[Review Ngôn Tình] Trùng sinh: Châu quang bảo thê

Mấy hôm nay luyện xong quyển này, quyển này được cv từ năm 2011 rồi nha, nếu gái nào down trên ttv xuống đọc thì chỉ có nước nổ đom đóm do file cv rặt hán việt.

Vừa rồi cơn nghiện đổ thạch nó trồi lên nên đào mộ ra em nó. Tiếc cái là quyển này ko phải truyện về đổ thạch mới chán, mà bản thân nó cũng ko hay mấy nên đọc cầm chừng chứ ko hào hứng cho lắm.

Truyện dài, chủ yếu nói về kim cương và các loại bảo thạch, đa phần là nói về kim cương rất chi tiết, còn các loại bảo thạch khác thì có nhắc tới lần lượt, riêng phỉ thúy chỉ được nói rất sơ xài (thường truyện về đổ thạch thì 99% là phỉ thúy).

Ta nói, đọc quyển này nó chán là bởi vì sao? Vì thời lượng tác giả dành để “khoe” kiến thức về kim cương, đá quý quá nhiều, nó y như là 1 cuốn sách kiến thức về cái thế giới kim cương bảo thạch vậy. Tác giả lồng ghép ko khéo nên đọc rất gây nhàm chán và mệt mỏi cho độc giả. Các tình tiết yêu đương sinh hoạt này nọ cũng có nhưng mà ít, cộng thêm việc tác giả viết lan man quá nên đọc chán cực.

Nữ chính Nghiêm Oản trong truyện trùng sinh vì chết do tiểu tam Trần Hiểu Dung (là bạn thân) đập 1 phát. Nàng này nhà nghèo lấy chồng hào môn, sống kiếp quý phu nhân mơ mơ màng màng, ko biết chuyện con bạn thân nó ngủ với chồng mình từ đời tám hoánh nào rồi, lúc đi du lịch về bắt gian tại giường của chính mình thì nhào vô quánh con bạn thân, còn thằng chồng thì ko thèm chửi rủa, lúc thằng chồng nó ôm con bạn thân nó nói ly hôn đi thì má nữ chính chỉ ko thể tin và thất vọng chứ chả có đánh đập đấm đá gì thằng đó, mà bao nhiêu phẫn nộ dồn hết vô con kia. Mợ nó chứ, ta là ta đập thằng chồng trước còn con tiểu tam tính sau, vừa vô văn đã thấy bà nữ chính ko hợp khẩu vị rồi. Nói chung đánh ko lại con tiểu tam nên bị nó đập phát chết luôn.

Trùng sinh về lúc mới quen biết thằng chồng Lục Văn Tuấn, đang đứng cùng con tiểu tam lấy sách trong thư viện thì trùng sinh, ghét nhất những tác giả an bài hoàn cảnh trùng sinh lãng xẹt như thế này, ít nhất cũng bệnh 1 trận hay sao sao đó rồi trùng sinh nó đỡ xạo hơn ko. Vừa gặp thì nàng nữ chính lập chí lấy thằng chồng này lần nữa rồi đá nó để được là người trả thù, đọc tới đây máu mình hơi lên chút, do chưa thấy con nữ chính nào ngu thế. Nữ chính dùng các loại thủ đoạn như hờ hững, lạnh lùng, kiêu sa bla bla để câu thằng chồng giống kiếp trước, tất nhiên là thằng này đổ ẻm cái rụp và cua ẻm, còn con bạn thân thì vẫn chơi với nó chứ ko cạch nó ra, mãi đến gần hết truyện bị nó quất cho 1 vố mới nghỉ chơi, chỉ là nghỉ chơi thôi nha, chứ tiểu tam chẳng hề bị trả giá j cả.

