Giới thiệu hố mới: Đồng thoại Abigail Grimm

ĐỒNG THOẠI ABIGAIL GRIMM

Tên gốc: HP同人之格林童话 (HP đồng nhân chi Cách Lâm đồng thoại)

Tác giả: Quan Tâm Sẽ Bị Loạn

Thể loại: Xuyên không đồng nhân Harry Potter.

Couple: Abigail x Voldemort

Cảnh báo: Truyện thiên vị Slytherin, Voldy, hắc Gryffindor và Dumbledore. Truyện xảy ra vào cùng thời bố mẹ của Harry Potter. Không thích đừng xem nha, truyện này kiểu fanfic nên mặc sức chém gió ==!

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

cropped-slytherins-harry-potter-anime-31418017-850-442.jpg

***

Đồng nhân là gì? – Truyện đồng nhân là thể loại truyện lấy bối cảnh trong một bộ truyện tranh, phim hoạt hình hay tiểu thuyết kiếm hiệp, tiên hiệp…. nào đó. Nhân vật chính có thể là từ thế giới hiện tại bằng lý do nào đó mà tới thế giới trong truyện hoặc tác giả cho thêm một nhân vật hoàn toàn mới vào trong truyện ( thường loại đoạt hồn nhập xác.)

Đánh giá của tớ: Truyện hay ve sầu, Grey là Grey mê HP vô cùng, từ năm 10 tuổi đến giờ đọc đi đọc lại ko biết bao nhiêu lần, lần đầu đọc đồng nhân HP và rất thích. Mặc dù quyển đồng nhân này cách nghĩ của tác giả nghiêng về nhà Slytherin và bầy rắn nhỏ, nhưng tuyệt đối đúng theo 1 khía cạnh nào đó. Lúc Grey đọc HP thì nói thật là Grey ko ghét bất kỳ 1 nhân vật nào cả, sau khi đọc xong 7 cuốn thì Grey có hơi chút ghét bạn James vì bạn ấy ăn hiếp thầy Snape, và cụ Dum vì cụ ấy lợi dụng HP. Vì thế đọc quyển này thấy hả lòng hả dạ lắm. Vì quá thích truyện này nên quyết định đào hố. Xin lỗi chị em vì cái tội đào hố mà lười lấp này của mình. Nhưng mà mình thích truyện này cực kỳ. Huhu, từng cái tên tiếng Anh bị dịch thành tên tiếng Bông trong truyện mình phải đi search khùng luôn mới sửa lại được đó, còn phải lôi 7 quyển HP của dịch giả Lý Lan ra coi lại để sửa chữa mấy câu thần chú được dịch theo kiểu VN nữa. Khổ bức lắm. Cho nên đừng ném đá mà hãy ném những nụ hun cổ zũ cho mình nhé ~~~ 062

35 thoughts on “Giới thiệu hố mới: Đồng thoại Abigail Grimm

  1. Nàng Xám Post author

   Lúc đó e còn teen 😀 Mà e còn là ng mê thể loại truyện phiêu lưu mạo hiểm nữa, nên đặc biệt ghiền c ơi 😛

   Reply
 1. Vivian Nguyên

  ahhhhhhhh chị ơi, em iu chị quá á á :3

  em đang lên cơn ghiền lại HP đi, chị làm đi, làm đi *khóc hạnh phúc* tốc độ cũng nhanh thiệt chứ, chưa gì ra chương 1 rồi. À mà, em kết cái theme này quá 😀

  Tại chị giới thiệu bộ này làm em nhớ tới một thời ship Dramione quá, h nổi hứng viết fic tụi nó lại nè ^^

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   C cả thèm chóng chán lắm e ơi, đang có hứng thay vì relax thì nằm gõ liên tục, hết hứng cái tốc độ như rùa bò. 😥

   Đang nằm coi phim HP lại =))

   Reply
   1. Vivian Nguyên

    Hu hu chị đừng có rùa bò tội em, tại chị nên em cũng bay theo HP lại mất rồi, ko dc vô trách nhiệm nha =))

    Chị cũng đang coi lại hả, em vừa coi lại vừa đọc lại luôn nè. Phim mấy tập đầu hay dã man con ngan, hồi nhỏ đứa nào cũng xinh lung linh ý =)) Lớn lên bạn Harry vs Ron bị xí đi tí 😀

