Hoa Tư Dẫn – Tuyệt Ái Chi Thành

Người ta: “Buồn quá hôm nay xem tiểu thuyết.”

Còn tui: “Buồn quá hôm nay xem phim chuyển thể.”

Hồi vừa công bố tạo hình dàn cast của Hoa Tư dẫn thì mình cũng là 1 trong số những người ném đá, và quyết định phim ra sẽ không coi. Quả thật là phim được sub xong hết rồi mà mình cũng không biết, cũng như không biết tí gì về phim cả. Hnay buồn buồn ko muốn đọc ngôn tình nên lượn youtube coi hài, lại rất không liên quan bấm trúng sub MV phần Ngưng Ngạn. Quá xuất sắc!

Cách đây 3 năm mình có viết 1 bài về truyện, cũng có nói phần truyện của Ngưng Ngạn làm mình thấy ấn tượng và khóc vì nó. Quả thật là lên phim cũng tuyệt vời không kém. Tưởng Hân là 1 diễn viên giỏi, chị diễn vai Tống Ngưng quá thuyết phục. Cái ánh mắt đó, những giọt nước mắt đó, sự oai hùng và nỗi đau đó,… Cực kỳ hợp vai. Không biết có phải vì ghét Thẩm Ngạn sẵn không mà Viên Hoằng không để lại ấn tượng gì cho mình, phần Phù Sinh Tẫn hoàn toàn là sàn diễn của Tưởng Hân. Mình có xem 2,3 tập phim Hoa Thiên Cốt, Tưởng Hân diễn Tử Huân làm mình thấy kỳ kỳ, nhưng qua nhân vật Tống Ngưng thì mình phải công nhận cô ấy đóng quá xuất sắc, còn rất xinh đẹp nữa.

Phần truyện này bị cải biên lộn xộn tùm lum nên mình chỉ là khen diễn xuất của Tưởng Hân thôi, những chi tiết đắt giá như cái chết hỏa thiêu của Tống Ngưng, hủ tro cốt của Tống Ngưng, đều không lên phim.

Sau phần Phù Sinh Tẫn của Ngưng Ngạn thì tới Thập Tam Nguyệt của Oanh Ca và Dung Viên. Quách Trân Nghê không phải là khuôn mặt xa lạ với mình nhưng tới phim này mình mới biết tên cô ấy và sẽ nhớ mặt nhớ tên của cổ. Không ngờ là cổ từng đóng 1 vai nhỏ là Lục Vu trong Bộ Bộ Kinh Tâm, nhờ comment dưới phim nhắc mình mới nhớ tới, chứ hoàn toàn không có ấn tượng gì hết. Quách Trân Nghê diễn đúp 2 vai Oanh Ca và Cẩm Tước, cô ấy diễn quá đạt về mặt đúp vai. Diễn cùng lúc hai người nhưng Oanh Ca là Oanh Ca, Cẩm Tước là Cẩm Tước. Tiếc là nhan sắc của Quách Trân Nghê nó không khớp với khí chất của Oanh Ca mà mình tưởng tượng ra nên mình không bị thuyết phục như Tống Ngưng của Tưởng Hân. Nhưng về phần Cẩm Tước thì cổ diễn rất phù hợp.

Trong phần Thập Tam Nguyệt của truyện mình ấn tượng nhất hai chi tiết, 1 là mở đầu truyện miêu tả vẻ đẹp kỳ lạ khiến người ta nhìn rồi lại không thể nhớ được của Cẩm Tước, 2 là lúc Oanh Ca đẫm máu trốn ra tìm Dung Viên. Lên phim tất nhiên chi tiết thứ nhất không mong chờ, nhưng chi tiết thứ 2 thì phim có nhưng mà không sát nguyên tác về vẻ thê thảm và bi tráng của Oanh Ca.

Nhiều người khen dv đóng vai Dung Viên, nhưng mình thì nhan khống nên Dung Viên này quá già so với tưởng tượng của mình, dẫn tới diễn xuất của bác ấy bị đánh cái giảm giá, còn Dung Tầm thì cũng tàm tạm, tiếc là dv diễn vai Dung Tầm diễn không hay, một màu và đơ đơ quá. À, xin hung hăng cho tổ tạo hình mấy cái ánh mắt khinh bỉ khi tạo hình nam nhân Trịnh Quốc để tóc xoăn uốn lọn, mịa, thấy gớm.

