[Review] Trùng sinh: Duyên tới là ngươi – Đảo Ảnh Xước Xước

Mới đọc xong quyển này hồi chiều.

1376471_329029630574841_79744586_n

Kiếp trước Cố Hàm Ninh yêu và lấy mối tình đầu của mình làm chồng, bỏ bê cha mẹ theo Cao Thần dốc lòng xây dựng sự nghiệp, mười mấy năm sau, khi sự nghiệp có thành thì bị tiểu tam cũng là bạn thân của mình là Bạch Vũ Hân vô ý đẩy 1 cái, xe tải đụng 1 phát, cặn bã nam Cao Thần ngăn Bạch Vũ Hân gọi cấp cứu sớm, khi Cố Hàm Ninh vô bệnh viện thì do cấp cứu trễ => chết! Chết rồi hồn lãng vảng ở trần gian, nhìn thấy cặp nam nữ cặn bã kia diễn trò bi thương trước mộ của cô, nhìn thấy cha mẹ già khóc thương trước mộ của cô, rồi nhìn thấy một người đàn ông xa lạ có chút quen quen ôm bia mộ của cô đau đớn khóc, thương tâm đến chết .

Người đàn ông này là nam chính của chúng ta – Triệu Thừa Dư (tên thật vô đối, có chút lan quyên đến anh Ôn Dư Thừa trong “Ách Thê” chăng? :)))

Triệu Thừa Dư yêu Cố Hàm Ninh tính đến lúc cô ấy chết, cả thảy 19 năm. Độc thân, không yêu đương, đến lúc Cố Hàm Ninh chết rồi, Triệu Thừa Dư cũng chết theo. Kết thúc 1 mối tình vô vọng! Triệu Thừa Dư biết Cố Hàm Ninh trước cả người bạn thân Cao Thần của mình. Triệu Thừa Dư nhất kiến chung tình với Cố Hàm Ninh trước Cao Thần, nhưng Cao Thần là người làm Cố Hàm Ninh động tâm, Cao Thần là người làm Cố Hàm Ninh ko dời mắt ra được, Cao Thần là mối tình đầu đầy lãng mạng mộng mơ và tươi đẹp của Cố Hàm Ninh.

Khi ấy trước mắt của Cố Hàm Ninh chỉ có 1 “hot boy” là Cao Thần, những ánh mắt đau đớn và bóng lưng cô đơn của Triệu Thừa Dư lặng lẽ, và vẫn luôn ở lại phía sau, nơi Cố Hàm Ninh không hề hay biết cũng như chưa một lần để ý. Triệu Thừa Dư yêu Cố Hàm Ninh trong lặng thầm, chưa một lần bày tỏ, chưa một lần tranh giành với Cao Thần, Triệu Thừa Dư thấy Cố Hàm Ninh hạnh phúc, anh liền bước đi, thủ hộ hạnh phúc của Cố Hàm Ninh với Cao Thần. Anh chạy trốn khỏi bầu không khí có hơi thở của hai người họ. Triệu Thừa Dư sống trong đau khổ với mối tình đầu đơn phương mãi 19 năm, có lẽ trên đường hoàng tuyền anh ấy sẽ bắt kịp Cố Hàm Ninh, sẽ ko mãi lặng lẽ như vậy nữa.

Ta hận! Hận tác giả không để cho Triệu Thừa Dư trùng sinh.

Cố Hàm Ninh trùng sinh, trong ký ức của cô lúc này, ngoài nỗi hận Cao Thần và Bạch Vũ Hân ra, còn có 1 góc to lớn cho người đàn ông bi thương xa lạ kia. Cô dần nhớ được, anh ta là bạn thân của Cao Thần, dần nhớ được anh ta dần dần mất hút ra khỏi tầm mắt của cô, trở thành 1 người – xa – lạ – từng – quen – biết, trái tim cô đau đớn vì Triệu Thừa Dư.

Cố Hàm Ninh gặp lại Triệu Thừa Dư, chủ động “câu dẫn” anh chàng ngốc kia, chủ động cho hai người bọn họ 1 cơ hội, chủ động cho Triệu Thừa Dư cất tiếng nói lời yêu. Rồi họ viên mãn và hạnh phúc.

Cuộc đời này của Cố Hàm Ninh gần như là để yêu và hạnh phúc bên Triệu Thừa Dư, cô không trả thù Cao Thần, cũng không trả thù Bạch Vũ Hân, vì bọn họ theo tự nhiên nhận được quả đắng cho mình. Song, tác giả quá hiền từ, đôi cẩu nam nữ này gần như chẳng có chút bị trả báo nào cả. Đọc hơi hẫng hẫng về kết quả của 2 con người đó.

