[Review] Gia, Khẩu Vị Quá Nặng Nha – Hắc Tâm Bình Quả

Warning: Nếu bạn là fan của quyển này, đừng đọc tiếp, vì câu chữ của Grey có phần ném đálên án nó. 🙂

***

Thư danh: Trùng sinh – Gia khẩu vị quá nặng

Tác giả: Hắc Tâm Bình Quả

Thể loại: Trùng sinh hiện đại, báo thù, âm u, biến thái, giết người, huyền nghi, kinh dị.

Link convert: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=102016

Đây là 1 quyển có lượt view và độ hot khá cao bên box convert nữ của Tangthuvien, vì thế mình cũng bị cuốn theo mà xem nó. Xem sơ qua thể loại thì hẳn là mọi người cũng biết sơ về nội dung truyện rồi.

Đây là 1 quyển truyện có nội dung hoàn toàn biến thái và theo Grey là trái với luân lý đạo đức cũng như là tính nhân văn. Nói như vậy có lẽ nhiều người sẽ nói Grey quá quan trọng hóa vấn đề cũng như là nhận xét mang tính định kiến và chủ quan, song, dù ai nói sao đi nữa Grey vẫn giữ nguyên quan điểm này.

Chuyện giết người, hại người như ngóe, trong truyện và phim kiếm hiệp Grey ko bao giờ quan trọng hóa nó lên vì tính hoàn cảnh của nó. Nhưng riêng bối cảnh hiện đại, Grey ít nhiều không thể chấp nhận được. Khi đọc hắc bang, xã hội đen… giết người toán loạn nó cũng là một yếu tố mặc định. Nhưng, ở quyển truyện này, tính dã man của nó thuộc dạng kinh dị, vô đạo đức và rất mang tính tuyên truyền cái xấu. Vô cùng dễ dàng ảnh hưởng lệch lạc đến tâm lý cũng như cách suy nghĩ của đa phần người đọc.

Truyện được mở đầu bằng cái chết bi thảm của nữ chính Mộc Như Lam, cô gái này bị người thân chán ghét, nữ thứ hãm hại, hôn phu bỏ rơi, mọi người đều không thích. Tất cả vì một tay bạch liên hoa Bạch Tố Tình thiết kế. Sau khi chết cô ấy trùng sinh trở lại giai đoạn trẻ sơ sinh. Từ đó nữ chính bắt đầu bước một quãng đường của thiên sứ: xinh đẹp, tài năng, thiện lương, thánh khiết và nung nấu kế hoạch trả thù… Đến năm 10 tuổi hay 9 tuổi gì đó, vì cứu hai đứa em trai sinh đôi mà bị bắt cóc (cứu vì cô ấy mặc định 2 đứa em trai là đồ chơi của mình, người khác ko dc động vào), vốn mang tâm lý trả thù cộng thêm sự kích thích của vụ bắt cóc cưỡng dâm (ko phải cưỡng dâm nữ chính mà là người bị bắt cóc chung) này mà nữ chính bắt đầu biến thành một tên tội phạm biến thái, giết người không ghê tay, đem nạn nhân chế tác thành “nhân ngẫu”, có nghĩa là con rối ý.

Những người tham gia và có liên quan đến vụ bắt cóc này dần dần bị nữ chính giết chết, chế tác thành người rối, xác ướp, hành hạ cho đến chết từ lúc nữ chính mới 12, 13 tuổi. Điều này thật vô lý vì nữ chính hoàn toàn hành động một mình, ko có tòng phạm cũng như còn quá nhỏ tuổi. Quá trình giết người của nữ chính cứ gọi là gió bay vèo vèo.

Mọi người trong học viện xem nữ chính Mộc Như Làm là thiên thần, ai gặp cũng yêu, làm cái gì cũng tốt, cô ấy giống như là thánh để cho người khác phải cúng bái vậy, hệ quả là hai đứa em trai sinh đôi yêu nữ chính. Cha mẹ xem nữ chính là vinh dự, bạn bè xem nữ chính là thiên thần… Cô ấy hoàn mỹ không tì vết, là thiên tài mà ai cũng phải công nhận. Ngay cả bồ câu còn nhận làm chủ là hiểu.

Vì sự hoàn mỹ này, cũng như việc những người dính líu tới vụ án bắt cóc năm xưa dần biến mất, mà Mộc Như Lam dẫn tới sự điều tra của Mặc Khiêm Nhân, 1 bác sỹ tâm lý tội phạm biến thái siêu giỏi, cố vấn của FBI, người tài của nước Mỹ, viện trưởng của nhà tù chứa những tội phạm biến thái kinh khủng nhất Mỹ quốc. Mặc Khiêm Nhân có tuổi thơ dữ dội, cha anh là 1 nhà khoa học, vì vô tình phát minh khoa học ra trước 1 tổ chức mafia mà bị một tên biến thái bắt cóc, xẻ thịt nấu ăn ngay trước mặt con trai mình. Có thể nói, đây chính là nguyên nhân dẫn dắt Mặc Khiêm Nhân bước vào con đường nghiên cứu biến thái, để tìm ra tổ chức năm xưa đã giết cha của anh. Mặc Khiêm Nhân biết Mộc Như Lam là biến thái, trong quá trình điều tra này Mặc Khiêm Nhân dần yêu Mộc Như Lam, tình yêu này vượt qua nỗi e ngại, tâm lý, cũng như là chức trách của một người chuyên săn bắt tội phạm biến thái. Mặc Khiêm Nhân hứng thú với những gì anh ta thấy có hứng thú, và sẵn sàng bỏ qua cái không ổn của bạn gái mình. Một kết luận chung cho anh xuyên suốt quyển truyện là: Cũng chính cũng tà => Đây là lý do để giải thích vì sao Mặc Khiêm Nhân yêu Mộc Như Lam, sẵn sàng bỏ qua chuyện cô ấy là 1 kẻ tâm thần biến thái thích đem người giết để chế tác thành con rối.

