[Review] Như thế nào làm hiền thê – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Grey vừa mới luyện xong cuốn này tức thì, vì cuốn này chẳng để lại cảm xúc gì nhiều cho Grey nên Grey tranh thủ viết review liền, ko thôi để đó là sẽ quên luôn.

Grey biết nói làm sao bây giờ? Ko lẽ Grey càng già càng lạc quẻ, càng khác người? Những quyển tiểu thuyết mà ai cũng khen và tâng lên mây xanh sao Grey đọc lại thấy nó ko hay hoặc rất bình thường. Nếu như nó ko được tâng quá sự thật như vậy thì chắc Grey đọc xong sẽ không bị thất vọng rồi. Đằng này…

Haiz, Grey cũng tự biết khẩu vị của bản thân quái lạ, nên cũng ko tự xỉ vả nữa, mà sẽ nói về quyển tiểu thuyết này.

Khúc Khinh Cư là đích nữ của phủ công gia, cha của KKC cấu kết với Lương thị hại chết mẹ của KKC, rồi cưới Lương thị vào làm vợ kế khi mẹ KKC chết chưa quá hai tháng, KKC khi đó mới được 1, 2 tuổi. KKC từ nhỏ sống trong nhẫn nhục, đau khổ, u uất. Cũng may có nhà ngoại là thế gia vọng tộc, cũng được cậu quan tâm giúp đỡ nên sống lay sống lắt cũng sống được tới 15 tuổi. Hoàng thượng tứ hôn KKC cho Đoan vương gia Hạ Hành – con trai thứ hai của hoàng đế, Đoan vương gia có hai thông phòng, 2 tiểu thiếp và 2 sườn phi. Tên này làm người giấu giếm kín đáo ôn hòa nhã nhặn, có mưu có trí, mẫu phi cũng là người thông minh có thủ đoạn. Chỉ tiếc, đứa con trai được hoàng đế sủng ái vô cùng là tam hoàng tử – Thụy vương Hạ Uyên, Hạ Uyên có bề ngoài tuấn mỹ, làm người cuồng vọng ngang ngược, kiêu ngạo, dưới một người trên vạn người. Mẫu phi của Hạ Uyên là người được hoàng đế sủng ái nhất, nếu ko có gì xảy ra thì Hạ Uyên hẳn là đăng cơ thành đế. Nhưng ko ngờ sau này vào giây phút lâm chung thì hoàng đế lại truyền ngôi cho Hạ Hành, về vấn đề này đọc truyện có nói rõ lý do, nhưng mà, haizzz, đúng là hoang đường ah.

Dưới sự góp lời của Thục phi (mẫu phi của Hạ Uyên), Khúc Khinh Cư được gả cho Đoan vương, nàng này làm người ít lời, nhút nhát, ôn hòa và có phần “gỗ mục” do từ nhỏ tới lớn bị ức hiếp và chèn ép ko ra gì. Gả cho Đoan vương được 2 tháng thì do sườn phi Phùng thị hãm hại mà chết đi, lúc này thì bạn nữ chính xuyên vào Khúc Khinh Cư. Từ đó, Khúc Khinh Cư thay đổi hoàn toàn, diễm quang quần phương, xử tiểu thiếp, xử sườn phi, đoạt sủng ái… Từ ngày bị xuyên vào, nam chính Hạ Hành bắt đầu bị hấp dẫn và chuyên sủng với KKC, ban đầu là mới lạ, thích thú xen lẫn với lợi dụng (mượn sức nhà cậu của KKC)… cho đến khi hoàn toàn yêu KKC. Về phần KKC thì vốn xem đây như vở kịch, trog đó nàng là một diễn viên, nàng ko sợ chết, nên cũng ko sợ đùa. Nàng luôn giữ vững lòng mình trước Hạ Hành, rất hưởng thụ cuộc sống, yêu làm đẹp, yêu nổi bật (về ăn mặc trang điểm…) nàng cũng biết Hạ Hành sủng nàng, thích nàng, chống lưng cho nàng, nàng biết tiến biết thoái, biết cái gì cần làm cái gì không cần làm. Tóm lại, Hạ Hành rất vừa lòng nàng.

Hạ Hành cũng như các vị hoàng tử khác tranh ngôi vị hoàng đế, quá trình này rất nhạt nhòa, chỉ là những chi tiết sơ lược qua mà thôi, ko miêu tả được cái kịch liệt, trí thông minh mưu lược v…v… của nam nữ chính, cả quyển truyện rất thiếu muối. Lạt như canh ko có bột nêm vậy. Cứ đều đều tà tà, tình huống ko rõ ràng, ngắn gọn và không trọng điểm.

