Truyện tu chân cho nữ & truyện của Vân Cập

Cover

Cover

Mình là 1 con mọt đọc tiên hiệp, mà phải là tiên hiệp tu chân cổ điển cơ, nghĩa là ko có yêu đương ngôn tình gì sất, mà tập trung tăng cấp tu luyện, ngộ đạo, tầm bảo, lý giải nhân sinh bla bla, có truyện còn ko có cả nam chính. Nhưng ko phải vì thế mà nó khô khan cứng ngắc nhé, truyện dc viết với nv chính là nữ, với tác giả nữ (đa số) nên văn phong khá mềm mại, chẳng qua là ít chuyện tình yêu tình báo mà thôi.

Kiểu như series Tam Sinh Tam Thế, Trọng Tử, Hương Mật Tựa Khói Sương, Vong Xuyên…, hay chính truyện Vô Ưu mà mình viết đều là huyền huyễn tiên hiệp nhé, chủ yếu lấy bối cảnh tiên hiệp thôi, nói trắng ra là tiên hiệp ngôn tình ý. Hoặc những thể loại đi theo hướng cổ điển tu chân nhưng ngoài cái mác ra thì toàn yêu đương, YY, bất hợp lý thì cũng ko phải thể loại mình cuồng yêu (vâng, cuồng yêu ạ, em thiếu truyện tu chân là em bứt rứt nhắm.)

Trước tiên phải nói là viết truyện tu chân cổ điển cho hay rất khó. Vì vậy số đầu truyện tu chân hay để chúng ta đọc cũng cực kỳ hiếm, nếu tính luôn các truyện đã hố (tg drop, sáng tác chậm) thì chưa vượt qua 2 tay 2 chân. Lại nói, ở bên Trung thì trang web cung cấp nhiều truyện tu chân cổ điển hay nhất mà mình biết là Khởi Điểm (qdmm.com), còn Tấn Giang (jjwxc.net) thì đa số là tiên hiệp huyền huyễn. Gu truyện của cá nhân mình hợp với Khởi Điểm hơn là Tấn Giang, đơn giản vì mình thích đọc điền văn, trùng sinh, tu chân kiểu hơi chính thống tí, những yêu cầu này bên Khởi Điểm đều đáp ứng được mình hết. “Tân Đường Di Ngọc” là hàng của Khởi Điểm đấy tungtung, các truyện m convert bên tangthuvien cũng toàn canh me bên Khởi Điểm cả, cho nên bạn nào là mọt tu chân giống mình thì m đề cử mạnh là qua Khởi Điểm canh me và kiếm.

Rồi, bg nói đến truyện của tác giả viết tu chân mà mình thích nhất, theo mình là tuyệt vời nhất trong mảng truyện tu chân. Mình cực yêu Vân Cập. Cực yêu cực yêu. ex10

***

1. NHẤT TIÊN KHÓ CẦU

 • Tình trạng: Hoàn
 • Đánh giá: 4/5
 • Yêu thích: Cực kỳ thích, cực kỳ cực kỳ thích. Đọc đi đọc lại hoài gần thuộc luôn rồi.

Đây là quyển truyện tu chân đầu tiên mình đọc, và nhờ nó mà mình bước chân vào thế giới tu chân lạ hoắc và rất khó nhai đối với con gái này. Nếu ai theo dõi blog mình từ những ngày đầu thì hẳn là từng đọc qua 3 chap đầu mà mình edit, bg thì m del hết rồi. Ngày đó truyện này lạc lỏng trong rừng truyện xuyên không ở TTV, lạc lỏng vì chỉ có mình em nó là truyện tu chân mà luôn lên trang đầu, luôn được độc giả ngóng trông. Mình tò mò nên down về xem có j hay mà mọi người rần rần thế. Sự tò mò làm con mèo ốm đói! Mình rần rần ngồi đói truyện, ngày nào cũng lên Khởi Điểm xem tác giả có viết chương mới chưa, sang tận tieba của truyện để đọc từng topic và comment bên TQ về truyện. Bg nhớ lại vẫn thấy vui vui và mắc cười quá chừng.

Quyển này hay lắm nhưng bị chửi khá nhiều, thực ra là chửi tác giả chứ ko phải chửi truyện, đơn giản là vì tác giả cho “lạn vĩ”, nghĩa là phần đuôi truyện kết thúc chả ra gì ý. Nguyên cả quyển cực kỳ đặc sắc, nhân vật nam chính và nữ chính làm cho mình khá hài lòng, cốt truyện làm mình cực kỳ hài lòng, cái kết vội vàng làm cho mình phi thường thất vọng. Kiểu thế này, tg viết đến chương đó thì phải chừng thêm trăm chương nữa mới hẳn là kết thúc, thế mà chương sau tg gom hết vào 1 chương rồi kết luôn. Shock ko? Bực ko? Thà rằng ngồi chờ dài cổ cũng đỡ đau, cái này kết luôn. Hẫng!

Sau này mới biết thời gian đó hôn nhân của tg có vấn đề, rất thảm thiết, nên mình cũng ko trách móc gì tác giả nữa, với lại bản thân là đứa đọc chùa xuyên quốc gia, có trả cho tác giả xu nào đâu mà đòi với hỏi.

NTKC nói về 1 nữ chính Mạch Thiên Ca khá thông minh, dám yêu dám hận, thân thế thê lương, hành trình thơ ấu và thiếu niên rất gian khổ, sinh ra là 1 thôn nữ, lên bảy tuổi thì người mẹ phàm nhân chết, người cha tiên nhân thì mất tích từ trước khi nàng ra đời, mãi sau này khi lớn lên gặp được nam chính Tần Hi thì cuộc đời nàng mới rẽ sang bước ngoặt lớn trên con đường tu tiên.

Tình cảm của Tần Hi và Thiên Ca cũng trải qua đủ thử thách và hiểu lầm, nếu nói giữa 2 người ai là người thảm hơn thì chính là Tần Hi, ban đầu Thiên Ca khổ vì Tần Hi, nhưng sau này Tần Hi là người bị Thiên Ca ngược hơn, là người hi sinh nhiều hơn trong mối tình của hai người. Nếu chia cuốn truyện ra làm 10 phần thì chuyện tình cảm của hai người chiếm khoảng 2 phần, còn lại là quá trình Thiên Ca tu luyện, gặp kỳ ngộ, gặp tai họa, gặp bằng hữu, gặp kẻ thù, nhiều người nếu ko quen và ko hiểu tu chân cổ điển thì có lẽ sẽ bị dội bởi tính cách có phần lãnh đạm của Thiên Ca, người tu tiên cầu là đại đạo, đại đạo là trên hết, cộng thêm sống mấy trăm tuổi, trải qua bao nhiêu tang thương xương máu, làm sao vẫn là cô bé hoài xuân được? Lúc còn trẻ Thiên Ca cũng dám yêu dám hận đó thôi. Họ ko phải là người sống vội vã qua mấy mươi năm như chúng ta, họ sống cả trăm ngàn năm, thứ mục tiêu họ hướng đến siêu việt hơn thế giới của chúng ta. Ở nữ chính Mạch Thiên Ca, đó hẳn gọi là tiêu sái.

Đây là truyện đầu tay của Vân Cập, thế nhưng hành văn vô cùng tốt, cốt truyện tuyệt vời, tình huống sắp xếp hay, các nv phụ được khắc họa cực chất, ko hề bị nv chính lu mờ, mà tạo thành nv có dấu ấn riêng và làm độc giả nhớ mãi. Nếu như ngoài đời tác giả ko gặp sự việc đáng tiếc kia thì Nhất Tiên Khó Cầu hoàn toàn xứng đáng là truyện tu tiên cho nữ hay nhất, chất nhất.

2. TIÊN LINH ĐỒ PHỔ

 • Tình trạng: Đang viết
 • Đánh giá: Chưa viết xong nên ko đánh giá được.
 • Yêu thích: Cực kỳ yêu thích (có phần thích hơn NTKC 1 chút nữa cơ.)

Tiên Linh Đồ Phổ là quyển tu chân thứ hai của Vân Cập, motif của quyển này khác hoàn toàn quyển đầu, tuy rằng về tu chân cơ bản thì vẫn theo khuôn mẫu của NTKC, nhưng về hình tượng nv chính và quá trình nguồn cơn tình yêu của hai nhân vật chính thì khác, rất khác, hào hứng, hồi hợp, và kích thích hơn, gây tranh cãi hơn, bức xúc hơn, làm độc giả lúc lên lúc xuống với nhân vật trong truyện. Có một điều rất đáng tiếc là tình trạng cá nhân của tác giả ko khá hơn là mấy, mà còn khá là bế tắc nữa, vì thế phong độ của quyển này ko ổn định bằng NTKC, nếu NTKC chỉ gây cho độc giả điên về khúc cuối, thì TLĐP gây cho độc già điên điên khùng khùng cà giựt cà giựt, lúc thì rất hay rất đều tay, nhưng lúc thì khá nhàm chán, nói thẳng là tâm trạng tg ko tốt thì truyện cũng ko được tốt mà bắt đầu bình bình chăn đệm chứ ko triển khai nội dung chính. Mặc dù vậy sau hơn 400 chương thì TLĐP chưa hề gây thất vọng cho độc giả, có chăng chỉ là phải chuẩn bị tinh thần trước, do tình trạng cá nhân của tg rất tệ.