    Btw, em thích tập 1 vs tập 4 nhất, tập 4 hoành sờ tráng, ngoại trừ quả đầu luộm thuộm của bạn Harry =))

   2. Nàng Xám Post author

    C thích tập 1 nhất, cả tuổi thơ mới lạ với thế giới pháp thuật, trc khi coi HP chị mê chết Sabrina nên c yêu tập 1 HP lắm, lần nào coi lại cũng coi tập 1 trc. C k thích tập 7, c k thích Ron cáp với Her. Khổ tâm quá, nếu như ko coi phim thì chắc c sẽ miễn cưỡng thích Ron và Her thành 1 cặp. Nhưng coi phim bị ảnh hưởng nhiều thứ quá nên 2 đứa nó thành đôi c thấy khó chịu lắm.

   3. Vivian Nguyên

    em cũng thế đó T^T tác giả thiệt nà miễn cưỡng quá, ngày xưa coi fim trc em thích Harry vs Her kìa =)) Sau này thì thấy Her cặp vs Krum cũng ko vấn đề, mèn ơi Krum trong fim manly vs cũng điển trai đô con dễ sợ chứ bộ. Cơ mà giờ thì em cáp con bé vs Draco, couple thần thánh của em á. Túm lại là bác Ron nhìn ngố tàu kiểu gì ý nên cáp vs Her cứ kỳ kỳ.
    Tập 1 đúng là coi rất kích thích ý, vs lại truyện tập 1 cũng ngắn nên khi làm fim ko bị rút nhiều. Sau này mấy quyển về sau dài lê thê nên bị cắt quá nhiều cảnh, thành ra xem thì xem vì trót ghiền chứ ko thích lắm. Vs lại mấy tập về sau màu phim sao em cứ cảm thấy nó ko dc thần tiên như tập 1 =))

   4. Nàng Xám Post author

    Tại mỗi tập mỗi u ám tăng cấp mừ em. Nếu k coi phim thì ngoại hình m có thể tưởng tượng kiểu khác, có lẽ theo tưởng tượng sẽ thấy Ronmony nó hạp, 1 đứa thông minh 1 đứa khờ, 1 đứa nghiêm túc 1 đứa lơ ngơ, bù trừ cho nhau cũng đáng yêu. Nhưng xem phim làm Emma đẹp quá nên ship Emma với Ron ko thấy thích dc 😦 Darco đẹp trai cáp với Emma ổn quá xá nên thần thánh đúng rùi. Bữa c đi tìm hình minh họa, rớt vô cái động đam mỹ bên VNS gì mà Sev với Harry, Vol với Har, DarHar, mẹ ơi, xin lỗi hủ nữ chứ c muống phun nước miếng vào màn hình. Tởm! C ko anti đam mỹ, nhưng mà đụng tới thứ “thần thánh” của mình, mà bị “lăn qua lộn lại” như vậy c khó chịu quá.

   5. Vivian Nguyên

    Chị hông biết sao, HP là động hủ hơi bị nhiều đấy, cặp thần thánh là thầy Snape vs Harry T___T Ko phải em ko đọc đam mà công nhận em cũng nuốt ko trôi mấy cái đồng nhân đam mỹ của HP.

    Chị tìm hình minh họa thì vào Zerochan.net ấy chị ^___^ trang ấy nhiều hình minh họa đẹp lắm, có cả hình đam nữa nhưng cũng thuộc loại cute là chính =))

    Lại nói cái bộ ba, Emma lúc nhỏ thường thường, càng lớn càng xinh, hai bạn chai thì ngc lại, nói chung Draco là ổn nhất nên em kết bạn ý lắm. Với lại lúc đọc lại HP gần đây em cũng có cảm giác tác giả hơi thiên vị Gry ( hùi nhỏ đọc thấy sướng vì nhà Gry dc ưu ái thôi chứ ko nghĩ nhiều ), nói thật thì có chút dìm nhà Sly, vì ko phải phù thủy thuần chủng nào cứ vào nhà đó cũng nhất định xấu tính xấu nết 😦 Lại cái kiểu dìm phụ nổi chính rồi =.= Hơn nữa còn dìm cả nhà Rav vs Huf ( nhà này đúng tội lun vì mang tiếng học dốt, giời ạ )

