Timeline đọc truyện *(─‿‿─)

divider1

~ Tháng 12 ~

20/12/14: Bữa h đọc nhiều quá mà ko có thời gian viết linh tinh vào đây, bg cũng ko nhớ đọc cái gì với cái gì, nói chug là toàn truyện kinh dị với tận thế. Có lẽ nào mình sụp đời tới z sao trời!!!

9/12/14: Sức khỏe kém, sợ hãi và mệt mỏi quá. Tổ ở trong mền đọc truyện về zombie, chơi game zombie, tối ngủ mơ thấy zombie, có nhiêu truyện tận thế và zombie hot đã down hết về máy rồi, mới đọc hoàn nhiu đây:

– Mạnh nhất chiến đội

– Hi vọng thụ

– Độc sủng (đang drop)

– Cơm phiếu (đang đọc)

Ờ, cái truyện “Độc nhất vô nhị giữ lấy” của Đinh Mặc ấy, thua xa “Nếu ốc sên có tình yêu” nhiều, đọc ko nổi, phải drop ở 2/3 truyện. K phải cứ Đinh Mặc là hay đâu.

divider1

~ Tháng 11 ~

26/11/14: “Tận thế trùng sinh tuyệt đối độc sủng” => Nghe tên và review hoành tráng lắm, đọc thử xem sao :’>

25/11/14: Sau khi đọc xong “Duyên tới chính là ngươi”, hết truyện đọc, lên ttv ngồi rà cả tiếng vẫn ko ưng dc quyển nào để mà down vìa, why??

24/11/14:

Đang đọc: “Duyên tới chính là ngươi”, thấy cũng được, mà hơi tội nam chính, cảm giác nữ chính ko xứng với nam chính tẹo nào.

22/11/14:

Lâu rồi mới đọc 1 quyển tiểu thuyết chán như “Nhà có kiều thê dưỡng thành”.

Bức xúc quá lôi “Ách thê” ra đọc lại giải buồn.

“Thịnh sủng” đang tới khúc gây cấn, ngày nào tác giả cũng càng 2 chương mà đọc ko xi nhê, huhhuhu.

“Tiên Linh Đồ Phổ” viết tiếp rầu mà 2 ngày mới có 1 chap, có bữa 3, 4 ngày mới có, hựn hựn hựn!!!

20/11/14: Đang đọc “Nhà có kiều thê dưỡng thành”. Phản xuyên, tàm tạm. Có ai chơi G.O “Tiếu Ngạo Giang Hồ” hông?? >.<

11/11/14: Đang đọc “Trọng sinh tiểu vợ chồng”. Hành văn ổn mà ghét kiểu viết văn giấu giấu giếm giếm này quá!

10/11/14: Đọc chương cuối của quyển thượng “Tiên Linh Đồ Phổ” mà tràn đầy cảm xúc… Tái kiến ~~~ Vân đại làm ơn viết tiếp quyển hạ ahhh

09/11/14: “Thịnh sủng” của Hàn Võ Ký rất hay, hóng chương mới quá >.<

04/11/14: VNS đã ra đi, rầu qué, blogtruyen chết luôn. May mà còn cái trang truyentranh8 để đọc manga. Kể ra thì mình thích cái trình bày ở trang này nhất, nhưng đọc ở VNS xem comment thích hơn. Tự nhiên sợ sợ cái blog này sẽ die nên chắc h cặm cụi copy text về máy quá, mình làm truyện kbg save lại hết sad

Đang chơi “Tiếu Ngạo Giang Hồ” nên dạo này chỉ game game game và game n124

divider1

~ Tháng 10 ~

21/10/14: Tự dưng cuồng manga, ko có hứng đọc truyện chữ nữa… 16/10/14: Hehe, bữa giờ toàn đọc manga chứ ko có đọc ngôn tình nên cũng ko có cập nhật cái gì, sẵn đây cập nhật chút manga vừa đọc xong cho chị em tham khảo. Rảnh sẽ viết 1 bài riêng chi tiết hơn.

– Kare Kano: 1 manga hay đầy cảm xúc với những nhân vật thông minh, thành ra ko xảy ra các tình huống cẩu huyết thường thấy. Mở đầu manga là những tình huống hài hước và cực kỳ lôi cuốn. Giữa manga là những cung bậc cảm xúc của tình yêu, phần cuối là cao trào cuộc đời, xúc động và viên mãn. Chỉ tiếc là càng về sau tác giả vẽ nữ chính càng xấu, cho dù vẽ cho nv trưởng thành lên thì cũng đâu có cần xấu z đâu T__T. Cực lực đề cử.

– 7 seeds: Bộ này hay vô đối, đọc 1 hồi là khóc 1 chập. Nếu mà biết nó hay như vậy thì mình ko đọc rồi, vì nó chưa hoàn ahhhhhhhhhhhhhh. Phải nói là quyển truyện này quá hoành tráng, nhưng nhân vật Hana làm mình vừa thích vừa ghét. Càng lúc càng thấy cô ấy chẳng xứng với Arashi chút nào. Hừ! Nếu nói thích ai nhất thì chẳng thích ai, ghét ai nhất thì cũng chẳng ghét ai luôn. Bộ “Basara” đồng tác giả thì mình nhớ mình đọc hồi cấp 2 rồi, và mình cũng ko hứng thú mấy với bộ đó.

– Orange Marmalade: Manhwa này siêu hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy, lần đầu đọc truyện hàn mà thấy thích vậy đó. Cái j mà “Cô dâu thủy thần”, “Crazy girl ShinBia” mình đều chả ưa nổi, đọc ko vô.

– Kyou, Koi wo Hajimemasu: Đọc cũng ok lắm, gái nào tâm hồn mơ mộng lãng mạng thì chắc hợp, shoujo chảy nước luôn á. Nếu nói theo ngôn ngữ ngôn tình thì thằng bé nam chính chỉ sạch sau khi xác định ty với nữ chính thoy :))

– Strobe edge: Ai cũng khen hay hết nhưng mình ghét con bé nữ chính và thằng nhóc nam chính bà cố luôn => Dẹp!

– Boku kara Kimi ga Kienai: Manga này vẽ con trai đẹp, vẽ con gái thì vẫn là motif mắt to đùng ngây thơ. Đọc cũng được, ko thích khúc cuối cho lắm.

– Angel Sanctuary: Đọc được 30 mấy chương thì bỏ cuộc. Đọc nhức đầu chết được.

– Kimi Ni Todoke: Há há, đang đọc bộ này, hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy cực kỳ, vừa lấy được nước mắt của mình, vừa cho mình tiếng cười, vừa cho mình nhiều cảm xúc khác nữa, một bộ manga quá tuyệt vời, nữ chính Sawako chắc là nữ chính dễ thương và đáng yêu nhất trong các shoujo manga mà mình đọc sau này. Cực lực đề cử.

