[Review] Bố y thiên kim – Úy Không

217_10330126_52bb1dbc11315b0

“Bố y thiên kim” là một truyện cổ đại, ko phải điền văn, ko phải xuyên không cũng không phải trùng sinh. Đây chỉ đơn giản là một câu chuyện tình yêu ấm áp nhẹ nhàng không kém phần xúc động của một vị thư sinh và một cô tiểu thư kiêu ngạo chảnh chẹ mất trí nhớ mà thôi.

Nhân vật nam chính Tống Đông Sinh là một tú tài được một bà mẹ rất tốt nuôi lớn, nguyện ước của Tống Đông Sinh ko phải là thi đậu để ra làm quan, mà chỉ muốn khảo công danh chứ không nhập sĩ (ra làm quan). Đông Sinh thi đậu tú tài rồi làm nghề gõ đầu trẻ, có lẽ cuộc đời của Đông Sinh sẽ xuôi chèo mát mái lấy vợ sinh con làm thầy giáo nơi huyện quê nghèo nếu như không cứu được “cục nợ” Tần Châu Ngọc.

Tần Châu Ngọc trôi dập trôi dìu trên sông bị Đông Sinh cứu, cứu lên rồi cái gì cũng không nhớ, không nhớ bản thân mình là thiên kim tiểu thư được cưng như trứng của Hầu phủ, không nhớ chính mình đã có vị hôn phu, nói chung là quên sạch, nhưng mà khổ cái là bản chất “ông trời” của nàng vẫn thế không có thay đổi. Những loại bệnh chung của “thiên kim tiểu thư” nàng đều có đủ: kiêu ngạo, ương ngạnh, bốc đồng, ích kỷ, độc chiếm, khinh thường người khác,… Vì những tính cách rất chi là không thể nói nỗi này của nàng mà Đông Sinh chết lên chết xuống, khóc không ra nước mắt, ôm hận mà gặm, ôm tức mà nuốt, vết thương cũ chưa lành vết thương mới đã đến.

Kể sơ sơ các loại phiền mà Châu Ngọc đem đến cho Đông Sinh, chẳng hạn như: chuốc xuân dược để gạo nấu thành cơm, lấy hết tiền tiêu dùng trong nhà mua quần áo đẹp, cách ly các cô gái khác khỏi chàng, đụng đụng chạm chạm có mục đích dẫn lối người nào đó phạm tội, ụp mặt vào vũ khí bí mật của ai đó để suối phun thành vòi xitmau E hèm, nói chung là vậy đó.

Sau bao nhiêu ngày khốn khổ, Châu Ngọc cũng vòng được Đông Sinh đưa về quê làm đám cưới, Đông Sinh yêu nàng nên bỏ qua cảm giác bất an về thân thế của Châu Ngọc, Đông Sinh yêu nàng nên không để ý chuyện nàng có còn là con gái hay đã là người có chồng, Đông Sinh yêu nàng nên trước mặt và sau lưng mẹ chàng, chàng tranh thủ nhiều nhất để giúp Châu Ngọc, vì tương lai có thể tranh một hơi nếu thân thế của Châu Ngọc vượt tầm kiểm soát, Đông Sinh cố gắng học hành đi thi, tranh thủ công danh ra làm quan, làm cái chỗ dựa cho Châu Ngọc, làm cái bảo đảm cho hai người. Nói về nhân vật Tống Đông Sinh, ừ, tôi thích nhân vật này, cổ hủ nhưng tiện (lời tác giả). Tiện một cách dễ thương, cổ hủ một cách có khai sáng, đáng yêu và rất đàn ông, có lẽ Tống Đông Sinh chỉ là 1 tên thư sinh nghèo, nhưng Tống Đông Sinh là một người đàn ông có trách nhiệm, biết mình muốn gì và cần gì, biết mình phải làm sao để người phụ nữ của mình được hạnh phúc.

Nếu như đọc truyện dưới một góc nhìn khác, nhân vật Tần Châu Ngọc không phải là nữ chính, mà là 1 nv phụ thì có lẽ là tôi sẽ không thích nàng ấy. Nàng này có bệnh tiểu thư từ trong xương máu, tính xấu gì cũng có hết, hoàn cảnh dưỡng thành tính cách, sống trong môi trường được sủng ái vô cùng, ngay cả công chúa mà cũng không làm gì được nàng thì biết rồi đấy. Nàng ích kỷ, kiêu ngạo, bướng bỉnh vì thật sự là nàng có tư bản để nuôi dưỡng những “đức tính” này, nhưng mà nàng không xấu, ngược lại còn rất ngây thơ, ngốc nghếch, khả ái và vô cùng thẳng thắn. Nàng yêu dính lấy Đông Sinh, nàng yêu nhào vào lòng Đông Sinh, nàng sẵn sàng bỏ hết tất cả kiêu ngạo bướng bỉnh để lấy lòng mẹ Đông Sinh, miễn là điều đó vì Đông Sinh thì nàng đều phăm phăm nhào đầu vào. Tuy mất trí nhớ nhưng cái cốt tiểu thư nhà giàu vẫn còn đó, nàng có thể khinh thường tất cả mọi người, mặc xác tất cả mọi người, vì bọn họ ko đáng để nàng bận tâm, nàng chỉ cần Đông Sinh là đủ. Theo từ đầu nàng dựa dẫm Đông Sinh vì hiệu ứng chim non, rồi dần dần ý thức được sự quan trọng của Đông Sinh cho đến tình yêu nảy nở, Tần Châu Ngọc luôn làm tôi mắc cười nhiều hơn là thấy nàng đáng ghét.