Mộc Như Lam giết người, đều là những người từng hại cô ấy, có ý xấu với cô ấy, hoặc biết được cô ấy là biến thái. Chỉ cần họ có chút xíu ý đồ với cô ấy hoặc người mà cô ấy quan tâm thì Mộc Như Lam liền xử đẹp, vd như 2 người cậu muốn giành gia sản, hãm hại ông ngoại của cô, liền bị Mộc Như Lam giết, băm xác quăng xuống biển. Xuyên suốt truyện là những màn giết người rất ghê tởm mang tính chất biến thái và kinh dị rất nhiều. Ngoài ra, còn có rất nhiều biến thái khác xuất hiện trong truyện, như nhân vật Ive thích ăn tử cung của phụ nữ – nhân vật này ban đầu muốn ăn Mộc Như Lam, về sau được Mộc Như Lam cứu, cuối cùng thành bạn bè. Ive ko hề quay đầu là bờ, hắn là 1 tên biến thái từ đầu tới cuối, tận cuối truyện lúc con trai của Mộc Như Lam muốn giới thiệu bạn gái cho Ive, cô gái đó cũng bị Ive ăn luôn. Và rất rất nhiều cảnh biến thái khác nữa.

Đây là một quyển truyện rất rất dài, dàn trải bên trong là giết người, biến thái, cảnh đời, phận người, tình yêu, tình thân, âm mưu và tranh đấu giữa các bang phái thế lực trên thế giới. Tất cả những thứ đó đều xoay quanh nhân vật Mộc Như Lam. Grey ko thể ngồi kể ra cho hết được.

Cái mà Grey cảm thấy phải lên án ở đây là gì? Chính là vì tác phẩm này ko mang tính nhân văn, giá trị tác phẩm này muốn nói lên tình yêu không hối không oán của Mặc Khiêm Nhân – 1 bác sĩnh tâm lý học tội phạm biến thái giành cho Mộc Như Lam – 1 tội phạm biến thái giết người không ghê tay. Nó nhấn mạnh 1 điều kiểu thế này: Tình yêu chính là khi biết người bạn yêu là một người ghê tởm đi nữa, bạn vẫn yêu người đó vô điều kiện. Grey không hiểu??? Tình yêu đúng là nó rất thiêng liêng, rất tốt đẹp, nhưng đâu phải 2 người yêu nhau thì mặc kệ đối phương muốn làm j thì làm đâu? Chỉ vì yêu, Mặc Khiêm Nhân dung túng Mộc Như Lam, giúp đỡ Mộc Như Lam chạy án, che chở Mộc Như Lam hết mình, ngay cả khi cô ấy không cải tà quy chính. Vâng! Đến tận khi lấy nhau, sống hạnh phúc, thành công và viên mãn, Mộc Như Lam vẫn là 1 kẻ biến thái, giết người chế con rối chứ ko hề rửa tay gác kiếm.

Tác phẩm này hành văn không tốt, mang tính YY và kiểu nữ chủ vạn người mê. Nó làm loạn hết luân lý và những chức nghiệp cao cả như bác sĩ, luật sư, cảnh sát… đều đi hỗ trợ một tên tội phạm!

Một bác sĩ tâm lý tội phạm biến thái, viện trưởng nguyên cái nhà tù biến thái, chuyên bắt biến thái, lại yêu và bảo vệ một tên biến thái để cho cô ta tiếp tục biến thái giết người tới cuối đời.

Một tên biến thái chuyên ăn tử cung phụ nữ được sống thoải mái không âu lo, tiếp tục ăn tử cung phụ nữ đến cuối đời, chỉ vì hắn là bạn với nữ chính biến thái.

Một luật sư trẻ tuổi, đánh đâu thắng đó không chiến đấu vì chính nghĩa, lại chiến đấu bảo vệ kẻ mà hắn biết là biến thái giết mấy chục mạng người.

Còn rất nhiều nhân vật nữa, bọn họ, cả đám đều vây quanh Mộc Như Lam chuyển, xem Mộc Như Lam là thiên thần, cho dù biết Mộc Như Lam là biến thái vẫn đem cô ấy độ một quầng sáng thánh khiết.

Cả quyển truyện này, lấy cách thức ác giả ác báo, ngươi hại ta ta sẽ hại ngươi càng thảm làm chủ đề để che giấu cho một tội phạm. Nâng tầm tội phạm lên một độ cao mới không gì vượt qua nỗi.

***

Để nói 1 cách công bằng, đây là một quyển truyện đọc được, có nội dung, có sáng tạo, có tính mới lạ và gây phấn khích cho người đọc. Song, NÓ KHÔNG ĐÁNG ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG và TUNG HÔ KHEN NGỢI.

Grey ko hiểu vì sao rất nhiều người đọc xong khen nức nở, tung hô tình yêu của hai nhân vật chính, tung hô tình bạn và tình thân trái luân thường như vậy.

Nếu như những hành động của Mộc Như Lam trong truyện được giới trẻ lấy đó làm gương, lấy đó làm cái cớ để thác loạn tâm lý thì cuộc sống này sẽ ra sao??? Các bạn đừng nói Grey làm quá, nói chuyện quá vĩ mô, không có đâu ạ. Nếu quyển truyện này nó chìm lỉm thì Grey ko nói làm gì, đằng này nó rất HOT, rất được các cô gái tung hê và yêu thích, đó mới là vấn đề!!!

Sau khi đọc xong, quyển truyện này chỉ để lại trong đầu Grey hai chữ: Ghê tởm!!!

Tác phẩm văn học, cho dù viết từ khía cạnh nào đi nữa, điều nó mang lại phải có tính nhân văn và làm cho con người ít nhiều rút ra nhiều điều, học được cái tốt, học được cách sống, học được cách làm người. Đằng này…

Grey không hiểu nỗi, nhận thức của grey có vấn đề hay là thế giới này dễ dãi đến mức điên cuồng rồi???

Grey nhớ lúc trước Grey đọc tiểu thuyết “Mùi hương” của Patrick Suskind, nhân vật chính Jean-Baptiste Grenouille cũng là 1 tên biến thái, hắn giết chết 25 trinh nữ để tinh chế ra mùi hương tối thượng nhất, hắn chết sạch sẽ trong thứ mùi hương ấy, hắn là hiện thân của tội ác, nhưng hắn cũng là nạn nhân của cuộc đời.

Còn nhân vật chính Mộc Như Lam trong quyển tiểu thuyết này, cô ta muốn nói lên điều gì với thế giới???