12/10/14:

– Mình đang vật lộn với các bộ manga cũ, hôm qua thức nguyên đêm xem “Kanata Kara”. Chời ơi, ta nói nó hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy vô đối. Đọc xong ngứa ngáy tay chân mò “Fushigi Yuugi” ra coi lại (mặc dù ko thích nvc cho lắm), may mà nhờ mò mới biết tác giả viết tiếp một phần khác về Genbu, hic, mình đã khóc vì phần này ah, lâu rồi mới đọc manga mà sầu vậy :((. Thề ko bg xem tác phẩm nào nữa của Watase Yu TT__TT. Nghe giang hồ đồn bộ Crazy Girl Shin Bia tưởng hay lắm, ai dè tính tình coan nhỏ nv chính làm mình đọc cảm thấy máu chó vl luôn. Dẹp!!!

– Thôi giờ moi Inu Yasha ra coi lại đây, coi trăm lần ko chán, và vẫn ghét Kikyo như thuở nào =))))))))). Kể cũng mắc cười, truyện của Rumiko Takahashi mình xem dc 2 bộ, 1/2 Ranma thì ghét Ranma và Akane, thích mỗi Shampoo <3, InuYasha thì ghét Kikyo và Inu luôn, thích mỗi Kagome :v :v :v. Mà InuYasha là bộ manga no1 trong lòng mình, chả hiểu sao =))

01PostDivider

11/10/14:

– Đọc xong “Thân ái Freud”, truyện hay lắm, ai mê trinh thám huyền nghi (hoặc truyện Đinh Mặc) thì nhào vô nha, tuy nhiên, khúc cuối tác giả sửa tùm lum mà converter ko update nên đọc hơi nhức đầu, chịu khó đọc phiên ngoại thì sẽ hiểu. Rảnh rỗi sẽ viết 1 review chi tiết cho quyển này. Cái tên Freud chả liên quan j tới truyện, ban đầu thấy tên cứ tưởng đồng nhân phương tây nên đã bỏ qua, may sao ko bỏ 😛

– Đang đọc “Trẫm đang làm tổng tài”, hoàng đế cổ đại xuyên ngược tới kiếp sau của mình ở hiện đại và có vợ là hoàng hậu kiếp trước :v :v :v. Ráng đọc tiếp xem sao, vì hiện tại lết dc gần 100 pages mà hết hứng thú rầu. Truyện ngắn, có gần 300pages thâu.

– Đọc Vampire Knight xong thấy ngớ hết cả ngẩn!!!

– Kyou, Koi Wo Hajimemasu thì cứ gọi là… ko hợp tuổi mình =)) Sến, xạo, tiểu bạch muốn chết đi được, tình tiết vô lý và trẻ con kinh lên. Nếu mừ lúc cấp 2 đọc được bộ này thì bảo đảm chết mê, giờ đỡ rồi =)) Mà truyện có thấy “smut” chỗ nào đâu mà gắn tag “smut”, làm mừng hụt =)))))

01PostDivider 10/10/14:

– “Thân ái Freud” hay quá, 2k pages mà mới lết dc hơn 1,5k dù đọc xuyên 2 đêm rồi.

– “Tiên Linh Đồ Phổ” đêm qua tác giả càng 3 chương mà đọc ko bõ bèn gì, hự hự, mà trông ngóng chương mới nên ko thể nuôi cho phì được, oa oa, ta phải làm xaooooo

01PostDivider 9/10/14: Xuyên đêm đọc “Thân ái Freud” >_< Chời ơi truyện siêuuuu hayyyyyy 01PostDivider

08/10/14:  Mấy quyển đang đọc gần đây, có hay có dở, có mặn có nhạt, đang thèm truyện hiện đại mà ko kiếm dc quyển nào hay, lên cơn cường thủ hào đoạt ahhhhhhhhhhhhhh

Kiều Nữ: Hóng chương mới hằng ngày, haizzz, 1 ngày tg ra có 1 chương, đọc ko đã thèm ah, mặc dù cứ tới cảnh thằng cha bệnh thần kinh của nữ chính là mình lại chịu ko nổi chả 😦 Mà mình cũng ko thích nữ chính nữa, chả hiểu sao lại hóng quyển này đọc trong khi hổng ưa nv nào hết!

Tiên Linh Đồ Phổ: Cuối cùng cũng vô khúc hấp dẫn sau chục chương chăn đệm, hi vọng Vân đại ko lạn vĩ, mà càng lúc càng có chiều hướng lê thê làm mình đọc cũng oải quá, hi vọng duy trì song càng cho em nó có cái để đọc ah :((

Cửu Trọng Tử: Drop gần 3 tháng mới mở ra đọc lại, cảm xúc chẳng còn bao nhiêu, lay lắt nuốt mà nuốt ko nổi. Có lẽ mình ko hợp gu quyển này chăng? Nếu ko thì từ mấy tháng trước đã đọc xong rồi…

Thịnh Sủng: Tự hỏi ko biết vì sao lại convert quyển này nữa, mình vốn ko có cảm tình lắm với truyện của Hàn Võ Ký. Vì sao lại convert vại? Vì sao convert xong lại ko thèm đọc vại? Ko lẽ bỏ hố kệ mợ nó??? Aiz!!!

A Cửu: Quyển này lết gần xong, drop bữa giờ vì quá ngán, ngọt ngán đó, chả biết phải quánh giá quyển này sao nữa, ngán chết vì ngọt, lần đầu tiên đọc sủng mà ngấy như quyển này. Chưa thấy nam chính nào như nam chính này luôn, haiz, nhắc lại mà vẫn cảm thấy da gà da vịt nổi từa lưa, buồn nôn vì ngọt, chết vì ngọt ahhhhhhhhhhh

Kiều Nương Y Kinh: Hay cực, đọc ko dứt ra dc, nhưng mình lại đang drop… Bởi vì đọc hơi hại não, do hành văn cổ qá, kiểu như đag đọc truyện của Lâm Gia Thành vậy… Có mùi văn chiến quốc kinh khủng. Mà mình thì chúa ghét mấy kiểu hành văn hơi hướm này… Chậc! Thôi để rảnh chết rồi lại đọc vậy, lâu lâu mới có quyển hay thế mà…

95 thoughts on “Timeline đọc truyện *(─‿‿─)

