[Ói mửa] Nữ thần thám bài Tarot (“Kiển trấn kỳ duyên” nguyên tác)

quy1EC3n1_zps6847222f

Thứ 1: Mềnh là fan gơ cuồng điên của chệ già Victoria f(x).

Thứ 2: Biết đến quyển này vì đây là nguyên tác chuyển thể thành phim “Kiển trấn kỳ duyên” mà chệ già đang đóng.

Thứ 3: Đây là quyển tiểu thuyết trinh thám kinh dị vô cùng nổi tiếng bên Trung Quốc. Được đánh giá cực cao.

Thứ 4: Khuyến cáo fan Vic thì đừng đọc quyển này, bởi vì chỉ đơn giản dựa theo tạo hình của Vic và các cảnh phim được fan tia được thì Đỗ Xuân Hiểu của “Kiển trấn kỳ duyên” và Đỗ Xuân Hiểu của tác giả Ám Địa Yêu Nhiên ko có xíu liên quan gì cả. Nếu đem tạo hình và chính tính cách ngoài đời của Vic ra so với Đỗ Xuân Hiểu của nguyên tác “Nữ thần thám bài Tarot” thì chỉ có cụm từ “một trời một vực” để nói mà thôi. Nếu đọc xong bạn sẽ bị dội ngược giống như tui, 1 con cuồng Vic. Bạn ko thể tìm được chút ét j của Đỗ Xuân Hiểu trong Vic và của Vic trong Đỗ Xuân Hiểu.

Biên kịch và đạo diễn à, các người đừng có bô bô đây là phim chuyển thể được ko? Mấy người phá nát bấy nội dung và khâu chọn diễn viên lẫn tạo hình. Đây là 1 bộ phim vay mượn bối cảnh cốt truyện chớ ko phải 1 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đâu các bạn ạ.

Nói về truyện đi, Đỗ Xuân Hiểu là 1 cô nàng lười biếng, nhếch nhác, nghiện thuốc lá, và ăn ở cực bẩn, gần băm hay đã băm gì đó, tính tình lập dị âm u. Cô nàng mở một tiệm cho thuê sách, nhưng nghề chính là làm thầy bói bài Tarot. Đỗ Xuân Hiểu là dân trí thức du học ở nước ngoài về, xem bài Tarot là một chuyện, nhưng cô ấy nghiên cứu kỹ về tâm lý học và quan sát rất kĩ khách hàng đến xem bói của mình. Nói Đỗ Xuân Hiểu lập dị là vì sao? Bởi vì cô ấy bói được cho khách 1 đằng nhưng cổ lại nói 1 nẻo, gieo vào lòng người khác những ý kiến hoặc lời nói linh tinh có mục đích.

5tt3z13y

Trả nữ thần Victoria lại cho kaooooooooooooooooo

Vd: khách hàng của cô ấy bói ra được sắp gặp họa sát thân, nhưng cổ ko nói cho khách hàng điều đó, mà cổ nói bậy nói bạ chọc vào “chỗ đau” của khách hàng. Hoặc 1 trường hợp khác thì cố tình dẫn dắt và kích thích khách hàng gom tài bỏ trốn, trong khi bài hiện ko phải như thế. Khi đọc truyện tui là tui rất muốn đập chết con mụ Đỗ Xuân Hiểu này, tui ko biết phải dùng từ sao để nói về mụ này nữa, kiểu như là “tỏ ra nguy hiểm” ý. Nói thế này đi, cái nghề gì nó cũng cần đạo đức nghề nghiệp. Nếu như vị khách kia được Đỗ Xuân Hiểu báo cho 1 tiếng về họa sát thân hoặc lý giải chính xác các lá bài Tarot với khách thì biết đâu cô ta đã ko chết, hoặc đơn giản hơn chính là tẫn hết trách nhiệm của bản thân, ng ta bỏ tiền ra xem chớ có phải xem chùa đâu? Thái độ của Đỗ Xuân Hiểu là thái độ xem diễn, lấy cuộc đời, hành vi và sự bất an của người khác làm vui, mắt lạnh khi thấy khách hàng của mình lần lượt chết, lần lượt bi thảm, biết trước, đoán trước, nhưng cô ta hờ hững và kiểu như đấy là chuyển chẳng liên quan đến mình, cô ta ngồi đấy âm u và nhìn, chậc lưỡi và xem, cuộc đời như vở kịch, thảm kịch.