Nữ chính học giỏi, là người cũng thông minh, kiếp trước do bị Lục Văn Tuấn cua dữ quá, cộng thêm mê trai đẹp nên đồng ý kết hôn, Lục Văn Tuấn chịu kết hôn với nàng này cũng vì nàng này chỉ trao thân vào đêm động phòng thôi, nên ko cưới là ko xơ múi được gì. Lúc trước khi chết Lục Văn Tuấn nói lý do muốn ly hôn là vì nữ chính chỉ biết ăn rồi đi shopping chứ ko giúp j được cho sự nghiệp châu báu của gia đình hắn (tiểu tam là nhà thiết kế trang sức), nên kiếp này nữ chính quyết tâm phải làm nhà thiết kế trang sức, nàng cùng 1 người bạn mới quen (sau này thành bạn thân nhất của nàng) đi tới 1 cửa hàng châu báu của Diêm thị làm việc.

Do kiếp trước làm dâu nhà giàu đeo châu báu đầy người nên cũng biết sơ sơ về đá quý. Vô làm thì vì khí chất của mình cũng như ưu việt của sự sống lại là già đời hơn người khác nên Nghiêm Oản hấp dẫn Diêm Diệc Tâm – nam chính. Ông nam chính này có cái bệnh tới trăng rằm hàng tháng là lên cơn mất khống chế, phát điên bla bla, gái ở gần là bị rape chắc luôn. Bề ngoài của hắn ôn nhu dịu dàng hiền hòa tao nhã, đối xử ân cần và cũng có ý với nữ chính nên sau vài lần tiếp xúc nữ chính đổ hắn cái rầm, bỏ Lục Văn Tuấn qua 1 bên, tuy là lâu lâu cũng lên cơn đau khổ kiểu: Ko lấy Lục Văn Tuấn thì làm sao sanh ra đứa con kiếp trước. Sau này quyết yêu Diêm Diệc Tâm nên thôi, con cái gì kệ đi, làm lại cuộc đời.

Nói sơ về gia đình nam 9, và đây cũng là 1 cái tình tiết to đùng bị tác giả quên sạch. Ông nội nam 9 là lão già cổ hủ chỉ biết lợi cho gia tộc, muốn nam chính lấy gái hào môn, là nhân vật số 1 cản trở nam nữ 9 đến với nhau. Cha nam 9 lúc còn trẻ vung tình khắp nơi, lừa tình trúng thánh nữ của Miêu tộc nên bị cô này dùng chính sinh mệnh của cô ấy nguyền cho vợ và con của ổng đều chết hết. Vợ đầu của ổng lúc vừa sanh con thì mẹ con chết chung, sau ổng muốn giải nguyền nên đi vô núi kiếm 1 cô thánh nữ người Miêu khác cưới, sanh ra nam 9, lời nguyền k giải hết nên mẹ nam 9 hy sinh bản thân để cho nam 9 được sống, di chứng là ngày rằm lên cơn như bên trên đã kể. Vì tiền căn như thế nên ông cha nam 9 bỏ hết tất cả đi kiếm gái người Miêu cặp để mong hóa phép cho thằng con, lúc vô truyện thì ổng đang cặp con bé người Miêu bằng tuổi con trai của ổng, cặp cặp z đó chứ chả thấy giải nguyền cm gì hết, rồi sau ổng về núi với con nhỏ luôn, nam 9 vẫn bị nguyền mà tác giả chả giao đãi gì cả.

Nam nữ chính yêu và quen nhau được 1 thời gian thì tiểu tam xuất hiện, con bé tiểu tam này nó yêu nam 9 đến mức nó giết luôn chị nó, chị nó là mối tình đầu của nam 9, nó cứ lởn vởn xuất hiện đâm chọt hai người, nam 9 thì mắc bệnh chung của truyện ngôn tình, chính là xem nó như em gái nên luôn tha thứ nó, cộng thêm mối tình đầu của hắn cũng khiến hăn tha thứ con bé này. Sau con này nó điên quá cứ mướn người hại nữ chính + thêm nữ 9 bắt đầu ghen nên hắn quyết tâm xử con bé này. Nói chung 2 ba má vai chính khiến người đọc mắc mệt lắm, lằng nhằng vãi.