 1. ginylovecoffee

  Nàng review Kiều Nương Y kinh 1 tý xem thế nào. Ta đang phân vân xem có nên nhảy hay ko. Ta thích truyện Lâm Gia Thành lắm nên giống như vậy thì có thể hợp gu ta. Cẩm Tú Đỉnh dễ thương mà, nàng thử đi. Ta muốn nghe ý kiến nàng sau khi đọc.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Quyển này chưa hoàn nha. Nữ chính là 1 thiên tài (cái j cũng biết) xuyên không nhưng bị mất trí nhớ, thành ra cô ấy biết tất tần tật nhưng chẳng hiểu vì sao mình lại biết. Đặc biệt là y học.
   Tính tình cô cùng đặc biệt, “giọt nước ân dũng tuyền báo”. Chỉ cần tốt với cô ấy (dù là chuyện nhỏ xíu, hoặc vô tình tốt) thì cô ấy cũng trả ơn gấp tỉ lần. <== đây là điều mình thấy ko thích khi đọc truyện, vì thấy chuyện nhỏ xíu mà nữ chính "xé to" trả ân thấy hơi vô lý và m thì người tính toán nên thấy z hơi khác quan điểm.
   Nữ chính là ng rất nham hiểm và ác nếu bị cô ấy trả thù thì chỉ có nước teo.
   Nam chính có số phận hơi hẻo, tuy phú quý nhưng hoàn cảnh cũng tội.
   Cách hành văn kiểu mang mùi thần bí, cổ, chầm chậm, có khi lại nhanh. Nếu mà bạn đọc qua Lâm Gia Thành là hiểu cái ý mình nói về văn phong, nó ko phải sặc mùi cổ như truyện LGT, nhưng nó cũng na ná như thế 1 chút.
   Về cốt truyện và tình tiết rất hay, nói chung là truyện hay 😀
   Nội dung nàng tự đọc nha, spoil thì hết hay :))

   Reply
 2. Tom★my

  Đề cử ! BẠn đề cử Ad mỗi lần đọc đc bộ nào thấy hay dở cũng post hết lên cho chị em cùng tham khảo (─‿‿─)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Sủng Phi m đọc xong rồi P ah. Đúng là nhẹ nhàng và sủng lắm, nhưng tác giả viết thụ động quá đọc ko dc thoải mái lắm nên m cũng hổng có bị quyển này kích thích. Nam chính bảo vệ nữ chính kiểu bất chấp tất cả vì hắn thật sự là “bất chấp tất cả” còn nữ chính thì núp dưới cánh hắn là xong, nói chung là nàng vì nhát nên sống khỏe… Haiz. M cũng ko hiểu sao nam chính yêu nữ chính, lúc đầu đọc hôm đầu đêm của 2 ng mà nữ 9 bị lăn qua lộn lại dã man ý, m cứ nghĩ là kiếp trc nữ 9 là chân ái hay có liên quan j với na9, ai dè k có liên quan j hết, vậy tại sao na9 lại đối xử với nữ 9 đặc biệt và săn sóc (tặng thuốc) như vậy? Nếu giải thích là vì nữ9 k rời k khí thì nó cũg là tận mãi sau này mà???

   Ps: quyển còn lại (thế tử phi) mình chưa có tg đọc, quyển “đế hậu” thì thấy mới có 30 mấy chương nên đang nuôi 😀

   Reply
   1. tddn

    Ai, theo tg giải thích, nữ chính là biến số trong cuộc đời trọng sinh của nam chính, nên lúc đầu nam chính mới để ý. Cho đến lúc nữ chính mang thai rồi vẫn chưa yêu đâu.
    Còn tại sao mới để ý thôi mà đầu đêm đã vậy thì chắc phải ngầm hiểu là nam chính không được sống thật với mình (chuyện đó ấy mà) từ lâu rồi, mấy cô kia đã từng gặp/trải qua đời trước rồi nên nam chính ghét, chuyện đó k được tùy ý.
    Với lại sau này tg cũng hé mở ra thế lực và khả năng của nam chính, do đó với 1 biến số trong cuộc đời của mình thì chắc nam chính đã phải nghiên cứu và tìm hiểu trước khi viên phòng rồi. Lúc đó nam chính xác định nữ chính là người thích hợp với mình nhất trong số những nữ nhân ở ĐC

 3. tddn

  Truyện này giới thiệu Grey vì nó nhẹ nhàng, sủng, đọc không nhức đầu, không phản cảm vì YY, motif hơi lạ (nam chính trọng sinh). Tg có một thời gian phải chuẩn bị thi cuộc thi gì đó ở cơ quan nên mình đoán là tg kết thúc truyện hơi nhanh hơn dự tính ban đầu. Hình như có phiên ngoại với gì đó nhưng mà nó nằm trong bản phồn thể (in sách ?).
  Nhân vật Hoàng Tông Bảo mình đoán là lúc đầu tg định viết kha khá và thành cặp với Thược Dược, nhưng mà có lẽ do vụ chuẩn bị thi cử nên nhân vật này k được khai thác nữa

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nv Hoàng Tông Bảo dc xây dựng như nv xuyên không ý. Mình chẳng có ấn tượng mấy với Thược Dược, nếu cáp cô này với Hoàng Tông Bảo m thấy ko xứng với HTB chút nào ==!

   Reply
   1. tddn

    Tại vì lúc mà nữ chính khuyên TD quên Tào Thụy đi, còn nói là sau này sẽ tìm Trạng Nguyên lang cho TD thì mình đoán là tg định ghép TD với HTB thôi.

   2. Nàng Xám Post author

    Hông biết phải mình ác cảm với Thược Dược ko chứ nghĩ sao để trạng nguyên cưới cung nữ là TD? Cho dù là đại nữ quan bên cạnh hoàng hậu đi nữa thì việc ban nữ quan làm chính thê cho trạng nguyên sao m thấy vô lý và bất công cho trạng nguyên quá. Tất nhiên là nếu tg xây đắp thành lưỡng tình tương duyệt thì hổng ý kiến :)) Cũng may tg ko làm như thế :v

  1. Nàng Xám Post author

   M chưa đọc HLM 😀 mấy bộ cổ như vậy m đọc ko nổi. Chưa kể cái hóa trang của phim HLM làm m đọc tưởng tượng ra nv thấy kinh lắm :<

   Reply
   1. tddn

    Ai, giống HLM là ý nói dàn nhân vật nhiều, nữ chính có nhiều chị em, họ hàng … đều là mỹ nữ, mỗi người một số phận… giống “Thập nhị kim thoa” trong HLM.