Xin lỗi vì đã so sánh “Mùi hương” , 1 tác phẩm tuyệt vời và vĩ đại với quyển tiểu thuyết mạng này. Đi quá xa rồi…

69 thoughts on “[Review] Gia, Khẩu Vị Quá Nặng Nha – Hắc Tâm Bình Quả

 1. bibi

  Chỉ đọc review thôi mà mình cũng cảm thấy ghê tởm. Truyện này mình tránh thật xa. Ngày từ đầu, cảnh yy của nữ chính, quá thánh, quá tài, là 1 thiên sứ…. là mình đã liệt kê vào danh sách đen. Chẳng những vậy nó lại biến thái vô độ như thế thì… thôi, em xin bái bai. Cám ơn bạn đã viết review này, nhờ nó mà mình biết đc nên tránh truyện này ra. Bởi vì có những loại truyện như thế này mà ngôn tình cứ bị lên án suốt, Trung Quốc cũng cấm những thể loại hắc bang mà, có khi tại nó cũng nên ấy chứ!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Haiz… Ta cũng nghĩ nhữg thể loại văn như quyển này cũng nên bị cấm đi, thấy mấy em gái khen ngợi và ủng hộ nữ 9 giết người rồi làm người rối mà ta hãi hùng quá.

   Reply
  2. Nguyễn Thư

   bạn trước khi đọc truyện này ko koi thể loại à , mình nghĩ nữ chính mặc dù biến thái nhưng bị người yêu phản bội, em trai đâm nhát sau lưng, ba mẹ ko thương còn bị cưỡng hiếp bị con nhỏ trong đó lừa khi chết còn bị người ta phỉ nhổ vậy hỏi pn thử có biến thái nổi ko, mún trọng sinh về giống mấy truyện kia chắc kiểu nữ chính bỏ qa hết tất cả chả ai chịu nổi đâu theo mình chả một ai mún biến thái đâu mà tại cái quá khứ nó quá tàn khốc pn ko nghĩ rõ dc à vả lại theo mình nhận xét truyện này thì rất là hay và logic nữ chính và nam chính đáng yêu và nữ chính là một người khá thiện lương chị nữ chính trong truyện này chỉ giết những người có tội ác và chị bảo vệ người già và trẻ nhỏ, mình rất thik truyện này theo mình nghĩ truyện chỉ có tính chất giải trí và logic giống truyện trinh thám vậy nếu pn nói kinh tởm thì hãy đọc thế loại trước r` kinh tởm nhá đừng chê bai khi chưa rõ câu truyện thế nào mà chê mình rất ghét những ng` như vậy mặc dù mình ko mún nói nhưng khá là khó chịu ►_◄

   Reply
 2. Lili

  Doc xong review nay thay so nhung tieu thuyet tren mang, co nhung tac Gia viet ma khong co tieu Chuan dao Duc, rat harmful to our readers. Thanks Grey for the review

  Reply
 3. ginylovecoffee

  Ta danh gia cao bai viet cua nang. Nhan thuc ca Grey khong co van de gi het, bai viet rat hay, co phan hoi nhe nhang qua. Truyen the nay dung la khong nen doc. Qua bien thai. Nhung ma nang cung gam duoc het ca quyen, gioi ghe co.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Haiz, hôm qua ta viết mà lòng ta cũng rối lắm, vì nếu đây là 1 quyển truyện dở thì ta đã ko theo hết truyện, nó phải có cái hấp dẫn hay ho ta mới có thể đọc hết chứ. Ta cứ nghĩ cuối cùng nv nữ chính sẽ bị trừng phạt, bị chế tài ko ít thì nhiều, hoặc cô ấy sẽ cải tà quy chính bla bla, ai ngờ đâu tác giả cho nv biến thái tới cùng. Điều đó làm ta khá thất vọng. Nếu như xem nhẹ đi giá trị đạo đức, đem quyển này thành 1 quyển tiểu thuyết nhảm giết thời gian thì nó rất khá. Tiếc là giá trị đạo đức của ta ko thể khiến ta chấp nhận dc quyển truyện này hơn nữa. Thêm phần nữ là ta già rồi, ko còn mộng mơ hay suy nghĩ kiểu ăn miếng trả miếng nữa nên thấy quyển này rất tuyên truyền cái xấu.
   Nhiều lúc ta nghĩ, lỡ như tg lai con cháu ta mà đọc và cảm thấy nv trong truyện đúng và bị ảnh hưởng thì chắc ta chết mất. Kiểu như những đứa trẻ tự tử để được xuyên không bên Trung Quốc ý…

   Reply
 4. Nguyên Vy

  Công nhận truyện này đọc rất phấn khích nhưng để mang tính giải trí thôi. Bạn em có người đang định edit truyện này và cũng định ghi warning là truyện chỉ mang tính giải trí, chứ ko nên học tập theo.

  Tư tưởng chị có gì mà kỳ lạ đâu 🙂 … Truyện này ko thể chối cãi là khiến người ta đọc phấn khích nhưng tung hô nhân vật quá như vậy em cũng không thích. Dừng lại ở mức giải trí dc rồi, dù sao truyện này nó cũng đi ngược luân thường đạo lý. Mọi người cứ tung hô như vậy bảo sao ngôn tình không bị hiểu lầm vs chê té tát 😦

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chị tự thấy kỳ lạ vì số đông áp đảo số lẻ… Ai cũng thấy hay có mình c thấy khác. Chị ko ủng hộ truyện này đc edit và phổ biến rộng rãi. Cá nhân c thấy truyện này cũng ko có tính giải trí gì hết, nên bị loại bỏ.

   Reply
   1. tddn

    Hồi đó mình có thấy truyện này bên TTV cũng hot lắm, nhưng mà vì nó là truyện hiện đại nên không có bấm vô xem, thậm chí là văn án cũng k xem. Mà qua review này của Grey thì đúng là mình cũng không hiểu sao truyện lại được ủng hộ bên TTV. Truyện cổ vũ bạo lực và quá xa rời thực tế xã hội dù viết trong bối cảnh hiện đại. Cũng không hiểu tác giả cho nhân vật của mình YY siêu tưởng như vậy có ý nghĩa gì. Mà TTV không kiểm duyệt nội dung truyện đăng lên à?

   2. Nàng Xám Post author

    Truyện này hình như là bạn mod đăng, với lại nó dán mác nữ cường hay sao đó nên chẳng thấy ai nói năng j, có ng vô chê thì bị hội đồng lun :v

 5. Hạ Tiếu Liên

  ngày xưa ta cũng đọc truyện này, lúc đấy là đọc bản convert. Nhưng được vài trang thì bỏ luôn vì thấy nữ chính hoàn hảo quá, không giống người thường và thủ đoạn giết người cũng không giống bình thường luôn

  Reply
 6. mèo điên

  Sao ta đọc cứ thấy cốt truyện hao hao giống sự im lặng của bầy cừu nàng nhỉ?
  Mà vô lý là nữ chính bị giết bởi những người xung quanh khi trọng sinh về trả thù thì cũng đc, đăng này s lại bệnh vậy nàng nhỉ ?