Về Cố Hàm Ninh, mình thật sự ko thích cô ấy!!!

Về Triệu Thừa Dư, vì sao anh không được trùng sinh???

Về tra nam tra nữ, sao tụi bây vẫn vui vẻ sống phây phây vậy???

Kết:

1. Độ 3S: (5/5★)

+ Sạch: Ko tính kiếp trước, kiếp này sạch bong kin kít.

+ Sủng: Có 1 chữ sủng.

+ Sắc: Có 1 nồi cháo thịt! Nếu ko muốn nói là hai bạn vai chính cứ xáp vô nhau là ve vãn cầm thú với nhau.

2. Văn phong: (5/5 ★)

+ Hành văn tốt.

3. Nội dung chủ đề truyện đặt ra: (4/5 ★)

+ Khá hay.

4. Tính logic, hợp lý: (3,5/5 ★)

+ Tạm được.

5. Ý kiến cá nhân: (2,5/5 ★)

– Điểm Grey thích: Truyện 3S, hành văn ổn, miêu tả cuộc sống vườn trường, đời sinh viên khá hay và tươi đẹp. Đọc và thấy mình ở trong đó. Ôi cái thời ngây ngô ấy ~~~

– Điểm Grey không thích:

Diễn biến tâm lý tình cảm của nữ chính quá nhanh.

Tính cách của nữ chính.

Kết cục của đôi cẩu nam nữ.

H ở nơi công cộng.

Quánh giá: 4/5 ★ ( điểm trung bình cộng của mấy cái tick bên trên 059)

21 thoughts on “[Review] Trùng sinh: Duyên tới là ngươi – Đảo Ảnh Xước Xước

 1. chipmaikhoi

  À, truyện nầy Mình xem rồi, bên nhà Tâm Vũ Nguyệt Lâu Edit tên truyện là : Duyên tới là Anh . Nói chung truyện tạm được, đọc giải trí thì OK.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Éc, tổng đánh giá thì ta cho quyển này 4 sao lận đó. Chắc vì cái 3S cứu vớt, nàng đọc thử xem sao, nhìu khi bỏ lỡ quyển này cũng uổng. Vì quyển này ngọt sủng.

   Reply
   1. Chero

    Hiện tại m qua cơn ghiền sủng rùi nàng ơi. Hum trước thấy review của nàng nhắc tới Ách Thê. Thế là m google tìm về đọc. Lần google đầu tiên, kết quả anh google cho ra Ách Thê Đam Mỹ …Làm m sốc! (M dị ứng thể loại yy này ಠ_ృ) Có người đổi tên truyện thành tên khác…(hên dễ sợ!!! ^^) M thấy hơi tiếc là tình cảm của bạn nam chính thay đổi 180o nhanh vật vã…Phải chi chậm xíu thì hay hơn. Giờ khó tìm bộ trọng sinh nào hay mà hợp gu mềnh quá nàng ơi! :((((((

   2. Nàng Xám Post author

    Phải nói là anh ta thay đổi sau khi vừa nghe vợ “rên” 1 phát =)))

    Ta đang đọc “Tận thế trùng sinh tuyệt đối độc sủng”. Truyện hay, nam chính trùng sinh, sủng. Khổ nỗi tg viết về sau dần bị đuối và ko có kịch tính, nhưng nếu đánh giá ta vẫn cho truyện 5 sao luôn.

    Thịnh sủng cũng hay lắm, xuyên việt trùng sinh huyền huyễn luôn :v :v :v

 2. Aki chan

  Đoc reveiw của Xám xong kiếm truyện này để đọc…
  Mình nghĩ nếu ảnh trùng sinh, mà Hàm Ninh không trùng sinh thì càng không đủ trưởng thành, càng không xứng với ảnh. Ảnh đã đau khổ 19 năm rùi, bây giờ hạnh phúc thì cũng mãn nguyện…
  Nhưng mình cũng không thích “tra nữ” kia hạnh phúc như thế, mặc dù cũng chịu báo ứng rùi mà lại có người yêu thương ngay. Để Ôn Lâm cho Mạn Mạn cũng được mà. HỪ!!!!!!!!!!!!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình muốn nam chính trùng sinh để ảnh được sống 1 cuộc đời mới, có được 1 hy vọng mới. Truyện này đem suy nghĩ cho m khác truyện “Người đàn ông cặn bã”. Mình thấy nữ chính này sao sao đó, m ko có ấn tượng tốt với cổ, ban đầu thấy cổ “thèm khát” quá, sau lại thấy cổ thay đổi và yêu nam 9 nhanh quá. Túm lại là ko thích dc nữ chính.

