[Review] Mạt thế chi trọng khải nông trường

Review bên dưới mình viết nhanh bên tangthuvien rồi copy qua đây nên văn vẻ ko có, mà mang tính tường thuật thôi.

~~~

Link convert: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=115114

Về văn phong, cách hành văn, câu chữ bla bla thì ổn. Đọc ko phải kiểu văn phong tiểu bạch.

Về nội dung thì kiếp này 1,5S (thời buổi này làm sao có thịt dc , còn sủng hả, nam chính “hệ nước thương dân”)

Văn chủ yếu viết về tận thế nên tình cảm xây dựng chậm, chán và có chút buồn tẻ. Đọc mà nóng hết cả ruột, đến gần 3k page mới hun dc 1 cái -_-!!!

Nữ chủ Biên Trường Hi kiếp trước con nhà đại gia, bất quá cha mẹ song vong, phải trang ngu trang nhuyễn trang bê tha để đại bá thả lỏng cho nàng con đường sống (tên đại bá này kiểu cướp tài sản, cổ phẩn ba nữ chủ để lại). Ngay cả thanh mai trúc mã mối tình đầu Bạch Hằng của nàng cũng bị bức phải đi nước ngoài, cắt đứt liên lạc với nhau. Tận thế đến, nữ chính sống dựa vào Biên gia, trở thành hàng hóa trao đổi của gia tộc, trong Biên gia nàng có đường ca là Biên Khoáng bảo vệ, cuối cùng vị đường ca này cũng bị hại chết. Nữ chính thoát khỏi vận mệnh làm món hàng, lang bạt.

Nàng có dị năng mộc hệ, 1 cái vòng tay chứa không gian. Sau gặp Cố Tự, nhưng Cố Tự vì quá nhiều mưu tính sâu xa cho tương lai, cũng như nàng vẫn ôm mãi bóng hình Bạch Hằng, nàng từ chối Cố Tự, 2 người bỏ qua nhau. Nữ chính đến với Chư Vân Hoa theo kiểu quan hệ hợp tác – kết làm vợ chồng, vì nàng nghĩ ở bên CVH nàng sẽ ko đánh mất tâm dành cho Bạch Hằng, còn ở bên Cố Tự thì sẽ.

Vòng tay không gian bị 1 người có dị năng thám bảo biết => không gian thành của công cộng, được nghiên cứu phát triển thành siêu cấp nông trại => nữ chính làm 7 năm vợ chồng với CVH nhưng cuối cùng bị phản bội, CVH thiết kế cướp đoạt vòng tay. Nữ chính chết, trước khi chết nhớ tới Cố Tự, nhớ tới câu nói cuối cùng của hắn với nàng: “Chư Vân Hoa ko phải hảo đông tây, ngươi sẽ hối hận!”

Nữ chính trùng sinh, chuẩn bị vật tư, tìm cách để Biên Khoáng sống, nhắc nhở bạn thân có số phận thảm thương kiếp trước, gửi mail nói về tận thế cho mối tình đầu… Rồi tìm hết cách mở ra không gian trong vòng tay, vận mệnh cho nàng gặp lại Cố Tự, đồng hành thành bằng hữu, đội hữu, mãi sau cũng thành tình lữ. Bị cái bạn Bạch Hằng xuất hiện, hóa ra tên này ko có đi nước ngoài mà vẫn ở trong nước, về sau đi tìm nữ chính nhưng mà lúc này nữ 9 và nam 9 đã xác định tình cảm rồi ;))

Tính tình nữ chủ tác giả viết kiểu ko nhất quán cho lắm, giống như viết về sau mới bổ sung ý, nên đọc hơi bực, kiểu thấy bạn này thay đổi xoành xoạch, tính tình trang trước đốp trang sau bla bla. Nam chủ là đệ nhất cường giả ở kiếp trước, soái ca, lạnh lùng, quân nhân có tài lãnh đạo tài ba. 2 anh chị này yêu nhau mà đọc phát mệt. Còn lại viết về tận thế là chủ yếu, nhưng ko có thể hiện rõ tang thương thiếu thốn nhân tính xấu xa rõ nét cho lắm (thấy Hi Vọng Thụ hay hơn ở nhữg chi tiết tận thế).