 4. tddn

  Mấy cái comments của mình nó đi đâu rồi, k thấy xuất hiện?
  Có một bộ có lẽ hợp gu Grey, nhưng mà mình chưa đọc, kiểu giống “Trang chủ đừng nóng vội”, có giang hồ, các cấp bậc võ công, tu luyện, linh đan … Định đợi nó nhiều nhiều rồi đọc, dạo này đào hố nhiều quá

  http://www.123yq.com/read/27/27722/

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hehe cmt để chế độ duyệt nên mình chưa xem (chưa duyệt) thì cmt sẽ ẩn chứ ko hiện lên nha. Bây giờ m mới có thể vào blog đọc cmt T_T.
   Dạo này m sợ hố quá b ơi, đang theo gần 10 cái hố, choáng váng quá :((

   Reply
 5. junsucaheo

  20/10, chúc nàng luôn vui vẻ, trẻ khỏe, ngày càng thành công và xinh đẹp 🙂
  Lâu ko vô, thấy nàng có vẻ trẻ hóa nhỉ, giờ lại chuyển sang đọc manga cơ đấy!
  Ta dạo này đang chẳng có hứng thú với cái gì cả ^^

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hic, tự nhiên ta ngán ngôn tình quá nên đổi qua đọc manga xả hơi nàng ah.

   Cảm ơn lời chúc của nàng nha, ta cũng ko biết là mới qua 20/10 luôn, hic, đ.v ta ngày lễ nó chẳng có ý nghĩa j hết. Dạo này ta chỉ muốn chết… :((((((((((((

   Qua lễ rồi nhưng vẫn chúc nàng mau có hứng thú j đó cho đời thêm zui nhé 😀

   Reply
 6. Winter

  cái 7 seeds em đọc một nửa rồi bỏ, thật sự thì cũng k ham mê cái truyện ấy lắm
  nếu chị muốn đổi gió sang manga,em cực lực đề cử skip beat, vô cùng hay luôn 😀

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   C lại ko đọc nổi bộ Skip Beat ==!
   7 Seeds chị thích thông điệp của nó thôi, chứ tuyến nhân vật thì chẳng thích ai, nếu ko muốn nói là ghét quá nửa =))

   Reply
   1. Winter

    tiếc quá =(( cá nhân em cho rằng truyện đấy rất hay hì hì ^^ thanks chị đã đề cử truyện, em cũng đang đọc kanata Kara rất thích nét vẽ của họa sĩ này 😀

   2. Nàng Xám Post author

    C k thích nét vẽ của Skip Beat với lại c ko thích truyện về showbiz cho lắm, Katana Kara đúng gu của c luôn :(( Mà truyện ngắn quá đọc ko đã thèm j hết, c cày bừa muốn banh bên vns rồi, hết truyện đọc :((

 7. tddn

  Mấy bộ mà mình giới thiệu Grey đều kết hết rồi, không nghĩ là nó ngắn như vậy.
  Bộ “Cung trang” thì vừa thấy giới thiệu trên TTV.
  Bộ “Phương hoa lục” (phần đầu có cảm giác gì đó của HLM) thì kết thúc nhanh quá, mạch truyện có thể phát triển thêm.
  Bộ “Đế hậu” còn ngắn hơn nữa, nhưng mà cũng tạm ổn. Nữ chính không thích lắm nhưng ấn tượng nam phụ Phùng Tử Nguyên.
  Đang theo bộ “Thịnh Sủng” của HVK, và bộ này, trước cưới sau yêu, sủng, hi vọng nó không quá ngắn

  http://www.123yq.com/read/28/28862

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   TS mình đang cv bên ttv, tg viết đều và nhanh nên theo cũng ko buồn. Phải nói là quyển này đang là fav của m ý. Đọc thấy hay và muốn đọc tiếp, giống hồi Nguyên Phối Bảo Điển cũng vậy, nhưng NPBD đến giữa truyện nam chính đổ đốn quá nên quyển đó bị chửi te tua, mình cũng drop. Hy vọng TS k đi theo lối mòn đó. Truyện HVK đó h đọc dc mỗi Trùng sinh ko gian thủ tục là thấy hay nhất.

   Nàng có đọc Kiều Nữ ko? Ta cũng đang cv dở quyển đó, mà đọc bị mất hứng quá.

   Reply
   1. tddn

    Kiều Nữ hay Kiều Nương? Mình chưa có rờ đến nó, thấy bảo hố sâu nên ngại nhảy, mắc kẹt mấy hố rồi 😀

   2. Nàng Xám Post author

    Kiều Nương là Kiều Nương Y Kinh hả nàng? Nếu là KNYK thì truyện đó m cũng đọc, cả 2 bộ Kiều Nữ và Kiều Nương đều hố và hay, nhưng KNương hay hơn KNữ chút, đọc KNữ tới đoạn gần đây lằng nhằng và lặp lại quá mức nên đọc hơi chán.

   3. tddn

    Kiều Nương đúng là KNYK, Kiều Nữ Grey nói mới biết, chưa đọc.
    Thịnh Sủng mấy chương gần đây hấp dẫn, mong chờ ghê

   4. Nàng Xám Post author

    TS làm m tò mò quá, chẳng biết rồi sẽ ra sao nữa, hi vọng ko có cẩu huyết kiểu máu của Tư Nhan có thể cứu đọa dân vân vân, bắt con nhỏ đi chết giống lối mòn mấy quyển khác. Đọc mấy tác phẩm khác của HVK thấy đâu có ngọt dữ z đâu, mà quyển này tác giả miêu tả 2vc ngọt kinh dị mỹ.

    KNYK hành văn làm m đọc hơi bực, truyện thật sự hay nhưng cá nhân m sao ko có hứng đọc quyển đấy tiếp nữa, drop từ lúc mấy anh kết nghĩa của nữ chính chuẩn bị đi quánh giặc, xong h vọt tới chương kết hôn đọc luôn rầu.

    Kiều Nữ lằng nhằng lắm nên thôi nàng nhàm chán thì hẵng đọc, truyện này của Dạ Huệ Mỹ, tác giả Thê cư nhất phẩm ý.

   5. tddn

    TS chắc k có cẩu huyết đâu, chỉ sủng và ngọt thôi. Đây là cuốn đầu tiên mình đọc của HVK, nên cũng k biết phong cách của tg này. Chương mới nhất hé lộ về đời trước của TTN và cả TTH. Té ra 2 ng này cũng có liên quan ở hiện đại
    Kiều Nữ khi nào hoàn mình sẽ xem xét, mình k thích mấy quyển lằng nhằng lắm.