   Reply
 3. hargane187

  Dạo nhà bạn thấy bạn review nên chen chân:
  Ờ theo mình nữ 9 k thay đổi nhanh đâu. Bạn cứ nghĩ mà xem, bạn chết đi rồi, nhận ra sự thật ai mới là người yêu mình, bạn ko quay ngoắt mí lạ. Tình cảm khó nói lắm, đôi khi chỉ 1s cũng đủ để thay đổi quyết định rồi. Và khi đã xác định, cứ thế mà tiến tới thôi, tyêu thì k lí giải là vì lí do j, yêu là yêu thế thôi.
  Còn nữ 9 do kiếp trước có chồng, xém có con, k ham sắc là k ăn tiền. Nói thật chứ, bạn đã từng xxxoo mà xem, haha, gặp người mình yêu là có “ham muốn ” liền. K thích chuyện ấy thì có mà bị “lãnh cảm”, kekek

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   +.+ Cái vụ xx thì thôi, chắc tùy quan điểm, vì m ko thích kiểu đó.
   Còn chuyện yêu liền, yêu ngay tắp lự như nữ 9 thì m thấy hơi khiên cưỡng, bởi vì cô ấy là ng từng bị ty phản bội, và sống hơn 30 tuổi rồi. Nếu yêu nhanh và quyết định nhanh ko suy nghĩ như vậy thì m thấy ko thực tế lắm.

   Reply
 4. ~ WanYing - WeiMin's Imaginary World ♥ ~

  Mình đọc cái này lâu rồi, thấy cũng không thích nwx chính kiểu không hiểu sao chị này thay đổi tình cảm nhanb như vậy, tính ra nữ chính-tra nam yêu nhau kết hôn phải hơn chục năm, tình cảm đâu thể nói br là bỏ đc, cho dù hận thì cũng k thể nào dứt nhanh như vậy còn cái kiểu trùng sinh xong chỉ hận tra nam tra nữ vài chương còn đâu bỏ lơ, hạnh phúc khi ng gặp họa… khụ, hơn 10 năm tình cảm a, chị này a, qá.sắt đá lạnh lùng rồi.

  Còn nam chính thì mình thích lắm luôn á, đã sạch lại còn sủng chị nữ chính, lại còn thâm tình, lại còn tài năng, chị nữ chính phải gọi là tu mười kiếp mới gặp đc ảnh á. Kị nhất là hai anh chụy này có vẻ đói khát quá rồi TxT gặp nhau là vồ ngay chẹp chẹp

  Reply
 5. Nguyên Vy

  Chị ơi còn nhớ em không?

  Dạo này bỏ bê truyện rồi, mò mẫm lại ko hiểu sao cứ luôn vào nhà chị trước tiên chứ ko phải vào nhà mình =))

  Quyển này có vẻ tạm ổn nhỉ, thấy chị cho điểm khá cao. Nói chung là em chỉ cần nữ chính ko não tàn lắm là dc nên chắc đọc quyển này ok. Còn vụ thay đổi tình cảm nhanh thì thôi kệ cho du di, vì dù sao dđể nữ chính cứ nhớ nhớ nhung nhung tên tra nam em cũng không khoái, mặc dù nó hợp lý hơn.

  Btw, theme này đẹp quá chị ạ, chữ to rõ, nhìn sạch sẽ tươm tất cái nhà dễ sợ (─‿‿─)

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   C mà ko nhớ em thì fb nó cũng nhớ em mà, mặt mũi e nó vẫn hiện đều đều lên wall nhà chị :v =))
   Về cảm tính thì c k thích quyển này lắm, nhưng đánh giá công bằng thì quyển này khá đáng đọc. Mà e làm “Tình bất yếm trá” đến đâu rồi? Hay bỏ luôn? Năm nay c gặp xui nhiều quá, cũng muốn bỏ blog cho rồi…

