[Review] Đích nữ phong hoa

Không hẳn gọi là review, mà nên gọi là xỉa xói =))

Quyển này dài, mấy nghìn trang word, thuộc thể loại nữ cường xuyên không. Nữ chính cường ở tâm trí và thủ đoạn chứ không cường ở võ công hay là dị năng này nọ. Nói sao đây ta, nội dung của quyển này mình thấy thường thường, nhưng có nhiều người khen hay. Chắc vì nó không hợp gu của mình. Tạm gác zụ hay dở sang 1 bên, mình nói qua về nội dung truyện trước. 

Nữ chính là đích nữ trong một gia đình thị lang (chức quan thấp). Có mẹ là một người ích kỷ ngu ngốc, cha là một tên biến thái cặn bã. Điển hình là cha không đau mẹ không thương, may mà còn có ông ngoại yêu thương nàng. Cha của nữ chính phủng sát nữ chính, mẹ của nữ chính bỏ bê nữ chính, lại cộng thêm nguyên chủ mà nữ chính xuyên vào cũng không phải người thông minh mà rất ngu ngốc, nên thanh danh rất thối, bị di nương và thứ nữ hại thê thảm, bà nội lại là 1 mụ già ích kỷ lạnh lùng. Quá trình gia đấu của nữ chính phải nói là đánh đâu thắng đó, cái gì nữ chính cũng chống được, cái gì nữ chính cũng thoát được, và cái gì cũng bị nữ chính nắm trong tay. Cách tác giả vẽ nên nữ chính làm mình đọc thấy “bứt rứt tức tức” sao đó, khó chịu lắm, kiểu như cao ko thể phàn, thần bí khó lường, độc nhất vô nhị, chúa tể thiên hạ vậy đó. Tóm lại nữ chính ở trong nhà đấu cha đấu bà nội đấu di nương thứ nữ, đấu chú bác, đấu ai cũng thắng, zậy đi hen.

Nam chính là con của vua, nhưng bị vua an bài sống trong Bá tước phủ, làm thế tử phủ bá tước. Là sủng thần của vua, nhưng thật ra là người tương lai sẽ nối ngôi vua, bí mật này chỉ có vua và lão bá tước biết thôi, nhưng qua cách hoàng đế sủng và bảo vệ nam chính, chả xem các hoàng tử thái tử ra cái quần què gì thì nữ chính đã đoán được nam chính tương lai sẽ làm vua. Còn nàng thì muốn cả đời nhất thế một đôi nhân, cho nên trốn ko muốn làm vợ nam chính. Ban đầu nam chính được miêu tả lãnh khốc lạnh lùng, duy ngã độc tôn, nhưng từ hồi yêu nữ chính rồi thì sủng ái dữ dội, sẵn sàng vào bếp nấu cơm giặt đồ… Ai đụng vô nữ chính là chết liền, nữ chính là tất cả bla bla. Nói chung là mạch truyện ko cần đoán, sau này nữ chính và nam chính sóng bước bên nhau làm vua làm hậu, đẻ ra hai đứa con trai sinh đôi, đứa đầu đẻ khỏe ko sao, đứa thứ 2 bị kẹt, nên xém chết mới đẻ xong, nam chính từ đó ghét 2 đứa nhóc, chọn đứa thứ 2 làm vua để nó ở lại 1 mình trong cung bởi vì tại nó mà mẹ nó xém chết, sau đó xách nữ chính và thằng con đầu đi ngao du thiên hạ. Hết truyện!

