Chiến dịch “Quét hoàng đánh phi”

Đi làm về, kẹt xe 40 phút làm mình siêu mệt, mở fb lên đọc được tin tức này bên nhà chị GreenRosetq mà như “sét quánh ngang tai”.

sad

Nguyên văn:

Ngày 31.3, hội nghị “Quét hoàng đánh phi” (quét sạch văn hóa đồi trụy, đánh vào hàng phi pháp như băng đĩa lậu…) đã được tổ chức tại Bắc Kinh.

Dưới đây là thông báo của trang Tấn Giang gửi đến các tác giả:

Như mọi người đã biết, cơ quan ban ngành hữu quan đã triển khai hành động “Quét hoàng đánh phi” nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Xin các tác giả hãy chú ý: chuyên mục, tiêu đề, văn án, hình ảnh, giới thiệu của các tác phẩm nếu dính dáng đến sắc tình, xã hội đen, chính trị, hoặc nội dung có cảnh nóng, tình tiết đi ngược lại “tam quan” như loạn luân, ngược đãi trẻ em… xin hãy chỉnh sửa trong ngày 13.4, bằng không sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên TQ đang có đợt “đánh nghiêm” vào các tác phẩm văn học mạng. Nghe nói không ít tác giả viết truyện không hợp thuần phong mỹ tục đã bị mời đi giải trình. Hôm nay mở trang Tấn Giang, giật mình khi thấy “Cám dỗ chí mạng” của Mặc Bảo Phi Bảo đã bị xóa sổ. Ngay cả tác phẩm mới của Sói Xám Mọc Cánh (mới viết tầm hai ba chục chương) cũng bị dẹp.

Lập tức nhảy vào trang chủ của Ân Tầm bên xs8.cn kiểm tra. Kết quả: Error, bạn không tìm thấy trang này.

PS: Độc giả có thể yên tâm là từ nay trở đi sẽ toàn truyện trong sáng, không cẩu huyết .

Vừa hỏi với một người bạn có hai cuốn tiểu thuyết hắc bang đăng trên Tấn Giang và đã xuất bản tại TQ.

Bạn ấy cho biết: “Từ nay về sau sẽ bị hạn chế, biên tập không kiến nghị viết thể loại hắc bang nên những tác phẩm sau này của mình sẽ chỉ là đô thị thuần túy.”

Tớ có hỏi, ngoài ra còn đề tài nào bị cấm. Bạn ý nói: “Linh dị kinh dị, những thứ liên quan đến mê tín phong kiến đều không được. Về cổ văn, đề tài thần tiên yêu quái cũng không khuyến khích, nhưng tùy tình hình xem thế nào, không phải trọng điểm. Trọng tâm là ba nội dung: sắc, chính trị và hắc đạo.”

Giờ sao giờ, bởi zì mình là 1 sắc nữ ah, lại là 1 con mọt huyền huyễn tu chân ah, cũng siêu thích đọc hắc bang và quân nhân ah, cộng thêm chúa ghét thanh thủy văn và vườn trường ah. Huhuhu, giờ xaooo? Giờ xao đây??? Hem biết bên Khởi Điểm có bị cấm ko, hay cấm mạnh Tấn Giang thoy. Rầu quá rầu, hồi trc thì cấm xuyên không, bg cái quái j cũng cấm hết, miễn ko phản động và sắc như truyện sex thì cũng được mừ. Lãng nhất là huyền huyễn linh dị cũng ko được, thần tiên yêu quái cũng vại lun là sao???

runintearsrunintearsrunintearsrunintearsrunintearsrunintearsrunintears

45 thoughts on “Chiến dịch “Quét hoàng đánh phi”

 1. tddn

  Nếu tin này ra cách đây 2 tuần là mình tưởng chuyện cười Cá tháng 4 đó chứ.
  Tò mò không biết sao lệnh cấm này, truyện ngôn tình TQ thay đổi kiểu gì.
  Nói thật mình cũng không hiểu họ sẽ xem xét mức độ nào thì cho phép, mức độ nào không với các cảnh H. Cỡ sủng phi mà nó cho phép thì chắc cũng còn Ok

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nàng thấy truyện của Ân Tầm và Sói Xám Mọc Cánh cỡ nào thì nó quét cỡ đó đó 😥 Ta nghĩ mức độ H nhiều, cảnh bạo lực hắc đạo nhiều và liên quan chính trị chắc chắn bị quét thẳng tay. Fan của thể loại hắc bang tự hiểu lun. Vd như truyện của Chu Ngọc, Đinh Mặc cũng dễ bị xử.