Tiếp nối hai phần trên là Nhất Thế An cùng cặp Tô Hoành – Mộ Dung An. Cặp này thì lúc đọc truyện mình đã chẳng có ấn tượng gì rồi nên lên phim cũng hổng mấy hào hứng. Có thể nói hai phần trên bị cải biên 1 nửa thì phần này biên kịch xào không còn gì luôn. May mà Can Đình Đình đẹp quá nên còn ngắm an ủi, chớ xấu như hai bạn vai chính là teo.

Mộ Dung An trong phim này lúc là người cá lúc là bươm bướm, chẳng biết yêu quái kiểu gì nữa. Trong truyện là 1 sư phụ dám yêu dám hận, quyết đoán và hi sinh vì yêu thì ở trong phim này, Mộ Dung An lại ngây thơ ngơ ngác như con cá thác lác, lời thoại có mỗi mấy câu vòng đi vòng lại: “Chàng chọn ta hay vương vị.” “Chàng lừa ta.” “Ta không tin chàng nữa.” Sau đó bị ôm ôm hứa hứa cái là tiếp tục ở lại để bị ngược tâm ngược thân. Móe!!! Mộ Dung An kiêu ngạo đâu? Mộ Dung An vừa là người tình vừa là 1 sư phụ đâu?

Nếu coi phim dưới 1 cái nhìn xa lạ không so sánh với nguyên tác thì phim này có thể đánh giá là hay, dàn diễn viên diễn rất xuất sắc trừ nam nữ chính. Nếu so sánh với nguyên tác cùng 1 cái nhìn rộng lượng thì chấp nhận được, nhưng, nếu công tâm là 1 người đã đọc qua nguyên tác thì xin nói thẳng là chẳng ưng được cái gì ngoài Tống Ngưng của Tưởng Hân.

Một điểm cộng rất lớn cho phim là ngoại cảnh cung đình và chiến trường rất đẹp và hoành tráng. Nhưng phục trang và tạo hình quá xấu! Nhất là cô nữ chính, ăn mặc như a hoàn hay người trong Cái Bang. Mặt cổ vốn đã không đẹp, khí chất không có, mà còn makeup và ăn mặc xấu chịu không nỗi.

À, nãy giờ có vẻ không có nhắc đến nam nữ chính mấy… Tại vì thật xin lỗi là tới cảnh của hai anh chị là em đây phải tua lẹ, hai người có vẻ giống người qua đường Giáp Ất :)) Cô nữ chính xấu đau đớn, có thể ngoài đời cổ đẹp hay sao đó không biết, nhưng trong phim và trong cái vai này thì cổ xấu không chịu nỗi. Trịnh Gia Dĩnh thì đẹp trai hồi Bằng Chứng Thép chứ bây giờ em không bênh anh được.

Về diễn xuất của hai vai chính, khi chưa tua thì có xem qua, diễn dở quá! Lâm Viên với ngoại hình không hợp vai, phục sức dìm hàng, mặt đơ còn ác ác hiểm hiểm không thể lột tả được bất kỳ hình ảnh nào của Diệp Trăn & Quân Phất của phim (chứ đừng nói là nguyên tác!) Trịnh Gia Dĩnh quá già nên diễn không ra Mộ Ngôn, bào chữa cỡ nào cũng thua.

Cốt truyện so với nguyên tác lộn xộn và xâu chuỗi xào nấu thành 1 hệ thống nhân vật cùng quan hệ loạn xạ. Vd như Quân Vĩ thành thiên tử của thiên triều, Quân Phất kêu Quân Vĩ là chủ thượng. Không có nhân vật sư phụ mà thay bằng 1 bà công chúa thiên triều (cô cô của Quân Vĩ). Không có sư phụ nên biên kịch đẻ ra chuyện cho Vệ quốc công (cha của Quân Phất) thành người yêu Mộ Dung An điên cuồng, diễn tiến thành trùm cuối của phim. Quân Phất ko phải con ruột của Vệ quốc công, mà Tử Yên mới là con ruột của ổng, rồi biên kịch xào cho Tử Yên kết phim trở thành nữ vương.