  Reply
 7. akuryou

  chài ai k ngờ là khẩu vị của truyện này thật sự lại nặng như vầy @@
  hồi trước thấy có nhiều bạn bảo nó hay, cũng có kể sơ qua là nữ chính trọng sinh về báo thù mấy người đã hại mình ở lần trước, cũng nghĩ chắc nó chỉ đơn giản là báo thù như những bộ trọng sinh khác thôi, cùng lắm là mấy người kia thê thảm, k làm đc gì nữ chính, rồi nữ chính hạnh phúc bla bla bla. Vậy mà còn đẩy lên mức độ bị giết luôn sao @@ Thôi thì tạm chấp nhận đi, ai bảo có ác tâm làm gì, cứ coi như là quả báo của họ vậy, (chỉ là quả này hơi đắng rồi ==’). Nhưng mà tình tiết tên bạn biến thái của nữ chính ăn tử cung (chả hiểu có nguyên do sâu xa gì k, mình thì cảm giác là k ==’) mà không bị trừng phạt, thậm chí ăn luôn cả tử cung người bạn gái được giới thiệu cho thì đúng là… vâng, chắc bạn này đồng cảm với hannibal dữ lắm 凸(¬‿¬) (Mình chắc cũng phải xin lỗi vì đã so sánh Hannibal với cái truyện mạng như vầy rồi ( つ﹏╰))
  Thật sự suýt tí nữa thì đọc bộ này, vì nhiều ng khen hay quá, mà k ngờ là nó lại vặn vẹo như vậy, như bạn Xám review thì tình tiết của nó có vẻ hay, cơ mà cứ nghĩ đến mấy nhân vật biến thái tâm lý xiêu vẹo trong truyện là t thấy nhụt chí, tởm chả muốn động vào nữa, cảm giác rớ vào là xoắn não ngay :”))) Với cả thêm một chuyện nữa, theo như review thì có vẻ bạn nữ chính kiểu “người gặp người thích hoa gặp hoa nở”, dù bạn có quái thai thế nào đi chăng nữa, vãi, yy quá đà rồi, next thôi.

  Ps: thanks bài review của bạn, hú hồn, tránh được một truyện trào máu não ==’

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ive ăn tử cung phụ nữ vì hắn bị ám ảnh chuyện mẹ hắn có bầu mà khó sanh => chết.
   Có 1 đoạn truyện nữ chính và Ive tới nhà của tên trùm Mafia làm khách (tổ chức này là tổ chức đã sai tên biến thái năm xưa giết và ăn thịt cha nam chính). Lúc đó Ive mang theo mấy khúc xương sườn người đem tới làm quà đãi =)) Con bé mà mê thằng trùm mafia tưởng sườn heo bò j đó, nó ăn đắm đuối luôn =)) Chỉ có Ive và nữ 9 biết đó là thịt người. Ụ ẹ. Con bé đó nó chả có tội ác tày trời j hết!!!

   Reply
  2. akuryou

   cái việc khó sanh rồi chết đâu phải hiếm, theo như bạn kể nam chính còn nhìn thấy ng thân bị ăn thịt ngay trước mắt mà còn chả trở nên biến thái như vậy, chỉ có thể là tâm lý vặn vẹo từ trong trứng rồi, gặp một cú hích nhẹ thì đâm đầu xuống hố luôn thôi, cái lý do đó không thuyết phục lắm với mình ==’ vậy nên khá là khó chấp nhận nhân vật này hơn so với lý do của nữ chính.

   cảm giác bạn tác giả này như kiểu tín đồ của hannibal ấy nhỉ (dù chả biết bạn ấy đã từng đọc truyện đó chưa), mấy tình tiết trả thù gây sốc như này thì bảo sao mấy bạn độc giả không cảm thấy hả hê cho được, nhưng mà t nghĩ thôi đã thấy hơi lợm cổ ==’ cứ có cảm giác như kiểu đang tiếp xúc với thế giới của mấy em teen ảo tưởng sức mạnh ấy, lại còn cố tỏ ra nguy hiểm ==’ lấy đề tài shock để chứng tỏ bản thân, nhưng mà k biết tiết chế nên đâm ra quá lố… chỉ là cảm giác chủ quan của bản thân thôi, cơ mà, thôi next, đi uống cốc nước cho đỡ lợm cổ,
   @ + @~ ựa~

   Reply
   1. Nàng Xám Post author

    Có nhiều nv biến thái trong truyện lắm, có 1 tên boss vì muốn ng yêu ở bên mình mãi mãi nên giết rồi ăn luôn, để đc 2 hợp làm 1 :v :v :v

  3. akuryou

   mà đem sườn đi làm quà lúc đến nhà người ta chơi, nghe có vẻ sáng tạo quá nhỉ :”)))

   Reply
 8. mèomỡ

  Đã drop khi đọc được khoảng 4-5 chương
  Văn án khá thú vị, có mùi của Kira trong Death Note nhưng rất tiếc ăn theo nửa mùa. Muốn xen cả trinh thám, kinh dị, ngôn tình… nhưng vì tay nghề non kém mà nó ra thành 1 mớ hổ lốn :v
  Cảm ơn nàng Xám đã viết bài review này, sang bên TTV phản ánh chỉ có nước bị dìm cho tới bến =v=

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hồi đó đọc xong cũng định vô đó bình luận mấy câu, mà thấy 1 bạn vô cmt bị chủ thớt chửi xối xả nên thôi lượn ra =))

   Reply
   1. huyenpluss

    Mình cũng sợ mấy bạn fan cuồng rồi.
    Mình thấy suy nghĩ chuyện lên giường bên Tây là tiến bộ. Mình cũng đọc truyện, đa số chuyện mình thích, tâm đắc toàn lên giường trước hôn nhân (truyện hiện đại, huyền huyễn, giang hồ).

    Mình đăng bài cảm nhận, rằng mấy bạn thích “sạch”, lại vừa chấp nhận (mong) nam nữ chính xx trước hôn nhân. Như vậy khá mâu thuẫn.