Bởi vì truyện chưa ra hết nên mình ko thể tóm tắt sơ về truyện được, bí ẩn còn quá nhiều, nội dung quá nặng, bức màn bí mật chỉ mới hé mở vài cm mà thôi. Quá sớm để nói ra điều gì về nội dung truyện, nhưng trên cơ bản đã xác định xong nam chính. Nam chính cực kỳ khổ bức, lúc xuất trướng làm độc giả ghét cay đắng thần sầu, mãi về sau mới nhận ra, à, thì ra sau lưng mỗi người đều có một câu chuyện…

Kết:

Nếu bạn yêu thích tu chân, muốn đọc thử tu chân, muốn bước vào thế giới tu chân, hãy bắt đầu bằng tác giả Vân Cập, tất nhiên là còn vài tác giả viết cũng hay lắm, nhưng tin mình đi, nếu bạn yêu thích tiên hiệp cổ điển cho nữ, Vân Cập là lựa chọn tuyệt vời.

146 thoughts on “Truyện tu chân cho nữ & truyện của Vân Cập

  1. Nàng Xám Post author

   Ko em, Tru Tiên là dạng tiên hiệp huyền huyễn thôi. Còn như Phàm Nhân Tu Tiên Truyện mới thực sự là tu chân cổ điển đó em. Trong Tru Tiên các nv ngoài Tiểu Phàm hầu như ko dc nhắc tới các level tu luyện, cá nhân Tiểu Phàm thì tu luyện theo thiên thư, nó là 1 dạng tiên quyết chứ ko phải là tu luyện cày lv như tu chân cổ điển.

   Reply
 1. hjhjhehe

  Chúc mừng năm mới, mình cũng thích thể loại tiên hiệp cực, mà mình hay đọc mấy truyện bên nam, nàng giới thiệu ta nhảy hố thử xem.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nàng đọc thử bộ Nhất Tiên Khó Cầu nha, chờ ta có thời gian sẽ giới thiệu thêm vài quyển khác, năm mới phát tài nha nàng :*

   Reply
 2. Akamiyatran

  Thực ra ta cũng khá thích tu chân nhưng chưa có bộ nào đọc hoàn cả
  Lý do sao , hầu hết là NP ,NP huyền nhuyễn rất dài , thường là 1×10+ với các anh nam rất mạnh mẽ, quá mạnh mẽ nên ta kham không nổi . không thì chưa hoàn (tại thời điểm ta đọc rồi sau đó ta quên hẳn @@ ) , rồi ta lại thích nữ XK or TS , tóm lại là già trước tuổi, đọc quen nên quay lại CĐ or HĐ cảm giác các bạn ấy có vẻ quá tầm thường , qua trẻ con , hix
  Phần còn lại là tu chân kiểu … bạn nữ chính chưa kịp làm gì đã được lên level cao cao người người mơ ước , hở ra là được thần thú rồi bảo kiếm ,.. v.v , chẹp
  Mà tiên hiệp cổ điển không có ngôn thì ta không đọc được
  *rên rỉ*
  Cuối cùng không có bộ tu chân nào đọc đàng hoàng hết =(

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mấy cái bạn nói là huyền huyễn mác tiên hiệp chớ ko phải tu chân đâu. Những truyện tu chân m đọc đều là viết cho nữ đọc, yếu tố ngôn tình ít chứ ko phải ko có, nhiều khi đọc lại chẳng cần nam chính làm j hết, nó khá giống truyện nữ cường ý 😀

   Nhữg truyện huyền huyễn tiên hiệp kiểu sư đồ luyến, thần tiên yêu quái như Liêu Trai, hoặc là NP, YY đều out từ cái văn án với m rồi :))

   Reply
   1. Akamiyatran

    =)) nên mới nói ta chưa đọc được cái tu chân nào đàng hoàng hết lol
    gần nhất nhớ được cái Nương tử hậu cung chật ních, sắc là chính ~~ haiz
    Tại ta vẫn thích tình cảm một tí , với lại ta hơi bị mê trai nên đọc nam chính dễ thương thích hơn đọc truyện xoay quanh nữ, (tội lỗi quá =)) )

   2. Nàng Xám Post author

    Z thì nàng ko hợp đọc tu chân rồi, m chỉ đọc tu chân cổ điển thôi, chứ truyện NP hay huyền huyễn thần tiên m k có đọc. Truyện bạn nói cũng chưa nghe qua bg 😀
    M cũng thích đọc sắc lắm, :”>

   3. Akamiyatran

    hờ hờ :”> chắc thế nàng ạ :”>
    ta khó khăn lắm :))
    nàng đọc truyện có phải 3S hay 2S không nhỉ ._.

   4. Nàng Xám Post author

    Tất nhiên là ưu tiên 3S rồi (S3 từ sau khi yêu nữ9 là dc), nhưng mà cũng tùy nữa, kiểu như hợp gu thì đọc thôi à, ta ghét nhất những nữ chính khoái chứng tỏ, thích ra vẻ nguy hiểm, thích bon chen thể hiện, yêu ngu (kiểu “Phế hậu tướng quân” hay “Trọng tử” ấy, thích ta đây thế này thế nọ lọ chai =)) Những bợn nữ 9 như thế thì dù truyện hay cỡ nào cũng hem đọc.

   5. Akamiyatran

    Chị nữ trong Phế hậu tướng quân đúng kiểu ‘chỉ cần anh hạnh phúc’ ấy, nó nằm quá tầm với của ta rồi =)) mà 3 người đó hết 2 người thảm rồi, (chị nữ với 2 người bạn) chỉ có mỗi một anh thì tg không viết, cứ toàn kiểu bị xã hội chèn ép, =o=
    Mà sao mấy cái CĐ ta đọc toàn trúng mấy cái yêu điên cuồng ấy , nên riết toàn đọc XK-nữ cường

   6. Akamiyatran

    hix, ừ nên ta ít đọc CĐ thuần lắm, ta lại kiểu sống hơi bị lý trí mà tính ta vô tâm nữa, kiểu yêu mà đau khổ người kia không yêu mình thì ta có thể chọn người ta không yêu mà yêu ta, nghe ích kỷ nàng nhỉ :))
    Ta muốn người bảo vệ, muốn một gia đình yên ổn, chồng ta có thể không yêu ta nhưng phải có trách nhiệm, so với loại motif tiểu thư bỏ nhà theo người yêu thì ta chắc chắn là loại ở nhà chờ cha mẹ chọn chồng cho ấy =))
    nên các chị CĐ cứ yêu rồi là dính theo luôn, sủng còn không sao, chứ ngược,…. hợ hợ ,

   7. Nàng Xám Post author

    Ta chẳng biết tính ta thế nào chứ ta khoái dạng sủng dính chắc nụi gỡ ko ra =)))))
    Chắc vì mối tình đầu của ta nó như thế nên bị đem ra thành cái thước rồi. T.T

   8. Akamiyatran

    :)) hơ hờ tại tính mỗi người mỗi khác ấy,ta không yêu cũng không tiếc cái gì hết ~~
    chẹp
    à nàng đọc thứ nữ công lược chưa ?

   9. Akamiyatran

    Ta đọc truyện ít xem tg lắm :))
    thực ra bộ đó ta cũng chưa đọc hết ~~
    hn lôi ra cái ĐN cũ, ngồi đọc
    sao ta cứ thích truyện của nv phụ hay ng qua đường thế này , haiz :”<

   10. Nàng Xám Post author

    haha, nàng cứ đọc 1 quyển nào đó làm nàng ức chế hoặc ko thích thì tự nhiên là nhớ tên tg để mai mốt né =))

   11. Akamiyatran

    hờ hờ sao nàng lại không thích truyện bà này?
    tại ta cũng hợp thì đọc thôi @@ như nhạc ấy, cùng cs mà không phải bài nào cũng thích

   12. Nàng Xám Post author

    Vì truyện của bả nó mang tính chính kịch và dài quá nàng ạ, kiểu như viết thì hay nhưng cứ kéo mãi kéo mãi, ta ko thích truyện quá lê thê dài dòng. Truyện bà này kiểu như Ôn Uyển ý. Nói thì nói thế thôi chứ nếu chờ ta lớn thêm vài tuổi nữa thì chắc sẽ nuốt dc 😀

   13. Akamiyatran

    ách ._. hình như cũng tùy bộ , ta đọc Cửu trọng tử thấy cũng được lắm, mãi sau mới biết cùng tg ~~
    giờ nghĩ lại sao lắm truyện mình toàn đọc đến giữa giữa lại chờ cơ hội đọc tiếp, cơ hội chưa đến thì tìm thấy 1 bộ ĐN or truyện nhìn theo hướng của nv khác mà run rẩy không dám đọc lại sợ phản cảm =o=
    Ta thấy nàng đọc cũng có vẻ thích truyện thực thế mà :))

   14. Nàng Xám Post author

    thực tế cũng vừa vừa thôi nàng ơi, đọc để giải trí chứ ko phải để nghiên cứu hay tự ngược nàng ah. Nói chung tùy lúc nữa, có lúc đang khó chịu quá thì sẽ ác cảm với chúng nó, đến lúc vui vẻ phơi phới hay cần chiêm nghiệm cuộc đời thì lại đọc say sưa. Cái này khó nói lắm 🙂