   6. Nàng Xám Post author

    Thông điệp của nhà Huf là: cần cù chăm chỉ trung thành kiên trung và thành thật mà sao học dốt kì zạ, hiền queo ko có tranh với đời nên đứng chót trong 4 nhà là đúng rồi. Lúc mình còn nhỏ ng ta hướng m như thế nào m vô tình theo cái hướng đó, chứ đâu có đi sâu vào suy xét đâu. Cụ Dum thiên vị nhà Gry rõ ràng ra mặt. Với lại chủ đề của truyện là anh hùng cứu thế, dũng cảm gan dạ nên nhà Gry là trung tâm rồi. Hồi đó c ghét nhà Ưng nhất vì Cho Chang ở nhà đó =)))))))))) Nhà Sly rất cao quý thông minh kiêu ngạo và có quyền để kiêu ngạo (thuần chủng) chỉ là vấn đề nhìn thiên về Gry nên nhà Sly bị dìm 1 cách gián tiếp. Đọc quyển đồng nhân này nhà Gry bị dìm teo trym luôn =))

   7. Vivian Nguyên

    Em vừa đọc lại quyển một, và có một con ma ở Hogwarts nó phán vào nhà Huf toàn lũ học dốt =)) Btw, em cũng ko thích bạn Cho Chang vì ngặt nỗi hồi đó ship Harry vs Her =)) Cơ mà bạn này vào thấy dô duyên kỳ kỳ sao ấy, mà cũng chả kéo dài vs Har. Túm quần lại là tình iu mới chớm của Harry đọc ko kích thích gì hết trơn =)) Đến lúc xem phim cũng thế ( có khi nào vì bạn Har xuống sắc nên mình ko để ý lắm chuyện tình trường bạn ý nữa =)) )

    Mà nói một cách công tâm là bạn Harry nhà ta học hành ko bằng bạn Draco =)) Hồi tập 1 Draco đã thể hiện rõ tài năng mình rồi ( cả đám tập chổi vật vã mà bạn ý hô 1 tiếng là cây chổi vèo phát nằm trong tay ngon ơ, ờ thì thôi đành bảo nhà bạn ý thuần chủng nên bạn ý dc dạy dỗ trc, còn Harry ở vs dân Muggle nên lõm bõm theo sau vại =)) ) Nhưng mà xét theo một khía cạnh nào đó thì em ko thích việc ng ta quá tâng bốc Harry, kiểu như “chỉ cần là cậu ấy thì cái gì cũng có thể”, như nhân vật Sakura trong Thủ lĩnh thẻ bài vậy. Cậu này dc cái dũng cảm, cộng thêm may mắn là chính nữa, thực lực thì đa số được chỉ dạy mà tốt lên. Nói ra mình khắt khe quá chứ truyện cho trẻ con thế dc rồi =))

   8. Nàng Xám Post author

    C ko nghĩ HP là truyện cho trẻ con 😀 C thấy nó cho tuổi dưới 25.

    Mà c đang bị bí từ đối lập với “nghệ thuật hắc ám” T__T convert là “hắc ma pháp” và “bạch ma pháp”. C đọc lại HP mà ko thấy cái từ same với từ “bạch ma pháp”. Huhu

   9. Vivian Nguyên

    Ờ nhở, chị nói em mới nhớ :v cái Bạch ma pháp là gì ta, hay là truyện ko đề cập nhưng tác giả này tự viết những ng ko dùng nghệ thuật hắc ám là bạch ma pháp nhỉ.

    Cái HP lúc ấy ng ta nghĩ để cho trẻ con đọc nhưng rốt cuộc chính ng lớn cũng ko cưỡng lại sức hấp dẫn của nó 🙂 gì chứ phép thuật ai ko mê =))

   10. Nàng Xám Post author

    Hic, bên TQ nó chia thành “hắc ma pháp” và “bạch ma pháp”, “hắc ma pháp” chính là “pháp thuật hắc ám” mà truyện dịch ra đó. Nhưng mà sao “bạch ma pháp” ko thấy nói tới. Vd như cụ Dum đại diện phe “bạch mp” mà bên mình có thấy nhắc tới từ này đâu, ko lẽ là “pháp thuật quang minh/chính nghĩa” ??? Oh Shit!!! Bg k biết thay từ j, search nãy h ko ra. Chắc chém gió quá 😦