    Do mình viết không rõ ràng + các bạn tự suy diễn, rồi, tập thể nhào nhào vô…

    Một lần ớn đến cả đời. Mấy bạn hiểu nhầm mình giải thích lại cũng bằng huề… vẫn không hiểu ý ng nêu vấn đề, nhưng vẫn rất tích cực vào ném đá.

    Mấy vị thánh nhân dạy không nên tranh cãi đúng thiệt. Tranh cãi cũng không đi được đến đâu. Số đông luôn là đúng.
    Mấy nhà bác học cho ta bài học có ý kiến hay sáng tạo thì im im làm ra thành quả thôi. Đến lúc đó không ai chê cười được nữa.

   2. Nàng Xám Post author

    Bên đó toàn hùa mod hoặc hùa converter nàng ơi. Kiểu bênh bất chấp, về vụ sạch thì kiểu mặc định là hai nvc phải dành lần đầu và tất cả lần sau cho nhau mới gọi là sạch thành ra có ý kiến khác sẽ ném đá tất. Nàng thích thì cứ đưa ý kiến, xong rồi lượn, đâu cần phải tranh cãi lại làm j cho phiền lòng ^-^

 9. nguoi qua duong giap

  Chi mang tinh giai tri k nen qua dat nang van de. Moi nguoi ai cung binh thuong se co nang luc nhan biet dung sai. Duoc nhieu nguoi ung ho la vi no hay, nhung cung chi duoc mot luc roi lai quen. k thich cung dung noi nang nhu vay.

  Reply
 10. trang

  ta thik coi truyen nao ma co bien thai 1 chut nhu oc sen co tinh yeu, truyen do rat hay ta cug rat thik.Con bo nay nhin van an la da di ra, ta ghet tryen nao ma nu chinh wa hoan my,thay co ve gia dou sao ay.Coi xong review cua nang thi ta liet vao danh sach den luon, nghe ma noi da ga, tac gia nay ta nghi tam ly co ve benh hoan

  Reply
 11. Nguyen Khanh

  mình thấy truyện này bên LQD, lúc đầu chưa hiểu cái “biến thái” ấy ở đâu nhưng rồi lúc mình thấy chỗ chế con rối từ người thì thấy ơn ớn ah. đọc thêm vài chương thì…mình ko thích thánh nữ hoàn hảo. đằng sau bộ mặt thiên sứ là thứ còn ghê tởm hơn ác quỷ. đọc review của bạn xong, mình quyết định drop luôn!
  aiz…dạo này tìm một truyện bình thường để đọc sao khó quá à!
  thanks bạn vì bài review!

  Reply
 12. davidduongluck

  tks chị, lúc đầu thấy trên DĐLQĐ văn án khá thú vị, em cũng ham hố nhào zô, thực ra e tưởng là nữ chính biến thái kiểu hài hài thích troll cơ, ai dè… e đọc đến chương 7 r mà bạn ấy chưa edit xong, e cứ tưởng nữ chính là người thông minh tính kế, e thì thích mấy kiểu đó… Cơ mà giết người luôn là quá giới hạn rồi. Giết người đã vô nhân đạo rồi mà còn hành hạ nữa thì… nữ chính cho dù bị bóp méo nhân cách cỡ nào e cũng không nghĩ đến mức mà trở thành kẻ sát nhân hàng loạt, thật đán sợ. E vào review của c mới biết á, hichic, tks chị nhiều nhé

  Reply
 13. shmily

  Truyện mang tính giải trí.hay.kết thúc là biến thaí cũng có người làm lại tin vào tình thân tình yêu chứ đâu tới mức như you nói.biến thái k tự dưng mà sinh ra và k tự dưng mất đi.t thấy k nên đánh giá bằng những từ ngữ như vậy

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Uh tùy mỗi người mỗi ý. Đv mình thì thế nên nói thế thôi. Đv bạn thì khác nên bạn thấy khác. Ko miễn cưỡng nhau được.

   Reply
 14. Yunameo

  lúc đầu ta cũng thấy hay ho nhưng thấy nữ c là kiểu cuồng sát nhân thế này vẫn là lần đầu, nói chung là không thích, trong truyện tất cả đều là một lũ KHÔNG – BÌNH – THƯỜNG. Đúng thế, không phải kiểu tiểu bạch, mary sue cũng không tởm như vậy, kiểu mấy cái mangam nhật bản cực đoan ấy!⑈ˆ~ˆ!

  Reply
 15. Yunameo

  nam c thì không phải đề, mấy nam c thất bại thế này ta cũng gặp mấy lần r, chỉ là hơi ấn tượng nặng với nữ c, cho dù là nữ c ác độc nhất mà ta từng đọc trong thứ nữ hữu độc cũng cho người đọc ấn tượng rất tốt chứ không phải đi ngược lại với giá trị nhân sinh quan như bà này, nữ c cực phẩm, dàn diễn viên phụ cũng cực phẩm nốt

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nữ chính này thuộc loại biến thái theo yc tác giả mà, so sánh với nữ ác trong Thứ nữ hữu độc hổng có đúng lắm đâu nàng :)))) Ít ra ng ta giết người nhưng ko có bị biến thái nga.

   Reply
 16. zendaylu

  hoàn toàn đồng ý cách nhìn nhận của Xám, mình không đọc được vài chương đã phải dừng vì khó chịu. Đính chính thêm bộ Thứ nữ hữu độc, mình cũng không thích nổi chị nữ chính, chị ấy cũng thuộc loại biến thái thích trả thù, nợ 1 trả 10, tâm lý cũng đen tối như gì. PS: lâu thật lâu không đụng tới máy để comt cho truyện của xám, cám ơn vì xám vẫn gửi pass qua mail cho mình ha! ^^

  Reply
 17. Thi Tran

  Trước khi đọc review của bạn mình đọc truyện này được 50 chương, cứ nghĩ nữ chính chỉ dùng lại ở chỗ giết những người kiếp trước hại mình để trả thù thì được rồi, hóa ra là cho phép một kẻ tội nghiệp trọng sinh là gieo thêm một mầm họa to lớn như bom nguyên tử vào xã hội loài người. Nghe bạn nói trc những tình tiết mà ko chấp nhận nổi… trước kia có xem một bô phim “DEATH NOTE” nam chính cũng là 1 kẻ giết người ko gớm tay, dù là chỉ giết tội phạm nhưng dần dần giết thêm những người muốn lôi anh ra ngoài ánh sáng, kết cục là cái chết của nam chính, dù có chút đau lòng nhưng nó nên như thế. Mình đọc truyện cứ tâm niệm bộ này cũng sẽ như thế …hóa ra là ko phải. Nếu trên đời thật sự tồn tại 1 tên sát nhân có bàn tay vàng được người người giúp đỡ vậy thiết nghĩ mình có nên tự sát trước khi bị để mắt đến hay không. Có vẻ sẽ không theo nổi nữa.
  P/S: Bộ Mùi Hương ta chưa đọc, nhờ nàng nhắc sẽ kiếm đọc thử trước kia có nghe kể rồi. :v

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Bộ Mùi Hương là kinh điển rồi, nàng đọc đi, truyện đó ám ảnh ta mãi.

