“Vô Tâm” – Nếu biết sẽ thế này, làm gì lúc trước…

Trích ngoại truyện của sư phụ:

… Thẩm Yến nâng linh bài của Tạ Uyển về phòng nhỏ trên núi.

Hồi quang phản chiếu ngày đó, Thẩm Yến tự mình lấy nước, cẩn thận rửa mặt chải đầu một phen, còn riêng dùng đậu đen cùng dấm chua nhuộm đen một đầu tóc bạc. Mặc vào bộ quần áo cuối cùng mà lúc Tạ Uyển còn sống làm cho hắn, Thẩm Yến có chút không yên hỏi: “Bích Đồng, A Uyển phải chăng sẽ chê ta già đi?”

Bích Đồng vừa rơi lệ lại vừa cười lắc đầu, “Sẽ không, ở trong mắt phu nhân, công tử vĩnh viễn là thiên hạ vô song.”

Thẩm Yến đứng lên.

Bích Đồng nói: “Công tử, ngài đi rồi, ta sẽ đem ngài cùng phu nhân táng cùng một chỗ.”

Thẩm Yến nói: “Không cần.”

Hắn đi ra khỏi phòng nhỏ, tự mình đào ra phần mộ của Tạ Uyển, Bích Đồng muốn hỗ trợ lại bị Thẩm Yến ngăn lại. Hắn từng chút từng chút đào đất, cho đến khi nhìn thấy quan tài hắn mới đình chỉ.

Hắn mở quan tài ra, bên trong chỉ còn một đống xương trắng.

Thẩm Yến nằm vào bên trong, ôm xương cốt của Tạ Uyển cùng con gái của mình vào lòng, nói với Bích Đồng: “Đem quan tài đóng.”

Bích Đồng không có dị nghị gì, những năm gần đây, công tử khổ cùng si, nàng đều xem ở trong mắt, công tử rất nhanh có thể cùng phu nhân đoàn tụ.

Bích Đồng khép lại nắp quan tài, nàng nhẹ giọng nói: “Công tử đi bình an.”

Khi cái đinh cuối cùng được đóng vào quan tài, thì Thẩm Yến cũng chậm rãi nhắm mắt lại.

A Uyển, ta đến đây.”

=========================

Nó làm mình khóc, nước mắt cứ ứa ra, nghèn ngẹt, ko chịu được…

4 thoughts on ““Vô Tâm” – Nếu biết sẽ thế này, làm gì lúc trước…

 1. suthanhhoa

  Mình tò mò 1 chút, bạn có thể trả lời hoặc không nhé 🙂 (Trả lời thì tốt quá :d ) Đại loại là cũng đoán được sơ sơ rồi, mình muốn hỏi nhân vật nữ cuối cùng có bị “vô tâm” không, có rung động không hay là đúng như tiêu đề này, cả người như tảng đá rồi cuối cùng nhét vào lòng độc giả cái khối đau đớn to đùng là mình không dám đọc. Thực sự rất sợ những cái kết không viên mãn, cuộc sống và tình cảm của các nhân vật trong 1 bộ truyện hay đóng một phần không nhỏ trong lòng người đọc, nếu là cái kết làm người đau quá thì mình cũng sẽ cảm thấy mất mát và hụt hẫng vô cùng ( riêng mình chào thua đấy, không chịu được đâu 😦 )

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Ko có SE quằn quại đâu bạn, chỉ có đọc ngoại truyện về sư phụ và cái tiết tử mới gây ngược và buồn thôi. Còn chính văn hoàn toàn là giọng văn khác. Nữ 9 vô tâm nên tính cách tửng tửng, ko có tình cảm với ai hết, ko phải là lãnh lãnh mà là nàng rất cà tưng, nc rất gây sát thương cho ng khác, vì nàng có biết tình là cái j đâu. Ngay cả cha me cũng chỉ là ở từ nhỏ nên thân thiết, chứ nữ 9 cũng ko có gọi là “yêu” cha mẹ. Nên khi nàng đi là đi cái 1 k có để ý, lúc mà nữ 9 có tâm lại rồi thì cũng là lúc bị yểm bùa mất trí nhớ yêu ng khác, lúc này nàng hoàn toàn trở thành tính cách đáng yêu dịu dàng ở tiết tử ý, bởi vì tình huống mất trí nhớ thế này nên tính cách chuyển biến rẽ ngoặt luôn, trở thành 2 ng khác nhau nhưng đọc ko thấy bị chưng hửng. Sư phụ là ng bị ngược tâm, nữ 9 ko chịu 1 cái khổ j trong truyện cả. Nhưng trog truyện có nam phụ ban đầu rất rất tội, nhưng vì quá cố chấp mà thành cuồng, thành… đáng tội 😛

   Nếu bạn đọc TSTT- Thập Lý Đào Hoa rồi thì b sẽ hiểu kiểu ngược của truyện này. Nó na ná TSTT, nói ko phải chứ cách viết gần như y xì. Tình huống ngược Sư phụ giống của Dạ Hoa, tính cách của nữ 9 kiếp này giống như mix giữa Bạch Thiển và Quân Phất. Khi đọc TSTT m ko khóc, nhưng khi đọc phần ngoại truyện ở bên trên m đã khóc, mặc dù Vô Tâm ko tới dc tầm của TSTT. Đơn giản là VT gây tiếc nuối…

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s