Giới thiệu: Người đàn ông cặn bã (hố mới)

tranam

Người đàn ông cặn bã

Tên convert: Trùng sinh đi, tra nam!

Tác giả: Du Tử Tuế Tuế

Nguồn: jjwxc.net

Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, ngược nam.

Độ dài: 61 chương

Chuyển ngữ: Grey Phan

Truyện được chuyển ngữ dưới sự trợ giúp của Quick Translator, Baike và Từ điển Hán Việt (hanviet.org)

***

Giới thiệu:

Đây là một quyển tiểu thuyết mà tôi đã đọc khá lâu rồi, tôi có vẻ như không thích thể loại truyện hiện đại bằng cổ đại, nên khá là lười dành tình cảm cũng như thời gian để đọc và viết linh tinh về các truyện hiện đại.

Quyển này cũng thế, lên kế hoạch chuyển ngữ cũng không hiểu vì sao, lại sợ sẽ bỏ rơi nó như vài quyển hiện đại trước. Nhưng không bắt tay vào làm lại thấy bứt rứt kỳ lạ.

Nhân vật chính Chung Duy Cảnh trong quyển tiểu thuyết này rất đáng ghét và đáng khinh, song hắn cũng rất đáng thương… Bạn có thể mong chờ gì vào một người đàn ông không hiểu tình yêu, mâu thuẫn, lạnh lùng và kiêu ngạo? Kết hôn và dâng tặng hết tuổi thanh xuân cũng như là sinh mệnh cho người đàn ông đó, Cam Ninh chú định sẽ sống trong bất hạnh và đau khổ. Sẽ không có gì quái lạ nếu đây là một quyển truyện nữ chính sống lại và thay đổi nhân sinh bi thảm của mình, Chung Duy Cảnh trở thành tên nam phụ bị ngược tàn… Giống với các motif truyện trùng sinh báo thù hiện nay.

Nhưng không phải như thế, mặc dù Cam Ninh chết, chết thê thảm và đau đớn với đứa con trai bị thiểu năng bé bỏng của mình, Chung Duy Cảnh sống, sống trong thứ tình cảm kỳ lạ không rõ tên xen lẫn với hình bóng của người vợ mà hắn khinh bỉ. Vậy mà, Chung Duy Cảnh trùng sinh, sống ngược trở về vài năm trước, quay trở lại ngày mà cuộc đời trước hắn đã lựa chọn không được đúng theo một cách nào đó. Hắn sống lại vào chính mình vài năm trước đơn giản chỉ để sửa chữa lỗi lầm, đơn giản chỉ để làm cho vợ hắn, người phụ nữ hắn luôn khinh bỉ được hạnh phúc.

Có nhiều độc giả lý luận rằng, tại sao không phải là Cam Ninh sống lại, tại sao không phải là Cam Ninh đến với người khác xứng đáng hơn? Tại sao lại cho một tên cặn bã như Chung Duy Cảnh được cơ hội như thế, thật không công bằng với Cam Ninh, thật gây ức chế cho độc giả… Tôi thì không nghĩ như thế, nếu bạn theo dõi câu chuyện này bạn sẽ hiểu vì sao. Chỉ vì Cam Ninh yêu Chung Duy Cảnh, đơn giản như vậy mà thôi. Chung Duy Cảnh sống lại để mang đến hạnh phúc cho Cam Ninh, mang đến một cuộc sống một mái ấm mà cô gái mồ côi như Cam Ninh hằng mơ ước, Cam Ninh là một cô gái rất bình thường, rất tầm thường, rất đáng thương, cô ấy là cô gái thiếu thốn tình thương đến mức chỉ vì một hành động tốt nhưng mang tính lợi dụng của Chung Duy Cảnh mà cô vẫn rung động. Cô theo Chung Duy Cảnh, vì hắn làm cho cô thấy ấm áp, hắn giống như ngọn lửa trong đêm đông mà cô cần để sưởi ấm.

Nếu bạn chưa bao giờ sống trong hoàn cảnh mà chỉ số tình thương và sự cô độc tỉ lệ nghịch với nhau như Cam Ninh, bạn sẽ không hiểu được sự trùng sinh của Chung Duy Cảnh, sự thay đổi của Chung Duy Cảnh là một món quà tuyệt vời như thế nào của tạo hóa ban cho Cam Ninh. Trong cuộc sống có những con người rất yếu ớt, có những cô gái rất thật thà, họ không có một trái tim quả cảm với tình yêu, họ có thể rất mãnh liệt ở một mặt nào đó, nhưng cũng có thể vô cùng yếu đuối ở một mặt khác. Cam Ninh yêu Chung Duy Cảnh, Cam Ninh muốn có một gia đình hạnh phúc với Chung Duy Cảnh, nếu Cam Ninh là người trùng sinh, chưa chắc Cam Ninh đã vui với cuộc sống mới, chưa chắc Cam Ninh sẽ trở thành “nữ cường”, biết đâu Cam Ninh sẽ lặp lại quá khứ hoặc là làm cho mọi thứ tệ hơn? Vì vậy, tại sao không cho Chung Duy Cảnh một cơ hội? Không cho Cam Ninh được hạnh phúc với trọn vẹn ý nguyện ban đầu của cô? Đôi khi nên nhìn nhận vấn đề ở nhiều hướng khác nhau, không phải ai cũng có thể đứng dậy sau vấp ngã, cũng không phải ai cũng mạnh mẽ sau đổ vỡ của hôn nhân.

Người đàn ông cặn bã lãnh tình như Chung Duy Cảnh liên tục trùng sinh để sửa đúng lỗi lầm, để làm cho Cam Ninh được vui vẻ và hạnh phúc, sống hài lòng trong thế giới chỉ có Chung Duy Cảnh của cô.

Đây không hẳn là một quyển truyện hay và hoàn hảo, vì nó không có một nam chính lý tưởng trong mắt chị em, cũng không có một nữ chính xinh đẹp khéo léo mà trái lại quá ư là cam chịu.

Cuộc sống chẳng bao giờ là hoàn hảo cả, cuộc sống cũng không có phép lạ “trùng sinh”. Thôi thì quyển truyện này xem như là một nơi kí gửi ước mơ “sửa sai những điều không thể vãn hồi” của một số người như tôi vậy.

Viết linh tinh vào đêm Giáng Sinh 🙂

.

.

.

p/s: Con của hai người cũng là nv trùng sinh 😉

5 thoughts on “Giới thiệu: Người đàn ông cặn bã (hố mới)

      1. tddn

        Đi chơi về xong thấy bạn lại đào hố mới, siêng quá, phục bạn thật. Nhưng mà mình đứng ngoài thôi, dạo này bị lọt hố nhiều quá.

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s