   15. Akamiyatran

    =)) ờm , ta thì toàn do nv chính cả =.=
    loại đọc giải trí hay phức tạp đều nuốt được ( nếu không bị chán giữa chừng or quên mất )
    cơ mà sao ta dị ứng với truyện ngôi thứ nhất quá @@ toàn thấy mấy nàng yy , tự cho là đúng, suốt ngày ta tưởng thế này ta tưởng thế kia :-s xem qua xem lại truyện hay toàn ngôi thứ 3 , chẹp

 3. Sio Trần

  Tks nàg đã giới thiệu. Ta cũg cực thjc tu chân thuần. K tình yêu tình iếc j nhiều. Vì ta nghĩ tu còn k có tgian ở đấy yêu với chả đương. Cơ mà ta chỉ đọc nvc là nam. Ít khi đọc nữ. Vì bên nữ ngôn tình nặg qá. Nhìu bộ yy đến k chịu nổi -.- may mà có nàg giới thiệu để ta dấn thân tiếp đây :3

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Tu tiên bên nam ta đọc ngán quá nàng ợ, tư duy của mấy bợn nam quá thoáng nên làm ta đọc thấy tức mình lắm. Tu chân nữ hiếm chút nhưng ko phải là ko có truyện hay để đọc. Nếu nàng muốn ko có nam chính luôn thì đọc “Tiên quyết”, toàn tu luyện chiến đấu, ta đọc quen tu chân mà còn có chút bí hơi nữa là.

   Reply
   1. Sio Trần

    Ta đọc tu tiên bên nam nhưng chỉ đọc các a 1×1 lo tu k lo yêu nên cũg đỡ. Chứ ớn vụ đa thê lắm. Tks nàg nhé. Để ta coi thử xem sao ^^ nàg còn bộ tu chân nữ nào lo tu k lo yêu nữa k?

   2. Nàng Xám Post author

    Có nam chính nhưng chủ yếu là tu luyện ah e, chứ ít bộ nào mà hoàn toàn ko có nam chính lắm. “Chậm rãi tiên đồ” rất hay, đọc thử xem 😀

 4. docaihongtran1003

  kiếm đc nhà nàng mayy quá là may, trc ta có sa chân vào hai bộ tu chân mà là nữ chính, đọc xong khát k chịu đc mà thi thoảng mới tìm đc vài bộ trong rừng truyện tu chân nam chính, mà ta cũng dị ứng mấy bộ kiểu mang tiếng tu chân mà toàn yêu vs đương, chỉ thích tu toàn bộ thôi, hoặc có chút chút là đc. Cầu xin nàng giới thiệu tên, convert hay edit đều đc hết á!!!!!!!!!!!!!!

  Reply
   1. docaihongtran1003

    ❤ ❤ <3, yêu nàng thế!, hôm trc ta mới đọc xong thú dữ tiên tề của A Tô và bộ tu tiên k phải là việc nhỏ, k hay lắm nhưng cũng coi như đọc đc. Hiếm hoi :(((((((((((((

   2. Nàng Xám Post author

    ta ko biết oỳ, ta chỉ đọc cổ điển tiên hiệp thôi, nếu có dính dị giới và huyền huyễn thì ta k có xem >,<

 5. takenna

  Trời ơi, người cùng chung chí hướng nữ cường tu chân cổ điển với taaaaaaaaaa, gửi nàng ngàn nụ hôn :* Trước giờ ta toàn đọc tu chân của nam không hà, vừa đọc vừa tiếc kiểu phải chi nvc là nữ a. Mà đời ta mà hông đọc tu chân là ta không thể sống nổi ( mặc cho ai chê truyện này khô khan )

  Vô tình bữa nay lang thanh, thấy nhà của nàng, thấy sở thích của nàng, thấy truyện nàng gợi ý *tung bông* *tung hoa* *tung tym*. Thế là ta follow nàng luôn :3 Ngày mới tốt lành nàng ơi :*

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Kakaka, bắt tay bắt tay, ta cuồng tu chân lắm lắm, mà đọc dc 1 bộ hay thật ko dễ dàng chút nào hết, bữa h ta đói tu chân lắm mà k kiếm thêm dc bộ này hay nàng ơi, truyện cho nam mà nvc kiểu khốn nạn ta đọc ko dc, ít nhất cũng “chung tình” cỡ cỡ Tiểu Phàm ta mới xem dc :((

   Reply
   1. takenna

    Đúng a, thế là đọc mấy bộ tiên hiệp,huyền huyễn của Bàn Long, Ngã Cật Tây Hồng Thị qua ngày :< Mấy truyện của 2 lão này đc cái nam chính chung tình, tùy bộ mà si võ hay si tình thôi. Hồi trước ta cũng mê bộ Dị thế tà quân lắm, nhưng mà đọc đến đọan em nam 9 rinh nữ chính thứ 2 về nhà là tim ta tan nát :(((((((((( *lật bàn* đói quá nên ta cũng ráng gặm đến cuối truyện, lúc ấy hình như rước tới 5-6 em gì đấy *middle finger*

 6. bluesun

  uầy, mình đọc ngôn tình đc 2 năm phát nhàm, quay sang đọc tu tiên tiên hiệp được khoảng chục bộ nv chính là nam cx quá nhàm rồi, chỉ đc khoảng 3,4 quyển là lo tu luyện 1 x 1 chứ toàn cái loại 1 là chết 2 là làm vợ ca, mĩ nữ như ruồi >___<
  Chậm rãi tiên đồ mình đag theo dõi, cx hay lắm, mà bạn đọc TIên vốn thuần lương cx rất rất tuyệt. 1 câu chuyện hài, rất hài, nữ chính lưu manh vô sỉ, nhưng mà tu luyện cx nhiều lắm. n.vật nam phụ có rất nhiều đủ loại tính cách mà hầu hêt đều khiến ng ta yêu ko đỡ đc. truyện có nam chính nhưng ko hề yêu đương j nhiều đâu. Nói chung rất hợp vs nữ đọc 🙂
  bạn còn tr tiên hiệp nào hay cho nữ ko, giới thiệu cho mình vs 🙂

  Reply
   1. Quynh Le

    T cũng đọc Tiên Bản (Vốn) Thuần Lương không hợp. Một chút cũng không hợp. Đọc chưa hết phần 1 đã dẹp bỏ. Vô sỉ quá cũng thấy dị dị

  1. hanahimi05

   đọc được comment này của bạn nên mình nhảy hố Chậm rãi tiên đồ, và truyện vẫn chưa biết ngày nào mới hoàn 😥

   Reply
 7. ladybjrd

  Hehe, ta cũng đọc nhiều tiên hiệp tu chân lẫn huyễn huyễn lắm rồi, cả cho nam và cho nữ. Theo đánh giá của ta thì tu chân cho nữ hay nhất là “Tiên vốn thuần lương”, sau tới “Chậm rãi tiên đồ” (tuy có nhiều đoạn hơi bị dàn trải nhưng chắc do theo dõi từng chương nên ko bị loãng lắm), “Nhất tiên khó cầu” đứng thứ ba. Vài bộ khác thì toàn drop giữa chừng.
  Tu chân cho nam thì hay khỏi nói rồi. Ta khoái “Tinh thần biến”. “Bàn Long” cũng đc, “Đấu phá thương khung” thì hơi yy nam chính -> ko thích lắm, “Thần mộ” (or “Tru ma”) thì nhiều đoạn đọc ức chế, “Phàm nhân tu tiên” thì ko nuốt nổi ý.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Sao ta đọc TVTL ta cứ thấy nữ chủ sao sao ah, chắc ta k thích loại hình cà tưng như vậy, ta chỉ thích nữ chủ có lý trí, biết người biết ta và điềm tĩnh như Thiên Ca của “Nhất Tiên Khó Cầu”, Linh Ngọc của “Tiên Linh Đồ Phổ”, Mạc Thanh Trần của “Phàm nữ tiên hồ” và nữ chủ của “Chậm Rãi Tiên Đồ” thôi. Kiểu nữ chính mà tưng tửng kiểu ko biết xấu hổ (dùng từ này hơi nặng nhưng ta k bik dùng từ j thế nữa) thì ta đọc ta thấy tự nhục giùm lắm, đọc ko vô. “Chậm Rãi Tiên Đồ” sao ta ko thích nha, đọc cho có chứ ko có cảm thấy nó hay cực kỳ gì hết, ta ko thích cách dẫn truyện của tác giả, cũng như nữ 9 CRTĐ bị dính 1 kiểu nv ta ko thích chính là ôm khổ vào người, mặc người ta nói, kiểu bị ủy khuất hoặc chấp nhận ủy khuất vì ng khác vì gi gỉ gì gi làm ta đọc thấy ức lắm, mặc dù biết cô ấy là nữ cường, nhưng sao ta ko thích được các kiểu mặc kệ ng khác nhìn của nữ chủ này. Hồi đó ta đọc song song 3 cuốn NTKC, CRTĐ và “Cực Phẩm Nữ Tiên” thì ta xếp chót cho “CRTĐ”, CPNT sau này lên tiên giới mà YY quá xá nên ta bỏ dần. Nàng khen TVTL dữ vậy chắc ta sẽ moi ra đọc lại (ta đọc mới 500p thì drop nên chắc đánh giá bị phiến diện.) Ngoài ra có bộ Tiên Quyết thuần tu chân, cũng hay lắm mà no couple cộng thêm 1 số tình tiết bị tác giả quên mất nên đọc khô và hụt hẫng chút, tính ta tản mạn nên đọc hay thì hay chứ Tiên Quyết ko nằm trong danh sách đọc lại của ta được.

