[Review] Chưa Sinh – Bồ Đào

2158309

***

Tên convert: Chưa Sinh

Tác giả: Bồ Đào

Thể loại: Tận thế, trùng sinh, dị năng, sinh tồn, HE

Tận thế đến, cả thế giới biến thành thế giới Sơn Hải Kinh, Sơn Hải Kinh là cổ tịch thời Tiên Tần của Trung Quốc, trong đó chủ yếu mô tả các thần thoại, địa lý, động vật, thực vật, khoáng vật, vu thuật, tông giáo, cổ sử, y dược, tập tục, dân tộc thời kỳ cổ đại. Sơn Hải Kinh nguyên bổn có hình vẽ mô tả hẳn hoi, gọi là “Sơn Hải Đồ Kinh”, nhưng bản này đến đời Ngụy Tấn thì thất truyền. Có học giả cho rằng, Sơn Hải Kinh không chỉ đơn thuần là quyển sách ghi lại truyện thần thoại, mà là thứ sách địa lý thời cổ đại, bao quát nhiều loài chim thú khắp núi sông vùng Hoa Hạ lẫn các lãnh thổ hải ngoại. Trong truyện sử dụng tư liệu của Sơn Hải Kinh nên đọc cũng được thêm nhiều hiểu biết về bộ sách này. Nhất là hệ thống quái vật rất chi là tởm.

Kiếp trước, Lục Chân Nghi và Tần Châm là một đôi vợ chồng đũa lệch, Lục Chân Nghi hơn Tần Châm 5 tuổi. Lục Chân Nghi là thành phần tri thức, xinh đẹp, thông minh giỏi giang, Tần Châm là ca sĩ quán bar ít học, chỉ được cái mã đẹp trai và tài ca hát. Lục Chân Nghi và Tần Châm yêu và lấy nhau trong sự phản đối, khinh bỉ, thóa mạ của gia đình và bạn bè Lục Chân Nghi. Họ vẫn sống với nhau và có 1 đứa con trai tên là Tần Tỳ. Cuộc sống cơm áo gạo tiền vắt kiệt thanh xuân cũng như tương lai của Lục Chân Nghi, cô vừa nuôi chồng vừa nuôi con vừa lo kinh tế, hạnh phúc dần mất đi, sức nặng của gia đình do một mình cô ấy gánh.

Tần Châm là một người đàn ông, nhưng anh ta không chăm lo được gánh nặng gia đình, kinh tế, cũng như cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình. Anh ta cũng muốn, nhưng cuộc đời mà, không bằng cấp, không nền tàng, không quan hệ, ngoài việc làm những công việc thấp kém hoặc vào quán bar ca hát ra, anh ấy chẳng thể làm được gì. Tiền anh kiếm được chỉ đủ trả lương cho bảo mẫu chăm con, cuối cùng người đàn ông vốn phải là chủ lực gia đình lại ở nhà chăm con, nấu cơm nấu nước. Khi anh mở shop trên taobao kiếm được chút tiền, muốn mua cái vòng phỉ thúy mấy ngàn tệ mà vợ mình thích đã lâu, thì trớ trêu thay phỉ thúy cũng đã lên giá cao chót vót. Vậy đấy, vợ chồng nghèo trăm sự khó. Trong mắt Tần Châm, vợ anh mệt mỏi không chịu làm việc giường chiếu với chồng cũng là dấu hiệu cho tình yêu cạn hết. Ai yêu ai nhiều hơn, ai sợ mất ai nhiều hơn. Tất nhiên là Tần Châm.

Tận thế đến. Tần Châm có dị năng, còn là dị năng rất mạnh, con trai của Lục Chân Nghi cũng có dị năng, đến cả con chó cô ấy nuôi cũng có, chỉ mình cô ấy là không có. Người phụ nữ đã 30 như Lục Chân Nghi trở nên yếu đuối, thành phụ thuộc phẩm, thành món đồ chơi cho chồng mình. Tình thế xoay chuyển, cuộc sống trở nên như ác mộng, mọi thứ xung quanh Lục Chân Nghi như sụp đổ, vì con cô cố gắng sống, chịu mọi hành vi tình dục của Tần Châm. Trong Lục Chân Nghi chỉ còn oán hận, lo sợ, tự ti, tuyệt vọng và đau khổ, giọt nước tràn ly khi cô bị bạn thân của mình bỏ thuốc rồi bị một tên quyền cao chức trọng cưỡng hiếp. Cuối cùng ôm bom tự tử chết chung với kẻ thù trước mặt chồng con.