Nữ chính với tố chất bị hại, nên bị vu thành con tư sinh, thế là quyết định tìm cha của mình (mẹ nữ chính bệnh chết, nữ 9 sống 1 mình). Tìm ra cha của mình xong ko nhận cha vì ân oán tình thù đời trước… khiến mẹ nữ 9 chết khổ bla bla bla, lằng nhằng ngoằn nghèo sến sủa 1 đống về đời trước, phiền lắm luôn. Bà mẹ nữ 9 cũng cực phẩm lắm, chết cũng chẳng có gì lạ. Ai đời kiểu bả yêu ổng, bả có bà bạn thân mắc bệnh tim sắp chết cũng yêu ổng, nên bả nhường cho bạn, bắt ổng cưới bạn bả, ụ ẹ, cưới về thì ạch nhau, ạch nhau thì đẻ, đẻ xong bệnh tới chết, cái bả cưới ổng, làm mẹ kế của 1 thằng nhóc, sau này mới đẻ ra nữ chính. Ổng là trùm xã hội đen, lằng nhằng sao cha vợ (ông này phản đối cưới mà bả quyết cưới nên đoạn tuyện tình cha con) bị xã hội đen giết, bả hận ổng, ổng bị gái lừa hạ dược nên ạch nhau với bà đó, bả chứng kiến, ôm nữ chính bỏ đi, trốn mười mấy năm sống nghèo khổ rồi chết. Vãi chưa!!! Ngu chết chứ tội gì. Sau lòi ra 1 cha nội yêu bả, yêu phát rồ phát dại bắt cóc nữ chính về định thủ nữ 9 sống, xàm xí.

Thôi kể tới đây mình cũng thấy m rảnh quá xá rồi, nên tóm tắt thêm chút về công việc của nữ chính, nữ chính được tác giả cho tài hoa nên thiết kế cái gì là cái đó hot, giật giải thưởng liên miên, làm cái gì cũng được khen, mà má nữ chính này chọc điên lắm, ai khen cũng ko dám nhận, khiêm tốn và tự ti, móa, thiết kế ra bán chạy nhất công ty, giải thưởng giật lia lịa mà ai khen cũng ko dám nhận, kêu mình may mắn thôi rồi sợ hãi rồi tự ti, làm cho cả đám người xung quanh bu vô khen nữa, khen mãi mới chịu tự tin hơn, mỗi lần mà dính tới những cảnh bả khiếm tốn là ta muốn ói, nói chung là siêu giả tạo luôn, tại sao phải xây dựng tính cách kỳ cục như vậy cho nhân vật hả tác giả???

Lúc nào cũng nói mình sống qua 1 đời, già đời mà suy nghĩ và việc làm ngây thơ vô cùng. Còn 2 đứa cặn bã kia thì sống sung sướng vui vẻ chẳng có bị trả giá gì, nữ chính cũng chẳng có trả thù gì hết.

May mà ko có mạng để down quyển khác đành gặm quyển này giết thời gian, nếu ko đã out ngay đoạn đầu rồi. Đọc gần 5000 trang xong, cảm giác kiểu như nhai gân gà, ăn thì vô vị, mà ko ăn thì nhạt mồm.

P/s: Tên truyện lãng xẹt, trang cuối 2 đứa nó mới cưới ==!

Quánh giá: 3/5 sao

15 thoughts on “[Review Ngôn Tình] Trùng sinh: Châu quang bảo thê

 1. Vy Vy

  trời đọc cái review của nàng xong đã thấy hại não vô cùng, mà nàng còn đọc bằng convert hết truyện luôn, tài thật

  Reply
 2. Qian Ying

  Đờ mờ cảm thấy nữ chính vừa ngu giả chịu k được, mà kiếp trc học cái quái gì thế chả phải cưới xong sống mơ màng sao, vậy sao đùng cái qa kiếp này giỏi giang dữ vậy? mà tác giả hố độc giả dữ ghê :v tiểu tam tra nam k bị trừng trị đã thế nữ chính còn dính vô, tác giả có lẽ thánh mẫu nên cho nữ chính thánh mẫu nhỉ =.=

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Nàng này học ngành văn học, nhảy máng sang thiết kế nhờ nam 9 giúp – lúc này mới đại học năm 1 thôi. YY vãi đạn. Kiếp trc sống mơ màng vì thằng chồng nó k cho làm j cả, chỉ cần ở nhà ngoan ngoãn làm thiếu phu nhân.