   Còn về Death Note thì ta thích Kami chứ ko thích L cho lắm, bản tính ta khá giống Kami, ta khá tiêu cực và bi quan trước cuộc sống nên ta rất đồng cảm với nhân vật Kami.

   Riêng đám biến thái dc tung hê trong quyển này ta xin kiú xa ba thước. :((

   Reply
 18. Liz tú bà

  Mình vừa mới đọc truyện này bên diễn đàn LQĐ và tìm hiểu thêm nên vô tình đọc đc [Review] của ss.Thật sự là hơi ” biến thái ” r. Lúc đầu m nghĩ chắc hẳn nó phải kích thích lắm nhưng đọc vài chương thì lại thấy…OOA nữ quyền theo kiểu truyện “chợ” Việt Nam- em đẹp, em xinh nhất, em là NO1 . Ôi hơi bị phản cảm rồi. vẫn tiếp tục đọc và rơi xuống hố này quyết định ngừng hẳn luôn. Tr. đề cao thái quá nữ chính, và hình như là quá bị kích bở những thủ đoạn giết người man rợ này. Có thể xã hội k đủ công bằng nhưng k đến mức phải xuất hiện 1 kẻ biến thái đến mức YY như bạn nữ chính. Nói tóm lại mình cảm thấy tác giả viết tr. có lẽ đang khủng hoảng bởi cuộc sống hay đang ép mình phải làm – tạo nên 1 nhân vật như cấu man rợ này. Mình rất thích đọc truyện của Lôi Mễ, trong đó cũng có những tên biến thái giết người. cũng có kẻ trừng trị kẻ ác theo kiểu khủng bố nhưng lại rất loi cuốn. Phải nói đó mới là kích thích, hưng phấn chân chính. SR vì văn ns của mình k được mượt lắm, nhưng cũng đang bức xúc, cảm ơn ss đã có 1 page dành riêng để ns về tr. này. tks

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Lôi Mễ lạ nha, về thể loại trinh thám biến thái thì ss mới đọc của Đinh Mặc, Cửu Nguyệt Hi và Đào Đào Nhất Luân. Để search về Lôi Mễ xem thử, thanks em >_^

   Reply
 19. nguyetnguyet52

  có ng giới thiệu cho truyện này, đọc review nhà nàng xong ta bái bai lun truyện này! thật là biến thái đếnn độ ko thể chấp nhận dc, thông thường 1 quyển sách sẽ mang 1 ý nghĩa nào đó, nhưng đọc review của bạn mình ko thấy truyện này đề cao cái gì cả ngoài sự biến thái ghê tởm =.=
  tình yêu không thể thay đổi dc gì mà còn kéo nhau củng biến thái, không biết mấy đứa nhỏ đọc bộ này xong sẽ bị ảnh hưởng tâm lí thế nào…. cảm ơn bạn vì review rất hay!

  Reply
 20. thuyduong

  E thấy truyện rất hay mà sao m.n lại chê. Truyện rất sáng tạo, hấp dẫn. Nó chỉ là 1 tác phẩm vh thoi mà, chỉ những đứa pị điên mới học zà làm theo thoi, dù sao dei nữa nóa zẫn là 1 câu chuyện zề t/y hay ><

  Reply
 21. Thuydemons

  Cá nhân mình thấy truyện này là viễn tưởng mà. Giải trí thôi. Tình tiết nó mới nên thấy khá thú vị. Mình vừa đọc hết truyện. Thấy làm gì đến mức đáng cấm như bạn nói :))

  Reply
 22. Vân Nguyệt Thanh

  Hôm nọ thấy quyển này trên diễn đàn Lê quý đôn, đọc dc chưa hẳn 1 chương thì cảm thấy thế nào ấy không đọc nữa mặc dù chuong đầu cũng chả có gì, rồi nghe editor cảnh báo trước nên cũng ớn, giờ đọc review của nàng thì thôi cho truyện pass lun là vừa

  Reply
   1. Vân Nguyệt Thanh

    Nhờ rv của Xám mà mình né dc 1 quả bom. Giải trí cũng có loại lành mạnh có loại ko, thế này thì hút cần sa cũng chỉ là giải trí thôi~~

 23. nickylovebim

  Mình vừa search thử các truyện trùng sinh trên tangthuvien, thấy truyện này có lượt xem cao nhất nên nhảy vào, sau đó lại gu gồ theo tên truyện, thấy bên lequydon có người edit, bạn editor cũng cảnh báo nhưng mình không nghĩ là truyện nó lại kinh dị, lệch lạc đến mức này. Theo mình báo thù là tâm lý chung của con người khi bị người khác hãm hại, nhưng biến thái như nữ chính thì không thể chấp nhận nổi.
  Đáng lẽ một truyện có nội dung lệch lạc, không mang lại bất kỳ một giá trị tốt nào, thậm chí còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu thì không nên post công khai, rộng rãi, nhất là trên một diễn đàn lớn. Thực sự không hiểu nổi tại sao một truyện như thế này lại hot và được nhiều người ủng hộ đến vậy. Nếu ngoài đời mà có một nhân vật như nữ chính chẳng phải đáng sợ lắm sao.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình cũng tự hỏi điều đó. Và bọn họ trả lời: chỉ là hư cấu và giải trí. Thời nay giải trí phải như thế mới thỏa mãn… hỏi sao con ng vô cảm với nhau.

