ta nên sửa như thế nào để cho tiểu lâu càng xinh đẹp.”

“Cái này, tiểu thư, nô tì cũng không biết.”

Nghĩ đến Nhị Nhi cũng chỉ là một tiểu nha đầu tám tuổi mà thôi, nên Yêu Yêu cũng không cưỡng cầu nữa. Nàng lại tử tử tế tế đem trúc lâu xem một lần, trong lòng đã có chủ ý. “Nhị Nhi, tìm thợ thủ công phụ trách trong phủ tới đây, mặt khác lại tìm mấy người biết may vá cùng đến.”

“Thỉnh an cửu tiểu thư.”

“Phụ thân nói trong lầu này tùy ta thích có thể đổi. Hừm, giường ở lầu hai quá nhỏ, ta ngủ không thoải mái, thỉnh cầu các ngươi giúp ta làm một cái khung giường hình tròn, không cần quá cao, ước chừng cao một thước là được; mặt khác chế thêm chăn màn gối đệm đồng dạng kích cỡ, lại cộng thêm một cái màn lụa màu nhạt là xong. Còn có chính là dùng vải mỏng nhạt màu cho cửa sổ dưới lầu, trong phòng ngủ ở lầu hai cũng giống vậy. Tạm thời liền nhiêu đó, còn có vấn đề gì không?”

“Dám hỏi tiểu thư, khung giường cần khắc hoa văn gì?”

“Cái này do các ngươi quyết định, không cần quá phô trương là được.”

“Lụa màu nhạt cụ thể là màu gì?”

“Có hồng nhạt sao? Là màu hồng rất nhạt rất nhạt?”

“Có, đã biết.”

Giải quyết xong mấy vấn đề này, liền đến thời gian ăn cơm tối, Yêu Yêu mang Nhị Nhi, Lộ Nhi đi chủ phòng dùng cơm. Sầm Diệc Sung rất cao hứng khi thấy nữ nhi của mình, vừa mới nghe quản gia báo lại, biết nữ nhi đối với trúc lâu có thay đổi, hắn rất là cao hứng, nữ nhi hẳn là rất thích nơi đó đi. Cho dù muốn tốn tiền, trong lòng hắn cũng vui vẻ. Vân Ương thì có chút không cao hứng, bởi vì vốn dĩ phụ thân chỉ thích hắn, hiện tại lại đột nhiên nhiều ra một cái muội muội, hơn nữa xem ra còn rất được phụ thân thích, thôi được, hắn là ca ca, không cùng muội muội của chính mình so đo.

“Ngươi là Yêu Yêu muội muội, ngươi phải kêu ta là ca ca.” Vân Ương rất là bất mãn khi ánh mắt của mọi người trong phòng đều dừng ở trên người tiểu nha đầu kia.

Trong lòng Yêu Yêu rất không tình nguyện, dù sao chính mình ở kiếp trước sống hơn hai mươi năm, hiện tại ngược lại phải kêu tên tiểu tử này là ca ca, nhưng nàng luôn luôn vâng chịu tôn chỉ nhiều một chuyện không bằng thiếu một chuyện, thế là giòn giã hô một tiếng “Thất ca ca.” Sầm Diệc Sung nghe xong liên thanh kêu tốt, phu nhân hiền thục, nhi nữ khả ái, cả đời này còn có cái gì để cầu nữa đâu?

Vân Ương nghe đến có người kêu mình “Thất ca ca”, cũng tự thấy bản thân mình không lại là cái gì “tiểu thất” nữa, mà là người có muội muội, từ nay về sau cần chăm sóc muội muội không bị người khác ăn hiếp, tiểu đại nhân tâm tình tự nhiên phát sinh. “Muội muội, về sau có người khi dễ ngươi, ngươi liền nói với ca ca, ca ca giúp ngươi hết giận.”

Yêu Yêu nghe chí nguyện to lớn của đứa bé tám tuổi này, trong lòng cảm ơn, chính mình rốt cuộc cũng có một cái nhà. Trong nhà này, tuy rằng không có mẫu thân, nhưng nàng nhất định là rất ôn nhu mỹ lệ, ông nội đối với mình rất tốt, để cho mình đi lầu sách đọc sách; phụ thân sủng mình, ủng hộ chuyện mình muốn làm; mẹ cả đoan trang hiền thục, đối xử mình tử tế; ca ca sẽ ở lúc người khác khi dễ mình đứng ra bảo vệ mình, có một cái gia đình như vậy, còn có cái gì bất mãn đâu?