   Reply
   1. Qian Ying

    vãi chưởng, k nền tảng k kiến thức mà vẫn nổi danh như cồn thế này là răng? Thiên tài ni? ni mã ni mã 😮

   2. Nàng Xám Post author

    Nói chung là trùng sinh xong mở khiếu. Có đi học sơ sơ với lại tự nhiên tg phán trong quá khứ n9 có 10 mấy năm học hội họa :)))))))

 3. Qian Ying

  Ni mã k phải giang hồ đồn học hội họa thì sức quan sát mạnh mẽ lắm sao, thế sao k phát hiện chồng ngoại tình cùng khuê mật? tác giả mẹ đẻ nhưng k cần phải giữa đường ôm vàng cho con như thế chứ =.=

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ay da, trong truyện nữ chủ cũng tự sỉ mình như thế đấy nàng =)))))) Nói chung nữ chủ trùng sinh xong tính tình kiểu j ý, bàn tay vàng thì miễn ý kiến rồi, trùng sinh nào cũng có hết. Đọc riết nhàm, mà quyển này từ năm 2011 rồi, đặt vào thời đó thì quyển này thuộc loại hay đấy.

   Reply
 4. ginylovecoffee

  Ta đồng ý kiến với Vy Vy, quá hại não, công nhận nàng đọc cv quá tài, cơ mà nàng viết cũng rất là hấp dẫn và zui.Vì tóm được cái cốt truyện quá phức tạp này cũng quá khó, để mà tóm được lôi cuốn như nàng e rằng ta ko thể làm được. Nhiều lúc đọc một số truyện ta thấy không đã nha, vì thấy cốt truyện hay mà khai thác chưa tới, muốn viết lại ghê luôn mà nói chung ước mơ chỉ mãi là mơ ước. Chúc nàng một ngày vui !

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Đọc riết rồi quen ah nàng ơi. Do bg truyện edit nhiều. Chứ hồi ta mới bik ngôn tình thì làm j có edit để mà đọc. Nên đành tập đọc cv. Nhờ z mà bg ta hưởng hahah

   Reply
 5. linhda

  Dạo này nổi cơn khoái đọc đổ thạch với trộm mộ, mà khổ nỗi truyện đổ thạch ít quá, lần mò mãi mới thấy vài truyện. Ta đang tính đọc truyện này…amen….may là đọc được bài này của nàng, chứ không ta khóc mất- chắc cạch luôn tác giả này quá 😎. Cảm ơn nàng nhé!

  Reply
 6. Nguyen Hoa

  May mắn đọc review này của Grey trước, ko thì nhảy hố mất. Hôm trước trên hội rv có người khen lắm, mình định mấy bữa nữa thì đọc. Thấy rv này của bạn xong thì thôi, xin khiếu, mệt quá với nữ 9 như thế này. Tks bạn!

  Reply
 7. hikari2088

  Thấy nhiều tác giả viết truyện mà ko có kiến thức về tâm lý con người hay logic chút nào nhỉ. Mình dị ứng nhất với kiểu nữ 9 não tàn, ra vẻ thông minh nhưng thật ra cứ như con dở hơi, mê muội vì tình, thích bị ngược. Đúng là hại não ō_ō

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ngoài đời có nhiều ng lụy tình như vậy lắm, đã lụy rồi thì não sẽ tàn thôi. Haiz, tiểu thuyết cũng từ cuộc sống thật mà ra cả. Đọc thấy bik như z là ngu thì ráng để ra đời còn tránh dc 🙂

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s