[Review] Chợt như một đêm bệnh kiều tới

94a17a310a55b319bd26dfe243a98226cefc172f

Truyện này cùng tác giả với “Cung đấu không bằng nuôi cún”, một quyển khá là ổn của Phong Lưu Thư Ngốc.

Nghe qua cái tên convert là thấy quái quái rồi ha. Để chỉnh chỉnh lại cho xuôi xuôi nga. Tên gốc của truyện “忽如一夜病娇来” = “Đột nhiên một đêm bệnh kiều đến”

“Bệnh kiều” là bệnh gì? Đây là từ được mấy bạn TQ dịch từ “yandere” của Nhật qua đấy ạ.

Yandere là gì? – Đây là từ chỉ tính cách của những nhân vật rất yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ, thẹn thùng. Khi yêu họ rất chung thủy, họ có thể làm bất kỳ cái gì cho người họ yêu đến mức thái quá. Họ có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao, thường thì các nv yandere có tâm lý ko bình thường. Từ “yan” là một phần của từ “yanderu” có nghĩa là “bệnh”.

Theo định nghĩa của baike thì “bệnh kiều” là kiểu tinh thần tật bệnh, người mắc bệnh này ôm lấy chấp niệm và tình cảm mãnh liệt với sự vật sự việc nào đó mà xã hội không thể lý giải, cũng lấy loại cảm tình này trở thành động lực sinh ra các loại trạng thái tinh thần – hành vi cực đoan như bày tỏ tình yêu một cách quá khích, tự làm tổn thương bản thân, thương tổn người khác vân vân.

Thôi, nói chung là giải thích theo khoa học nó dài lắm, hãy hiểu đơn giản là ai mắc cái bệnh này thì ý muốn độc chiếm và giữ lấy dục siêu cấp lớn.  Okie, nữ chính của chúng ta mắc bệnh này =))))

Ở hiện đại, Ngu Tương là người bị liệt hai chân, anh trai song sinh thì mắc bệnh tim, vì gia tộc cũng như vì sự ích kỷ mà mẹ ruột của Ngu Tương muốn Ngu Tương hiến tim của mình cho anh trai. Trong thế giới của Ngu Tương chỉ có anh trai, và trong thế giới của anh trai Ngu Tương cũng chỉ có cô. Ngu Tương không phải tiểu bạch hoa, cũng ko phải người cam chịu số phận, tuy bị liệt sống ngăn cách với thế giới nhưng cô ấy là 1 cô gái lạc quan, mạnh mẽ và rất kiêu ngạo – những tính cách này đều do anh trai cô ấy mang tới.

Sau khi anh trai Ngu Tương tỉnh dậy thì đau khổ không chịu nỗi, ngay cả thi hài của em gái cũng bị mẹ của hai người đem thiêu hủy. Anh ta dùng xá lợi để đổi lấy tu vi của những nhà sư có pháp lực mạnh nhất, nhằm siêu độ cho em gái và mong cô có một kiếp sau hạnh phúc ngập bình an. Nhưng mà… Có 1 vị sư thầy cảm thấy anh trai Ngu Tương thật là làm quá, vì để bảo vệ tu vi cho các nhà sư kia mà ông ấy đã dùng tiểu xảo khiến cho Ngu Tương đầu thai vô… quyển tiểu thuyết mà Ngu Tương đọc trước khi chết. Nào ngờ Ngu Tương đầu thai trúng nhân vật bia đỡ đạn. Không sao, ít ra thì cô ấy cũng có Phật duyên, ngôi sao may mắn hộ thân.

Nói chung tác giả ko đi sâu vào kiếp ở hiện đại nên ko nói được gì, nhưng mà ta chắc chắn câu chuyện ở hiện đại mà được viết tiếp thì sẽ diễn biến thành anh em yêu nhau cho mà coi.