Tui ko thích Đỗ Xuân Hiểu, tui ghét Đỗ Xuân Hiểu nhất quyển truyện này, tui ko thích cách hành văn, tui ko thích nhân vật nam chính, tui ghét hết tất cả nhân vật của quyển truyện này, chính phụ, râu ria gì gì đều ghét tất. Tui ghét quyển tiểu thuyết này.

Đỗ Xuân Hiểu được tô vẽ như một mụ bà cốt giỏi giang bí ẩn, độc ác và xem nhân sinh như trò đùa. “Thần thám” sao? Xin lỗi đi, thám tử thì thích vụ án thật đấy, nhưng thám tử ko có nghĩa là chờ vụ án xảy ra rồi mới nhào vào thể hiện!

  qac6pqod

Trở lại với “Kiển trấn kỳ duyên”: Vic à, bà rất là nhí nhố kèm theo hình tượng cute cú tè đó thì làm sao bà có thể là Đỗ Xuân Hiểu được vại? Tổ tạo hình à, Đỗ Xuân Hiểu là 1 con mụ như z thì làm sao cho mặc đồ tươi xinh sáng loáng như tạo hình của chệ Vic được vậy? Stylist à, thằng nam chính Hoàng Mộ Vân là cái thẳng bẩn, hơi thần kinh, bệnh bệnh vậy mà sao tạo hình cho Tưởng Kính Phu nhìn chính trực được z hay zậy. Còn nhỏ tiểu thư bạn thân của Đỗ Xuân Hiểu dc miêu tả ko được xinh đẹp j cho lắm mà sao chị nv phụ đẹp quá vại???

gizagbch

Kết: “Kiển trấn kỳ duyên” chỉ vay mượn hệ thống nhân vật, chút chút bối cảnh nhân vật, chút chút vụ án, chút chút ét ét linh tinh từ “Nữ thần thám bài Tarot”. Coi phim thì chờ phim ra coi đi, chớ đừng rảnh quá kiếm truyện đọc rồi ôm cục bực như tui.

ihwvnzqf

À, cách thức giết người rất máo me, thần kinh yếu đừng coi. Đơn cử 1 cái: giết xong vét sạch khoang bụng đem tẩu tán, máu me thịt vụn j rớt tè lè ble ble…

Ps: Truyện hem có phải dở, nếu dở sao nó nổi dc zậy, chẳng qua cách làm người của tui và nhân vật Đỗ Xuân Hiểu khác nhau 1 trăm 8 vạn dặm, tui nuốt bả ko nỗi, tui ghét bả. Tui hổng ưa cách xử lý tình tiết, sắp đặt câu chữ của bà tác giả này. Hết!

(Đã ráng lựa mấy tấm hình ít xấu nhất nhưng bà vẫn xấu bà Vic già à, sao bà lại nhận cái phim nài zại ToT)

24 thoughts on “[Ói mửa] Nữ thần thám bài Tarot (“Kiển trấn kỳ duyên” nguyên tác)

  1. Nàng Xám Post author

   M chỉ hay xem cổ trang kiếm hiệp tiên hiệp và phim TVB thôi nàng ạ. Phim hiện đại của TQ m ko thích xem. Phim này do có idol mình đóng nên m hóng vậy thôi. M ko phải ng thích xem phim 😀

   Reply
   1. Akamiyatran

    :)) ra thế
    mình cũng ít xem mà phim nào mình xem cũng có lầm tâm như ( vô tình thôi ) chẹp =)) có tính là fan của her k nhỉ , lol

   2. Nàng Xám Post author

    ^^ Mấy bộ của LTN thì chỉ có bộ Mỹ Nhân Tâm Kế là m coi gần full, còn lại ko có coi. M thích đọc truyện hơn.