Chẳng hiểu nỗi vì sao Hạ Uyên yêu Khúc Khinh Cư, chẳng hiểu nỗi diễn biến cảm xúc của Hạ Uyên, có cái j đó rất đột ngột và gượng ép về số phận cũng như là tình cảm của nhân vật này.

Nếu nói quyển này là trạch đấu, thì cũng ko đúng, vì nó ko hề có những đoạn đấu đá hay ho, mà chỉ là những đoạn lướt lướt dăm ba câu tôn vinh nàng nữ chính. Ko thấy được nhiều về tài trí của cả người bị đấu và người đấu.

Nếu nói quyển này là cung đấu, thì cũng ko tới, vì ko thấy được mưu lược, tài hoa, đầu óc kinh nhân của các vị vương gia.

Nếu nói quyển này sủng, có sủng, nhưng sủng kiểu tác giả bắt sủng, bởi vì diễn biến tâm lý hai nhân vật quá nhanh, mang tính “thực tế hóa” làm sao ấy.

Tình yêu của Khúc Khinh Cư dành cho Hạ Hành ko được nói tới, ko được kể ra, cả truyện chỉ luôn là những lời nhàn nhạt của KKC về tình yêu của đế vương – ko bền, ko dài, đề phòng, ko giao tâm. Tác giả viết cho KKC 1 câu đại loại thế này: “Yêu ko phải là nói ra, mà là nhìn hành động.” Vì quán triệt cái suy nghĩ có phần xảo biện này, mà tác giả cho KKC trở thành 1 kẻ tính toán, ngạo nghễ, bỡn cợt và có phần ko xứng đáng trước tình yêu của Hạ Hành.

Các nhân vật phụ có đất diễn ko liền mạch, mỗi giai đoạn xì ra một nhân vật làm nền cho nữ chính, rồi kết thúc số phận, cách đoạn lại xì tiếp nhân vật khác làm nền. Grey ko thích cách xây dựng nội dung như vậy, kiểu như tất cả bọn họ đứng riêng đều là những loại người đầy thủ đoạn, đầy thông minh, đụng vô nữ chính 1 cái là chỉ số thông minh thành số âm, trong khi nữ chính chưa kịp làm gì hết.

Khúc Ước Tố chết, Tần Bạch Lộ chết. Hai người này ban đầu được xây dựng ko xấu cũng ko quá phá hư, cuối cùng số phận lại bi thảm vì… tác giả muốn thế!!! Khúc Ước Tố trả giá cho sự lựa chọn của mình, nhưng Hạ Uyên đâu phải là người tốt? Kết cục của Hạ Uyên so sánh với kết cục của Khúc Ước Tố là quá ko công bằng. Tần Bạch Lộ càng đáng thương, chẳng hiểu sao câu nói đầu tiên khi xuất hiện của cô gái này gây cảm tình như thế, mà tác giả lại ép buột cô ta phải diễn vai người xấu 1 cách lãng xẹt như vậy để bị chém đầu? Kết quả của Tần Bạch Lộ và kết quả của Hạ Uyên quá không công bằng. Tôi thật sự ko hiểu tác giả nghĩ gì khi ác độc với phụ nữ như thế, hiền lành với Hạ Uyên đến như thế. Quá khiên cưỡng, quá bất công!!!

Còn lại rất nhiều số phận nhân vật phụ khác mà tôi thấy rất vớ vẩn, ko hiểu tác giả tại sao phải đẻ ra hết nữ phụ này đến nữ phụ khác để tôn vinh nữ chính rồi hoàn toàn quên cái sạch bách ko thèm nhắc lại các nhân vật phụ này nữa, nhưng thôi kệ nó đi. Quyển tiểu thuyết này đối với tôi nó quá thiếu gia vị, hành văn thì chắc tay lắm, dẫn dắt nội dung câu cú rất tốt, đọc là biết tác giả này hẳn là viết rất nhiều truyện rồi. Khó chịu ở đây là nội dung quá tệ, cách đặt vấn đề quá kỳ cục, tính nhân văn ko có, viết chưa tới mục đích đề ra.