Vĩnh Nhạc hầu phủ vô tình gặp cướp, xui rủi sao cùng chui vào một nơi sanh con với Trầm phủ, hai cô bé gái được sinh ra, và bế nhầm. Đích tiểu thư hầu phủ trở thành con nhà thương gia hèn kém, tiểu thư nhà thương gia lại trở thành đích nữ hầu phủ. Ngu Tương xuyên thành đích nữ giả của hầu phủ, quyển tiểu thuyết này nàng mới đọc vài trang, thế nên thật là bi kịch cho nàng. Lúc này 2 chân nàng đã liệt do nguyên thân xui xẻo té ngã đỡ giùm 1 đao cho ca ca. Ngu Tương quyết định phải ôm đùi của vị ca ca Ngu Phẩm Ngôn – Vĩnh Nhạc hầu gia mới được. Chờ đến khi đích nữ thật trở về thì cũng sẽ không thảm như nguyên tác.

Tại sao “bệnh kiều” lại nhập vô Ngu Tương? Một phần vì vị ca ca ở cổ đại này giống y vị ca ca ở hiện đại, hơn nữa Ngu Phẩm Ngôn cũng quá là yêu thương sủng ái Ngu Tương. Thế nên càng lúc Ngu Tương càng dựa dẫm và xem vị ca ca không huyết thống này trở thành tinh thần ký thác, chung thân ký thác. Ngu Tương có thể làm bất kỳ thứ gì để bảo vệ Ngu Phẩm Ngôn, để yêu thương Ngu Phẩm Ngôn.

Bởi vì bàn tay vàng ở đầu truyện, nên Ngu Tương kiếp này may mắn vô cùng, nàng giống như là phúc tinh hàng thế, đụng vô cái gì là cái đó tốt, gặp dữ liền hóa lành, từ hoàng hậu đến thái tử, thái tử phi, rồi cả hoàng đế đều là chỗ dựa cho nàng. Sống bừa bãi thoải mái, sống rất ung dung tự tại, đã vậy nàng lại còn thông minh tài giỏi, cho nên nữ chính phải nói là siêu cấp thuận lợi.

Kết truyện nam nữ chính tu thành chính quả, sống hạnh phúc bên nhau. Hết truyện.

Sao ta lại ko nói gì về các nv phụ khác? Về đích nữ thật sự của hầu phủ? Vì để mọi người đọc ah, nói hết còn gì hay nữa, spoil nam nữ chính quá xá kĩ rồi ;))

Trong truyện có bà mẹ ruột nam chính là cực phẩm nhất, mẹ kiểu đó thà không có còn hơn, bà này đầu óc ngu si ko hiểu nỗi luôn, kết cục quá xứng đáng.

Trầm gia quá xá tội nghiệp, nhưng mà cũng ko biết đáng thương kiểu nào nữa, Trầm Nguyên Kỳ tuy ko có được tình cảm huynh muội nhưng cưới được Cửu công chúa siêu cute cũng là quá có hậu rồi.

So với “Cung đấu không bằng nuôi cún” thì ta thấy quyển này không hay bằng. Nhưng mà đọc vẫn ngọt quá ngọt nên cho truyện cái đánh giá cao cao tí, ta thiên sủng mà hahaha.

Ghét đọc ngược nhất.

14 thoughts on “[Review] Chợt như một đêm bệnh kiều tới

 1. Hollynguyen81

  Ta vừa đọc khoảng 56c . Và thấy nó cẩu huyết từ chính đến phụ. Nc nữ 9 kiểu mất dạy kinh

  Reply
 2. Nguyệt Khuynh Tâm ♥

  Chào bạn, mình có thể mượn phần bạn giải thích nghĩa của từ “bệnh kiều” để chú thích cho truyện mình đang làm được không? Mình sẽ dẫn link đầy đủ nhà của bạn. Cảm ơn bạn, mong chờ tin tốt từ bạn.

  Reply
 3. Pingback: Bệnh kiều – Văn án – Linh Lăng Lâu ♪

 4. Pingback: [TRANSFIC] [Khải Thiên] Đôi Giày – PHONG HOA ĐƯỜNG

 5. Pingback: Cứu Vớt Nam Nhị [đào hố] – Huyết Ảnh Cung

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s