Cô gái này rất đáng yêu, nhất là khi ăn vạ chết lên chết xuống với Đông Sinh, nàng thẳng thắn dễ thương đến mức tôi phải bật cười. Trong chuyện giường chiếu thì phải nói là Châu Ngọc ăn sạch Đông Sinh, mức độ thể hiện tình cảm cũng vậy. Châu Ngọc ngày ngóng đêm trông khi Đông Sinh đi thi, nàng cứ quanh quẩn đầu thôn chờ chàng, khóc ngất khi chàng đi mà ko dẫn nàng theo, y như một đứa con nít, nhưng như vậy rất đáng yêu không phải sao? Ko hiểu vì gì mà tôi càng đọc càng yêu mến Châu Ngọc, có lẽ vì nàng có cái thẳng thắn hồn nhiên mà tôi không có. Khi tìm lại được trí nhớ, nàng giấu giấu giếm giếm để Đông Sinh ko bị cha anh của nàng trừng phạt, nhưng khi thấy Đông Sinh là nàng nhào vào như keo con zoi gỡ ko ra, mặc kệ hoàn cảnh thế nào, nàng luôn hét um lên với những cô gái lại gần Đông Sinh: “Đây là tướng công của ta!” Đó không phải là chanh chua, đó là bày tỏ.

Từ bé đã được sủng ái nâng niu, nhưng vì Đông Sinh nàng sẵn sàng đỡ roi cho chàng, sẵn sàng van xin chịu bạt tai của đại ca. Từ bé sống cẩm y ngọc thực, nhung vàng gấm đệm, nhưng vì ở bên Đông Sinh nàng sẵn sàng về nơi thôn quê ở, cách nàng thể hiện rất trực tiếp, ko thèm để ý, không thèm đắn đo, chỉ cần Đông Sinh bên cạnh nàng là được, thật sự là 1 cô gái rất vô tư và chân thật. Phô trương mà ngay thẳng. Không yếu đuối mà rất hoạt bát sinh động, kiêu ngạo thì sao? Kiêu ngạo như Tần Châu Ngọc, tôi thích!

Tình yêu của Châu Ngọc và Đông Sinh như một ly kem bơ trong lúc trời cực nóng vậy, lành lạnh giải khát, beo béo ngọt ngào, hậu vị không ngấy mà rất thanh lương.

Tôi thích văn phong của tác giả này, thích câu chuyện này, thích hai nhân vật này. Mặc dù có đôi chút ko hài lòng về các nhân vật phụ, có đôi chút không thích một vài tình tiết, nhưng tôi sẵn sàng bỏ qua, vì Tống Đông Sinh và Tần Châu Ngọc thật sự làm tôi yêu mến.

Đánh giá: 4,5/5

Ps: Nếu ko phải đã đào hố quá nhiều, thật sự muốn đào cái hố này làm cái giếng.

23 thoughts on “[Review] Bố y thiên kim – Úy Không

 1. Vivian Nguyên

  Rồi nhé, chị lại dẫn dụ em rồi =.= Cái này là style của em nè, moi đi đọc thôi, ko phải khen đâu nhưng tự dưng thấy đây là bài review mỹ miều và hay nhất trong nhà chị 🙂

  Reply
   1. Vivian Nguyên

    Em ko biết chị ơiiiiiiiiii , e thấy nó hay thiệt mà 😀

    Cơ mà cơ bản bài review nào chị viết đọc cũng rất nà sướng, chém hay khen gì đọc cũng sướng hết :v

 2. gauthichdocsach

  Ooh, review bạn viết hay quá. Bữa nào phải đọc bộ này mới đc. Tks bạn đã giới thiệu với mọi người bộ truyện này nhé. Nếu không đọc bài review của bạn, chắc mình đã không biết tới nó rồi 😀

  Reply
 3. Miss Cà Chua

  Đọc review của Grey làm mình muốn đọc truyện này quá. ^_^
  Cảm ơn Grey vì có rất nhiều review hay và ý nghĩa, thực sự khi mình đọc xong nhiều chuyện mình cũng ko thấm thía dc nhiều như vậy, chỉ cảm giác dc là chuyện nó hay thôi hihi

  Cho mình hỏi thêm là chuyện này đã có ai edit chưa? Mình muốn đọc truyện này quá, đọc nhiều chuyện nữ chính là tiểu bạch thỏ quá rồi, nữ chính trong truyện này có vẻ lưu manh mà đáng yêu quá. ^^

  Mình ko biết phải xưng hô thế nào. Mình sinh năm 93 🙂

  Reply
   1. Miss Cà Chua

    Thế em gọi chị là chị Xám nhé ^^

    Em ko giỏi Hán Việt lắm, nếu ko muốn nói là rất kém >.<

    Em sẽ đọc truyện khác vậy ^^, Chờ ngày chị nổi hứng nên muốn edit nó ^^

 4. Con Cá

  Trời ơi tại sao ss lại viết cái review hay thế, lại còn đúng gout của em từ đầu đến cuối. Em cực thích mấy cuốn như thế này nhưng đúng là hiếm >”< đợi bao giờ mới có người edit cho em đọc đây

  Reply
   1. Con Cá

    Để e thử cố gắng hết sức đoc convert xem nội dung thế nào. Gout của e về nhân vật nam cũng khá đặc biệt, e k thích mấy kiểu bá đạo đâu :v đojc review thì e thích a nam chính trong truyện này

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s