Nhà của nàng có lẽ không phải hoàn mỹ giống như thế nhân nói, bởi vì nàng không có thân sinh mẫu thân, nhưng mà nàng có một người phụ thân rất ôn nhu; nhà của nàng tuy rằng không có bà nội hòa ái, nhưng mà nàng có ông nội thương yêu nàng; nhà nàng còn có ca ca bảo vệ muội muội, có mẹ cả chăm sóc sinh hoạt thường ngày, có bà bà từ nhỏ mang nàng tới lớn, có mới tới Nhị Nhi, Lộ Nhi. Yêu Yêu luôn luôn biết thỏa mãn, nàng bây giờ đã cảm thấy chính mình có được hạnh phúc lớn nhất trong thiện hạ.

~ Hết chương 6 ~

Ps: Tính cách của nàng này như thế đó, lãnh lãnh, tự biết thỏa mãn, không tìm tòi quá khứ, không tự chuốc khổ, cái gì đã qua là đã qua, cái gì đã xảy ra thì không truy cứu, không phải là người mang thù, không biết ghét người khác, không thích thì kệ, có thì trân trọng, không có thì không sao cả, ko khóc ko la ko trách móc. Vì vậy, đại thúc, ngươi cảm ơn tác giả đi!!! Còn tác giả, tui khâm phục bạn, bạn quá thánh mẫu ==!!!

9 thoughts on “Yêu Mi – Chương 6

 1. bananachu123

  Đại thúc ở đây là bố Yêu Yêu hả? Ở đời nếu lãnh lãnh như vậy thì tốt em ạ. Chứ cứ nóng lạnh thất thường chỉ thiệt mình thôi à.
  Chị đang suy nghĩ em có hợp tác được với em bộ này không vì chị chưa edit bao giờ, đọc convert cũng chỉ hiểu cỡ 70%, không hiểu có làm được không nữa. Chị đang nghiên cứu convert

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Đại thúc là em nói nam 9 đó chị. Bởi vì sau này nam 9 ko có phải giải tán hậu cung hoặc là yêu mỹ nhân ko yêu giang sơn bla bla. Mà hắn lâm hạnh Yêu Yêu (nàng mới 15t – trong khi hắn là ng hiện đại có tư tưởng hiện đại mà vẫn hại cây non), rồi vẫn lâm hạnh những ng khác (lúc đó hắn chưa có yêu YY, chỉ là thích thích). YY bị ăn híp thì hắn cũng biết rồi kệ thôi, vì hắn làm vua, nói chung cách suy nghĩ của hắn đúng nghĩa là vua cổ đại (chứ k phải là lối suy nghĩ của ng hiện đại), hắn sủng YY là chuyện hắn và YY biết thôi, chứ bề ngoài là vẫn bình thường. Tuy là hắn ko có lỗi gì, vì đứng trên lập trường của hắn phải làm như thế. Nhưng nhiều lúc e thấy YY rất là khổ, dù vậy nàng ko có trách hắn, mà là vẫn bên cạnh hắn, chăm hắn, chăm con, chấp nhận hậu cung (khi hắn yêu YY rồi thì hắn k có ngủ với ng khác nữa.) E ko có ghét nam 9, chẳng qua là tg xây dựng 1 nữ 9 quá phù hợp cho nam 9. Khi đọc truyện thấy nam 9 cũng khổ, quạnh quẽ.

   Chị download chương trình Quick Translator về, sau đó chuyển ngữ rất dễ c ơi, chứ dựa theo bảng convert mà sắp chữ thì chỉ đúng khoảng một nửa thôi. Truyện này nó ko có dc hấp dẫn lắm, e cũng k bik sao hợp duyên đi làm nó nữa :D. Nếu c thích thì làm chung với em cho zui :X

   Reply
   1. Như Thủy Post author

    C phải có raw để copy vào QT để edit mà chị 😀
    Trong QT nó chỉ có bảng vietpharse và Name mà e update thui chứ nó ko có sẵn truyện này, mình làm tới đâu mình copy raw tới đó cho nó trans thui c ui.
    p/s: chữ Banana viết hoa chữ B đầu lun hả c?

   2. Như Thủy Post author

    E vừa gửi mail cho chị xong T__T. Trong mail e có kèm file của YM, hoặc c thích làm truyện nào thì kiếm file về làm thử, dễ dùng lắm ^^

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s