   Reply
 2. tddn

  Mình đang coi dở 2 cuốn “Bệ hạ xin tự trọng” và “Bốn mùa cẩm”, tác giả viết H rất khéo, hài và biến thái. Không biết có ảnh hưởng gì 2 truyện này không. Nhất là truyện thứ 2, tác giả ém lâu lắm mới cho cặp vợ chồng biến thái này động phòng. Mà hậu động phòng thì … có nhiều vấn đề xảy ra, nên nếu bị cấm thì mất hay của truyện quá

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình theo dõi bên fb chị GR thì thấy truyện của 1 số tác giả viết H nổi tiếng như Ân Tầm, Sói Xám Mọc Cánh bị tháo xuống hết rồi (bị j tác phẩm của họ nổi H quá nên phặc phặc liền) còn các tg khác ít nổi về H và bạo lực này nọ hơn thì chắc còn đang duyệt. M k cần H nhiều, nhưng ít ra cũng phải có để lấy đó bộc lộ tình cảm nv. Nếu cấm tiệt hết thì rất bất công cho tác phẩm ah. M thấy viết H kiểu mỳ ăn liền thì phần nhiều là tác giả Đài Loan (vd như Chu Khinh, Tịch Quyên, Mạc Ngôn, Mễ Lộ Lộ…) mà hình như bọn họ k có đăng trên Tấn Giang. Mình chỉ lo bên Khởi Điểm cũng bị quét mạnh tay như Tấn Giang thôi, m hơi bị hợp style của KĐ nên lo quá 😦 Mà cứ coi như cấm sắc là đúng đi, thì mắc gì đụng tới huyền huyễn chứ. Lãng nhách!!!

   Reply
 3. Akamiyatran

  …… ợ. sắc ? cấm á ? 😮
  cấm huyền huyễn ?????
  cấm hắc bang ???
  mẹ ơi
  từ giờ chắc chuyển qua mỹ văn đọc :))

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Haiz, ta nghĩ nếu tác giả tự viết bên blog hay website cá nhân thì hẳn là ko bị quét, hi vọng sau này họ chuyển truyện trong diện bị quét về blog cá nhân hoặc tieba cho chắc ăn.

   Reply
   1. Akamiyatran

    bên weibo ta thấy toàn stt =))) lol
    haiz
    để coi sao
    chứ k có sắc thì ta khỏi đọc ngôn nữa =))))

   2. Nàng Xám Post author

    Nàng có vẻ còn sắc hơn cả ta =))
    Ta ko quan tâm sắc lắm, miễn có là được, vấn đề ở đây là nếu 1 quyển mà ko sắc, ko kịch tính, ko hành động, ko âm mưu, cũng ko hào môn chính trị, thì… đi chết đi!!!

   3. Akamiyatran

    nàng ơi, những cuốn sắc mà ta đọc, không 1 cuốn nào k có hành động, âm mưu, hắc bang chính trị (phần lớn nếu là hiện đại) cổ dại thì bị thuộc vài diện mê tín
    …. *im lặng* mà ta sắc thật =))) k miêu tả chính xác thì cũng phải hôn hít, với tâm trạng nv nó kịch tính 1 tí =((

   4. Akamiyatran

    uầy =)))) cái gì ta cũng đều nuốt dc
    nhưng đọc thanh thủy văn mãi thì chán lắm nàng ;))

 4. Vivian Nguyên

  Cái tin này đúng là sét đánh rồi, trời ơi, H nhiều thì ko nói, mà ko cho H là em chết =.= Gì thì gì đọc phải có H mới cảm nhận được tình yêu của nam nữ chính chứ trời :((((