Nói tới nữ phụ đi, các nữ phụ trong truyện này phải nói là đứa nào cũng ngu, chời ơi cái ngu của các nữ phụ được nâng cao vô cùng, nâng cao như thế để tôn cái khôn của nữ chủ lên. Ta nói chứ đứa nào cũng là cao thủ trạch đấu tỏ ra nguy hiểm mà hành xử ngu bỏ xừ, làm như thế hỏi sao ko bị nữ chủ nó diệt??? Các bạn tiểu thư này vừa thấy qua bạn thế tử là phải gào lên rằng, “hắn mới thích ta, ta mới xứng làm thế tử phi” sau đó làm đủ mọi chuyện ngu trước mặt thằng nam chính, hỏi thế có ngu ko? Biết nữ chính được nam chính lồng, còn có ông ngoại là tể tướng, nữ chính là đích nữ, thế tử phi tương lai… Cái thân phận nào cũng bà nội người ta hết mà các bạn nữ phụ thứ nữ, con nhà thương nhân, nhà quan lại nhỏ dám giáp mặt chửi bới khiêu khích hãm hại (1 cách ngu) với nữ chính, vô cùng ko hợp bối cảnh đặt ra! Mấy con nữ phụ con nào cũng z hết, các tình huống đặt ra ầm ầm ào ào toàn là tình huống không tưởng, bởi vì nếu có cái đầu hổng có đứa nào lại đi làm những hành động đó hết.

Mấy nam phụ nhạt toẹt, khỏi nhắc tới, nói chung nữ chính được xây dựng: Nhan sắc vô hạn, thủ đoạn vô biên!

Đọc xong ói mửa, ói mửa, ói mửa. barfbarfbarf

Anw, theo cá nhân mình thì mình ói mửa thôi, chứ quyển này ko tệ, ko dở, tình tiết gay cấn, thủ đoạn cũng nhiều, mình ghét là ghét cách xây dựng nhân vật chính quá nổi bật, cái quái gì cũng nắm được trong tay, mà các nhân vật phụ lại được xây dựng quá ngu.

Quyển này nói theo cách của dân đọc convert thì túm lại là: YY vô hạn, bàn tay vàng đại khai, nữ chủ toàn năng, thẳng băng về đích.  94

26 thoughts on “[Review] Đích nữ phong hoa

 1. Vivian Nguyên

  Đọc buồn cười quá *lăn lộn*

  Sao em thấy cái này giống giống phong cách các truyện bên Tiêu Tương thế nhở??

  Gì chứ nữ chủ vạn năng đánh đâu thắng tràn ngập cả một vùng trời, đại khái, các bạn nào khi đọc bộ này đều mang tâm lý giải trí, thỏa mãn hư vinh bản thân là chính =))

  Reply
   1. Vivian Nguyên

    *tự hào vỗ ngực* chuyện =)), em là em nhận biết tiêu tương qua cách đó mà, ha ha 😀 Cái kiểu xuyên không qua, trọng sinh lại rồi thẳng tiến đấu chết hết mý bạn trong nhà, 99,9 % từ lò tiêu tương ra 😀

  1. Nàng Xám Post author

   “Phủng sát” đại khái là vế “ghét cho ngọt cho bùi” trong tiếng Việt đó chị. 1 người nào đó sủng, cưng nựng người khác mặc kệ việc đó là đúng hay sai, chiều chuộng nâng niu dưỡng cho nó tàn đó c.

   Reply
 2. tddn

  Mình thì lại không cảm thấy truyện YY quá (vì đọc không thấy phản cảm). Đây là một trong số ít truyện mà mình có thể đọc lại vài lần những đoạn ưa thích 😀

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ừ, truyện này có nhiều người khen lắm, nhưng cá nhân mình ko thích tính cách của nữ chính, cộng thêm độ ngu mà tác giả ban cho các nv phụ làm mình thấy truyện rất chi là tâng bốc nam nữ chủ, và hạ thấp người khác. Còn tình yêu của 2 nv chính mình thấy cũng thường thường à, bạn có đọc “Trang chủ đừng nóng vội thôi” ko? Nó cũng thuộc dạng nam 9 lãnh nhưng sủng nữ 9 từ đút cơm đến mặc quần áo luôn, nữ 9 cũng nắm cả thiên hạ nhưng mình đọc lại thấy dễ thương chứ ko thấy ko thích như truyện “ĐNPH” này.