   11. Vivian Nguyên

    Chém gió thôi chị ơi :v Nếu ko thì siêng đi dò lại hết HP =)) Mà em nghi là ko có đâu 😦

    Ham hố là zậy đó *cười nham nhở*

 2. tddn

  Truyện HP có thể nói là một trong những bộ truyện mình yêu thích nhất, yêu thích đến nỗi mỗi mùa hè là lấy ra đọc đi lại rất nhiều lần trong khi chờ tập tiếp theo, riết rồi cũng không biết coi truyện HP mấy chục lần rồi.
  Không biết vì sao mình lại hài lòng với cách cho các cách ghép cặp trong truyện. Cái kết của truyện cũng làm mình khá thích. Vì quả thật mình cũng không nghĩ ra có cái kết nào hợp lý hơn. Trong truyện nhà Gry được thiên vị hơn rất rõ nhưng mà mình cũng không thấy phản cảm, vì thật ra nhà Gry được xem như đại diện cho bên “Thiện” và theo tác giả xây dựng thì nhà Sly là phe “Ác”. Thật ra, nếu chấp nhận vấn đề: luôn luôn có Thiện và Ác cho dù đó là thế giới phù thủy, và phù thủy vị thành niên yêu thích nghệ thuật hắc ám (và có khả năng lớn trở nên “Ác” sau này) vẫn có thể đi học bình thường thì sự bất bình đẳng trong truyện cũng coi như chấp nhận được. Mình thấy tác giả viết rất hay, rất thực tế, không có sự công bằng hoàn toàn cũng như không có nhân vật hoàn mỹ trong truyện. Ai cũng có mặt “đen tối” trong con người mình cho dù đó là cụ Dum thông thái, gần như “biết tuốt”.
  Riêng tập 7, chỉ cần một chương kể về quá khứ của thầy Snape và những gì thầy đã làm trước khi chết cũng đủ để hầu hết mọi người đọc xúc động sâu sắc và thay đổi cách nhìn gần như đảo ngược với thầy – một người mà tận cho đến gần kết truyện vẫn còn đang bị ghét cay ghét đắng.
  Mình mặc dù bất ngờ với việc lúc đầu cụ Dum dùng chính mạng sống của HP như một con bài chủ chốt để diệt trừ hoàn toàn Vol, nhưng mà mình cũng thông cảm cho cụ, và cũng cảm thấy cụ đã làm hết khả năng để giúp đỡ/chuẩn bị cho HP có thể nắm được phần thắng nhiều hơn khi đối đầu với Vol trong trận chiến quyết định. Với lại, quyết định của cụ khi ấy là một cách phòng hờ trường hợp Vol trở lại + HP còn nằm trong tã, cụ chưa có nhiều mối quan hệ sâu sắc với HP nên mình nghĩ suy nghĩ của cụ là hợp lý.
  Trong HP mình thích hầu hết các nhân vật, chỉ không thích Cho Chang + Vol thôi 🙂