   Reply
   1. ladybjrd

    Đang định vào bênh nữ chính cái thì thấy cái thông báo bên trên –> chả biết viết gì nữa. he he
    Thật ra hồi đầu đọc “Tiên vốn thuần lương” ta cũng hơi “choáng”, nhưng lúc đó đang thích những nhân vật biến thái nên nhảy vào, đọc càng về sau lại càng bị hút.
    Tác giả hành văn rất ổn, viết chắc tay từ đầu tới cuối, tình tiết hợp lý, nữ chính tự biết mình bản lĩnh ko cao nên toàn vận dụng đầu óc để thoát hiểm cũng như kiếm lợi ích về mình, chỗ nào có thể moi được lợi là bạn ý ko từ bỏ, đương nhiên vì bạn ý biến thái nên cách bạn ý sử dụng cũng rất… biến thái. Bạn ấy có nhân sinh quan khá là… thực tế và lạnh lùng lý trí, thế nhưng đọc kỹ thì lại phát hiện được những chi tiết rất nhỏ cho thấy nữ chính vẫn là một cô gái khá mềm lòng và bao dung (chẳng hạn bạn ý muốn con ếch sủng vật chui vào túi linh thú để tiện hành động nhưng nó ko vào thì bạn ý cũng ko ép, lại cho nó bùa ẩn thân để đi cùng mình, lúc thấy tiền của có thể nhặt được nhưng con ếch đang gặp nguy là sẵn sàng bỏ đó để đi cứu nó…) Nhưng mà những tính tiết ít ỏi đó lại toàn bị nữ chính che lấp bằng ngôn ngữ tưng tửng và… dã man tàn bạo nên người đọc chưa kịp cảm động đã phải cười té ghế.
    Một dàn các nhân vật phụ đặc sắc đến nỗi mà ta ko hiểu sao tác giả có thể nghĩ ra được. Hùng Thiên Khôn đẹp trai như thiên tiên, là bông hoa đào chung thủy của nữ chính, chung thủy đến nỗi trở thành chấp niệm, cơ mà nữ chính lại coi anh ý là bạn, người bạn duy nhất là nàng ý có thể đặt tính mạng mình vào nguy hiểm để cứu cho bằng được. Anh chàng Bạch Giản Trúc tu vi cao cường nhưng tính tình cứng nhắc cố chấp, lúc nào cũng thấy mình thù hận nữ chính, nhất định phải băm vằm nữ chính ra, nhưng sau bao nhiêu chuyện cười ra nước mắt và chịu thiệt đủ đường thì cuối cùng lại yêu cái bóng của nữ chính (cái bóng này hay lắm, nó như kiểu hóa từ chấp niệm của a này mà thành ý). Bạn thân Bố Tự Du thích soi mói vào đời tư của người khác, bán tình báo lấy tiền. Bạn làm ăn Thủy Nguyệt (hay tên gì đó ko nhớ rõ) có sở trường thả tử khí giết người mà nàng Kim đôi khi lỗ vốn với anh này vì sợ anh ý, ko dám đòi lợi ích… Nhiều nhiều lắm, đặc biệt là Lang đại nhân phúc hắc, chuyên hố bạn nữ chính, làm bạn ý ấm ức mà ko thể nói, chỉ biết im lặng nghe theo.
    He he, viết tí mà đã thấy dài ghê, sợ bạn ko đọc hết mất.
    Hay lắm đấy, lady đọc hai lần rồi, và đang edit bên nhà lady ý, nếu bạn ngại đọc convert thì sang nhà của lady ủng hộ nha (ha ha, quảng cáo tí)

 8. Jemy

  Ah, ah. Tìm đc nhà chị em mừng muốn khóc :(( Em đọc tu chân cũng đc gần năm, tại em ngán mấy cái thể loại tình cảm lung tung ben, tranh đấu nhức óc của HĐ, CĐ với HH quá rồi. Mà em cũng đọc tu chân chính thống thôi, bộ nào mà có tình cảm sướt mướt, ngược qua ngược lại rồi bay vô yêu nhau say đắm là em đá luôn, đọc mấy bộ đó thì em đọc HĐ cho xong.
  Chỉ có điều là em đọc toàn tu chân cho nam ko hà T.T Mà suy nghĩ của nam với nữ ko giống nhau nên em đọc cũng đau khổ lắm. Mấy bộ đc khen tới tấp như Bàn Long, Phàm nhân tu tiên, tiên nghịch,…… em nuốt chả có nổi, đọc đc 1 số là quẳng qua 1 bên luôn. Nam chính thì mạnh mẽ y chang ngựa giống, 1 mình cả chục bà vợ, ai nấy đều là tuyệt sắc giai nhân, kỳ tài khó gặp. Dẫu biết là anh hùng xứng mỹ nhân nhưng mà nam chính chả có tuyệt tới mức gom cả đám mỹ nhân tuyệt thế về bên mình vậy đâu. Rồi còn gì mà “ta yêu mỗi người bằng cả trái tim hoàn chỉnh chứ ko phải 1 trái tim chia sẻ cho các nàng”, làm em muốn ói gần chết.
  Ah mà làm nhảm nguyên đống vậy chứ chủ yếu là em muốn nói cám ơn chị nhiều nhiều vì đã giới thiệu cho em 2 bộ tu chân nữ đầu tiên, em chắc chắn sẽ đọc 2 bộ này (mà có đọc hết ko thì chưa biết ạh, em ớn đọc t.cảm yêu đương lắm).
  Rong ruổi tùm lum cuối cùng cũng kím đc 1 người có sở thích giống em nhiều dữ vậy nên em lên cơn ham nói rồi ạh >.<. Em thì thích đọc thuần võng du kiểu tương lai (du hí ấy ạh), trọng sinh và điền văn nên lựa truyện cũng kén chọn quá đáng lắm. Em cũng ghét nhất là đọc ngược hay kiểu nữ chính yếu đuối hoặc xạo xạo chứ chả làm đc quái gì nên cũng hổng "tiêu hoá" đc mấy bộ của ÂT và DLVT luôn. Mà trước giờ em toàn sủng nam phụ chớ nam chính thì cứ để cho nữ chính nên mấy bộ của TTXuân mặc dù rất hay nhưng dìm nam phụ của em quá nên em cũng vất xó rồi. Dạo nhà chị thấy chị cũng ko thích đc mấy bộ của các tg này nên em càng mừng ghê gớm ❤ Bây giờ nhiều người yêu chết lên chết xuống mấy soái ca trong các tác phẩm này làm em cảm giác mình khác người gì đâu, haizzz..

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hi em, đọc xong cmt của e thì thấy gu 2 mình giông giống ha 😀 Nếu mừ e thích đọc tu chân nữ khá hay => hay thì mấy bộ sau e có thể tìm đọc (hầu như là convert ko à)

   Ngoài 2 bộ của Vân Cập ở trên có:

   Chậm rãi tiên đồ
   Phàm nữ tiên hồ
   Tiên quyết
   Nghịch chuyển tiên đồ
   Tiên độ
   Tiên vốn thuần lương
   Cực phẩm nữ tiên
   Tiên chu
   Tiên đạo độc đồ
   Nữ phụ tu tiên ký

   Trong list trên có vài bộ c ko thích lắm nhưng dc những bạn khác đánh giá cao. Còn những bộ tu tiên khác nữa nhưng ko phải thuần tu chân mà là huyền huyễn ngôn tình:

   Bổ thiên ký, Thiên hạ nam tu giai lô đỉnh, Tiên thê

   Còn nữa mà bg c nhớ ko ra ahhhh

   Reply
 9. docaihongtran1003

  mấy bộ nàng giới thiệu ngay comt bên trên kìa, tớ mới đọc cực phẩm nữ tiên và phàm nữ tiên hồ. K thích cực phẩm vì sau này yy quá, vs lúc nào cũng có cảm giác nữ chính trên cơ người khác nên k thích. Tớ thích phàm nữ, thích cá tính mạnh mẽ dám yêu dám từ bỏ của c ấy. Chỉ hơi tiếc cho anh sư phụ của c. Tớ cũng đã đọc tiên khí và thịnh thế tiên hoa, cá nhân tớ thấy khá hay, k biết cậu đọc chưa. Thịnh thế nữ chính là đan linh căn, vốn tư chất tốt được cha mang về gia tộc nuôi, sau đó gia tộc bị diệt, cha chết ngay trước mặt, được hậu duệ thần thú Bạch Hổ nuôi lớn. Cốt truyện viết rất được, tu tiên k nhanh, nữ chính tính cách cũng mạnh mẽ (tuy k bằng mạc thanh trần). quyển này hơi ngắn :3 :3

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   2 bộ nàng nói, mình chưa đọc, để rảnh mình đọc xem sao, 2 bộ này tên thấy hơi lạ, chắc ko phải truyện có tích phân cao nên mình ko biết đến :((
   Bộ Thịnh thế nghe nàng nói thấy hay qué, để down về đọc thử, củm mơn nhoa :*

   Reply
   1. docaihongtran1003

    thịnh thế có vài chi tiết tớ thấy hay, ví dụ như chi tiết nữ chính vì tránh thoát khỏi đuổi giết mà vừa mới trúc cơ đã phải tự hủy tu vi, dẫn đến dù được chữa trị nhưng kinh mạch cơ thể cũng cực yếu ớt. Đọc đến đoạn đó thấy thương cho nữ chính rất nhiều. Tớ chưa đọc nhiều tu tiên bằng nàng nên k rõ vs nàng có hay k, nhưng vs tớ đọc cũng được, phê phê :v

 10. docaihongtran1003

  À hỏi nữa, mấy bộ cậu giới thiệu bên trên full hết chứ, t sợ nhảy đọc bộ nào đó chưa full mà ham thì bứt rứt lắm 😥 k còn tâm chí viết báo cáo thì toi!