   Reply
   1. Nguyên Vy

    Em bỏ rồi bộ đó rồi chị ạ. Nhà TVNL edit hoàn rồi, với lại nhiều bạn ý kiến không thích tên truyện “Tình không lừa dối” của em, bảo là em edit sai bét cái tên truyện nên chả buồn đọc. Cũng nản, em chỉ nghĩ tên đó do chị Greenrosetq, dịch giả chuyên nghiệp dịch ra thì thiết nghĩ mình nên tin, tại dù sao mình cũng là dân nghiệp dư… Thôi túm quần lại là em bỏ bộ đó rồi, học kỳ này bận quá nên cũng chẳng níu kéo nổi nó nữa. Với lại em cố hết sức ko quan tâm nhưng đi đâu cũng bị ý kiến cái tên truyện, rồi mỗi lần các bạn ý kiến là em phải nai lưng ra giải thích vì sao mình chọn tên thế, nhiều khi nghĩ mình giải thích thế cũng giống dựa hơi chị Gr quá, làm ảnh hưởng đến chi ấy nên cũng ko dám giải thích nhiều nữa. Mà năm nay vụ gì mà xui nữa chị? Chị đừng bỏ blog nha, em bỏ rồi mà chị bỏ nữa là buồn hết biết =.=

   2. Nàng Xám Post author

    Hehe, c nói thật là cái tên việt hóa đó ba chấm quá, ngay cả chị cũng thấy kì kì, mà sợ e buồn nên k có nói, thêm phần e nói GR đặt nên c cũng k dám có ý kiến (mặc dù chị chả phải fan của GR). “Bất yếm trá” lấy trong 36 kế, nếu để nguyên rồi dẫn chứng cho đọc giả liên tưởng hay hơn.

    Mà e cũng vẫn còn bị đám nhảm nhí đó làm ảnh hưởng cảm xúc ah? Chị chúa ghét mấy má đọc chùa đọc chực mà khoái ý kiến ý cò như ta đây hay lắm, gặp mí đứa đó chị chả quan tâm, ban id luôn :)))))). Chị toàn đọc convert nên ko có đi blog này blog kia hay diễn đàn để đọc truyện edit, nên k có bị bực, e đọc dc convert, làm được truyện thì tự hưởng thụ, đâu cần phải lăn tăn.

    Bữa c thấy 1 link dẫn từ nhà chị qua blog kia, c tò mò vào xem, thấy link blog chị được để tên kiểu j e biết ko? Nguyên văn vầy nè:

    Blog viết review truyện siêu hay: Hbl (ghi thẳng tên mắc công ng ta nghĩ linh tinh, nhưng c nghĩ e biết.)
    Blog viết review truyện thường thường: greyphan (nó éo thèm viết hoa luôn)

    Ụ ẹ, đọc mà tức hộc xì dầu luôn, có những thể loại như vậy thì hỏi sao cái “thị phi ngôn tình” nó cứ xếp lớp. Rảnh viết review cho thiên hạ đọc chơi cũng bị xếp loại nữa, vl =)))))

   3. Nguyên Vy

    Đến cả quảng cáo thương mại nó còn cấm đem hình tượng sản phẩn khác ra so sánh nữa là =.= Ụ ôi, review cũng không tha. Em chịu rồi đó.

    Nói chung thêm vụ mua máy mới không hiểu sao nó không cho cài lại QT luôn nên em cũng coi như có động lực để bỏ edit. Haizzz, coi như ở ẩn luôn khỏi thị phi.

 6. thuytien11111991

  Mình đọc đến chương 23, 24 rồi mà cảm thấy ko cố đc, kiếm review xem thử thì vào nhà bạn. Nói thật mình ko thích nữ 9 này lắm, đọc cứ thấy ấm ức thay nam9 thế nào ấy. Kiếp trước ảnh khổ đau rồi ko nói, đến kiếp này nữ9 biết rồi cảm động quay qua yêu, nhưng cũng ko nhất thiết vì kích thích nam9 bày tỏ với mình mà lợi dụng tra nam kia để nam9 tỏ tình. Cứ thấy là nữ9 biết rõ tình cảm của nam9 rồi nên dựa hơi làm chảnh. Mình mới đọc nên nhận xét chủ quan tí là nam9 bị động quá, ko biết sau này sao chứ ><. Mình thấy tác giả viết truyện cũng yy cho nữ9 quá đi, mà nữ lấn lướt quá mình lại ko ưng. Viết lộn xộn, bạn thông cảm nhe!

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình cũng đâu có thích nàng nữ 9 này đâu keke. Quyển này m đánh giá cao do tác giả viết chắc tay thôi ( đây là tiêu chí số 1 của m ^^). Còn về phần nữ 9 “lấn lướt” và có lợi thế thì là bàn tay vàng chủ yếu của thể loại trùng sinh rồi, nên tập chấp nhận dần dần nàng ơi…

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s