Yêu Mi – Chương 12

Chương 12: Dực Khôn

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

a1ec08fa513d26978c55601755fbb2fb4216d8f2

Phẩm chất tần phi hậu cung của Đại Khải cùng thời kỳ Thanh triều trước kia có chút tương tự, theo thứ tự từ cao đến thấp là hoàng hậu, hoàng quý phi mỗi thứ một người, quý phi có hai người, sau đó là bốn phi sáu tần, mười bốn người tần phi này bị xưng là chủ vị của hậu cung, phân chia ở đông tây mười hai cung, tiệp dư mỹ nhân và thải nữ theo sau thì không có giới hạn số lượng.

Hoàng thượng là một đế vương phi thường xuất sắc, hơn nữa đối với nữ sắc chẳng hề là quá ham mê, cũng bởi vì cái nguyên nhân này, cho nên hậu cung của hắn tổng cộng hết cũng chỉ có chín người, xem như cực ít trong các triều đại đế vương. Về phần con nối dõi, cho tới bây giờ cũng chỉ có một vị hoàng tử hai vị công chúa. Trong đó trưởng công chúa Thục Ninh do Đức phi Vương thị sinh ra vào năm Hưng Hòa ba mươi hai, đại hoàng tử Cơ Dận Phong do Hòa phi Du thị sinh vào năm Hưng Hòa ba mươi tư, nhị công chúa Thục Hòa do Cẩm tần sinh vào năm Trinh Ninh đầu tiên. Làm cho mọi người trăm mối vẫn không giải là, từ khi hoàng thượng đăng cơ xong, tần phi hậu cung đều không còn ai sinh ra con, ngẫu nhiên có tần phi mang thai thì cũng vì đủ các loại nguyên nhân mà không thể bảo trụ. Về phần hoàng hậu tên là Nhạc Minh chính là con gái của Nhạc Tùy Chi, sư phụ của Cơ Sưởng Dịch, hai người đại hôn vào năm Hưng Hòa hai mươi bảy, nhưng ở năm Hưng Hòa ba mươi ba thì vì khó sinh mà vong. Sau khi Cơ Sưởng Dịch đăng cơ đem nàng truy phong làm hậu. Sau đó mỗi khi có kiến nghị lập hậu, Cơ Sưởng Dịch đều lấy lý do tạm thời không có người thích hợp mà dẫn tới hậu vị hư không. (Tui là dân 3S mà sao tui lại làm truyện này z trời, why???)

Hậu vị hư không khiến cho cái hậu cung vốn chẳng hề nhiều này bắt đầu khởi động sóng ngầm, mà lần tuyển tú này không thể nghi ngờ là quăng một cục đá vào một cái mặt hồ nhìn có vẻ bình thản, tùy thời đều sẽ nhấc lên ngập trời sóng lớn. Ở trong đông đảo nữ nhân của Cơ Sưởng Dịch, Yêu Yêu là một người duy nhất mà hắn chủ động mở miệng muốn, trong nhất thời hậu cung ghé mắt, ngay cả trên triều đình, các vị đại thần cũng liên tục hướng Sầm Bác Niên chúc mừng.

Tú nữ sau khi được tuyển chọn liền trở thành chủ tử trong cung, vốn nên do hoàng hậu hoặc là người có chủ vị cao nhất trong hậu cung đi bố trí, nhưng mà Cơ Sưởng Dịch luôn luôn không thích nữ nhân vì một chút quyền lợi mà đấu um sùm, cho nên loại chuyện phân phối cung điện linh tinh ở hậu cung này đều do tổng quản Kính Sự Phòng phụ trách.

Ngụy Lương là một người cực kỳ thông minh, hắn dựa theo phân vị đem Lý Nhược Tình an bài ở Vĩnh Hòa Cung làm chủ của cả một cung; Trạm Vân Xu cư ở Cảnh Nhân Cung, tuy không phải chủ của cả cung, nhưng cũng là người có phân vị cao nhất trong cung đó; Vương Uyển Đình tình lý đương nhiên ở vào Trường Xuân Cung của Đức phi ở; về phần Yêu Yêu, tắc bị Ngụy Lương an bài đến nơi tương đối cách Dưỡng Tâm Điện gần nhất là Dực Khôn Cung, bởi vì đây là yêu cầu riêng của Cơ Sưởng Dịch, nhưng mà hắn yêu cầu Ngụy Lương không được rêu rao, vì vậy, trừ Lôi Lịch ở bên hoàng đế và Ngụy Lương chính mình, rốt cuộc không có người nào biết Yêu Yêu ở vào Dực Khôn Cung là do hoàng thượng yêu cầu. Cách sắp xếp của Ngụy Lương khiến cho tất cả mọi người đều vui vẻ, mà Sầm gia Yêu Yêu mới vừa vào cung còn chưa thừa sủng đã trở thành tiêu điểm chú ý của tất cả người trong hậu cung.