  Reply
 11. PhiêuLinh

  em thấy bộ Y thủ che thiên với Tiên vốn thuần lương cũng tu chân và khá hay…chị có bô tu chân nào giời thiệu cho em vài bộ (full) đi.. >”<

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   “Y thủ che thiên” kiểu dị giới huyền huyễn chứ nó ko phải tu chân đâu em.

   Truyện tu chân mà đã hoàn thì cũng hiện tại chị chỉ nhớ được mấy quyển này: Phàm nữ tiên hồ, tiên quyết, tiên chu, manh manh tiên du ký, tiên vốn thuần lương, tiên gia có điền, nhất tiên khó cầu, phấn hồng tiên lộ, băng cơ ngọc tiên, trùng sinh nữ tu tiên truyện…

   Reply
   1. Nàng Xám Post author

    C nhớ hình như có bạn đang edit “Cực phẩm nữ tiên” và “Tiên gia có điền” đó em. E google thử xem. C toàn đọc cv nên c cũng k rõ lắm 😛

 12. docaihongtran1003

  Tớ đã mần: phàm nữ tiên hồ, nhất tiên khó cầu, phấn hồng tiên lộ, chậm rãi tiên đồ và mấy bộ khác, đều motip nữ cường, nữ chính tốc độ thăng cấp k nhanh, tính cách tương đối thoải mái, chuẩn bị mần xong Tiên quyết. Cầu grey giúp đỡ cho xin thêm mấy truyện mà nữ chính tính cách giống Mạch Thiên Ca, Mạc Thanh Trần…. Cầu xin mà!!!!!!!!!!!!! Đừng bơ tớ nhé! (Truyện full càng mừng hơn~)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Bạn cầu tớ tớ cầu ai đây :((
   Bản thân mình đọc truyện tu chân rất khó tính nên m kén truyện lắm, bg m đang theo Tiên Linh Đồ Phổ thôi à. Có truyện “Nghịch chuyển tiên đồ” đọc cũng được lắm á. Bộ “Tiên chu” ra hồi thời kì đầu của nữ tu chân, tuy đọc ko hay lắm nhưng cũng rất ổn, đọc giết thời gian cũng dc lắm. “Nữ phụ ti tiên ký” cũng khá.

   Reply
 13. Lưu Phương

  Vô tình tìm đc bài này , đọc những dòng này mà thấy mình giống nhau ghê quá

  “Mình là 1 con mọt đọc tiên hiệp, mà phải là tiên hiệp tu chân cổ điển cơ, nghĩa là ko có yêu đương ngôn tình gì sất, mà tập trung tăng cấp tu luyện, ngộ đạo, tầm bảo, lý giải nhân sinh bla bla, có truyện còn ko có cả nam chính. Nhưng ko phải vì thế mà nó khô khan cứng ngắc nhé, truyện dc viết với nv chính là nữ, với tác giả nữ (đa số) nên văn phong khá mềm mại, chẳng qua là ít chuyện tình yêu tình báo mà thôi.”
  Thực ra muốn đọc tu chân, ko muốn đọc nam 9 , nhiều khi quẫn quá, chẳng lẽ lại đọc bách hợp, có điều, ko đọc nổi nên dù thích tu chân vẫn chưa có bộ tu chân nữ hiệp nào mình thích
  Quả thực Kiểu như series Tam Sinh Tam Thế, Trọng Tử, Hương Mật Tựa Khói Sương, Vong Xuyên… hay nhưng mà ko đùng bản chất, rất vui vì bạn đã viết bài này. Mong là truyện tu chân chính tông thế này sẽ đc edit. (mình là 1 đứa sợ cv ><)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Thật ra như quyển “Phàm nữ tiên hồ” nó có nam chính mà còn khá là ngôn tình nữa, nhưng đọc vẫn thấy hay và vẫn là tu chân chuẩn.

   Reply
 14. tinylee

  đọc truyện Cầu ma đi nàng. Nam chính tu chân, xây dựng tính cách rất hay,mà không có sắc ^^

  Reply
   1. tinylee

    theo mình thấy thì hay,nam chính kiên cường, k chịu khuất phục số phận, là ng cớ ơn tất báo, trọng tình trọng nghĩa, có thù tất trả, được cái k dính sắc ^^ có điều khoảng 1k300 chương nên đọc hơi đuổi ^^

 15. tinylee

  mà truyện này đúng tu chân kinh điển luôn ^^ cốt truyện tương đối đồ sộ,phân tích quá trình tu chân rất kỹ, nam chính phải trải qua đau khổ, khó khăn mới nghiệm ra được chân lý,nhận được cơ duyên chứ k phải tự nhiên có. tính cách nam chính rất hay,lại kiên cường, ng ta cố gắng 1 chàng phải cố gắng gấp nhiều lần mới có. với lại k dính sắc đâu nhé, nên yên tâm đọc mà k thấy dị ứng ;>> nàng chịu khó đọc mấy chương đầu, dần dần kịch tính hẳn ;))
  ta đọc thấy hay nên cũng muốn giới thiệu nàng đọc thử ^^

  Reply
 16. tinylee

  hỳ,có gì nàng đọc cho ý kiến thử nhé, nói thiệt tru tiên va pntt ta đọc mấy chương đầu rồi bỏ luôn,nên chưa có đọc ;>

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   pnttt đúng chủ nghĩa nam nhân đáng ghét nàng ơi, còn tt thì đọc khá hay nhưng nữ chính chết, nữ phụ sau này đôn lên làm nữ 9 làm ta đọc tức hộc máu.

   Reply
 17. Tiểu kê

  Mình chỉ biết là tác giả sinh con nên kết bộ NTKC thôi, nghe bạn nói gia đình tác giả như xảy ra chuyện gì ?

  Reply
 18. Thuc le

  Cảm ơn bạn, sau khi xem review mình đọc bộ TLĐP.
  Quả thật là nó rất hay, tính cách của dàn nhân vật chính lẫn phụ đều rất hợp lý, tác giả không YY, tình cảm có xuyên xuốt truyện nhưng không hề ủy mị, nữ chính trọng tình nhưng không lụy tình. Mình rất thích cách xây dựng nhân vật như vậy, hơn nữa những chiêm nghiệm của nhân vật trong con đường tu chÂn rất sâu sắc. Truyện vẫn đang ra, lúc đầu mình nghĩ chắc là thể loại này bộ nào cũng hay vậy ( tràn lan như ngôn tình) nhưng sau đó mình hầu như cảm thấy không có bộ nào có thể hay bằng truyện này, đa số đọc vài chương thì đều thấy YY quá đáng, hoặc là kiểu quan niệm nữ vạn năng quá đáng, mình không cảm nổi mấy bộ không nam chính hay nữ coi nam như lô đỉnh.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Truyện tu chân nữ dạng này gọi là cổ điển tiên hiệp, thể loại này hơi khô so với gu của nữ nên kén ng xem lắm, đa số mọi ng thích kiểu ảo ảo yy và phấn khích. Kiểu đó có 2 loại là đông phương huyền ảo và huyền huyễn tiên hiệp, vd như Hoa Thiên Cốt là huyền huyễn tiên hiệp, ngôn tình là chính dựa trên bối cảnh tiên hiệp.

   Đọc cmt của nàng có vẻ gu của nàng giống ta, chỉ thích cổ điển tiên hiệp ^^

   Reply
   1. Thuc le

    Mình cũng tìm thử vài truyện có tag cổ điển tu chân nhưng không thấy bộ nào hợp gu như truyện của van nhạc , bạn có biết bộ nào có kiểu giống giống thế này ko ? Giới thiệu cho mình đi,TLĐP mỗi ngày một chương chờ dài cả cổ…

 19. Narita

  Hehe, mình thì thích đọc của nam hơn. Có cảm giác như thực tế nó khốc liệt hơn v đó. :3 không biết Xám đọc Tu chân thế giới chưa? Nhân vật chính là Tả Mạc, mặt cương thi, tham tiền, yêu cướp bóc nhưng mà sống có tình có nghĩa. Về sức mạnh thì Nhìn chung là cũng phải cày như trâu mới lên cấp được. :3 có gì xám đọc thử he. ❤

  Reply
   1. Narita

    Tình yêu ít lắm. 1×1 nữa :3. Gần 2/3 truyện nữ chính mới xuất hiện nha, mà cô đó cực kỳ xấu xí, hông thể biểu lộ cảm xúc, nói chuyện cũng hông được ( cổ bị phong ấn), nhưng mà siêu mạnh luôn :>.

