[Quick Review] Hơn Cả Hôn Nhân – Thần Vụ Đích Quang

***
Vừa đọc xong quyển này: “HƠN CẢ HÔN NHÂN”, google thấy truyện đã được edit rồi.
Truyện hiện đại, sủng, sắc, cán bộ cấp cao, cường thủ, mãnh nam. Truyện sắc theo “đô” của 1 sắc nữ như Grey thì xếp em nó cỡ 20+.Rồi, vô nội dung, đây ko phải truyện H, chỉ là có vài chương H thôi. H trong truyện ko phô, rất “touch”. Cá nhân đọc đôi lúc có chút “nóng hết cả người” th_74  Bác nam chính 38, nữ chính 28.

Nữ chính 28 tuổi lấy chồng, lấy đại cho xong, thông qua xem mắt. Anh chồng yếu đuối nhu nhược, đã vậy còn bị bất lực. Chuyện bị bất lực này đến đêm động phòng chính anh ta cũng mới biết. Lão xử nữ đụng lão xử nam, cày cấy ko có kết quả, cuối cùng bị sói già gian ác là anh nam chính chen ngang. Bác đại thúc là phó thị trưởng, quyền cao chức trọng, gạ gẫm hiếp bức cuối cùng cũng hiếp được em nó. Từ đó nữ chính dưới nhiều lý do mà ngoại tình. Theo định luật vai phụ thì anh chồng íu đuối cuối cùng cũng bắt đầu bộc lộ sự cặn bã của mình. Nữ chính ly hôn, thành đôi với nam chính.

Xong, nội dung được, truyện thực tế về tình huống, phi thực tế về hình tượng nam chính. Bác này sủng nữ chính bỏ mạng, sủng 1 cách mãnh liệt, sủng 1 cách dã man, sủng mà làm người đọc là tui phải sửng hết cả sốt. Mình ko thích nữ chính, phản cảm cô này. Mình ko hiểu sao nam chính yêu nữ chính. Có lẽ yêu vì tác giả bắt yêu.

Tổng kết: Nói thật lòng, điều làm cho mình đọc được đến cuối chính là H, tác giả viết H khá, trong rất nhiều truyện có sắc mình từng đọc thì quyển này H rất ổn. Mặn nhạt j cũng có hết, nhưng ko phô mà viết rất gợi tình. Nội dung truyện ko phải là dở, mà rất sát thực tế, nhưng mình ko thích những kẻ ngoại tình, nên về quan điểm cá nhân mình ko thích chủ đề xuyên suốt của truyện.

P/s: Mình ko bg đọc H được edit. Toàn đọc convert, đúng và đủ. Truyện này ko có nv nào làm mình có ấn tượng tốt cả.

Rate:

Khách quan: 4/5 (bên TQ truyện này đứng top.)

Chủ quan: Do quan điểm cá nhân nên ko thích (trừ H xitmau )

 =================

Bài viết này mình copy lại từ bên facebook qua,  bên fb thường mình review ngắn, kiểu như đọc xong thì cmt vài câu về truyện. Bưng qua bên này, tạm thời làm thành chuyên mục: Quick Review nhé. Cho nên những QR này chủ yếu là vắn tắt 1 chút về truyện thôi. Mấy bài review lê thê đầy xúc củm thì phải có xúc củm mới viết dc  021

15 thoughts on “[Quick Review] Hơn Cả Hôn Nhân – Thần Vụ Đích Quang

 1. Thongminh123

  Mình cũng ghét tiểu tam và chuyện ngoại tình nhưng khi đọc “tình yêu thứ 3” thật sự rất hay, rất thực tế, những câu nói mà nữ9 nói rất đúng, kết SE nhg hợp lý, Phan đọc chưa? Mình nghĩ là rất tuyệt

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   m hông đọc truyện ngược bạn ơi. Tyt3 m xem qua sơ sơ thì thấy ngược, khá nặng nề. M đọc ngược xong m mệt người lắm :D. Thật ra thì nhữg truyện mà nv chính ngoại tình hoặc làm tiểu tam thì tg đều khéo léo làm cho nv chính có lý hết cả. Chẳng qua là mình dù có hay ko có lý j j đi nữa thì m vẫn rất bài xích chuyện đó nên cá nhân m rất gay gắt với chuyện tiểu tam và ngoại tình.

   Reply
   1. thongminh123

    không ngược đâu Phan, mình cũng sợ đọc ngược dã mãn luôn, thấy ngược là ra luôn, nhưng truyện này kết thúc mở thôi chứ ko ngược

   2. Nàng Xám Post author

    Uh, để bữa nào yêu đời mở ra xem thử, bị j nghe mí bạn khác nói j mà: ám ảnh, nặng nề, buồn, bla bla
    Thành ra nghe có mùi quá ^ ^

 2. Lê Thuy

  Uầy, đúng là sủng hơi wa đáng… lý do 2 ng đến vs nhau lúc bắt đầu thì hơi nhảm tí… b nữ chính khá hung hãn *với nam 9 *
  Nhưng công nhận là edit mượt, đọc thấy dễ thương thật.
  Dù ghét kiểu ngoại tình nhưng gia đình b nam phụ cực phẩm wa nên ko phản cảm lắm vs nam nưz 9. *nữ 9 cũng bị ép buộc mà*
  Uầy, mih thích quick review của b nha>>> ngắn gọn, dễ hiểu dễ đọc. Ủng hộ-ing.^^

  Reply
 3. Pingback: ~ thythybeauty & novel ~

 4. Pingback: List Cường thủ hào đoạt | ☆ ~♥ Tú Nô ♥~ ☆

 5. nickylovebim

  Mình rất thích kiểu loli đại thúc nên đã đọc thử xem thế nào. Nhưng do cực kỳ ghét ngoại tình, ghét kiểu cướp chồng cướp vợ nên sau chục chương mình đành drop vì không thể chịu nổi. Gia đình anh chồng của nữ chính không ra gì thì nữ chính cũng không thua kém là mấy.