   6. Nàng Xám Post author

    Kiều Nữ nó lằng nhằng mqh của cha với con gái, đọc mắc mệt lắm, có bao nhiêu đó thôi mà tg cứ nói hoài.
    TS đọc ko đã ghiền j hết, muốn tg thêm càngggggg

   7. tddn

    TS chương 283 cho CHH thấy hết tội ác của TTH, chờ xem TTH sẽ bị Chiêu Vương và CHH trả thù thế nào, chưa kể Hoàng thái hậu nữa.
    K biết CHH có thấy được cảnh năm mình 15t gặp TTN 5t không nhỉ.
    CHH giống như bị máu của BU xóa mất đoạn trí nhớ đó

   8. Nàng Xám Post author

    Nhưng sao mà m ko ghét TTH nỗi, chỉ thấy cô ta quá đáng buồn, 1 đời xuyên không, rồi còn dc 1 đời trùng sinh, vậy mà sống vô cùng thất bại. Nếu nói nv nào để lại nhiều cảm xúc nhất cho m thì chính là TTH. Từ lúc mẹ con TTH bị Hoàng thái hậu cho uống thuốc xong là ta ko muốn đọc tiếp những cảnh của TTH nữa, muốn cô ta out luôn cho rồi. Đến gần đây cảnh TTH bỏ chạy vào thông đạo đẩy TTN qua 1 bên thì thấy cô này có vấn đề về y đức cũng như nhân cách từ cái kiếp hiện đại cô ta sống rồi. Tính ra người dc sống tận 3 kiếp, mà sống ko ra cái gì cả chỉ vì 1 người đàn ông!

   9. tddn

    Mình thấy tính cách nổi bật nhất của TTH chắc là ích kỷ quá. Từ ích kỷ mới nảy ra nhiều hành động khác: không lấy được CV thì hủy CV, không cam lòng khi thấy người khác hạnh phúc nên tìm mọi cách để phá hủy hạnh phúc đó của người khác … Nói chung chỉ biết chính mình nên sẵn sàng làm mọi việc để đạt mục đích. Với lại bản chất cũng xấu nữa, nên kiếp trước Trịnh quốc công giúp Thái Hậu nên kiếp này giết cả dòng họ của TQC để báo thù

   10. Nàng Xám Post author

    Ko biết sau này Ngô Thiền Quyên có vào vai phản diện ko, chứ tính tới lúc này thì NTQ gần như là nv thảm nhất rồi. Tội đời mẹ, đời con gánh hết.

   11. tddn

    Mình lại thấy mẹ của nữ chính TTD mới là thảm nhất tính đến lúc này ấy chứ (chết trẻ, bị hành hạ dã man trước khi chết, chết rồi còn k toàn thây…) còn NTQ vẫn còn thân phận “trọng đồng”, “đích nữ của Ngô gia”, tuy là bị uống thuốc độc nhưng mà nếu chưa lấy chồng thì chưa phát bệnh, nếu cả đời k lấy chồng thì cũng đâu sao nhỉ?

   12. Nàng Xám Post author

    Ban đầu ta cũng thấy TTD thảm, nhưng nghĩ đến kiếp trước làm hoàng hậu, kiếp này lại dưới sự chỉ dẫn của TTD mà đóng vai văn hào, ta nghĩ chắc nàng ý cũng có chút lòng hư vinh. Hem biết phải do 3S làm khó ko mà ta muốn Chiêu Vương độc thân, chứ cưới con chị của nam phụ làm ta bực mình quá.

   13. tddn

    Mình cũng khá thất vọng khi CV lấy cô chị của nam phụ, nhất là bà này về sau càng ngày càng tệ.
    TTD kiếp trước cũng bị hủy dung mà, chắc cũng phải trải qua mấy tai nạn, may mà không chết thôi.
    Còn vụ mê hư vinh thì theo như tg viết, hình như là bị TTH gài bẫy, đại khái nếu mà TTD không làm vậy thì bà TTH sẽ bị gì đó. Chứ theo tính cách đời trước của TTD thì bà này thuộc loại “nội liễm”

   14. Nàng Xám Post author

    Bạn nói m mới nhớ kiếp trước TTD cũng bị TTH hại, quên mất chi tiết đó. Nhớ có lần CV nói về sau như thế nào thì con gái của hắn với Vương Thanh Mi đều là trưởng công chúa. Ko biết sau này hắn lên làm vua rồi sẽ xử thế nào với TTN, nghe thầy bói nói 2 nvc sau này quý ko thể ngôn, mình YY nghĩ CV sẽ cho TTN làm thái nữ luôn, mai mốt lên làm nữ hoàng luôn =))))))))

   15. tddn

    Đọc mấy chương rồi thấy tội con nhím A Tài ghê, sau này chắc CHH đối xử tốt hơn với nó. Không biết nó có sống lâu tiếp không? Thấy nó giống như dùng hết sức để hủy tử lưu ly rồi.

   16. tddn

    Đúng như mình đoán, máu của BU xóa đoạn trí nhớ đó của CHH, giờ CHH nhớ lại hết rồi, lại đưa cây trâm ra thì TTN lại khẳng định được lúc trước là CHH cứu mình . Hai người cứu qua cứu lại 🙂

   17. tddn

    TTH chưa phải boss mà cần huy động tới 3 đạo quân để giết.
    Không hiểu cái thánh vật tử lưu ly của đọa dân làm sao có thể nhận lầm TTH làm chủ nhân được nhỉ

   18. Nàng Xám Post author

    Ai kêu TTH kéo thù hận quá mà :))
    Mà toàn thù đền mạng ko mới ớn chứ.
    Chắc vì TTH chạy qua đường hầm trước nên tử lưu ly nhận chủ trước chăng?

   19. tddn

    Nếu chỉ có vậy thì thánh vật này ngu thật.
    Ngoài TS, mình còn hóng bộ này, có giới thiệu Grey rồi, ngọt, sủng nhưng không ngán, rất thú vị. Tiếc là tg viết có 1c/ngày. Không biết sao mình vẫn chưa ngán cung đấu. Có điều bộ này ít cung đấu, ngôn tình chủ yếu.
    http://www.123yq.com/read/28/28862

   20. Nàng Xám Post author

    Cảm ơn b, để down về đọc thử. Dạo này m bấn truyện mạt thế, đang gặm mấy bộ về đề tài đó 😀

   21. tddn

    Mình nhớ đã đọc vài truyện hoàng thương có giá lắm nha, cái gì mà thủ phủ của quốc gia …

  2. tddn

   Thật là bó tay với ông chồng của TTH, tg phong cho ổng làm “kinh thành đệ nhất mỹ nam” thời của ổng thật là phí. Tính ra cha của nam chính còn không đến mức ngu như ổng, dù cũng nghe lời TTH răm rắp

   Reply
   1. Nàng Xám Post author

    1 phần vì ông nội nam9 quá chuẩn khi ngăn k cho ổng cưới TTH mà, với lại m thấy Ngô gia tuy là tứ đại gia tộc nhưng họ vẫn là thương nhân, mà địa vị của thương nhân thời xưa được đề cao như Ngô gia cũng quá là lạ. Lúc trước đọc “Dược điệu thục nữ” có nói, địa vị của thái y cũng ko khác gì người hầu của hoàng tộc, làm đại phu cũng chả khác gì làm người ở của dân chúng. Ta thấy cũng đúng quá.

