[Review] Người Ngọc – Mộc Kiều

Hôm qua tangthuvien bảo trì, thông báo bảo trì 3 tiếng, mà gần 24 tiếng ko vào được! Gái già đành phải mở các truyện cũ trong máy ra đọc lại.

Kể ra thì đây là lần thứ 2 đọc Người Ngọc rồi, sau 2 lần đọc thì cảm giác vẫn hơi bị đơ.

Nữ chính Liên Ngữ Hàm nói theo ngôn ngữ convert là: Nhân sinh người thắng, nói theo từ thông tục dễ hiểu thì số sướng banh.

Sống sướng quá nên bị chán, đến năm 16 tuổi đội cái danh đệ nhất mỹ nhân, nàng đứng trên cao nhìn xuống hàng dài người cầu hôn, tự nhiên thấy không thú vị, nàng quyết đi tu cho xong kiếp này. Cả nhà nàng hãi quá, tìm mọi cách cho nàng không xuất gia. Cuối cùng cha nàng nhớ tới chuyện nàng ghét đối với người khác quỳ xuống, thế là nói với nàng lấy chuyện sống sao cho không phải quỳ người khác làm mục tiêu để sống tiếp. Vào cung so với cạo đầu xuất gia tốt hơn ah. Cha nàng nghĩ thế.

Cuối cùng Ngữ Hàm vào cung, độc sủng 10 năm, nếu không vì bị thương nên vô sinh thì nàng đã leo lên ghế Hoàng hậu ngồi, làm Hoàng quý phi nhưng nàng ngẫm lại thì đến cả hoàng đế ở trên giường cũng đã quỳ liếm nàng rồi, nói gì Hoàng hậu chết mất ko thể quỳ nàng. Mục tiêu đã xong! Lúc này cha mẹ nàng không có bên cạnh để khai sáng tiếp cho nàng, ngăn không được bi kịch, nàng uống thuốc độc đốt cung tự sát, sống không có ý nghĩa. Hoàng đế đau mất nàng mà chết theo.

Chính Liên Ngữ Hàm cũng không hiểu, vì sao một người ích kỷ lạnh bạc như nàng lại được sống lại, sống để làm gì a?

Liên Ngữ Hàm trùng sinh về năm 5 tuổi, lúc này Hoàng đế 19, hắn cũng trùng sinh nốt.

Tiếp theo là chuỗi ngày truy thê của Hoàng đế, cũng như chuỗi ngày nữ chính tiếp tục sống vô mục đích, rồi dần dần có mục đích, biết trân trọng những người yêu thương mình hơn. Bị cái, kiếp này Hoàng đế đưa nàng lên làm con gái, 1 phần do hiểu lầm, 1 phần vì hắn và nàng ám muội với nhau nên đành mang cái danh cha con ra che mắt cơ số người, sau này hắn truyền cả ngôi vua cho nàng, khi nàng có bầu, hắn giả chết, nàng truyền ngôi cho đệ đệ (thật ra là con trai trưởng của hắn). Thật sự… nhân sinh như diễn.

Truyện khá ngắn nên mình cũng không spoil phần trùng sinh làm gì. Nửa đầu truyện đọc tàm tạm, càng về sau thì càng xàm xí, do nam chính sao sao ý, đàn ông gì mà yêu kiểu nhu nhược quá, Hoàng đế gì mà quá ba chấm, thích không vô. Nữ chính thì bị mặc định cái tính tình thế rồi nên cũng không trách nỗi nàng ta.

Truyện có nữ phụ xuyên không, có H (ít nhưng khá nhạy cảm).

Nam chính 1 đống thê thiếp, con cái 3, 4 đứa. Sạch sau khi cưới nữ chính ở kiếp trc, kiếp này trùng sinh về sạch (nhưng cũng 3 đứa con rồi).

Hành văn được, đề tài cũng mới lạ, mặc dù truyện này khá lâu rồi nhưng văn phong đọc ổn.

Nàng nào ưa sủng và nhẹ nhàng thì đọc được nha. Còn thích chính kịch hoặc là không chấp nhận được vô lý to đùng thì cạch cho đỡ khó ở =))

Nhưng mà kiểu người như nữ 9 ở xã hội bây giờ đầy rẫy, sống mà không biết để làm gì, cuộc đời thông thuận, mọi thứ đều trôi chảy cũng không phải là tốt lắm…

Tự dưng nhớ nhớ Rừng Nauy, mặc dù không liên quan :))

18 thoughts on “[Review] Người Ngọc – Mộc Kiều

 1. strongerle

  cuộc đời thông thuận, sống không biết để làm gì, mọi thứ trôi chảy, người như vậy có thật à ss -_- thật kỳ lạ

  Reply
 2. Grace

  Tên lạ nội dung cũng lạ, ngại cái sợ đọc tốn thời gian 乂◜◬◝乂
  Lâu lâu mới thấy chị review ngắn vậy.