   2. Nàng Xám Post author

    1vs1 là được rồi, đừng như hồi Tru Tiên là được T.T

    Mặc dù TT k phải tu chân truyền thống nhưng đó là truyện huyền huyễn nam đầu tiên ta đọc nên ấn tượng quá sâu.

 20. lucbinhqt

  Mình vừa đọc xong Tiên linh đồ phổ. truyện cuối cùng cũng hoàn. điều muốn làm nhất chính là nói lời ảm ơn vs Grey. Thật sẹ cảm ơn nàng đã giới thiệu và convert một truyện hay đến vậy. Thật sự là trong số bao nhiêu là wordpress review truyện bây giờ thì ta hợp vs nàng nhất. Đặc biệt là điền văn và tu chân. lại lan man rồi. quay trở lại TLĐP. mình thấy kết thúc hơi nhanh. mình còn muốn đọc nữa muốn biết tình hình mỗi người ở Thương Minh giới. 6 đứa con thiên mệnh còn lại. tình hình Đan Tiêu giới. ko biết truyện có ngoại truyện ko? Truyện của Vân Cập dường như luôn có hố đen kết cục. hít hít. Nghe nói tác giả chuẩn bị đào hố mới. Thật là hạnh phúc. Tóm lại là ta muốn chia vui cùng nàng

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Thật ra ta thấy VC bị nghèo kết cục cũng là tự nhiên, bởi vì bà ý bỏ chất xám vô nội dung nhiều quá, nên càng viết càng mệt đầu, kiểu muốn hoàn cho rồi ý, chứ lại lan man thì cái tính của bả sẽ lại đẻ thêm tình tiết, lại mệt đầu =))))

   Khổ cái là bả lạn vĩ nhưng ko ai trách hết, thành ra được nước lạn hoài :))))) Ít ra thì bộ này hơn Nhất Tiên nhiều rồi. Dù sao vẫn thích VC viết tu chân, lạn vĩ ta vẫn đu kekeke.

   Cảm ơn nàng nha.

   Reply
   1. lucbinhqt

    Ta mê thể loại này quá. Lúc nào cũng đói truyện nàng à. Giờ chỉ mong Chậm rãi tiên đồ thôi. Còn Trùng sinh nữ tu tiên thì chán tác giả rồi.

 21. lucbinhqt

  công nhận là nữ chính trong CRTĐ kiểu yeu tự ngược. haiz. chốt lai Tiên linh đồ phổ là đệ nhất tu chân cổ điển của mình

  Reply
 22. phong tam tâm

  Au cho xin vài bộ nữ xứng, nếu được ngôn từ dễ hiểu thì càng tốt tại em hơi bị đần…

  Reply
 23. sakuratrang

  nàng ơi nàng có biết bộ tu chân nào mà nam chính và gia đình bị giết cả nhà sau đó ssongs lại năm 14,15 tuổi rồi bắt đầu quá chính tu tiên ko

  Reply
 24. Huỳnh Anh

  nàng ơi ta cũng kết thể loại tu tiên tu chân nữ lắm, mà lâu rồi ta chưa tìm ra được bộ nào hợp ý, nàng giới thiệu cho ta vài bộ được ko? motif giống giống Nga Mỵ á
  Cảm ơn nàng nhiều nha (*^ -^*)

  Reply
 25. Phương Thảo

  Nàng giới thiệu cho ta vài bộ tu chân về nữ được ko, bộ nào đã edit và hoàn á, ta ko đọc được convert, kiểu tu chân từ dưới đi lên, không có hoặc ít tình cảm cũng được ạ, đọc xong y thủ che thiên giờ đói khác quá không có gì đọc.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta toàn đọc cv nên ko biết truyện nào dc edit đâu nàng ơi, với lại truyện tu chân hay toàn dài mấy nghìn chương, bèo nhất cũng gần 500 chương. Ít ai edit lắm, có edit thì cũng ko edit hoàn.

   Y thủ che thiên đối với ta ko phải là truyện tu chân nàng ah. Ta chỉ đọc tu chân cổ điển thôi chứ ko đọc huyền huyễn tu chân nên ko biết truyện nào hợp ý nàng nữa.

   Reply
 26. Ha Bo U Know

  Huhu t lại lượn vào than thở với Grey tí là. Trước t cũng đọc Nhất tiên khó cầu, Tiên Linh đồ phổ rồi thì Phàm nữ tiên hồ r, nhưng Grey à :(((((( từ lúc đọc Chậm rãi tiên đồ thì t ko thể nuốt được bộ nào khác nữa. Chậm rãi tiên đồ quá hay, t chẳng thể kiên nhẫn đọc thêm bộ nào khác vì cứ thấy nữ chính bàn tay vàng số đỏ này nọ là t lại ức không chịu nổi ◤(¬‿¬)◥ rồi lại nhớ về Tiêu Dao nhà t rồi lại đau buồn vì lâu lắm r tác giả ko ra chương mới. Grey ơi, Grey đọc nhiều biết rộng =))) có thấy thuốc nào chữa được cho t ko Grey ≧▽≦

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta thì drop Chậm rãi vì ko thích cách tác giả cố ý cho nữ 9 te tua như z. Ai cũng khen quyển đó hay nhưng với ta nó lại quá mang tính xếp đặt. Quan điểm của t là những ai tu thành đại năng đều ít nhiều có cơ duyên, ko thể nào bị xui xẻo như z mà tu lên đc đại năng nỗi. Nữ 9 nửa đời đầu xuôi chèo mát mái, đến khúc sau thì số phận ko tốt, tác giả viết nàng theo kiểu “phẫn trư ăn hổ” giỏi nhưng giấu nghề, cố ý tô vẽ Tiêu Dao thành trò cười thành cùi bắp trong mắt những ng khác. Đến nỗi đến cái phi hành pháp khí cũng dc tác giả viết cho thành ngoại hình giống cái bồn cầu, đến lúc TD lấy ra dùng thì bị chê cười (mặc dù nàng ta tỉnh ruồi chả quan tâm). Ta ko phải kiểu thích những nữ chính thích giấu dốt hoặc thích chịu sự khinh bỉ của ng khác. Nhất là còn là nữ tu tiên. Gu t thích nữ lý trí thực tế, co được giãn được, lỗi lạc và ko để ng khác ăn hiếp mình (tất nhiên đồng giai chứ cao giai hơn thì phải chịu rồi).

   Grey viết thế này chắc nàng mất hứng chút nhưng thú thật trong thể loại tu chân nữ Grey vẫn là thích nữ 9 của Vân Cập nhất. Còn quyển Chậm rãi Grey vote cao và giới thiệu cho mọi ng đọc vì nó dc nhiều đánh giá cao trong thể loại ít truyện hay như tu chân nữ.

   Vì vậy nàng mà thích quyển Chậm rãi nên mún tám tám với Grey thì huhu rồi. Grey chịu thua ah.

   Reply
 27. Bách Linh

  Mình nói chung cũng thích thể loại tu chân với tu tiên huyền huyễn nhất, mà đọc nam tu chân nhiều quá bão hoà rồi nên đi kiếm nữ cường để đọc,Cậu có đọc truyện của Mộ Lưu Tô ko? thấy tác giả đó viết truyện cũng khá lắm, như bộ “Nữ xứng tiên linh”, ngoài ra có bộ “Bàn tay vàng nữ phụ tu chân ký” cũng hay phết. Nhưng mình thấy motif nói chung cứ lặp đi lặp lại sao ấy, chưa tìm được bộ nào cực kỳ thích cả. Để mình đọc thử 1 quyển của Vân Cập mà cậu giới thiệu, hy vọng hay ^^
  Ngoài thể loại tu chân ra ko biết cậu có đọc kiểu mạt thế hay nữ cường trọng sinh nói chung ko nhỉ?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   T thích thể loại phiêu lưu huyền ảo lắm, mạt thế ta đọc gần hết rồi, trừ mấy quyển quá dở ra thì hầu như nuốt sạch, tiếc là truyện mạt thế nhiều là đam mỹ, mà t ko đọc dm mới chán. Tuy thích phiêu lưu huyền ảo nhưng t ko thích thể loại tinh tế tương lai haha, ko hiểu tại sao nữa. Nếu nói những tác phẩm có tên có tuổi mà t thích thì phải kể tới mấy thể loại đầu đời mà t đọc như Harry Potter, Nhà Giả Kim, Charlie Bones, Ma thổi đèn, truyện của Dan Brown, kiểu kiểu vậy đó nàng. Còn bên ngôn tình thì ta chiến hết trừ tinh tế, đồng nhân, hoặc mấy thể loại ABO sau này.