   2. tddn

    Mình thấy làm giang hồ thần y còn có giá, chứ làm ngự y thì mất đầu lúc nào k hay. Truyện này là truyện hiếm hoi thấy ngự y còn có thể xếp vào gia tộc hàng đầu của một quốc gia

   3. Nàng Xám Post author

    Y thì cũng k nói đi, lạ cái là thương nhân kà, thường cao nhất chỉ lết tới hoàng thương thôi, truyện này lên tới vị trí thứ 3.
    Mà Tư Nhan bg mới cập kê, 14t ặc ặc với nam 9 rồi, ta thấy hơi *ba chấm*

   4. tddn

    Thật ra thì TTN 15 tuổi thiếu 2-3 tháng là động phòng thôi thì cũng coi như 9 bỏ làm 10. Mới đầu CHH cũng định chờ TTN cập kê xong mà

   5. Nàng Xám Post author

    Uh, nói chung truyện ở thời cổ đại thì chịu thôi, mà Chu Hoài Hiên đúng là cực phẩm. Trạch đấu có nhiu hắn ôm hết rồi ==!!!

   6. tddn

    Tg viết không hợp lý chút nào về việc mẹ nc bị ngược đãi, không thể nào chủ tử lại quỳ nghe nô tài hạch hỏi như vậy. Nếu có chuyện này CHH bao lâu nay chẳng lẽ k biết? Nếu biết còn để chuyện này tái diễn?

   7. Nàng Xám Post author

    M thấy CHH lạnh lùng với mẹ hắn quá, hắn yêu Tư Nhan và sủng nàng ta bn thì đối với mẹ của mình hắn lại quá lạnh lẽo, trong khi bà Phùng thị này rất yêu thương hắn, ko nhắc tới những chuyện tranh đấu khác, chỉ nói riêng về tình yêu tình thương thì CHH vẫn ko làm m thích dc, truyện này đọc nói chung là hay, nhưng ko có 1 nv nào để lại ấn tượng đặc biệt hoặc làm cho m yêu mến hết.

   8. tddn

    Haizz Cha mẹ nam chính cũng là cực phẩm, cứ tưởng mẹ nam chính chỉ ẩn nhẫn thôi, không đến nỗi nào, ai dè …

   9. Nàng Xám Post author

    Kiểu yêu quá hóa khùng, giống bà mẹ nữ 9 bên Kiều Nữ :)) Bà đó mới đúng siêu cực phẩm, ngu còn hơn heo chó nữa.

 8. Aki chan

  MÌnh đọc truyện tranh hơn chục năm nay rùi nên bây giờ cái kiểu Kyou, Koi Wo Hajimemasu không thể đọc nổi nữa, chắc già rùi quá…
  Còn Orange Marmalade thì hay nửa đầu, nửa sau rơi vào vòng sến lằng nhằng đặc trưng của phim Hàn ngày trước (mình vẫn thích phim Hàn nhé, hơi kén thui)
  Kanata Kara thì khỏi nói, kinh điển của kinh điển, đến nổi mình phải tậu một bộ về nhà…
  Chỉ mấy bộ cũ hay thôi à, truyện mới bây giờ khó kiếm truyện hợp ý quá… thế nên bây giờ toàn luyện ngôn tình, mà càng lúc càng khó kiếm mới sợ chứ
  Mới luyện Em bé và tôi, dễ thương không chịu nổi ❤ ❤ ❤

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Công nhận OM tới đoạn nam chính lộ ra là ghét dra là ta bắt đầu thấy oải oải, đến mãi sau vẫn oải oải :v

   Để tìm Em Bé và Tôi đọc xem sao 😀

   Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Óa, ta mới search, truyện vô cp à nàng? >..< Đang mê tình tình ái ái 😛
   Edit: Mới đọc xong chap 2, huhu, rơm rớm nước mắt lúc Minoru gọi mẹ :((

   Reply
 9. Aki chan

  Đúng, nên mình nghỉ tr đó luôn r
  Nàng đọc last game chưa?
  Còn mấy bộ đang theo mà vns bị… nên quên tên mất…hic
  Hoàn r nhớ có Hapy mary, midnight secretary(bộ này ecchi nha)
  Hiện tại k nhớ thêm được bộ nào

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hapi Mary với MS m đọc rồi, MS sao ai cũng khen mà m thì thấy k có j ấn tượng lắm, m đọc smut tơi bời nên ecchi cũng ko có xaooo =))
   Công nhận là mấy tên truyện khó nhớ quá, đặt theo dõi trên vns mà h mất hết nên cũng k bik mần sao :((

   Reply
 10. Aki chan

  ừm, cái kho hơn 300 truyện của mình (cả hoàn lẫn chưa) hức…
  shoujo bây giờ kiếm truyện hay đúng là quá khó…
  hay già rùi nên kén quá

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chắc do già =)) Mỗi giai đoạn lại có cách nhìn nhận cs khác nhau thì đòi hỏi cũng khác nhau mà, hồi xưa lúc ta cuồng manga nhất là cấp 2, cái thời đó truyện toàn tên đặt bậy kiểu “cậu bé…” “cô bé…” mà vẫn đọc khí thế, mướn truyện đọc đến mức chết đói. Nhưng vào cấp 3 thì hết cuồng, chỉ đọc mấy bộ kinh điển hoặc theo mãi như Conan chẳng hạn. Nay già lại có hứng đọc manga, nuốt ko nỗi mấy bộ shoujo sến súa, vô lý với mấy con main ngu như heo (nhất là mấy đứa dễ dãi lên giường, vại mà hồi xưa xem thì khoái muốn chết) :))))))

   Reply
 11. Aki chan

  Đúng a! (─‿‿─)
  Bữa nay mình thích đọc manga có chút ảo, triết lý nhẹ nhàng như XXXholic, Tử Bất Ngữ, hữu nhân sổ, Vampire Princess Miyu…

  Reply
 12. Chero

  Grey oi, ách thê của tác giả nào vậy grey? Hiện tại m đang “đói truyện” hay. Đang follow nàng để tìm truyện nà

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   “Ách thê” của Lệ Ưu Đàm, quyển này ta nhớ được edit rồi á, truyện này sắc nha, nữ chính trùng sinh sau đó gương vỡ lại lành với nam chính. Sắc nhưng mà có nội dung, sau khi trùng sinh thì sống hạnh phúc và rất được nam chính sủng. Nếu nàng đọc được sắc thì quyển này rất đáng đọc, vừa có thịt vừa có nội dung nữa, mặc dù hơi vô lý 1 tí.

   Reply
   1. tddn

    Mình vẫn ghé đều mỗi tuần, chỉ không có nhắn lại thôi. TS k biết còn bn chương, đại boss sợ là VNH

   2. Nàng Xám Post author

    Bữa h m bận bù đầu ko có theo TS. Bạn nói làm ngứa tay quá, phải lên web đọc tiếp mới dc. Nv VNH này là nv gây phức tạp cho m nhất truyện ah.

