[Văn án] Ai dám công lược trẫm?

AI DÁM CÔNG LƯỢC TRẪM?

Tác giả: Bồ Đào Thụ Miêu

Thể loại: Phản hệ thống, xuyên không, trùng sinh, cung đấu, nữ giả nam trang

Độ dài: Đang viết

Chuyển ngữ: Grey Grey

Truyện được chuyển ngữ với sự hỗ trợ của Quick Translator, Baike, Từ điển Hán Việt

 

Văn án:

Khi người bị công lược có thể nghe đến thanh âm của hệ thống…

Vào giây phút dầu hết đèn tắt của một thế hệ đế vương, Thừa Diễn đế vuốt ve búi tóc của hoàng hậu: “Đời này ngộ được nàng, thật là may mắn, tâm trẫm duyệt nàng.”

Hắn cùng hoàng hậu bên nhau hơn mười năm, hiểu nhau yêu nhau, vì nàng tan hết hậu cung, vì nàng che gió che mưa, vì nàng thừa nhận thiên hạ chỉ trích… Ngọt như mật đường.

[Đinh! Độ hảo cảm của đế vương: 100, đạt được đạo cụ trọng yếu: “Đế vương tâm”, phần thưởng sinh tồn một vạn điểm.]

Thừa Diễn đế kinh hãi, hoàng hậu lại cười đến ôn nhu ngọt ngào, hình dáng hệt như thuở ban đầu. “Bệ hạ, thực là ngại, ngài đối với ta, chỉ là mục tiêu công lược không thể không ứng phó mà thôi.”

Thì ra trẫm chỉ là một cái đồ chơi, chân tình của trẫm toàn là hài hước, trẫm chỉ là một cái mục tiêu… công lược?

***

Đây là chuyện xưa về một vị hoàng đế phát hiện chân tướng bản thân bị công lược sau đó đã sống lại, trong tay nắm giữ bàn tay vàng, đập bay các nẻo đường của những người công lược, cường quốc, cùng hệ thống đấu, cùng người nắm giữ phía sau hệ thống đấu, truyện viết dưới góc nhìn của nam chính, 1 vs 1, nam chính trung khuyển, biết làm nũng.

***

Chú ý: “Công lược” là gì? Cái từ này trong Vietpharse dịch là “tiến công chiếm đóng”, từ này dịch tắt sát nghĩa cũ, nghĩa chuẩn của từ “công lược”. Nhưng theo từ điển ngôn ngữ hiện đại thì từ “công lược” được baike giải thích như sau:

Tại trò chơi yêu đương cùng vai nữ chính hoàn thành good ending/happy ending thì được gọi là đã “công lược” hoàn thành. Bởi vì có một số trò yêu đương có độ khó nhiều, cần mượn dùng bí tịch (hệ thống) mới có thể hoàn thành good ending/happy ending, cho nên quá trình độ hảo cảm từ 0 phát triển đến lúc hoàn thành GE/HE được gọi là “công lược/tiến công chiếm đóng”. Từ nay ban đầu áp dụng cho các trò game xã hội (ví dụ như TheSim ý), rồi chuyển qua dùng cho thể loại ngôn tình mang theo “hệ thống”. Mình ko dùng từ “tiến công chiếm đóng” vì nghe nó kỳ kỳ, quyết định giữ nguyên “công lược” theo Hán Việt cho đến khi nào tìm được từ thay thế.

***

Nói thẳng nói thật là khi làm xong cái văn án này thì bạn cũng mới đọc được có 2,3 chương =)) Nhưng sao giờ, mới chương 1 mà đọc cười sằng sặc như ma nhập rồi, hứng thú khoái chí với thể loại phản hệ thống này quá, trong khi bận tối tăm mặt mũi, ô tô kê??? Thôi kệ mệ nó đê, làm được nhiêu thì làm =)).

Truyện chưa hoàn, tác giả đang viết ha.

6 thoughts on “[Văn án] Ai dám công lược trẫm?

 1. Vivian Nguyên

  Thể loại em mới đọc lần đầu, thấy hút rồi nha.

  Chị à, em chân thành nói cho chị biết, em thành ma đói dưới hố chị rồi *cào tường* …

  Cái này chỉ là một dạng trò chơi thôi ạ?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   ko em, e bik loại truyện nữ chính mang hệ thống rồi đúng ko? Sẽ ra sao khi nam chính nghe được tiếng trao đổi giữa hệ thống và người mang hệ thống =)). Đây là loại “phản hệ thống”, nam chính dc cho bàn tay vàng đối phó với nguyên 1 đám nữ xuyên mang hệ thống. Nữ chính (có lẽ) là người cổ đại, giả nam trang, là Trấn Bắc Hầu mãnh tướng cầm binh của nam chính.

   Reply
 2. Lâm

  Cảm ơn giải thích về chữ công lược của bạn rất nhiều, mình băn khoăn nó bao lâu nay, nay đã sáng tỏ, cảm ơn nhiều lắm ^^

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s