   3. Akamiyatran

    mỹ nhân tâm kế hay :”>
    bữa ta mới search wiki cái thời ấy
    shock quá thể 😦
    đúng là phim vs thực là 1 trời 1 vực

 1. Vivian Nguyên

  Em cũng fan cuồng Vic omma đây, nhìn cái hình mà mún ném =.= Cái thời WGM má xinh như tiên đâu rồi, làm gì má của tui thế này, tui hận mấy cái tiểu thuyết chuyển thể lắm rồi nha =.=

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Em nên hận con nào thằng nào tạo hình cho bả, và hận luôn thằng stylist riêng của bả nữa. Bòa mọe nó chứ nghĩ sao mấy nv khác đều ok, mà bà Vic như là bị dìm hàng vậy đó. May mà bả đẹp sẵn, chớ nhan sắc trung bình mà mặc zầy, cái đầu zầy thì… chị hết dám nhận làm fan bả luôn.

   Reply
   1. Vivian Nguyên

    dạo này stylist làm ăn kiểu gì ý, từ cái thiên long bát bộ tạo hình đoàn dự cứ như phật quan âm, rồi tới cái hoa tư dẫn, h tới cái này, đúng là điên =.= dìm nhân tài không biết mệt. Má Vic đẹp ơi là đẹp mà dìm bả tới hết hồn luôn, tội bả, chắc coi xong cái tạo hình dù ko mún đóng cũng ko dc =.=

   1. muunchan

    haha, ngày xưa e mê fim cổ trang lắm, khoái nhất là bộ thâm cung nội chiến, hồi coi tập cuối khóc mún chít, còn tưởng tượng mình là chụy hầu giai ngọc dinh, dã man rợ………
    Mắc cỡ qué, haha!

   2. Nàng Xám Post author

    Vậy e coi Chân Hoàn chưa? C thì ko thích xem phim lắm, phim nào cũng chỉ xem mấy tập đầu rồi bỏ. Chỉ có Bằng Chứng Thép 1,2 là cày ko ngán. C thích xem talkshow hoặc mấy cái show thực tế hơn.

   3. muunchan

    E chưa coi, trước có lượn qua xem giới thiệu mà hok khoái. Bằng chứng thép e mê mún chít, hí hí, thích ông âu dương chấn hoa lắm, phim nào của ổng cũng hay ơi là hay (^o^). Qua p3 ổng nghỉ đóng e cũng ráng coi tại ông thay thế cũng đang nổi, xì, dở thấy mồ, nghĩ sao mà dám thay ông dương chấn hoa á, mún ói!
    Sau này e mí chuyển qua coi show thực tế, mê mẩn bố ơi mình đi đâu thế của HQ, ôi giời ơi, junsu với junni là dễ thương vô bờ, hahaha…. Rồi e coi superman đã trở lại hay j á, nhưng mà coi bộ ba nhà song ii kook thôi, hé hé hé…
    Chị có coi The walking dead hok, hú hú e siêu mê………….

   4. Nàng Xám Post author

    C thích xem truyện zombies chứ nhát gan k dám xem phim. C sợ máu và thứ j kinh tởm lắm nên hãi chết. C thích xem Running Man, với wgm hồi khuntoria ý. C bias f(x) Victoria với con gay Hani exid, có show của gái là coi ^o^

   5. muunchan

    E cũng sợ ma mún chít ấy chứ, chuyên gia coi fim là lấy gối che mặt, há há! Đợt đầu coi xác sống cũng sợ lắm mà 1 tập của nó cả tiếng rưỡi, phần 3 có 13 tập, sau khi e ráng nuốt tập 1 là trơ cái mặt ra, coi mà hứng chí hahaha.
    E thấy truyện tranh fim đó rồi, hok hấp dẫn chị ơi, hem có hồi hộp j hết trơn, hồi đó coi hết fim ùi qua coi truyện cho đỡ ghiền mà hok khoái =.=!
    WGM e thích cặp jo kwon zới gain. coi cười mún chít, (>‿◠)✌, bị cái hình như ông jo kwon bị gay hay sao á nhìn cứ ẻo lả thế nào ấy! (e thề là e chỉ phát bỉu cảm tưởng chứ k có ý j khác đâu nên bạn nào fan của chú í thì đừng có vùi dập e ◜◬◝)

  1. Nàng Xám Post author

   Phim này bị chìm lỉm hình như ko có ai mua bản quyền phát sóng hết em ơi, c coi trailer với lại tiểu thuyết thôi.

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s