  Em đi chết, đi chết đây!! :((((((( Mà nghĩ sao mấy cái tu tiên tu chân là đặc sắc của kho tàng truyện trung mà cũng không khuyến khích là sao?? Mấy cái truyện thần tiên kinh dị huyền huyễn này Trung quốc không khuyến khích viết thì còn ai viết nữa đây =.=

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   ý tứ đại khái có ý rằng thì mà là “mê tín dị đoan” đó em. Mà c nghĩ chắc chủ yếu đập và H và chính trị thoy, công nhận có nhiều quyển sex đội lốt ngôn tình lắm, c đọc mà c còn mắc ói nữa là, chưa kể loạn luân, luyến đồng, cưỡng hiếp SM này nọ nữa. Nói chung c cũng khó tả với cái quyết định này quá. Nửa ủng hộ nửa đau khổ.

   Reply
   1. Vivian Nguyên

    Cái đó thì có thể lựa biện pháp khác mà, truyện H đội lốt ngôn tình không thiếu và đâu có khó nhận ra? Tội gì phải kéo những tác giả được độc giả công nhận xuống thế ? 😦 Nhưng nói gì thì nói, họ làm cũng đúng, vì nhiều quyển nọi dung thật sự là em cũng mắc ói nuốt không được =.= Nhưng mà vì mấy cái nội dung đó lạ lẫm và khiến các bạn cảm thấy kích thích nên mới nhiều người đọc, haizz, khổ thây. Nói chứ nếu có mỗi thanh thủy văn thì giới ngôn tình chắc từ nay không còn đặc sắc như trước nữa 😦

   2. Nàng Xám Post author

    TQ nó hay lắm e ơi, dễ j nó chịu làm mất đi 1 nguồn thu lớn như vại, c nghĩ trc mắt nó làm z thoy, từ từ nó cũng “quên” hà, với lại mấy web lớn hẳn là nó cũng có cách của nó. Mà c nghĩ chắc nước mình là nước cuồng ngôn tình TQ nhất quá >”<

   3. Vivian Nguyên

    Cũng dễ hiểu mà chị, văn hóa khá là giống nhau, không chối bỏ được =)) Thôi, tới đâu hay tới đó, dù gì em thích đọc H như gia vị thôi, thỉnh thoảng mới lên cơn sắc nữ ^^ Em chỉ sợ nó cấm luôn hắc bang thì khốn, dù gì nó cũng là chủ đề hay và là nguồn khai thác sáng tạo của các tác giả =.=

   4. Nàng Xám Post author

    C thấy stt của GR có nhắc tới bạn của ss ý làm tác giả truyện hắc đạo bên Tấn Giang nói từ nay ko viết hắc bang nữa mà chỉ dám viết đô thị thôi á, hình như bạn ss ý là tác giả Quan Hệ Nguy Hiểm tên Khiếu Nhược Hỏa Diễm.
    Đến mức triệu tập tác giả lên làm việc là thấy tính nghiêm trọng rồi, ko đơn giản là cảnh cáo xóa tác phẩm. Haiz.

   5. Vivian Nguyên

    Hả, bạn ss Gr là Khiêu Dược Hỏa Diễm ư ( hâm mộ vậy! ) ….=.= Em cũng nghĩ lần này không đơn giản rồi. Quá buồn, thật sự nếu như cấm luôn hắc bang ( dù em không cuồng thể loại này ) thì cũng là mất mác lớn cho ngôn tình rồi 😦 Mong là lần này chỉ là thít chặt, bỏ bớt những nội dung quá nhạy cảm đi thôi như incest, giả phụ-tử luyến, ngược thân biến thái, …( như truyện của Ân Tầm ấy, em không phải fan nên nói thẳng truyện của tác giả nàng có rất nhiều cái em không chấp nhận dc về mặt cơ bản =.= )
    Thật sự cái tin này làm … đứng hình cả buổi tối, hic hic

   6. Nàng Xám Post author

    Coi chừng fan AT vào ném đá em nha :)) Từ hồi ss viết bài về AT xong, ss bị chửi banh lun :)) Trong khi ss ko hề xỉ vả xúc phạm j AT hết, bó tay lun á, phải del hơn chục cái cmt manh động. Nhức đầu!