(Lý Nhược Tình phân vị cao ở riêng 1 tòa cung điện, chỉ có 1 vị chủ tử là chính nàng. Còn cung mà Trạm Vân Xu ở thì có tần phi khác ở cùng, chỉ là phân vị của TVX cao nhất, coi như là boss của cái cung đó. Cung Dực Khôn của YY là 1 cung rất nhỏ.)

Tuy rằng Yêu Yếu ban đầu quyết định là thành thành thật thật ở lại hậu cung, không cần hoàn toàn vô sủng cũng không cần quá thịnh sủng, chỉ cần để mọi người đều biết có một người là nàng lại không quá hiển đột ngột là được, nhưng hiện tại cái mục tiêu này không cách nào thực hiện. Yêu Yêu cùng Ngụy Lương đi trong cung thành phồn hoa, nhìn bầu trời bắt đầu tối đi và tường cung vô tận, đây chính là nơi mà trong tương lai mình sẽ sống sao? Tòa cung thành này đã mai táng hạnh phúc của nhiều ít người đâu?

“Phù mỹ phân, đã đến Dực Khôn Cung, mời ngài.”

Vừa mới bước vào cổng lớn của Dực Khôn Cung, liền thấy được một nữ tử có khí chất giống với Trâu thị dẫn theo một bầy cung nữ thái giám thỉnh an nàng: “Cung nghênh Phù mỹ nhân, chủ tử cát tường.”

Yêu Yêu kêu đứng dậy, Ngụy Lương ở bên cạnh hướng nàng giới thiệu nói: “Vị này là Minh Phương cô cô, là cô cô quản sự của Dực Khôn Cung, sau này chính là đại cung nữ ở bên cạnh ngài. Về phần nha hoàn của ngài, ngày mai Nội Vụ Phủ liền sẽ an bài vào cung tiếp nhận huấn luyện, đại khái mười ngày sau sẽ đến đây hầu hạ ngài, điểm này ngài có thể yên tâm. Những nô tài khác cũng là lão nhân của Dực Khôn Cung, có chuyện gì ngài cứ việc sai bảo.”

“Ta biết, cảm ơn Ngụy tổng quản nhiều.”

Một câu “cảm ơn nhiều” của Yêu Yêu làm cho Ngụy Lương sửng sốt, ở trong tòa cung thành này, nàng là vị chủ tử đầu tiên nói “cảm ơn” với hắn, “Phù chủ tử nếu có chuyện gì liền trực tiếp dặn dò, nô tài còn phải mang Lạc thải nữ đi Chung Túy Cung, liền cáo lui trước.”

“Chủ tử? Ngài muốn đối chúng nô tài dạy bảo chứ?” Minh Phương cô cô nhìn người chủ tử vẫn chỉ còn có thể xem là cô bé ở trước mắt này, cẩn thận hỏi đến.

“Ừ, ấn lệ thường là cần đi, vậy liền hiện tại thôi, ta mệt mỏi, chờ lát nữa hẳn là không có chuyện gì khác nữa đi? Nếu như không có, phiền toái cô cô giúp ta kêu người nấu chút nước ấm, ta muốn tắm gội.”

“Chủ tử yên tâm đi, chút nữa cũng không có chuyện gì, chủ tử chờ chút liền có thể nghỉ ngơi.”

Minh Phương cô cô đem tất cả cung nữ thái giám tập trung vào trong điện, tổng cộng cũng không đến hai mươi người. Bởi vì phân vị của Yêu Yêu tính ra chẳng hề cao, ấn lệ thường mỹ nhân có thể có bốn cái cung nữ, hai cái thái giám hầu hạ, vì Nhị Nhi, Lộ Nhi bản thân chính là nha hoàn của Yêu Yêu, cho nên chiếm lệ của cung nữ, trừ Minh Phương cô cô ra ngoài lại chọn thêm một cái là được. Minh Phương cô cô theo thứ tự hướng Yêu Yêu giới thiệu tên và chức vụ vốn có của mọi người, cuối cùng Yêu Yêu lựa chọn một nha đầu gọi là Minh Hân, đại khái khoảng mười mấy tuổi, cả người nhìn thấy cực bổn phận, mặt khác còn có hai cái tiểu thái giám xem ra cực lanh lợi, một cái gọi là Toàn Thọ, một cái kêu là Toàn Lộc, hai người vốn là huynh đệ, những người khác còn lại ai như thế nào thì y thế đó.

“Thời gian các vị ở trong cung này so với ta lâu, thấy cũng so ta nhiều, ở chỗ này, ta không có yêu cầu khác, chỉ có hai điểm, một là làm gì cũng giữ khuôn phép, hai là không được nói huyên thuyên loạn xạ, chỉ cần làm được hai điểm này, phàm là ta còn ở đây một ngày, liền sẽ không bạc đãi các ngươi. Nghe nói Minh Phương cô cô vốn là quản sự cô cô ở Dực Khôn Cung này, cho nên sau này có chuyện gì, các ngươi vẫn là báo cho nàng, Minh Phương cô cô sau này chuyện lớn chuyện nhỏ ở Dực Khôn Cung còn xin tốn nhiều tâm. Ta chân ướt chân ráo đến, nếu như có chỗ nào không thỏa, cũng làm phiền cô cô nhắc nhở.”