   3. tddn

    TS bắt đầu vô cao trào mới, TTN và CHH ngả bài với mấy người trong nhà rồi.
    Không hiểu cái bà Chu lão phu nhân bị gì mà có vẻ ghét đại phòng thế nhỉ. Cha nam chính cũng là con trai ruột của bả mà.

   4. Nàng Xám Post author

    Mình thì mình nghi Ngô tam phu nhân là 1 trong 7 thủ hộ giả.
    Bà Chu lão phu nhân đó nghĩ sao tính tình vậy mà làm được phu nhân Thần Tướng phủ. Bó tay.

   5. tddn

    Cho nên nói lợi hại như ông nội của nam chính cũng có sai lầm thời điểm, lấy phải bà vợ như vậy.
    Mình cũng hơi nghi ngờ về thân phận của người nữ duy nhất trong 7 người thủ hộ. Nhưng mình nghĩ không thể có người thủ hộ xuất thân từ 4 đại quốc công phủ chứ nhỉ?
    Mình có lúc nghĩ là Càng di nương

   6. Nàng Xám Post author

    Cũng có thể lắm, ban đầu m nghĩ là ng giang hồ, sau lòi ra ông Văn tam gia nên mình đoán là đám này lẩn ở trong các đại gia tộc, nhờ vậy mà có thể kiểm soát được thông tin. Mà thằng cha Chu Thừa Tông sao càng coi càng ko thể hiểu nỗi cái sự ngu của chả? Hèn chi bị Trịnh Tố Hinh dắt mũi là đúng rồi, ngu vl luôn.

   7. tddn

    Không ngờ tới bố n9 là lão đại người bảo vệ, nhưng mà ông này ngu vậy sao làm lão đại được trời?

   8. Nàng Xám Post author

    M thấy ổng ngu trong vấn đề tình cảm với ko có tầm nhìn. Thường mấy cha võ tướng hay như thế, đặc biệt vụ tử trung ý.

 13. junsucaheo

  Hello! long time no see 🙂
  lâu rồi không nói chuyện nhỉ, mấy tháng nay ta vì vụ việc làm cộng với việc 2 đại lão trong nhà cứ thúc giục chồng con mà đau đầu, mệt mỏi quá! Giờ đang sốc lại tinh thần, truyện của nàng ta vẫn để dành để từ giờ đọc cho đã nè!
  Năm mới chúc nàng và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn !

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Bg nàng ổn chưa? Dạo này ta cũng te tua ko chịu nỗi. Đang đếm từng ngày trông tới Tết để hết cái năm tuổi này. Gần đây ta cũng bỏ ngôn tình rồi, đang luyện mấy quyển sách kỹ năng. Haiz…

   Reply
 14. Thư Hương Niên Cảnh

  Chào Gia Hiên tiểu thư, ( mà liệu đây có phải là tên thật của nàng hem nhỉ ? :D)
  Ta lang thang trên mạng thì tình cờ vào blog của nàng, thấy nàng cũng đọc khá nhiều truyện nên ta mạng phép hỏi nàng.
  Lâu rồi ta cũng không đọc ngôn tình, tiên, kiếm hiệp gì cả nên không biết có quyển nào hay và thú vị không nữa.
  Thú thật vì ta cũng rất bận việc nên cũng khá kén chọn, ban ngày ta lo việc sinh ý cho tiểu gia tộc, ban đêm ta lại làm bạn với trà,
  nhưng dạo này mỗi ngày trôi qua, ta cảm giác thật mệt mỏi… mỗi lúc đêm đến khi ta nhắm mắt ta lại nhớ khuôn mặt và hình bóng kia, không ngờ nỗi vấn vương của ta lại làm ta đau khổ như vậy.
  Có đôi lúc, đứng giữa dòng người chen chúc, từ đáy lòng ta trào dâng một nỗi cảm động không tên. Ta phát hiện một đời của con người sống không dễ dàng như thế, ta cảm thấy xa lạ với cái nhân sinh này,
  Có lẽ có một ngày, ta đều sẽ ra đi, đều sẽ không hẹn gặp lại. Đã biết như thế, hà cớ gì lại nỡ vì một vài lỗi lầm nhỏ mà tạo thành vết thương sâu hoắm?
  Hà cớ gì nỡ vì một quá khứ không thể trở lại được mà đắm chìm trong mối bi tình?
  Những câu hỏi kia ta cũng không biết phải trả lời như thế nào nữa, nên ta muốn đọc một cuốn truyện làm ta thấy vui vẻ và bình yên trở lại.
  Nếu nàng thấy cuốn nào thích hợp thì giới thiệu cho ta với nhé. Cảm tạ nàng nhiều.

  P/S: Ta xin lỗi nàng vì đã vào đây lảm nhảm không đầu không đuôi và làm khó nàng như vậy, ta cũng chẳng biết tại sao và cũng ko nhớ ta viết cái gì nữa.
  Mong Hiên Hiên đừng trách nhé.( mà ta đoán nàng nhỏ hơn ta vài tuổi thì phải ^^)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chào nàng, Phan Gia Hiên nghĩa là “Hiên nhà họ Phan” thôi, chứ ko phải tên ta.

   Năm nay ta 25 tuổi. Dạo gần đây ta cũng ko còn đọc ngôn tình nữa, cs vùi dập đứt hết những cảm hứng và thời gian rảnh để đọc tiểu thuyết. Cộng thêm tiểu thuyết hay và hợp gu bây giờ ít quá, đọc đi đọc lại cũng chỉ nhiêu đó mà thôi.

   Ta cũng chỉ mới yêu 1 người, mối tình đầu, chết yểu. Cũng 5 năm rồi từ ngày chia tay ta vẫn vậy, tuy mặt ngoài xem ra rất thảnh thơi, nhưng sâu thẳm trong lòng vẫn chưa thoát ra dc, dẫn đến việc ko thể mở cửa lòng ra với người con trai khác. Aiz. Ta nghĩ với cái tính tình cố chấp của Kim Ngưu thì ắt hẳn ở giá tới già quá.

   Tuổi trẻ nổi loạn, bây giờ quý nhất là được ở với gia đình, tiếc là gia đình ta cũng tan nát từ lúc ta còn bé, nên bg sống lay lắt tự một thân một mình, đủ thứ tự ti, tủi thân và đau buồn chỉ biết 1 mình liếm láp mà thôi.

   Nhiều khi cũng ko muốn sống, mà chết lại ko có gan. Cũng may ta ra đời sớm, gai góc va chạm cũng nhiều, da mặt cũng dày lên nên bị người khác đâm cho đau cũng chai mà sống tiếp.