   7. Vivian Nguyên

    Em bị ném đá không ít đâu chị, mỗi người một sở thích mà, việc gì mình phải ngại. Nói chung đã là dân ngôn tình thì nên tôn trọng nhau, cái kiểu vừa thấy người ta trái ý kiến mình đã bắt đầu sấn sổ vào thì lơ thôi chị ạ =))

    Hôm nay kiểm tra làm ko dc đã bùn quá xá mà về còn dính ngay cái tin này, ngày nó đẹp ta nói :))

   8. Vivian Nguyên

    ha ha =)) hèn chi thấy chị im ru, cái wp nó cứ ngăn chị em chúng mền quài vậy ta 😀

    mà đổi avatar xoành xoạch vậy =))

   9. Nàng Xám Post author

    Có 2 cái đổi qua đổi lại cho đỡ bùn, 2 tháng nay chị đi làm lúc 12h trưa, nắng cháy da khét thịt, đen như cục kít chóa rồi :(((((((((((((((((((((

   10. Vivian Nguyên

    mỗi lần chị tả là thấy thương ghê zậy đóa =))))))))))) mà đi làm giờ đó thì lo bịt bùng vào, chớ giờ đen thui ngồi than với em làm giề :v Chị chuyên bên make up mà không lo giữ du giữ thịt gì hết trơn zậy >”<

  1. Nàng Xám Post author

   Ta nghĩ là nó quét mấy website lớn, chứ mấy web nhỏ hoặc các web post truyện lậu thì hổng sao đâu, cứ từ từ mà theo dõi, hì hì, hôm qua ta lên Khởi Điểm thấy ko có việc gì cả, nên ta nghĩ Tấn Giang là web bị đánh mạnh nhất thoy.

   Reply
 5. junsucaheo

  Chắc bên TQ thấy ta dạo này tu nên cũng tu theo, chờ ta thích ăn thịt trở lại thì có khi nó lại phá bỏ lệnh cấm, không những cho rau thịt trở lại, có khi còn cả lạc, cả mỡ nữa, kiểu như ta đã trở lại lãi hãi gấp trăm lần ý, đến lúc ấy các nàng tha hồ mà chảy máu nha! 🙂

  Reply
 6. thongminh123

  nàng ơi Xuyên không cũng bị cấm sao? vô lý thế, người ta tưởng tượng thôi mắc mớ gì cấm người ta tưởng tượng chứ!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   ko phải cấm mà dạng như hạn chế đó nàng, đó là hồi trc thôi, do có mấy đứa tự tử chết để dc xk đó mà.
   Bg chủ yếu quét sắc, chính trị, và hắc bang.

   Reply
 7. Tĩnh Tịnh

  …… “….”……..”….”……. ta thích xuyên không, trọng sinh, điền văn, nhưng trong đó nhất định phải có H, nếu không có H vậy ngôn tình đem đi bỏ hết đi. ta hi vọng chỉ là một cơn mưa thôi, xong rồi mọi việc lại trở về như củ. hazzzzz…….zz.. đối với một người ăn uốn nghĩ ngủ đều ngôn tình như ta thì tin này đúng là… “đã kích”…. a.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta nghĩ làm ầm vậy thôi chớ H mà ít ít nghệ thuật chút vẫn có. Ta đọc quyển “Báu vật của đời” của Mạc Ngôn (nhà văn nổi tiếng và kỳ cựu của TQ) thì H vừa thô bỉ trần trụi và dùng trực tiếp C,L,Đ tùm lum hết, in cả ra sách, vấn đề ở đây là H có tính quyết định độ hay và tính cao trào nghệ thuật ko nữa. Quá rẻ tiền và như truyện sex thì cấm là đúng. Đây xem như là 1 lần nâng cấp tay nghề viết H cho các tác giả mạng 😀

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s