Với loại chủ đề: Nữ chính tỉnh bơ lạnh lùng bất cần, nam chính si, nữ chính xem làm phi làm thê là nghề nghiệp, xem phu quân là boss kiểu này thì độ hay của quyển này đối với Grey rất bình thường.

Giống như ăn cháo thịt bằm, mà bằm ko kĩ, miếng thịt ko nhuyễn ko mềm, ráng nhai nhai nuốt xuống cũng trôi nhưng nó hổng có ngon.

16 thoughts on “[Review] Như thế nào làm hiền thê – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

 1. Akamiyatran

  =))) lý do là vì anh Uyên mém làm nhân vật chính
  lúc đầu tg tính cho KKC gả cho HU cơ
  còn lại ta cũng công nhận bộ này không trạch đấu, không cung đấu
  không mãnh liệt, không hồi hợp, cũng không kịch tính, đau khổ, tất cả đều nhạt :))
  Nhưng bởi vì ta theo từng ngày, chứ không đọc liên tục một lần,nên không cảm thấy nó quá nhạt nhẽo
  ban đầu ta theo thì khá mong chờ phần cung đấu, nhưng đọc 1 thời gian thì tg im luôn, rồi come back với 1 chương/1 ngày (giảm số lượng) và thông báo tr sắp kết thúc.
  Đọc trọng vẹn tr, hụt hẫng, giống như đứng chênh vênh, cứ thấy thiếu thiếu cái gì, mà lại tìm không ra
  nhưng đến phiên ngoại, cái PN của anh HU thì nó bùng nổ ~~ (vì ta đã nói ta đb chú ý anh ấy, nên ta chẳng thích cái kết đó tí nào )
  Nhưng tình yêu của KV và HH thì trọng vẹn, họ ở bên nhau, hạnh phúc, thực sự, nếu KC vẫn coi mình là diễn viên, thì sẽ không buồn không khóc không coi thường, cười lạnh, lo lắng
  Tg giống như vẽ một cái vòng thật lớn, cho mình tự trang trí vậy.
  Cá nhân ta cảm thấy tr này kết thúc quá bất ngờ, cảnh các nhân vật phụ chưa hết, đột ngột
  nhưng vẫn thích vì KKC lý trí, vì HU , đương nhiên nó vẫn có lỗi, lỗi rất nhiều =)) bên TTV ai cũng nói mà, đọc cụt ngủn à

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Về chuyện “diễn” của KKC tác giả viết làm ta đọc bực mình, tính ta thì thẳng thắn, cho nên ghét kiểu viết vòng vèo, cho nhân vật bí bí hiểm hiểm mà ko thèm gỡ rối, làm đọc phát bực. Cả truyện có mỗi cái phiên ngoại HH bị bệnh, tỉnh dậy thấy KKC tiều tụy khóc này nọ là còn nói lên KC yêu và để ý HH thôi, còn lại chính văn toàn là “giữ tâm kín bưng”. Ta chẳng qua là theo trường phái “người đối ta thế nào ta đối người thế ấy” nên quan điểm cá nhân thì ta ko thích cách tác miêu tả suy nghĩ của KKC như 1 diễn viên, như 1 “chức nghiệp phi tần”.

   Ta hiểu cảm giác theo chương của nàng, may mà ta k theo ah. Hem thôi chắc t chửi thề rồi. Truyện được cái viết chắc tay, văn phong tốt, tiếc là suy nghĩ của tg và ta trái nhau nên ko thích được ah.

   Reply
   1. Akamiyatran

    :))) mấy bên từ Chức nghiệp phi tần qua bộ này nhiều lắm nàng
    phần lớn đọc vì KKC giữ được tâm trước đế vương thôi, nên không sợ ngược
    đáng ra phải có thêm tranh đấu
    mà tg cụt ý giữa chừng hay sao ấy :))
    còn về HH, cá nhân ta không quá thích anh này, tốt thật, nhưng mờ nhạt, bắt đầu có lợi dụng, sau này thì vì KKC nổi bật hơn, xinh đẹp hơn nên mới yêu thôi chứ không thì cũng nữ phụ đầy nhà ra ~~