   Reply
   1. tddn

    Truyện “Trang chủ …” mình đọc được chừng chục chương thì bỏ. Còn truyện này thì mình thích xem các đoạn đối thoại của 2 nhân vật chính. Chỉ có duy nhất khúc ở biển là nam chính phải phụ làm cơm và giặt đồ của mình chứ còn về sau thì k. Trừ việc nữ phụ không có đầu óc ra thì nam phụ cũng không quá tệ mà (ý mình nói là Đại hoàng tử đó). Nam xứng hơi yếu nhưng mà cũng vì nam chính thật sự mạnh hơn nên mình cảm thấy vậy.
    Ngoài ra, mình cảm thấy nữ chính ngoài việc mồm mép ra thì cũng không có tài năng quá đáng để mà YY, suýt chết nhiều lần rồi còn gì, nhờ có hộ vệ, ám vệ che chở mới thoát chết…. Chính vì nữ chủ không thật sự “cường” nên lúc đầu cô theo chủ nghĩa “người k xâm phạm ta, ta không xâm phạm người”, thậm chí cũng dễ tha thứ cho người khác vì ân tình của ông ngoại… Chỉ có nam chính thì tự biết thân phận “thái tử ngầm định” của mình + có một đội ám vệ mạnh mới ngang nhiên giết/trừng phạt người gây chuyện với nữ chính sau này.
    Mà theo khúc cuối thì lực lượng của nam chính và Đại hoàng tử cũng ngang ngửa nhau mà, dĩ nhiên là nam chính thông minh hơn + giỏi võ hơn 😀

   2. Nàng Xám Post author

    Mình thấy cái tốt nhất mà nam chính có chính là sự dung túng và bảo vệ của hoàng đế, mình ko bàn đến cái tài và võ công hay trí tuệ gì gì đó của nam chính. Mình chỉ thấy cách hành xử của nam chính đối với thái tử, hoàng tử vô lý ko chấp nhận dc, nếu như hắn ko phải là “hoàng đế tương lai” được hoàng thượng cưng như trứng thì hắn dám như vậy sao? Mình thấy đại hoàng tử (có khúc viết là thái tử) cũng tài giỏi có trí mưu và sự nhẫn nại, cả vị hoàng tử j đó sau này trở về cũng thế. Nói thật chứ mình thấy mấy vị hoàng tử sống trong truyện này ấm ức chết được. Mình vẫn giữ quan điểm cá nhân là tác giả quá tôn lên nam nữ chủ mà đều đem những nv khác viết thành người ngu và kẻ hèn. Mình ko thích 1 tác phẩm có tính thiên vị rõ ràng như vậy.

    Còn chuyện nữ chính bị bắt bị giết bị hại… Có cái nào nữ chủ bị gì đâu, toàn thông qua đó để thu hoạch cơ duyên và thu hoạch lòng người cùng hoa đào. Cũng vì cái “dễ tha thứ vì ông ngoại” và cái tật xem ai cũng là người ngu, lúc nào cũng có thể thoát hiểm, tự tin quá đáng đó nên cô ấy mới bị hại. Nhất là khúc rớt núi, nhảm bà cố luôn, Cố Thanh Nhã té rớt chết ngắc, còn nữ 9 thì thu hoạch pha phong. Bà mợ bị hiếp thì miêu tả thành sung sướng khi bị hiếp, xong để 2 đứa con gái ích kỷ chê ghê tởm??? Nguyên đám con gái tươi non ko đứa nào bị híp, đi híp 1 bà già. Quá vô lý. Thôi nói chung còn nhiều cái mình ghét trong truyện này lắm, mình ghét nhất người tác giả viết truyện mà ko có tính công bằng, vùi đạp các nhân vật phụ để thành toàn nhân vật chính.