   Reply
 28. Phương Mộc

  Huhu cuối cùng ta cũng tìm được một người như nàng. Gặp nàng ta mừng rơi nước mắt á.
  (╥﹏╥) Ta cũng thích tiên hiệp tu chân cổ điển nhưng thấy mỗi chuyện main nam là ra hồn. Đọc riết cũng muốn tổn thương tinh thần rồi. Quay sang truyện main nữ thì toàn ngôn tình, mà ta dị ứng ngôn tình lắm. ಥ_ಥ Nhiều lúc chỉ muốnn hỏi “đây là kí sự tu tiên hay là kí sự chịch trai của các bà?” (ノಠ益ಠ)ノ Không có nàng chắc ta chết mất (╥﹏╥) từ nay ta cứ bám động nàng ăn chực=)))))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta ít đọc tu chân nam lắm, thích tu chân cổ điển nữ nhưng lại quá quá ít, thật sự khổ sở khi mê cái thể loại này T_T

   Reply
 29. thung phi

  Trong thể loại truyện này cá nhân mình đọc được mỗi bộ này của Nhĩ Căn trên mstory. Các bộ khác kể cả Cầu ma với Tiên Nghịch đọc cảm thấy nó lê thê quá. Một tình tiết mà kéo dài cả mấy chương

  Reply
 30. Diệp Lão Gia

  bạn có thể đọc thử Ta không thành tiên. Bộ này cũng kiểu thuần túy tu chân, mình đọc gần hết truyện mà vẫn không biết ai là nam chính. TKTT mình đọc xong kiểu như ngộ đạo luôn ấy. Văn phong hay, hài hước, mà tác giả còn có nhiều tư tưởng độc đáo lắm.
  Nhân tiện cho mình hỏi bộ phàm nữ cầu tiên có bị drop hong vậy? Mình mới lọt hố mê ông nam chính quá mà mãi không thấy ra chương mới, thấy bạn có đọc, ko biết bạn có theo dõi tình hình hong (╥﹏╥)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta ko thành tiên m drop do tính cách nữ chính m ko thích lắm. PNCT tg ngừng lâu quá m cũng k có theo nữa. Năm 2018 hầu như ko có bộ tu chân nào hay luôn. Nguyên năm 2018 m ko đọc dc bộ tu chân nào hic hic.

   Reply
   1. Diệp Lão Gia

    qua năm 2019 rồi và tui phải tìm truyện tu chân Nam chủ đọc đỡ vì truyện nữ chủ toàn viết yêu đương vớ vẫn. kiếm một bộ tu chân đàn hoàn đọc cũng khó nữa

   2. Nàng Xám Post author

    Đề cử quyển đang theo: “Thổ hệ khờ nữ”. Xuất sắc nhất 2019 cho nữ theo đánh giá của ta, hố sâu. Kế là “Tiểu yêu thê”, tu luyện nhưng theo hệ thống khác.
    Ta mới lội ngược đọc 1 quyển đã hoàn là “Cùng thiên đồng thú” của Vụ Thỉ Dực luôn (tác giả Tiểu yêu thê) bộ này lâu r chắc nàng cũng đọc qua rồi.
    Đại thần tu chân Vân Cập của lòng ta viết bộ Thừa Loan thể loại huyền học đọc hơi chán. Ko biết bg mới xuất phẩm tu chân trở lại.

 31. hoya213

  Có bộ tu chân nào cho nữ mà không dính đến tình cảm nam nữ, không có nam chính không vậy chế?

  Reply
 32. Phương Linh

  Mình cũng là kiểu một con mọt tu tiên . Trước mình đọc cổ đại, sau bước đến Tu Tiên Giới là một đi không về, không đọc mấy kiểu ngôn tình, cung đấu nữa (có đọc nhưng vài chương là drop). Bộ Tu tiên đầu tiên mình đọc là Phượng Ngịch Thiên Hạ với các series 4,5 truyện của nó (giờ nghĩ lại thì nó cũng ko phải tu tiên thuần, ko có cấp bậc, YY quá xá, bn anh nam vây quanh c n9). Xong đọc bộ Y Thủ Che Thiên (có edit, đọc cũng đc). Và lúc đó mình tìm thấy bài post của nàng và bước vào tu tiên thuần, cả hai bộ của VC mình đều đọc hết r. NTKC thì end nhanh quá. Mà TLĐP mình đọc đến đoạn cả 2 người về lại tu vi Đại Thừa là drop (do nghe spoil là người sau màn là vị thánh j đó, mà mình cũng chỉ thích đọc tu luyện tăng cấp). Xong mình đọc TMVH cũng của VC, mà ngán quá nên drop. Mà đọc xong 2 bộ là mình kiểu ko thích 1 n9 mà nhiều anh vây quanh, nên định đọc bộ Thiên tài nhi tử… mà vài chương thì drop (tình cảm của 2 ac nhanh quá, mà lại kiểu sắc, mình ko thích lắm). Rồi mình đọc Tiên Quyết (ấn tượng với cái nhãn ko nam9), bộ đó mình ưng lắm ý, đọc xong còn tiếc vì đọc hết, n9 thông minh, tình tiết truyện hồi hộp, gay cấn. Bây h, mình đang đọc CPNT, mà drop do BE, thấy mn spoil vậy, lén vào đọc thử chap cuối đúng thật luôn(nam9 hoá đá).Mà mình thì lười đọc lại truyện. mình mới đọc được 2,3 truyện nên còn non trẻ. Mà hiện tại mình đang lâm vào tình trạng đói truyện, ko biết đọc j cả. Máy thì đầy truyện tu tiên,mỗi tội toàn tu tiên Nam, ko có mạng mở ra đọc thử 1 bộ thì thấy NP, 3-4 vợ mà cảnh giới tu luyện cũng khác nên chạy mất mấy cái dép. Thanks nàng vì đã kiên trì đọc xong chuyện làm mọt tu tiên của mình (viết dài quá, mong nàng đọc hết) và nếu được thì có thể gợi ý mình vài bộ tu tiên để thoát đói. Yêu nàng
  Ps: Đêm hôm khuya khoắt mà còn viết bình luận cho nàng. Mình thích đọc truyện về đêm, Tết đc nghỉ nên thức khuya (3h sáng vẫn ngồi cày truyện)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nàng có thể đọc Chậm rãi tiên đồ nhé, tu chân cổ điển, thuộc loại top trong dòng tu chân nữ, 2-3 năm gần đây thì ta k đọc tu chân vì kiếm ko ra bộ nào hay cả 😦

   Reply
   1. Phương Linh

    Mình cũng đọc CRTĐ rồi. Mỗi tội đọc đến Tiên Linh Giới thì drop (do còn Chân Tiên Giới mà tác giả gần như drop, mới lại cũng muốn xem xem n9 gặp a sư huynh có j độc đáo không, ai ngờ a phi thăng mất r). Drop CRTĐ thì mình đọc Nghịch Chuyển Tiên Đồ (do thấy nàng recommend bên trên) đọc cũng được nhưng kết cụt. Hoá ra nàng Xám cũng đói truyện, chắc ta ko có duyên với sự nghiệp đọc tu chân

   2. Nàng Xám Post author

    Tu chân nữ hiếm quá mà nên đành chịu thôi, cách đây vài năm tu chân nữ cũng rộ lên nên có dc vài quyển đọc, sau tự nhiên chìm xuồng hết ko mấy ai viết nữa nên khó lựa luôn. Ko có tu chân thì t đọc mạt thế, nhưng mạt thế cũng hiếm quyển hay. Cái rồi t nhảy qua vô hạn lưu cũng hiếm nốt :)))) lại nhảy tiếp qua huyền học đổ thạch phong thuỷ linh tinh =.=. Có đợt vã quá t toàn đọc truyện kinh dị cho kích thích chút 😂😂😂

  2. hoya213

   Ui chế đúng ý em nè, Tiên Quyết hay quá trời :3 e thì e thích mấy truyện không có CP cơ =)))) list sau có mấy truyện mà e đọc thấy ổn ổn: manh manh tiên du ký, dược tề sư tu tiên sinh hoạt :v chỉ có 2 bộ này sau tiên quyết là e thấy ưng ý nhất, còn lại có gặm quá 5,6 bộ khác cũng không hợp lắm :v hiện tại e đang có list để cày, thấy vài bộ cũng ok, nếu đọc xong e sẽ giới thiệu cho chế tiếp 😊😉

   Reply
   1. Phương Linh

    Thanks chế nha. Khó lắm mới gặp đc người cùng sở thích. Thích Tiên Quyết lắm luôn (đọc 1000 chương mà vẫn muốn còn tiếp) Mình cũng ko thích CP, yêu đương lắm (cảm giác sến sấm lắm) Đang đói truyện, chắc sẽ đọc 2 bộ chế recommend trong ngày lễ

 33. Vi

  Tks Grey Phan nhiều! Thật khó để tìm truyện tu chân thuần lại là nữ chủ, may có trang của bạn review. Biết trang của bạn cũng 2 năm rồi đó, và lượn lờ không biết bao lần. Kết quả là mình vẫn kết nhất Vân Cập, tiên linh đồ phổ đã đọc đến lền thứ 2 rồi đó. Kết quả là sau khi đọc hết cả những truyện phần review và vẫn khát truyện vô cùng. Dạo này có truyện mới nào không nhỉ/

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Tiên hiệp mới nhất ta đọc chỉ có Thổ hệ khờ nữ.
   Đề cử nàng bộ tống mạn: Đại lão về hưu lúc sau ( sau khi đại lão về hưu) nhe. Tiếc là chưa hoàn.