   Tui sống nửa cái 50 rồi, nhưng ta cư xử và suy nghĩ vấn đề còn teen lắm, haha, ko tự trẻ hóa chắc ta chết.

   Cảm ơn những dòng tỉ tê của nàng nhé, làm ta đọc mà xúc cảnh sinh tình.

   Reply
   1. Thư Hương Niên Cảnh

    Chào Hiên Hiên,
    Năm nay ta 26 tuổi, vậy là ta lớn hơn nàng 1 tuổi nhé. Mà ta xin đính chính chút ta là chàng chứ ko phải nàng nhé, ta cũng men ly phong trần không kém, nhưng chẳng biết sao nàng lại nhầm ta tai hại như vậy ^^.
    Ta đùa thôi, Thật ra đọc vài dòng tâm sự của nàng, ta cũng cảm thông thật nhiều. Ta không nghĩ là nàng cũng đã trải qua nhiều chuyện như vậy. Ta tin rằng với tính cách bưởng bỉnh và khó chịu, ý nhầm… chịu khó như nàng thì mọi thứ sau này rồi cũng sẽ tốt đẹp thôi.
    Mà nàng làm ta liên tưởng đến môt nhân vật mà ta từng đọc. Ta ấn tượng với nàng ấy chính là sự kiên định, trong cái thời buổi này, những người con gái ta gặp đều là như bông hoa lay lắt trước gió, phong vân chuyển tình cũng tan…haz
    Ta đã từng nghĩ là ta sẽ lập gia đình với một cô gái mà ta yêu, nhưng rồi cô ấy cũng bỏ ta mà đi, chỉ trách ta không giữ được, và đành phải buông tay với nỗi bi thương đó. Nhiều lúc ta chẳng muốn quên đi, chẳng muốn tường tỏ vì điều ta thực sự mong, là trở thành bờ vai của người. Nhưng rồi ta nhận ra mọi thứ đã là quá khứ. Chỉ là ta thật khó để cố quên quá khứ đó.
    Nàng nói xem, phải chăng tuổi thanh xuân như nàng giống như đóa hoa, lặng lẽ nở rộ, lặng lẽ tàn phai, trong giây phút tươi đẹp nhất của đời người, đa số chúng ta chỉ trải qua cảm giác rực rỡ nhất một mình phải vậy ko ?
    Đôi lúc ta sợ cảm giác cô đơn, nên ta đã làm việc thật nhiều, từ đó những dự án ta làm đều có kết quả tốt, nhưng sao ta vẫn cảm giác thấy thiếu thiếu cái gì đó. là chấp niệm của ta ư !, ta sẽ quên nỗi đau ???
    Và ai rồi cũng bước qua những lần lạc lối. Ai rồi cũng học được cách sống khác khi đã đủ trưởng thành để chọn cô đơn như một người bạn, để an nhiên như một dòng nước tĩnh, lặng lẽ chảy riêng phần đời của mình.
    Hôm nay ta cũng tìm được một vài cuốn sách phát triển bản thân khá ưng ý, ta cũng sẽ không đọc tiểu thuyết gì nữa, ta sẽ cố hoàn thiện bản thân để không còn làm ai phải khổ sau này vì ta.
    Cám ơn những dòng chia sẻ của nàng, nàng làm ta hiểu thêm rằng…trên đời này vẫn luôn có những cô gái đễ thương đến như vậy, dù hoàn cảnh ra sao thì vẫn luôn không ngừng bước về phía trước
    Chúc nàng sớm tìm được ý chung nhân, và có một cuộc sống thật sự vui vẻ. Nếu có dịp ghé thành phố của Ta, Ta sẽ mời nàng đi uống trà…:D.

   2. Nàng Xám Post author

    Éc, tại ta chưa bg gặp bạn nam nào viết hoa mỹ nên cứ mặc định là con gái thôi, với lại con gái mới hay tâm sự và để lộ cảm xúc đến như thế. Có vẻ bạn là 1 chàng trai khá nội tâm và đa cảm nhỉ? Con trai mà đa cảm còn khổ hơn cả con gái, vì con trai có trách nhiệm tâm nhiều, nếu mà đa cảm càng dễ khổ tâm…
    Thôi thì cứ cố lên đi, người ai cũng phải bước về phía trước mà. Nhiều khi ta nghĩ tới cái số phận của ta và gia đình ta mà ta phát chán, đi xem bói hay xem tử vi toàn phán ta có số đi tu, căn tu đầy người mà ta phát run lên ý, vì ta là đứa vô thịt ko vui, kêu ta đi tu ko bằng kêu ta chết đói cho xong hahaha. Nói vậy thôi chứ còn sống để sân si tham luyến phù hoa cuộc đời thì cũng ráng mà sống tiếp và sống thoải mái nhất có thể. Ai cũng có 1 thời tuổi trẻ, có người chói lọi nở bung, có người yên lặng mà lụi tàn, dù thế nào thì cũng hi vọng chúng ta có thể bình an mà vượt qua gian khó…

    Càng sống ta càng cảm thấy tình yêu là thứ vô cùng phù phiếm, đối với đàn ông trên tình yêu còn có sự nghiệp, hoặc ít ra lòng đàn ông cứng rắn hơn đàn bà, đau cũng đứng dậy được, còn ta thì gục 1 cái hết đứng dậy nỗi, bg nghĩ về tình yêu mà bản năng thấy sợ và bài xích vô cùng. Nếu cô gái kia bỏ bạn mà đi thì ít ra cô ấy cũng ko có chịu nhiều đau khổ, nếu bạn yêu cô ấy thì thôi nhớ về cô ấy như 1 kỉ niệm đẹp, ít ra đến giây phút cuối cùng của tình yêu 2 người thì bạn cũng đã làm tròn trách nhiệm của 1 người đàn ông rồi — ko để cô gái của bạn chịu cú đau cùng cực nhất. Mạnh mẽ lên nhé…

 15. junsucaheo

  Ta cũng ổn rồi, t/g vừa rồi cũng khá áp lực, ta dạo này không chỉ sợ đọc truyện ngược mà truyện sắc, truyện sủng ta cũng sợ luôn, chỉ thích đọc điền văn nhẹ nhàng cho thư thái đầu óc thôi, mà cũng ít lên mạng nữa , facebook cũng ít lên luôn^^
  Già rồi ! Già rồi, cái gì cũng lười 😥

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Đúng rồi, thôi đi lấy chồng đi nàng ơi.
   Gần đây ta cũng bỏ ngôn tình rồi, đọc mãi có nhiu đó phát chán lên được ý. Muốn thét lên cho banh cổ họng rồi trùm mền ngủ phẻ. Chả muốn làm j hết. Huhuhu.

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s