   Reply
 24. hitsuji-no-namida

  Ngoài lề nha nàng, cái truyện Mùi hương nàng đọc rồi à. Hâm mộ nàng ghê. Ta mới xem phim thôi, xem cũng lâu lâu lâu lắm luôn mà nó còn ám ảnh đến tận giờ nè, Sự biến thái trong Mùi hương chỉ 1 người và chỉ 1 lý do. Mà truyện trên đó … tổng hợp nhiều quá. Hèn chi mà mấy đứa em họ ta ngồi coi mấy đoạn phim kinh dị Nhật bản có cảnh chém giết mà tụi nó ngồi cười sằn sặt. Ta chịu, ta coi không nổi, không thép được như vậy.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta nhát lắm, nhìu ng nói đọc truyện sẽ bị tưởng tượng sợ hơn cả coi phim, vì phim ng ta hiện thực hóa hết rồi, nhìu lúc cái đó lại ko sợ bằng cái mà m tưởng tượng ra. Nhưng ta lại ngược lại á, vì t tưởng tượng nhẹ lắm, phim lại nặng hơn cái t tưởng ko à =)) Cho nên coi phim càng sợ hơn. Chị gái của t cũng thần kinh thép lắm, bả coi phim kinh dị máu me be bét tởm ói lên dc mà bả đơ như cây cơ, t hỏi thì bả nói: “Toàn đồ giả ko có j đâu mà sợ” :v :v :v

   Reply
   1. hitsuji-no-namida

    Ớ, sao nói y chang nhỏ cùng phòng làm việc của ta vậy, trong phòng làm việc của ta trước có bà chị khoái coi phim ma, kinh dị, bả toàn coi buổi trưa, mở âm thanh ta nghe là sợ hết rồi, 2 tháng trước mới có thêm em gái, em này cũng trùm phim kinh dị >”<. Cũng nói câu toàn đồ giả thì mắc gì phải sợ. Ta chỉ coi phim Hàm cá mập mà ta cũng sợ rồi. Mình không đủ trình mà.

 25. Lan Hương Hoàng

  đọc chương đầu đã muốn nôn ọe. nữ cường tốt, trả thù cũng phấn khích, thỏa mãn tâm lý của người đọc.
  nhưng mà có cần phải tới mức đó không?
  tung hô tình yêu của nam nữ chính, cái gì thâm tình quá, cái gì lãng mạn quá…. trời ơi, mai mốt bị một thằng biến thái như nữ chính yêu, cho mấy người biết thế nào là thâm tình, lãng mạn nhá.

  Reply
 26. ~Endy Kail~

  Mình thì thấy bộ này như teenfic phiên bản tâm lý vặn vẹo ấy, từ tên đã không hi vọng mấy rồi cơ mà nghe bảo nữ chính biến thái nên mình nhảy hố=)) Như chủ nhà và các bạn cmt bàn luận thì bộ này cái gì cũng không tới nơi (về tâm lý, kinh dị, về phần ngôn mình mới đọc đến v61 thấy còn khá dễ thương=)))
  Có mấy đoạn như vầy […Vì Romeo và Juliet cùng nhau tự tử nên mối tình của họ mới làm cho người đời xúc động, nhưng liệu có ai đã thử tự hỏi: nếu Romeo và Juliet không tự tử mà vẫn tiếp tục sống bên nhau thì sao?…] khá chí lý nhưng hơi ít, nếu tác giả phát triển theo cái hướng triết lý vầy có lẽ sẽ đỡ hơn:-? , nhưng có lẽ như bạn nào bên trên nói, tác giả muốn phát tiết bất mãn xã hội qua bộ này chăng?
  Nói chung với thành phần có chút phản xã hội như mình thì bộ này cũng được (nếu bỏ qua mấy cục sạn mẻ cả răng=)))), nhưng chỉ nên share kín với những người hiểu mình đọc gì, phân rõ được thực và ảo, coi nó như một kiểu giải trí có hơi biến thái nhưng chưa ảnh hưởng người khác thôi chứ để mà tung hô rồi khen hay ho này nọ nhưng các vị kia thiệt làm mình muốn kiếm cái mo che mặt cho từng người quá OTL Tém tém lại hội biến thái ơi T__T

  Reply
  1. Nguyễn Thư

   mình thấy truyện này cũng khá giống với thể loại kinh dị và trinh thám đọc rất logic mặc dù hơi biến thái và bạo lực nhưng phải công nhận rất là hay ko thấy chán chẳng qua đọc những truyện này tìm cách giải trí thôi ko giống như các pn nói ko đồng ý edit theo mình nghĩ là vậy

   Reply
   1. ~Endy Kail~

    Xin lỗi vì đã đưa ra ý kiến trái chiều làm bạn phật lòng nhé. Nhưng đời mà bạn, đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió đâu :3

    P.s: bạn không rep mình cũng chả nhớ đã từng đọc bộ này đâu, lần sau khó chịu muốn phản biện, tranh luận thì chọn cmt trái chiều có thời gian dưới 1 tuần, bạn nhé :3

    P.s 2: mong bạn đừng ghét dấu câu nha, bạn ghét là nhiều người buồn lắm đó. Như mình nè, hông thấy dấu câu làm mình đọc liền một hơi luôn, mất sức lắm ấy :p