    Như các tr XK khác, ta không nghĩ anh xứng được gặp một người yêu hận rõ ràng yêu lại anh.
    Với tính cách như thế, chưa chắc đã được anh yêu, mà trong tr cũng không có ai thực sự yêu anh mà không có địa vị hết (KKC lúc đầu cũng vì chức vụ mà thôi) , còn HU, ít ra còn có một Tần Bạch Lộ yêu anh.
    Vói ta cái chết của nguyên thân có một phần là do anh gây ra, dù nói không lo hậu viên nhưng anh là hoàng tử, anh hiểu rõ tranh đấu, anh chỉ chấp nhận bỏ ra khi anh được nhận lại, ở đây, anh bỏ rơi nguyên thân, và chấp nhận KKC khi nàng trở nên tài giỏi.
    nên tính cách KKC như vậy ta thích hơn @@ với mấy chị yêu hận rõ ràng quá thì một là ngược, hai là sủng, vô bộ này chắc ngược quá

    bộ chức nghiệp phi tần hình như nữ chính cũng không gửi trọn vẹn tâm mình nên đến cuối cũng bị hụt hẫng thì phải @@ bộ này khá hơn vì phiên ngoại hạnh phúc với 1vs1

    mà tính ta cũng loại mặt ngoài cười, nhàn nhạt như KKC ấy =)))

   2. Nàng Xám Post author

    Nói chung truyện này ta chẳng thích dc 1 nv nào hết, tất cả đều thiếu gia vị sao đó. Ko thích chút nào.

 2. Misuto

  Thứ gì dù hay mấy nếu trải nghiệm đi lại cũng sẽ thấy dần nhàm chán. Cảm xúc này là tự nhiên khi bên trong người trải nghiệm không xuất hiện điều gì mới.
  Tuy rằng lượng thông tin về bất kỳ thứ gì cũng là vô hạn …

  Reply
 3. cẩm tú

  thật sự là đọc review của bạn còn hay hơn đọc truyện! mình nói thật….cứ mỗi lần muốn tìm thêm truyện gì mình toàn nhào vô đọc review của bạn trước tiên…..tóm lại là rất phục bạn, thật đó! aaaaaa….hạnh phúc khi tìm được nhà của bạn!!!!!!! ♥‿♥

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hic, nàng nói hơi quá rồi, làm mình ngại quá >_<. Mình viết review tùy hứng thôi, k có đầu tư nên "chém gió" cũng nhiều lắm :((

   Reply
 4. nguy

  ta nghĩ nàng thử đọc chức nghiệp phi tần đi. quan điểm của tg chắc là k thể yêu nam nhân cổ đại,làm phi tần hay vương phi thì đều là một loại công việc. mình chưa đọc quyển này nên chưa biết, chứ cnpt thì mình thấy ổn lắm. tr đấy thì hoàng đế và phi tử là nv chính. 2 anh chị đều không yêu nhau, anh đối vs chị là thương tiếc ,áy náy, quyến luyến vì chị là ng duy nhất theo a lâu mà có tc vs a( chị ý giả vờ có yêu a), k chủ động mưu tính,k có gia tộc nâng đỡ hay chen ngang, còn nhiều phi tử khác thì đa phần là ngỏm củ tỏi or thất sủng….chị đối vs a chỉ như nhân viên đối vs khách hàng, ở chung lâu thì có tình đồng chí thôi. phải nói thật là chị ấy quá thông minh vs lý trí. kết thúc viên mãn, tình cảm 2 anh chị sâu sắc nhưng k phải yêu

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình đọc ngôn tình để xem tình yêu nên mình ko thích loại truyện đầy lý trí và tính kế như “Chức nghiệp phi tần”. Hoặc quyển “Từ thứ nữ đến hoàng hậu” cũng vậy, m chẳng ưa nỗi nhân vật nữ chính, cũng k thích nỗi tình yêu “cao cả lớn lao” của nữ chính và tên hoàng đế, cái này do gu nên lựa chọn của mình là tránh xa cho đỡ tức 😛
   Quyển “Cung đấu ko bằng nuôi cún” nữ chính cũng xem hoàng đế như boss mà phục vụ thôi nhưng mà do cách viết và hoàn cảnh đặt ra nên quyển đó mình lại rất thích và đọc thấy đầy tình yêu bay trong đó 😀

   Reply
 5. sakurakute

  Ta lại thấy truyện này rất khá, tuy thiếu muối nhưng ko đến mức quá ko logic, ta lại hoàn toàn đọc cv r mới biết có edit. Thực khổ gặm 😦

  Reply
 6. Pig Mũi To

  mọi người đọc truyện này ở đâu vậy =)))) mik tìm mà có 29 chương nên chưa đọc xong , đọc cmt của mọi người mình cũng hóng để xem kết cục =)))) help me ^^

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s