  Reply
 3. ginylovecoffee

  Vì thích ngược nam nên ta đành gặm cv bộ này, chỉ xem những đoạn có anh vua và nữ 9 thôi, còn mấy vụ tranh chấp khác thì lướt qua. Không biết sao mấy anh nam phụ của truyện này thích khóc thế ko biết , từ vua đến Tạ ca, Thẩm Hi… đều lệ rơi đầy mặt. Thích có anh nào cường chút thì truyện hấp dẫn hơn.

  Reply
 4. Cỏ Ú [MaiKa]

  Hqua mình vừa cày bộ này đến 4h sáng. Phần đầu truyện mình thấy tác giả viết cũng tạm đc dù có chút yy nhưng càng về sau thấy càng vô lý, lằng nhằng và đỉnh điểm là dù mình đã cố kết đc gần hơn 80% truyện nhưng vẫn phải drop vì nhảm và nhạt quá. Thật ra tình huống tác giả đưa ra rất hay và lạ nhưng đáng tiếc lại không thể triển khai đc. Văn án có nói sống lại kiếp này nữ 9 thay đổi bik quý trọng mọi thứ hơn nhưng mình thấy nữ 9 vẫn kiểu cho mình là trung tâm, cao ngạo như cũ, điểm khác có lẽ là nữ 9 sống qua 1 đời nên bik trc mọi việc sẽ diễn ra ntn mà thôi. Còn nam 9 thì mình ko bik dùng từ j diễn tả nữa, đúng là 1 thảm họa. Nói chung là mình có chút thất vọng.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Ta đã review rồi, còn lao vào đọc làm j =)) Mà nàng ráng lết dc 80% truyện thì truyện cũng ko phải là nhảm dở j đâu, chẳng qua tg viết bạn vua “hèn” quá, đọc phát bực.

   Reply
 5. Cỏ Ú [MaiKa]

  Nếu mà đọc được review của nàng sớm thì ta đã ko phải tức hộc máu rồi. Hôm trc ta đọc đâu đó vài bài review khc tung bông truyện này lắm, mà nghĩ tình huống cũng lạ nên đào hố. Thật lòng ta mong nữ 9 sẽ thay đổi thật sự bản thân, bik quý trọng mọi thứ hơn chứ ko phải kiểu dở dở ươn ươn như vậy. Còn nam 9 ta ko hỉu có phải tác giả ý muốn xây dựng hình tượng thê nô hay ko chứ ta đọc toàn cảm thấy phản cảm vô cùng. Hôm rồi ta đọc cuộc chiến thượng vị chê lên chê xuống nay đọc bộ này lại thấy bộ kia hơn hẳn 1 bậc.

  Reply
 6. hikari2088

  Cứ ngược nam là mình thích rồi. Mỗi lần vớ phải truyện ngược nữ với nam 9 lãnh khốc, cường thủ hào đoạt gì đó là mình lại tự hỏi tại sao tác giả cứ thích cho phụ nữ là người chịu khổ trong tình cảm vậy, bất công hết sức. Đọc mà bức xúc hà >.<

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Haha tại vì mấy em gái đa số thích thể loại khổ tình nam bá đạo này đó mà. Những tác giả “thực lực” ko thấy ai viết văn có nội dung như z hết ^^!

   Reply
   1. hikari2088

    Đồng ý với bạn. Tác giả rẻ tiền, văn chương 3 xu, kiểu như chụy Ân Tầm ấy. Mình suy nghĩ những truyện nhảm nhí như vậy sẽ khiến bọn trẻ có quan niệm lệch lạc về tình yêu mất. Ko khéo các em í còn nghĩ càng bị ngược đãi chứng tỏ anh í càng iu mình cũng nên. Tham gia nhiều điễn đàn truyện, mình thấy có nhiều em gái thích kiểu nam 9 rape hay ngược thân nữ 9 với lý do “vì yêu” rồi khen nam 9 thật lãnh khốc. Đúng là tư duy biến thái bệnh hoạn >.<

   2. Nàng Xám Post author

    Con nít nó hay mê mấy cái mà nó chưa tiếp xúc tới mà. Giống t hồi 11t đọc carol mê như điếu đổ. Thấy cảnh hun của em với anh Memphis là mê, thấy mấy anh giành ẻm là mê 😂😂😂. Nên cái j nó cũng có một thời. Nhưng những em mà mê mấy quyển biến thái giết người suy đồi đạo đức như trọng sinh gia khẩu vị quá nặng thì t xin bái ngàn bái.

 7. Hollynguyen81

  Bà xám cũng đọc bộ gia khẩu vị nặng à. Bộ đó con nữ 9 quá điên. Mẹ mà cũng giết. Chó má

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s