[Review] Mạt thế chi mạnh nhất chiến đội

2440178-256-k794877

Tên convert: Mạt thế chi mạnh nhất chiến đội (Chiến đội mạnh nhất ở tận thế)

Tác giả: Đẳng Nhân

Tag: Tận thế, sinh tồn, tăng cấp, người ngoài hành tinh, HE.

Nội dung: Năm 2012, Trái Đất đụng hành tinh hay sao băng nào đó, tận thế đến. Kéo theo sau là đa số con người biến dị thành zombie, một số ít ỏi đạt được dị năng, Nữ chính Phi Đông Đông và bạn bè trong cô nhi viện sinh tồn tại tận thế ba năm, sau ba năm, sống không nỗi nữa, Phi Đông Đông dưới sự hợp sức và tính toán của thành viên trong đội, xuyên ngược trở lại 3 năm trước, vào đúng lúc tận thế xảy ra. Dưới kỹ năng sống sốt và dị năng đặc biệt nghịch thiên của mình (cô ấy có thể hội tụ bất kì nguyên tố gì để tạo ra thứ mình muốn, kể cả thân thể) Phi Đông Đông trở về cô nhi viện và cứu cũng như dẫn dắt các bạn của mình bước lên hành trình trở thành chiến đội mạnh mẽ nhất và khám phá ra nguyên nhân khiến tận thế xảy ra.

Nhận xét: Truyện đọc được, viết rất khá, tình tiết hay, khó đoán, bất ngờ và không bị lặp lại, tính cách nữ chính cũng ổn. Sức tưởng tượng của tác giả hơi bị phong phú, hệ thống dị năng viết rất hay, nói chung là về dị năng viết rất mới lạ và toàn diện. Nam chính Dạ Lê nhỏ tuổi hơn nữ chính, là 1 thiên tài, có dị năng rất mạnh, yêu nữ chính từ hồi còn bé xíu. Trong truyện không nói nhiều về tình yêu (vì nam chính kiểu băng sơn, nữ chính khá đầu gỗ) mà chủ yếu là tình thân (vì mọi người đều là cô nhi chung 1 cô nhi viện) kế đó là chiến đấu. Các nhân vật phụ cũng được khắc họa rõ nét và có vai trò riêng không bị lẩn khuất, hầu hết có dị năng khá mạnh, đã vậy còn được tác giả mở bàn tay vàng cho mạnh hơn nữa. Tuy nhiên tác giả xây dựng nhiều nhân vật hơi bị bom xịt, xuất hiện thì hoành tráng mà thật ra chẳng có vai trò gì.

Cái làm mình hơi tiếc nuối và cứ thấy băn khoăn mãi là việc nữ chính thì xuyên về 3 năm trước để sống tiếp được, nhưng nguyên cả đội của nữ chính thì sẽ ra sao ở thời điểm 3 năm sau kia? Bọn họ hi sinh hết để 1 mình nữ chính trở về quá khứ cứu lấy “quá khứ của bản thân” làm mình thấy hơi tội nghiệp (Phi Đông Đông là chị cả cũng như là lãnh tụ tinh thần của nguyên đội).

Trong truyện có nói về chi tiết nam chính (chính hắn là người nghĩ ra chuyện đưa nữ chính về quá khứ) nói với nữ chính rằng vào đúng thời điểm ba năm sau thì tất cả bọn họ sẽ trở về, ý là sau khi nữ chính về quá khứ thì sống đến 3 năm sau, tất cả đám ở 3 năm sau sẽ xuyên về tại thời điểm đó. Cái này lại làm mình mắc mệt với suy nghĩ về đám đang sống ở hiện tại sẽ biến đi đâu? Mà nói vậy thôi chớ truyện đâu có kéo tới thời điểm đó để xác nhận đâu. Túm cái quần lại là rắc rối vậy đó, tại mình ở không nghĩ lăn tăn thôi, chứ chi tiết này chẳng hề ảnh hưởng gì tới nội dung truyện cả.

Quyển này đúng là rất đáng đọc trong thể loại tận thế. Tuy vậy mình không thật sự thích nó vì nó quá bàn tay vàng và YY (mặc dù tác giả YY rất hợp lý mới đau chứ). Tất nhiên là hầu hết các truyện tận thế đều cho nhân vật chính bàn tay vàng, song, truyện này bàn tay vàng phải nói là mở cho nv từ chính tới phụ, ưu đãi liên tiếp, hic, đọc mà chẳng thấy chút nguy hiểm hay trắc trở gì cả, hầu như không để lại được cảm xúc đặc biệt nào cho độc giả – một điều hầu như là thường có trong thể loại truyện đau thương này. Với lại cả đội ngũ này mình thấy cứ sang chảnh kiêu căng kiểu gì ý, thành ra đọc hơi mang tâm lý không ưa bọn họ. Thêm cả tác giả xây dựng chiến đội này thành những người cứu vớt thế giới (qua tận Ai Cập cứu nguy), dẫn đầu nhân loại phát minh sáng chế linh tinh làm mình cũng khá ác cảm.

Quánh cái giá một cách công tâm thì 4/5 điểm. Còn về cá nhân thì mình thấy quyển này tàm tạm.

5 thoughts on “[Review] Mạt thế chi mạnh nhất chiến đội

 1. Thương Nguyệt

  Chủ yếu là bây giờ tình hình nước mình với TQ khá căng thẳng nên đọc truyện dù chỉ hơi tâng bốc một tý thôi cũng phản cảm trong khi hồi đó thì không đến mức thế. Giống như khi đọc Họa Quốc, bản thân mình thấy nó rất hay nhưng chi tiết dìm hàng Nhật một cách kín đáo đến không ngờ tới làm mình mắt hết cảm tiônh với truyện này và tác giả dù đây là tác giả mình cực kỳ thích trước đây. Thời điểm nhạy cảm, con người cũng nhạy cảm hơn 😪

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Về truyện này thì ko hẳn là m nhạy cảm đâu (vì idol mình siêu yêu mến là người TQ đấy), mà nội dug trong truyện thì nam chính siêu thiên tài, nữ chính lại có dị năng siêu nghịch thiên => sản xuất dc vũ khí, phát minh được những thứ đi trước thời đại, chiến lực mạnh mẽ đến mức bay qua các nước khác để cứu vớt, rồi còn gần như là dẫn đầu về việc đưa nhân loại bước vào kỹ nguyên thiên hà vũ trụ từa lưa hết. Trong khi nguyên đám này toàn teen, có thể là vì họ mạnh nên họ có quyền, nhưng mà tác giả xây dựng làm mình thấy vô lý cực.

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s