   Reply
 34. Bluesun

  Cảm ơn nàng Xám ^^ Lâu lâu đói truyện quá lại vào nhà nàng đọc comment, lần này đọc được đoạn đầu Thổ hệ khờ nữ thấy khá hay, phải vào cảm ơn nàng luôn. Có truyện gì mới nàng đọc thấy ổn thì recommend cho ta với nhé

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta đang đọc 1 quyển tu chân “Trích tiên lệnh”, nàng đọc trên wikidich nhen, truyện chưa hoàn nên k biết đuôi sao chứ hiện tại đọc hay, nữ chính có tính xách được xây dựng kiều kiều mà cường đọc đáng yêu. Nữ chính trưởng thành bằng phong ba nên ko đi sâu vào tu luyện, nữ 9 này cũng có “1 ít trưởng bối” để dựa dẫm nên đọc cũng sảng.

   Reply
 35. Bluesun

  Cảm ơn nàng ta sẽ đọc Trích tiên lệnh. Ta bỏ Thổ hệ khờ nữ rồi nàng ạ, đoạn đầu khá hay nhưng càng về sau nữ chính bàn tay vàng quá, đi đến đâu cũng được bảo vật. Ta thích nữ chính trưởng thành bằng nỗ lực, khó khăn như trong Tiên linh đồ phổ cơ ^^ Mà nàng đọc Ngự linh nữ đạo chưa? Ta thấy quyển này cũng hay lắm, hệ thống tu luyện đồ sộ, nữ chính chăm chỉ nỗ lực, trưởng thành qua sóng gió, bàn tay vàng vừa phải, có thể xếp vào thuần tu chân. Có nam chính nhưng ít yêu đương.
  Tu chân cho nam nàng có thể đọc các truyện của Ngã Cậy Tây Hồng Thị, đều 1 vợ 1 chồng hết (ta thích nhất Bàn long vs Tinh thần biến). Hoặc truyện Tu chân thế giới – Phương Tưởng, Trạch thiên ký – Miêu Nị đều ít tình yêu, 1×1. Ta đang định đọc truyện Tương dạ của Miêu Nị vì phim chuyển thể hot quá =)))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Tu chân nam ta đag đọc Mục Thần Ký, truyện của cà chua ta đọc hay drop, ko bik sao thấy ngán ngán.
   Thổ hệ là liều tổ tông :))) đầu voi đuôi chuột ah, nàng drop cũng ko tiếc nuối đâu.
   Ngự linh ta nuôi mập mà chưa đọc tiếp, dạo này ta đang luyện truyện của Ức Cẩm ah mà ra chậm quá đọc ko phê.
   Trạch Thiên Ký phải quyển chuyển thể Lộc Hàm diễn ko nàng? Phim chán quá nên ta cũng k có đọc luôn.
   Ah ta đề cử “Ta có 1 toà đạo quan”, “Đại lão về hưu lúc sau”, “Nhân vật phản diện hôm nay cũng thật ngoan” nhe, ngôn tình thôi ko phải tu chân, đọc giải trí 😘

   Reply
 36. Bluesun

  Trạch thiên ký đúng là bộ Lộc Hàm đóng đấy nhưng truyện hay hơn phim nàng ạ, phim chuyển thể chán kinh :(( Mà nàng đọc thử “ác độc nữ xứng xoay người ký” xem, truyện xuyên nhanh, 1×1, nhưng có yếu tố tu chân (thế giới thật của nữ chính là thế giới tu chân). Ta đọc thấy cũng hay ^^
  Tu chân nam ta thấy có mấy quyển mới gần đây đc khen nhiều: Kiếm Lai; Tu chân nói chuyện phiếm quần. Đều là thuần tu luyện ko nói đến yêu đương nhưng mà ta chưa đọc 😂
  Còn ngôn tình thôi thì ta có 1 list tâm đắc: truyện của Đồng Hoa (Đại mạc dao, Bộ bộ kinh tâm, Vân trung ca); Nghiệp đế vương – Mị Ngữ Giả; Phật tội – Đằng Bình, Chân ái vĩnh hằng (truyện đồng nhân Titanic), Vạn sự như dịch,…
  Đọc giải trí tốt thì “Khom lưng”, “Nữ phụ công tâm kế”, “Cổ đại thí hôn”

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ngôn tình mà 2019 trở về trước đa số ta đọc hết r nàng. Mấy bộ top thì mua sách (Truyện Đồng Hoa, Đinh Mặc…)
   Nhắc Vạn sự như dịch ta nhớ bộ Di Ngọc mà ta ngưng edit quá :)))))
   Nàng có theo mấy bộ sau này của Vân Câp hông? Mong viết lại tu chân quá chừng, chứ sau Tiên Linh chẳng đọc dc quyển nào của Vân Cập.

   Reply
 37. Bluesun

  Ta cũng nghĩ mấy quyển top của các tác giả nổi tiếng chắc nàng đọc rồi nhưng mà cứ kể ra mấy quyển tâm đắc ta nhớ 😂 Truyện Vân Cập ta mới đọc Nhất tiên vs Tiên linh nhờ nàng giới thiệu, chứ mấy bộ sau của VC ta cũng chưa đọc. Chắc VC viết Tiên linh đầu tư nhiều chất xám quá nên tạm thời hết ý để viết tiếp tu chân 😂
  Mà sau Vạn sự như dịch Tam Nguyệt Quả có bộ nào hoàn nữa ko nàng? Thích truyện của bả ghê mà không biết tiếng trung, chỉ biết lên mấy trang như tangthuvien, wikidich tìm truyện =)))
  Với cả nàng cho ta hỏi nam chính của Trích tiên lệnh là ai thế? Đến giờ (chương 472) xuất hiện chưa nàng =)))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta mới đọc tới chương 16x à nàng ơi. Nữ chính liên tục gặp bí cảnh các thứ ko kịp nghỉ làm ta đọc cũng mệt quá, nam chính hiện giờ thấy loáng thoáng trùng sinh nam ah, mà xây dựng tên này túng quá ta hi vọng ko phải.

   Ta hợp khẩu vị ở Khởi Điểm nên đa số đọc ở KĐ ko à. Thường ta vào dichngay.com xong gõ qdmm.com rồi xem truyện top của KĐ hoặc filter đọc. Bên wattpad thì có yingcv đăng khá nhiều truyện hợp gu ta á, hầu hết truyện của yingcv là bạn đó lọc qua rồi chứ k phải đăng tá lả.
   Trích tiên lệnh bữa ta vào Khởi Điểm nó đứng top1 tu chân nên ta mới biết mà đọc đó. Mà tu chân nam cũng toàn từ Khởi Điểm ra đó nàng. Ta ko hợp truyện Tấn Giang cho lắm.

   Reply
 38. Bluesun

  Ta cũng ko thích tên trùng sinh nam ấy toàn ko từ thủ đoạn cướp cơ duyên🤦 mong ko phải nam chính. Bộ Hồng thù ký của TNQ đào hố lâu lắm rồi từ 2015 mà ko thấy đăng tiếp, ko biết do converter hay do tác giả nữa.
  Cảm ơn nàng dạy ta cách tìm truyện ^^ ta cũng hợp gu KĐ hơn TG ^^

  Reply
 39. Bluesun

  Ta đang đọc Trích tiên lệnh đến chương 99, chắc chắn tên trùng sinh nam không phải nam chính đâu nàng, vì hắn cứ hèn hèn tiểu nhân, làm việc chỉ thích dương danh khoe khoang. Chỉ là không hiểu sao tác giả nói đến hắn nhiều thế =))) ta đang nghi nam chính là tiểu đồng bọn Lý Khai Giáp hoặc 1 anh nào đó chưa xuất hiện =))) mong không phải no cp

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chừng chục chương nữa thay đổi làm người rồi nàng, hiện tại ta đọc 200c rồi ko thấy bóng nam9, ta nghĩ Lý Khai Giáp chắc cũng ko phải. Sau này còn đi nhiều giới nên chắc sẽ còn nhiều nv xuất hiện ah. Mà ta đang hơi chán với thiết lập nhân vật, Nguyên Anh các kiểu mà tâm tính như Trúc Cơ z đó. Thấy sai sai. Quyển này ko thấy ai trang bức hay bức thiệt luôn ah. Cao nhân phong phạm tàm tạm có mỗi Anh Nương, khát truyện quá nên đọc tiếp chứ như hồi xưa là ta ngưng r. Huhu t muốn Vân Cập viết tu chân lại :((((

   Reply
   1. Bluesun

    Chuẩn á nàng, đọc mấy đoạn đấu pháp, bí cảnh ko hấp dẫn bằng truyện Vân Cập, tính cách nhân vật cũng “người” quá, ko thấy đạo tâm cao thâm các thứ đâu :(( Nhưng đọc tạm vì trong số các truyện tu chân nữ hiện giờ thì cũng coi là hay rồi. Chắc ta đi đọc lại Tiên linh đồ phổ mất, nhớ Linh Ngọc vs Từ Nghịch quá =)))

   2. Nàng Xám Post author

    Ta chưa từng đọc quyển tu chân nào Nguyên Anh rảnh z luôn, mà Kim Đan bèo z luôn :)))) để quỡn ta kiếm thêm coi còn quyển nào ko đọc thay đổi.
    Mà chắc đi đọc lại Tiên Linh thiệt chớ 🤣

 40. rimoca

  E đang đọc một quyển tên là Đế Thần Thông Giám, c đọc thử xem, hay lắm luôn á 🤘 đối với e có lẽ là best trong dòng tu chân luôn 😍

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s