  Reply
 3. Vô Tận Hành Lang Gấp Khúc

  Cảm ơn nàng Xám đã chuyển ngữ bộ này. Từ ngày bắt đầu đọc đồng nhân Harry Potter, chỉ có bộ này với “Xuyên qua HP” là ấn tượng sâu sắc nhất thôi. Đó là vì chỉ có tác giả hai bộ này đủ bút lực để đẩy tác phẩm của mình đi xa hơn một quyển sách ăn theo Harry Potter. Mình là mình siêu thích đọc đồng nhân nhưng tiêu chuẩn hơi cao một chút nên bình thường đọc xong quên luôn, chỉ nhớ được những truyện có dấu ấn riêng hà. Theo mình một truyện đồng nhân hay tác giả phải có vốn hiểu biết và lý giải sâu sắc về tác phẩm mình muốn viết đồng nhân (mình chỉ edit tên đồng nhân thôi mà tiểu sử nhân vật cốt truyện còn phải có khái niệm rõ ràng nữa mà), giọng văn ổn, kết cấu rõ ràng và đặc biệt là biết khai thác sâu hình tượng và tâm lý nhân vật. Với mình thì điều cuối là quan trọng nhất. Mình thích đồng nhân là vì mỗi lần đọc lại phát hiện một khía cạnh, khả năng mới của những bộ truyện, tựa như ống kính vạn hoa vậy.
  Lại trở về với truyện này, mình đánh giá cao nó không hoàn toàn vì Abby và Voldy, càng không phải vì nó phủng Sly dìm Gry mà là vì nó có một hệ thống nhân vật hết sức độc đáo, mỗi nhân vật dù đất diễn nhiều hay ít, dù là nguyên tác hay nguyên sang, dù lập trường là gì đều có những nét chấm phá độc đáo riêng. Thậm chí ngay cả khi tác giả ưu ái Sly hơn một chút thì tỷ ấy cũng không phủ định những đức tính tốt đẹp của Gry. Phải coi nhiều đồng nhân thì mới biết sự công chính này là đáng quý biết chừng nào. Mình cũng thấy không có nhà nào là cao quý hơn nhà nào, chỉ là bọn họ với tính cách khác nhau chọn những cách sống khác nhau mà thôi, ngay cả nhà Hufflepuff cũng có những ưu điểm đáng quý như bao dung, trung thực, sao lại có thể vì người ta không giống mình mà bài xích, dìm người chứ?
  Truyện Abigail Grim quả thật khá là dài, cũng không thuộc loại dễ dịch nên nàng hãy kiên trì cố gắng nhé, mình sẽ luôn theo dõi ủng hộ bạn. Cố gắng lên nhé!
  Đây là bài viết đầu tiên của mình trên wordpress, nếu có sai sót gì xin bao dung chút nhé. Độ dài cũng vượt ngoài dự đoán của mình, chủ yếu là mình bấn cái hình nhà Slytherine của chủ quán quá! Vì nó mà mấy ngày nay mình điên cuồng đi săn hình fanart của Harry Potter, kiếm được mấy tấm đẹp hết sẩy!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Cảm ơn cmt rất dễ thương của bạn, đầu năm mới đọc được cmt này thấy thật vui quá chừng. Mình edit truyện này khi m chưa đọc xong truyện, nên khi đọc đến kết thúc rồi thú thật là m hơi có chút hẫng về cách xử lý tình huống của Abigail, nhưng nhìn chung thì m đánh giá cao truyện này trong các quyển đồng nhân HP khác. Bộ này phải nói là thể hiện khá sát suy nghĩ của mình sau mười năm đọc HP, từ suy nghĩ của 1 đứa con nít nghiêng về Gry, yêu bộ 3 HP, yêu phe Dum, chuyển hóa theo thời gian nhìn rõ được thực tế cuộc sống, biết nhận diện và biết lý giải.

   Bạn ko biết chứ cmt càng dài thì đọc càng vui đó hihi. ^__^

   Chúc bạn một năm mới an lành hạnh phúc, phát tài phát lộc nha 😉

   Reply
 4. Akamiyatran

  hợ, dạo này ta đang hớn đn HP quá nàng
  search ra mới biết nàng có edit
  bộ này nghe nói đứng đầu về Vol :))
  ta thích Slytherin, Draco Malfoy mà kiếm truyện cũng khó nữa ~~

  Reply
   1. Akamiyatran

    ta đọc Draco thôi ._.
    thấy Hắc sắc khôi sắc với linh hồn thệ ước được
    bộ này thì chưa đọc, mới chuẩn bị thôi =)))

   2. Akamiyatran

    =)))) thôi ráng làm đi nàng :”> :”> :”> ta còn chờ xD
    à, do tác giả viết khác đó @@
    cùng 1 tên, nhưng bên trung khác nhau nên có thể tg lúc viết này viết kia
    hoặc tg dựa theo bản dịch cũ để viết đồng nhân

 5. Akamiyatran

  à nàng xem bản cv mới đi ._. hình như cũng chuyển tên tiếng anh gần hết rồi ấy

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Coi làm j hả nàng, ta tự chuyển hết rồi. Mà vấn đề là bên TQ nó phát âm Green và Grimm giống y nhau, nên truyện cổ Grimm thì đọc thành Green, Green thì đọc thành Grimm, nói chung là lộn hết cả xộn là do tác giả -_- .

   Reply
   1. Akamiyatran

    có nhiều bộ còn đổi tên khác nữa @@
    giống như bên đó dịch đổi tên nhân vật (bản mới bản cũ như bên mình ấy) nhiều khi đọc nó đau đầu ==”
    ta tưởng nàng chưa chuyển :”>
    mà có nhiều truyện mỗi chỗ 1 tên khác nhau =)))

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s