Đọc phiên ngoại kiếp trc thì sau khi nữ 9 chết, Cố Tự gấp chạy tới hốt xác. Truyện có người khác trùng sinh nữa.

Nói chung thì đây là 1 quyển mạt thế tầm tầm đọc chơi chơi chứ ko có gì đặc sắc, cách tác giả bố cục đọc cũng chán nữa. Song, trong giai đoạn văn mạt thế đều chán òm như lúc này thì quyển này lót dạ được.

9 thoughts on “[Review] Mạt thế chi trọng khải nông trường

 1. Qian Ying

  Dạo này mình đói mạt thế, nhưng mà ít ng edit quá lại lười đọc cv vì đọc cv nhiều từ ngữ khó hiểu quá huhu TT.TT

  Kiếm chẳng đc bộ nữ phụ mạt thế nào, hi vọng bạn reviewmạt thế tiếp / mắt log lanh/

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình đọc hơn 10 bộ mạt thế rồi. Nuốt liên tục nên quên gần hết. Muốn rv fai đọc lại cho nhớ hahahaa. Trời ơi cực khổ quá 😂😂

   Reply
 2. peruakon

  Ta rất thích đọc mạt thế văn, đặc biệt là thể loại mạt thế trùng sinh ( thường nvc sống lại sẽ học khôn, lý trí hơn, ko còn hoặc bớt thánh mẫu, cả tin, gặp tang thi là kêu thét, chân nhuyễn, chỉ rình dựa dẫm vào đàn ông.. ).
  Thích thì thế nhưng để tìm được 1 cuốn tận thế hay sao khó quá. Lúc đói lên ta bất kể cái gì mà: mạt thế nữ phụ văn, mạt thế thịt văn, mạt thế du hí văn ( do nam viết ), mạt thế đam mĩ văn cạp hết. 3 cái văn đầu, đọc xong thì ta phải lạy từ xa, ko dám dớ tới nữa ( vì đọc hãm ), sót lại mấy cuốn đam, phải nói ta vui như bắt được vàng ( vì tìm đc quyển mạt thế mình thích nhất ).

  Cuốn Trọng khải nông trường này ta đọc đc 1/3 thì drop. Bởi ta ko thích tính cách thất thường của nữ9 trong cs, tình cảm và cách đối xử với những ng khác. Nói chung là thấy truyện chán, nhạt, dài dòng. Tính ném đá bên tangthuvien rồi nhưng may là nàng đã review.

  Nhân đây, nếu nàng cũng thích thể loại mạt thế, ta đề cử 2 cuốn ta kết nhất : Mạt thế trọng sinh chi vật hy sinh phản kích ( nếu nàng đọc đc đam thì thử nhé ), Mạt thế tuần hoàn. Phải nói 2 cuốn này ta ko chê nvc đc 1 điểm j, dù tính ta khá soi mói ( Ví dụ như Phiếu cơm ấy, ta đọc ko vào vì éo thích nổi thằng nam9 ). Mà nàng có gặp cuốn mạt nào hay giới thiệu ta với nhé, ta vẫn đang ngụp lặn trong hố này vẫn chưa ngoi lên đc đây ( hay mà ^_^ )

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta vừa đọc hoàn “Mạt thế trùng sinh môn” đó, truyện khá hay, kết hơi cụt một chút, chắc nàng đọc rồi tại quyển này khá hot bên wattpad. Nguyên tuần nay t ngụp trong đống mạt thế và ưng mỗi cuốn này thôi, còn 1 đống khác đọc dc 1 chút phải drop. T ko thích đọc đam dù truyện mạt thế đam quá chời nhiều 😦
   Phiếu cơm t đọc dc chục chương phải drop, quyển đó t thấy chẳng hay j mà được tâng quá :/

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s