Kiếp này, Tần Châm trùng sinh, Lục Chân Nghi cũng trùng sinh nhưng ký ức kiếp trước lại mờ nhạt, chỉ xuất hiện thoáng qua trong mơ. Hai người bọn họ lại gặp nhau, Tần Châm đã không còn là tiểu bạch kiểm của kiếp trước, mà trở nên mạnh mẽ bí ẩn là kỳ lạ, trong mắt Lục Chân Nghi kiếp này Tần Chân giống như là một ẩn số. Tận thế đến, với đầy đủ chuẩn bị hai vợ chồng cứu được bạn thân, cứu được cha mẹ, bước lên con đường sinh tồn nguy hiểm và kẻ thù của cả hai kiếp. Ký ức dần được mở ra, nhưng đối với Lục Chân Nghi cô của kiếp này và của kiếp trước là hai con người khác nhau, không vì khúc mắc của quá khứ mà bỏ qua hạnh phúc hiện tại, xem như cũng là viên mãn và hạnh phúc.

Về nhân vật phụ, mình rất tiếc nuối với cái chết của Ngô Tĩnh San, cũng như thấy đáng buồn giùm cô ấy khi có người yêu như Võ Tiêu. Thôi, người đã mất, người sống có làm gì họ cũng có biết được đâu…

Trên cuộc hành trình này, chủ yếu xoay quanh tình cảm yêu hận của hai nhân vật chính quanh 2 kiếp, cũng như các cuộc chiến đấu với quái vật trong Sơn Hải Kinh. Bối cảnh đặt ra hơi lạ, tác giả cũng có ý nghĩ phong phú thật, nghĩ sao mà cho cả thế giới biến thành địa lý trong Sơn Hải Kinh (=..=!!)

Hành văn rất chắc tay, đặt vấn đề cũng hay, nhất là những đoạn ngắn về nữ chính ở kiếp trước, tuy ít mà thấy thương cô ấy lắm. Có thể nói cái làm mình ấn tượng và thấy hay nhất ở quyển này chính là vai trò bị thay đổi của hai nhân vật chính trong kiếp trước, ngoài thay đổi về chủ lực nuôi sống gia đình, còn là sự xoay vần của sự khoái cảm khi trở thành người đàn ông làm chủ gia đình của nam chính. Quả thật rất thực tế.

Vì yêu mà đau, vì yêu mà hận, cũng vì yêu mà tha thứ.

Rate: 5/5

9 thoughts on “[Review] Chưa Sinh – Bồ Đào

  1. Nàng Xám Post author

   Mình đọc vài nhận xét của các bạn khác đã đọc truyện thì thấy mình khen truyện hơi quá thì phải :)) Vì cá nhân m thấy quyển này tổng thể hay. Còn tính cách 2 nvc thì m cũng ko thích cho lắm. Một phần vì hoàn cảnh của họ cũng phức tạp quá, mình chưa đủ trình và đủ đời để hiểu dc hết cái tâm lý đó.

   Kể ra nam chính rất tội nghiệp, anh ta còn quá trẻ để hiểu tâm lý phụ nữ, cũng thêm việc anh ta quá yêu nữ chính nên tự ti và sợ mất cô ấy => bi kịch. Bình thường phụ nữ và đàn ông ngang tuổi thì tâm lý phụ nữ đã hơn đàn ông mấy tuổi rồi, huống chi nữ chính hơn nam chính tận 5 tuổi. Hic.

   Reply
 1. Meo map

  Dạo một vòng xem có chap mới của Di Ngọc chưa, thấy review nên vào xem thử. Công nhận là bạn đọc nhiều thật, thấy nhà bạn có mấy bài review lận, đáng nể quá. Mà dạo này nàng bận quá nhỉ, lâu thật lâu chưa thấy DN có chap mới. Thui thì chúc nàng noel vui vẻ.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Bộ Di Ngọc mình ko có thời gian để làm :(( Làm 1 chương DN bằng 2 chương Bệ Hạ. Mà ai cũng muốn đọc Bệ Hạ nên đành bỏ DN qua 1 bên 😦

   Reply
 2. Pingback: List mạt thế | ♥ Linh Lan ♥

 3. Pingback: List nam trùng sinh | ♥ Linh Lan ♥

 4. Pingback: [List] Vợ chồng trọng sinh | ♥ Linh Lan ♥

 5. Tiểu Quyn

  Nhà bạn toàn truyện hay thôi đến cả review cũng nhiều tr hay, đã k biết đọc cái gì, lướt qua nhà bạn một hồi thấy được mấy bộ hay hay luôn r ^^. Cảm ơn bạn nhiều :v

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s