  Reply
   1. Ruby

    Mình cũng mới đọc truyện này gần đây, lúc đầu ko muốn đọc lắm vì ngoại tình, sau hết truyện nên đem ra đọc đại… Đọc xong thấy bức xúc, thấy nhà bạn có review + nhận xét tương đồng với m nên viết vài dòng. Trc không nói đến vấn đề đạo đức, cá nhân mình thấy tính cách 2 nvc khá mâu thuẫn.
    Nữ 9 tính cách rất không nhất quán, lúc thế này, lúc thế khác, luôn tỏ vẻ tự lập, nhưng gặp chuyện lớn thì luôn dựa vào nam 9 chứ chẳng có ý kiến riêng mấy. Gặp nữ khác thì giận dỗi đòi chia tay, cả khi kết hôn rồi cũng vậy… Cách giải quyết vấn đề của c này, chẳng ra làm sao, chẳng thà tiểu bạch dựa hẳn vào nam 9 đỡ bực, lại cứ ra vẻ ta đây lí trí, tự lập. Ghét nhất khi nói câu, đời này trừ bố mẹ, ai cũng bỏ được… cmn, m là nữ, mà nghe câu đó muốn chửi thề.
    Nam 9 thì tính cách khá được, nhưng chỉ ghét khi anh này cứ hạ mình van xin nữ 9. M chả hiểu vì sao a này yêu nữ 9. Tình yêu thì không lý do, nhưng luôn có điểm thu hút người khác làm tiền đề chứ. Mình đọc nhiều truyện, có thu hút vì nhan sắc; tài năng; vì gia đình khó khăn mà kiên cường kiếm tiền (thậm chí bán thân); vì ngây thơ; có cả vì thủ đoạn tàn nhẫn… sau đó từ thu hút thành chú ý rồi yêu… ừm kiểu gì cũng được. Nhưng nữ 9, tính cách nhạt nhẽo, nhan sắc khá, tài năng không có, hoàn cảnh gia đình không đặc biệt ( không phải giàu)… cũng không thấy tác giả nói vì sao thu hút mà yêu. Có thể chơi bời chứ vì mới lạ yêu thấy hơi khó thuyết phục người đọc. Nhưng nma 9 lại yêu điên dại, yêu mà bỏ qua tự ái, nhiều lần van xin…
    Được cái giọng văn của tác giả khá tốt…

 6. Thanh Thảo

  Thích tổng kết của ad và cũng cùng suy nghĩ. Mình thấy nam 9 rất trơ trẽn

  Reply
 7. nhoktho

  Cá nhân mình lại khá thích truyện này :))))
  Thật ra mình cũng cực lực phản đối việc ngoại tình, nhưng mà theo như trong truyện thì lúc đầu nữ chính gả chỗnng nhiệm vụ. Không tình cảm và cũng chưa có quan hệ chăn gối nhưng nữ chính cũng đã nhường nhịn hết mức có thể.
  Khi gặp nam chính thì nữ chính đã từ chối quyết liệt nhưng vẫn bị nam 9 lừa lên giường. Và nữ 9 chấp nhận tiếp tục cuộc tình vì sợ nam 9 làm ầm ĩ lên. Khiên bố mẹ bị xấu hổ ( tất nhiên một phần cũng là vì nam chính ở phương diện đó khiên nữ 9 quá **** :))))))
  Còn vụ hay giận dỗi nam 9 thì một phần là lúc đầu hai người vốn là do đơn phương cưỡng ép. nên nữ chính vẫn cảm thấy tức tức trong lòng. Ví dụ như bạn bị ba mẹ ép làm gì đấy thì dù làm nhưng vẫn sẽ ức đúng không 😉 . Cộng thêm nữ 9 cũng biết mình quá bình thường nên không hề có cảm giác an toàn với nam chính, nên khi có chuyện hay có ai là nữ chính bỏ ngay với phương châm chủ động hơn bị động. Dù gì thì chủ động chia tay vẫn đỡ đau hơn bị động mà ^^
  Còn về nam 9 thích nữ chính mình nghĩ là do duyên :)) Duyên phận mà :)))) Ai mà giải thích được. Đúng không? :3

  Reply
 8. minh kazin

  thường đọc thể loại ngôn tình, sủng trên mstory và không hề có một xíu cảm tình nào về kẻ thứ 3 nhưng tác phẩm này cho mình thấy 1 phần nào đó của cuộc sống. Ngẫm lại, cũng chả ai thích làm kẻ thứ 3 nhưng cuộc sống, duyện phận khiến khi bước đi trên con đường ấy mà thôi. thanks ad.

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s