 27. Đậu

  Đã đọc được kha khá quyển này rồi mới phát hiện ra cái review này của Grey. Ò v Ó
  Ngay khi mình bắt đầu truyện này mình đã nghĩ ngay đây sẽ là một truyện gây tranh cãi rồi. Phải công nhận rằng chủ đề mới, ý tưởng sáng tạo mà đọc mình cũng thấy khá ổn, mặc dù quá nhiều đoạn vô lý, nữ-nam chính và tất cả các nhận vật đều hoặc yy quá mức hoặc rất là extreme, chẳng có ai là bình thường cả. Ấy vậy mà chả hiểu sao mình vẫn có thể tha thứ những điều mình rất ghét đó và tiếp tục đọc non nửa quyển (đến đoạn đang edit).
  Lỗi của tác giả là đã chọn một chủ đề quá khó để thể hiện. Đối với những người chỉ cần siêu nhân và tình yêu thì truyện như vậy đã là đủ. Mới lạ + siêu nhân nên truyện mới trở nên hot như vậy. Tại sao nó lại đc đánh giá là hot, vì rất nhiều người đọc truyện là thiếu nữ trẻ, non và xanh, còn những thiếu nữ già như mình thường chỉ đọc mà không lên tiếng, cũng chả bao giờ đánh giá hay tham gia comment ném gạch chọi nhau với những ý kiến quá khích cả. Truyện hoàn toàn có thể gây ra những suy nghĩ lệch lạc, nghe thì có vẻ rất ảo tưởng thái quá nhưng thực sự thì là vậy. Mình và rất nhiều reader khác đã đủ tuổi để tự suy xét rồi, thần kinh đã tương đối vững nên đọc truyện vẫn có thể phân biệt rất rạch ròi nhưng những em gái cấp 2, chỉ mới hơn 10 tuổi một chút thì sao? E rằng cách suy nghĩ, cách nhìn nhận về truyện sẽ khác hoàn toàn những người gần trưởng thành hoặc đã trưởng thành. Mình có một cô bạn cùng lớp hồi cấp 2, chỉ học chung một năm nhưng đọc ngôn tình rác quá sớm nên nghe đồn rất hoang tưởng.
  Nói chung truyện có nhiều điểm trừ, đáng chê nhưng mà được cái plot truyện cứ twist liên tục, dồn dập liên tiếp gây tò mò làm người đọc khó dừng. Mình thì vẫn chưa dừng đâu nhưng đọc xong cái review này bỗng nhiên tụt hết cả cảm xúc nên chắc sẽ dừng thôi.
  Về kết truyện, mình chưa đọc hết nhưng cũng đoán rằng tác giả sẽ không để mộc như lam hết biến thái vì biểu hiện của cô chưa bao giờ tỏ ra là đang tiến triển cả nhưng ít nhất mình cũng mong rằng tác giả sẽ để cô rửa tay gác kiếm, mọi chuyện sẽ mãi chìm vào bí mật. Hóa ra tác giả có bàn tay “diệu kỳ” hơn mình tưởng. @@ Nếu bộ truyện cứ chồng chất những điều phi lý như vậy thì mình thật sự cũng không còn hứng thú để đọc thêm nữa.
  Nhân tiện nói thêm, về việc giết người như ngóe thì mình không có cảm tưởng gì, tội phạm và thế giới tội phạm là vậy. Một kẻ thích giết người mà lại không giết người là chuyện không thể. Bản thân mình vẫn hay đọc truyện trinh thám, xem phim tội phạm giết người. Chủ đề tác giả đã chọn là giết người, trinh thám, kinh dị, biến thái.. thì tất nhiên các vụ giết người cứ phải liên tiếp xảy ra. Vấn đề là tác giả không xây dựng nổi tâm lý nhân vật để mọi chuyện trở nên hợp logic và tình tiết cứ phát triển theo xu hướng tác giả muốn thế nào thì xoay thế ấy, nó hơi bị ảo diệu quá.
  Thôi nói chung là ai tự nhận mình tâm lý thép thì cứ đọc, được khoảng 1/3 quyển thì đọc cái review của Grey là sẽ tụt cảm xúc không muốn đọc nữa. Vậy là vừa thỏa mãn được trí tò mò (nếu có) mà lại vừa có thể rút ra khỏi truyện, drop một cách dễ dàng.
  Nhận tiện, chào chị Grey không biết còn nhớ em không, cảm tưởng đã rất lâu chị không đăng bài mới.

  Reply
 28. krmz3t

  đã xem xác ướp nước hoa và khóc rất nhiều, tuy về thiên tài mùi hương biến thái, nhưng khai thác rất sâu nội tâm để ng xem, ng đọc hiểu rõ phải trái, nguyên nhân, làm ng ta cảm nhận đc nhân quả. cảm ơn review này của b rất nhiều, đúng là nó ko bằng 1 góc của “Mùi hương” hay những phim như hannibal

  Reply
 29. Camille

  Lúc đọc văn án với lướt comments bên TTV mình đã hơi nghi truyện này rồi. Thấy nhiều người khen quá mình định nhảy nhưng vẫn còn thắc mắc nó có tam quan bất chính không. May là tìm được review của bạn. Đọc review thôi đã thấy không thể chấp nhận nổi. Thật lòng mình không thể hiểu sao trong TTV nhiều người tung hô nó đến vậy.
  Mong bạn tiếp tục review nhiều truyện để cứu rỗi các tín đồ ngôn tình khỏi bị lầm đường lạc lối =))) Reviews của bạn thường rất hợp ý mình.

  Reply
 30. nguyenhainhung

  Kể cả như thế nhưng bạn có cần phải chửi cái kiểu “rác rưởi” như thế ko??🙃🙃
  Mk k bt bạn cs đọc khuyến cáo là chỉ mang tính chất giải trí k nên tin tưởng là thật ở phần văn án của tg k ??

  Reply
 31. nguyenhainhung

  Bạn cũng thật buồn cười đó. Truyện thì ai thích người đó sẽ thấy hay. Có gì lạ đâu. Mình thích thì mình bị cuốn hút, đọc không dứt được, lúc đọc chẳng suy nghĩ gì đến vấn đề đạo đức hay gì. Chỉ bị tính cách nhân vật và tình tiết hấp dẫn, thế là đọc. Người nào thấy hay chắc cũng giống như mình. Còn người thấy không hay thì giống bạn. Nước giếng không phạm nước sông.

  Mình không cổ vũ việc hành xử giống nữ chính hay gì, nên nhớ đây là tiểu thuyết. Mà tiểu thuyết thì có nhiều loại. Không phải tự nhiên mà nhiều người khen hay đâu bạn. Bạn không thích nhưng người khác thích. Mà người ta thích có lý do của người khác

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ủa bạn ơi. Thì như bạn nói bạn thích thì bạn khen mình ko thích thì mình chê. Nước giếng ko phạm nước sông nên mình đâu có zô nhà edit hay nơi nào đăng truyện này để chê đâu bạn? Mình viết trong blog mình mà? Bạn vô đây bạn chửi mình “rác rưởi” rồi “buồn cười” các thứ mới là lạ nha. Review này mình viết cũng lâu rồi, quyển này cũng ko còn đọng lại gì trong mình nên mình cũng ko nhớ mấy vào nội dung chi tiết để tiếp chuyện với bạn. Này là comment thứ hai liên tiếp bày tỏ bức xúc của bạn nên mình mới rep cho bạn khỏi comment nữa vì blog này duyệt comment. Nếu bạn yêu quý quyển này nhiều thì bạn viết 1 review khen ngợi nó và giúp nó tiếp cận với người đọc hơn nữa là được rồi. Chứ vô blog mình phản biện chửi mình thì lạ kỳ quá ạ.

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s