Yêu Mi – Chương 18

Chương 18: Xuất cung

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

c995d143ad4bd113e3fcdf785aafa40f4bfb0542

Ba ngày liên tiếp, Cơ Sưởng Dịch đều ở trong cung Dực Khôn trốn tránh, vô luận là hậu cung hay là triều đình đều bắt đầu buồn bực, hoàng thượng đây là mất tích vẫn là xuất cung? Vì sao mấy ngày nay đều tìm không thấy hoàng thượng? Thế nhưng những buổi sáng sớm lên triều thì hoàng thượng luôn đúng giờ xuất hiện ở trong điện. Tìm người đi hỏi Lôi Lịch, nhưng có đánh chết hắn cũng không nói hoàng thượng ở đâu. Tất cả hậu cung đều bao phủ ở trong bầu không khí hoàng thượng sắp lập hậu, về phần Yêu Yêu thì đã bị tất cả mọi người quên đến sau đầu, đương nhiên cũng không có người nào nghĩ đến hoàng thượng lại đi trốn ở trong cung Dực Khôn của Yêu Yêu.

Trong mấy ngày này, sáng sớm vào giờ Mão mỗi ngày Cơ Sưởng Dịch liền đi lên triều, ước chừng chờ đến giờ Tỵ hạ triều thì sẽ dùng khinh công trở về cung Dực Khôn, Lôi Lịch và ám vệ cũng theo sau đem tấu chương của ngày đó dời đến tẩm cung của Yêu Yêu, đại khái đến đúng giữa trưa Yêu Yêu sẽ ngủ thẳng đến lúc tự nhiên tỉnh rồi cùng Cơ Sưởng Dịch dùng bữa. Ăn trưa xong Yêu Yêu ở một bên đọc sách hoặc là thêu chút đồ vật để trang hoàng cho cung Dực Khôn của mình, còn Cơ Sưởng Dịch thì đi chợp mắt một lúc. Đến giờ Mùi, Cơ Sưởng Dịch tiếp tục phê duyệt tấu chương hoặc là cùng Yêu Yêu đọc sách tán gẫu, ăn xong bữa tối Cơ Sưởng Dịch sẽ nghe Lôi Lịch và ám vệ báo cáo một vài mật báo của ngày hôm đó, giờ Hợi mới lên giường ôm Yêu Yêu ngủ.

Yêu Yêu đã từng hỏi Cơ Sưởng Dịch vì sao không muốn nàng, Cơ Sưởng Dịch trả lời một câu: “Nàng còn quá nhỏ, trẫm không bỏ được.” Yêu Yêu nghe lời nói này của Cơ Sưởng Dịch xong thì trong lòng có chút cảm động, nhưng lại nghĩ đến vị hoàng thượng này vừa mười sáu tuổi đã đại hôn thì ngược lại đối lời này có chút không tin tưởng.

Cơ Sưởng Dịch ở tại cung Dực Khôn rất là thư thái, Yêu Yêu không có giống như các cung phi khác vừa nhìn thấy hắn liền õng à õng ẹo hoặc là tận lực lấy lòng, vĩnh viễn mang một cái mặt nạ diễn ở trước mặt hắn. Yêu Yêu mỗi lần nhìn thấy hắn đều là nhàn nhạt, sẽ không quá vui vẻ cũng sẽ không phi thường hưng phấn, thường thường chỉ nói “ngài tới rồi” sau đó không còn gì nữa. Cơ Sưởng Dịch rất hưởng thụ loại tinh khiết trong veo rất thật không có tính toán cũng không có xu nịnh này, cho nên thời gian này trên triều đình tuy vì chuyện lập hậu mỗi ngày đều nháo đến không thể ngừng, nhưng quần thần vẫn là phát hiện được hoàng thượng không có giống dĩ vãng phát hỏa hoặc là lạnh mặt, ngược lại rất là sóng êm biển lặng, khóe miệng chứa cười.

Một ngày này, Cơ Sưởng Dịch vẫn như mấy ngày trước đây giống nhau, vừa hạ triều liền đến tẩm cung của Yêu Yêu phê duyệt tấu chương chờ nàng rời giường. Ngoài cửa sổ đổ mưa, tiếng tí tách vang vang rơi trên ngói lưu ly, Cơ Sưởng Dịch từ nơi này nhìn ra hướng bên ngoài cung thành, trong lòng đột nhiên dâng lên một cổ cảm giác thê lương. Trong trời đất chỉ có chính hắn một người cô độc, kiếp trước tuy rằng cũng cao cao tại thượng nhưng mà vẫn có bạn bè tri giao, còn một đời này hắn từ một vị hoàng tử thấp hèn trở thành cửu ngũ chí tôn, dù vậy sợ rằng cho đến hết đời cũng sẽ không có một người bạn.