   3. tddn

    Khúc cuối nam chính mà không về kịp là nữ chính + thai nhi trong bụng chết rồi còn gì. Đọc đoạn cuối thì cũng thấy nam chính đâu phải vạn năng đến mức mọi thứ nắm trong tay đâu. Đoạn này hao hao giống khúc cuối trong TDDN luôn, có điều người cứu DN không phải LT.

    Mấy anh nam xứng lúc đầu còn bảo là nữ chính chịu khổ khi theo anh nam chính mà (câu này giống trong TDDN nè).

   4. Nàng Xám Post author

    Sao mình thấy ai mà dính vô nữ chủ mới là người chịu khổ ta.

    Nói chung mình ko thích các nhân vật trong qyển này nên nói sao mình cũng ko thích được.

 3. Nguyen

  Hoi moi nhap mon ngon tinh trung quoc ta cung thich may loai truyen nhu vay lam, nhung sau 3 nam doc ngon tinh thi gio may truyen nhu vay thuc su la gam khong noi nua roi

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   nàng có biết quyển ngôn tình đầu tiên ta đọc là j ko? Ngược ái đó =)))))))
   Hồi đó t ngày đêm đọc nó, vỗ đùi khen hay, =)))))))))))))))))
   Đúng là những ngày non nớt.

   Reply
 4. trinhtranh

  Haha,tính ko đọc truyện này mà bạn viết thấy mắc cười qá nên đọc tthử coi nó dỡ tới cỡ nào

  Reply
 5. Hiên Viên Nguyệt

  Ta là ghét cái kiểu vạn năng và nguy hiểm thế này . K hiểu nổi sao 1 ông kiểu ban đầu lãnh khóc rồi quay ngoắt 180đ sang làm thê nô đc , chả lẽ tâm thần phân liệt ?? Haiz..

  Reply
 6. trinhlinhlanlinh

  Lại thêm 1 bộ ta cần tránh, nàng ui nàng đã đọc “Chợt như một đêm bện kiều đến” của Phong Lưu Thư Ngốc chưa, cha mẹ ơi, ta nói nữ chính truyện đó cũng yy lên tận trời, tuy đã được giải thích ở đầu truyện nhưng mà may mắn kiểu đó cũng chả khác gì mấy nữ chính như trong truyện kiểu này, nữ phụ thì dốt muốn lật bàn, nữ chính và nam chính thì được đôn lên tới tận trời. Thời buổi này có truyện đọc khó quá Y.Y

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Truyện đó ta review lâu rồi. Đọc cũng được, truyện sủng nên ta cũng k đòi hỏi j thêm, đọc relax thôi ^^

   Reply
   1. trinhlinhlanlinh

    Ta thích giả in kiểu đó, cũng mê ngọt sâu răng nhưng mà nữ chính hên quá thể quá mức làm ta hơi sợ luôn, ta thích Cung đấu 0 bằg nuôi cún của PLTN quá nên hình như có cảm giác các truyện sau đều ko bằg

 7. muunchan

  chẳng biết chị đăng cái này từ bao giờ mà em vào đọc vẫn thấy buồn cười, mời chị uống tách trà cho hạ hỏa ạ….haha

  Reply
 8. Bluesun

  Trời ơi đọc review chị mà em xém sặc =))))))) công nhận chị có kiên nhẫn, chứ truyện này em cũng đọc nhưng được 100 trang là drop 😂 Nhiều lúc đọc mấy truyện YY lố kiểu này mà tức anh ách, giá mà em viết hay như chị em đã đi review rồi =))))))))))))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   C viết có j hay đâu, chủ yếu là spoil thôi chứ k văn thơ lai láng súc tích đầy sâu sắc :v
   Mà thật ra c hợp ném đá e ơi, chứ truyện mà c đọc thấy hay c ít rv lắm, còn bức xúc là tích cực vô cùng haha.

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s