Minh Phương thấy vẻ mặt Yêu Yêu bình thản, khẽ gật đầu: “Nô tì sợ hãi, trợ chủ tử quản tốt Dực Khôn Cung vốn là bổn phận của nô tì, cũng là ngàn vạn không dám vượt qua.”

Yêu Yêu khẽ gật đầu, từ trên người lấy ra vài cái hà bao nhỏ mà trước khi vào cung đã chuẩn bị sẵn, phân phát cho mọi người, kỳ thật bên trong cũng chỉ là một cái khóa nhỏ bằng bạc nặng ba lượng, tuy không nhiều nhưng cũng là có các loại hoa văn điêu khắc khác nhau, xem lên cực kỳ thảo hỉ, chúng cung nữ thái giám nhận lấy hà bao, đều thích thú dị thường, liên tục cúi lạy, nói rằng sẽ hầu hạ Yêu Yêu thật tốt.

Chờ tất cả này đó đều xử lý xong, đã là giờ Dậu, Yêu Yêu ăn lung tung vài miếng cho bữa tối, liền tắm rửa thay quần áo, thổi đèn lên giường. Trong những năm tháng sống trên đời này, ngày hôm nay đại khái là cái ngày dài nhất của nàng đi, nằm lên cái giường mềm thật mềm, Yêu Yêu thỏa mãn vào giấc ngủ.

Trong Dưỡng Tâm Điện

“Nói nói, ngươi bố trí các tân chủ tử như thế nào.” Cơ Sưởng Dịch vừa dùng bữa tối vừa hỏi.

“Khải bẩm hoàng thượng, nô tài đem Tình tần an bài ở Vĩnh Hòa Cung, Trạm tiệp dư ở Cảnh Nhân Cung, Vương tiệp dư và Đức phi ở cùng một chỗ, Lạc thải nữ ở Chung Túy Cung, cuối cùng là Phù mỹ nhân ở Dực Khôn Cung.”

Cơ Sưởng Dịch nghe xong không có lên tiếng, chỉ là nhìn chằm chằm Ngụy Lương nhìn thật lâu, làm cho Ngụy Lương quỳ trên mặt đất lưng đều chảy ra mồ hôi lạnh, sau đó hắn đột nhiên cười, “Ngươi nô tài này lại là càng lúc càng biết làm việc, ai cũng không đắc tội, được lắm, làm được không tệ, đi xuống đi.”

“Dực Khôn Cung? Lấy tính tình của nha đầu kia hẳn là đã ngủ rồi…”

~ Hết chương 12 ~

8 thoughts on “Yêu Mi – Chương 12

  1. Như Thủy Post author

   nửa nửa =..=!

   Sủng kiểu im lặng, sợ nàng bị hại.

   Sắc thì ta nhớ là hơm cóa Orz @@!!!

   1 lần nữa: Tại sao tui lại làm cái truyện này vậy trời, hự hự.

   Reply
 1. yuka sakurako

  ngươi ra sao bố trí tân chủ tử=> ngươi bố trí các vị chủ tử mới ra sao
  đây là làm được không sai => làm rất tốt
  Ngụy Lương là một cái người cực kỳ thông minh => là một người rất thông minh

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Cảm ơn bạn, nhờ bạn mà m beta lại đỡ cực 😛
   Cái đầu tiên đúng rùi.
   Nhưng mà, cái chỗ “không sai” ý, “không sai” ko có nghĩa là rất tốt, nó là 1 câu khen khiếm, ko cao ko thấp. Nếu thay đổi chữ “Ko sai” đấy thì đổi thành “Ngươi làm dc khá lắm”
   Còn cái thứ ba thì m nghĩ ổn, chữ “cực kỳ” và chữ “rất” nó same nhau, m dùng từ “cực kỳ” vì mình thấy nó mang ý tán thưởng nhìu hơn. “Cái người” thì chuyển thành “con người” 😀
   ======
   Tạm vậy chứ h m chưa thể beta hết tất cả các chương truyện trong blog, hic hic. Bạn đọc có chỗ nào ko ổn note lại giùm m nha, cảm ơn nhìu nhắm.

   Reply
   1. yuka sakurako

    không ý mình là sai ở chỗ một cái người cơ, một cái người trong tiếng trung đó chỉ là lượng từ mà thôi khi chuyển sang tiếng việt tốt nhất là nên bỏ đi không cần thiết đâu

   2. Như Thủy Post author

    Ừ, nhưng mình nghĩ ở những chỗ cần nhấn mạnh thì lượng từ có thể sử dụng được. Vd như “Đó là 1 con người cực kỳ nghiêm khắc” sẽ nhấn hơn là “Đó là người cực kỳ nghiêm khắc.” Chữ hán việt “cá nhân” này nó cũng phong phú lắm, nên m nghĩ ko cần hạn chế hoặc bỏ nó luôn mà tùy ngữ cảnh thêm bớt.

    Thực ra m đang chống chế =)), chứ chỗ này mắt nhắm mắt mở làm bị convert hóa quá. Để rảnh m beta lại. 😀

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s