Cơ Sưởng Dịch bước nhanh đi vào bên trong tẩm cung, đem Yêu Yêu gom cả chăn mền bế lên, “Nha đầu, tỉnh tỉnh, dậy.” Hắn nhẹ nhàng vỗ khuôn mặt hồng hào nõn nà kia, lấy tay bóp chặt cái mũi khéo léo của nàng, Yêu Yêu không cách nào thở được, rốt cuộc mơ mơ màng màng mở to mắt ra, “Hoàng thượng, Yêu Yêu còn muốn ngủ, cho thiếp ngủ tiếp đi, được không?” Trong miệng nàng thì than thở còn đôi mắt thì đã nhắm chặt lại. Cơ Sưởng Dịch nhìn nàng giống như con mèo nhỏ uốn ở trong lồng ngực của hắn thì trong lòng thương yêu không thôi, nhưng vẫn là muốn nàng rời giường, thế là kề đến bên tai Yêu Yêu, “Nha đầu, nếu như bây giờ nàng dậy, trẫm lập tức mang nàng xuất cung đi dạo, thuận tiện dùng xong bữa tối mới về. Sao? Bây giờ nàng dậy hay không dậy?”

Yêu Yêu ngủ được sầm trời tối đất, căn bản không biết chiều nay là chiều nào, cảm thấy bên tai ngưa ngứa, hơn nữa hương vị trên thân người này rất là dễ ngửi, làm cho người ta thấy an tâm, theo sau liền nghe đến hai chữ “xuất cung”, thế là vốn vừa rồi còn giống con mèo nhỏ uốn ở trong lòng người khác thì bây giờ Yêu Yêu lập tức tỉnh, cũng lập tức trả lời: “Dậy, dậy, hoàng thượng nói chuyện chính là thánh chỉ, là không thể đổi ý.” Sau đó rất nhanh đem Minh Phương và Minh Hân gọi tới đây giúp rửa mặt chải đầu, bởi vì tính tình của Nhị Nhi thật sự là quá thẳng cho nên Yêu Yêu đặc biệt dặn dò Minh Phương, vào lúc hoàng thượng hoặc là các chủ tử khác tới cung Dực Khôn thì Nhị Nhi tạm thời không cần hầu hạ, chờ lúc nào đem tính tình mài giũa bớt rồi lại nói, bằng không có thể sẽ đắc tội người khác, làm cho chính mình rước họa vào thân.

Cơ Sưởng Dịch tự mình chọn cho Yêu Yêu một bộ váy màu hồng nhạt, hình thức rất đơn giản nhìn không ra thân phận. Sau đó chính hắn cũng đổi một bộ thường phục màu xanh, xong xuôi ôm Yêu Yêu lên xe, mang theo Lôi Lịch và mấy người thị vị chuẩn bị xuất cung. Lần đầu tiên trong mấy ngày gần đây người trong hậu cung mới biết được tung tích của hoàng thượng, thế là lập tức bắt đầu hành động. Đang trên đường ra cung thì trước là có hạ nhân của thái hậu và Đức phi tới mời Cơ Sưởng Dịch đi qua dùng điểm tâm mới làm, thậm chí người luôn luôn khiêm nhường như Hòa phi cũng mang con trai đẩy ra, nói là gần nhất đọc vài quyển sách, có nhiều chỗ không quá hiểu được muốn phụ hoàng chỉ điểm một hai. Cứ như thế bị Lôi Lịch và Cơ Sưởng Dịch chắn trở về, rốt cuộc bị trì hoãn gần nửa canh giờ sau đó bọn họ mới đi đến cửa Thần Võ. Thị vệ canh cửa đều nhận được Lôi Lịch, vừa thấy hắn ngồi ở trước xe liền biết trong xe là đế vương, vì vậy tức khắc mở ra cửa cung cho đi.

Dưới tiếng vó ngựa vang lên, nguyện vọng ra cung đi dạo một chút của Yêu Yêu sắp sửa được thực hiện.

~ Hết chương 18 ~

5 thoughts on “Yêu Mi – Chương 18

  1. thongminh123

    chỉ là sắp sửa thôi à? vậy sẽ có phát sinh chuyện trì ghoãn rồi? lúc nào a phát hiện ra c cũng xuyên thì chắc sẽ đỡ cô đơn

    Reply
  2. tddn

    Mình nghĩ câu này “Nàng còn quá nhỏ, trẫm không bỏ được.” nên dịch là “Nàng còn quá nhỏ, trẫm không nỡ.” thì hay hơn nhỉ.

    Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s