Còn nhiều cái xào khác lắm, mà théc méc nhất cái vụ đặt ra là dệt mộng phải đánh đổi bằng mạng sống, z mà Quân Phất dệt mộng cho đã mà người ủy thác mộng xong sống tỉnh queo =))))))))) Có mỗi Tống Ngưng chết theo đúng nguyên tác. Hãi nhất vẫn là mối tình Mộ Dung An – Tô Hoành, khi không cắm cha nội Vệ quốc công vô làm trò con bò =))))))))))

~~~

À, nhân tiện nhắc tới Hoa Tư dẫn thì cũng nói tới Đường Thất. Hồi xưa mình là fan Đường Thất, truyện của Đường Thất ko cần biết như thế nào, phải có mới chịu được. Nhưng, xin lỗi tuổi trẻ! Bạch Thiển Dạ Hoa và Cục Bột vô tội, xin cho tui được yêu họ, chỉ họ thôi. Còn Đường Thất, không hẹn ngày tái ngộ!

36 thoughts on “Hoa Tư Dẫn – Tuyệt Ái Chi Thành

 1. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

  Phần Thẩm Ngạn – Tống Ngưng thiếu chi tiết đắt giá nhất truyện nàng ạ. Đó là cảnh Tống Ngưng ôm xác con trai gọi con trai dậy phơi nắng. Trong phim đứa trẻ này mới được mang thai thôi, sau đó sảy mất. Còn trong truyện Thẩm Lạc sống 4 năm, gọi cha = chú. Theo mình thì đó mới chính là giọt nước tràn ly, khiến tình yêu trong Tống Ngưng chết hoàn toàn, đứa trẻ là sợi dây liên kết duy nhất giữa cô và Thẩm Ngạn, đứa trẻ chết coi như tất cả đều sụp đổ. Ngoài ra giống như bạn nói, thiếu phần thiêu xác Tống Ngưng. Trong đoạn cuối truyện lúc cô chết đã đốt sạch tất cả, nhờ Quân Phất đem tro cốt cô về cho đại ca. Tức nghĩa là cô không còn muốn gặp lại Thẩm Ngạn, không muốn còn bất kì liên quan gì tới ng đàn ông này nữa. Mình chả ưa Thẩm Ngạn, cả truyện lẫn phim.Ở youtube toàn thấy chửi Liễu Thê Thê, mình không dám cmt sợ ăn gạch. Ng đáng chửi chính là Thẩm Ngạn. Mình thích truyện hơn vì cuối cùng sau hai năm không gặp thứ mà tên này nhận được là cái xác cháy đen của Tống Ngưng. Đáng đời hắn!!! Còn những đau khổ của Tống Ngưng qua làn điệu Hoa Tư xuất hiện trước mắt Thẩm Ngạn trong phim lại biến thành bà nô tỳ nói ngắn ngủn có mấy câu. Tức chết mình! Phá hỏng cả phần truyện hay. Tuy trong phim không đạt được nỗi đau cô độc bị hắt hủi suốt 7 năm của Tống Ngưng nhưng nó đỡ tàn nhẫn hơn truyện ở chỗ ít nhất đôi lúc Thẩm Ngạn cũng quan tâm cô. Còn trong truyện mình không thấy thể hiện điều đó (trừ lúc cuối ôm xác cô thì thấy có biểu lộ đôi chút). Kết thúc cuối cùng hai người cũng được bên nhau, dù cả hai đều chết. Nhưng mình tự bổ não nào là Thẩm Ngưng đã chọn ở lại trong mộng cảnh. Những thứ Thẩm Ngạn nhìn thấy trước khi tắt thở chỉ là do anh ta tự tưởng tượng ra thôi. Hy vọng anh ta buông tha cô, đời cô quá đau khổ rồi đừng để đến lúc chết còn quấn lấy làm phiền cô nữa…. Haiz…

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chuyện Thẩm Lạc ko lên phim đỡ đau khổ hơn chết từ trong bụng mẹ, trong phim A Ngưng cũng vì mất đứa bé mà quyết định chết. M quên nhắc vụ LTT đỡ dao cứu Thẩm Ngạn :))))))))))))) biên kịch thật thiên tài.
   Lúc đọc truyện m thấy TN chưa 1 lần yêu A Ngưng, hắn vì cái hối vì cái nghĩa của 1 bậc trượng phu nên mới chọn chết trận ngay nơi hắn và A Ngưng gặp nhau. Thẩm Ngạn trên phim “nhân từ” gấp trăm lần của truyện.

   Reply
   1. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Uh, ta cũng cảm giác giống nàng á. Tuy nhiên trước lúc Tống Ngưng nhờ Quân Phất tấu điệu Hoa Tư có nói với Thẩm Ngạn rằng: “Chỉ vì nhẹ nhõm thanh thản trong lòng mà chàng tướt đoạt cơ hội được mở mắt chào đời của hài tử…” ta cảm thấy rất xót xa. Câu nói quá đúng. Cái tên điên Thẩm Ngạn này ta chả thấy có gì đáng thương cả. Tống Ngưng thật xui xẻo mới đụng phải hắn. Biên kịch viết thêm đoạn đỡ đao để vớt vát chút thương cảm cho Liễu Thê Thê ấy mà. Con quỷ tiểu tam giựt chồng ng ta mà đòi thương với cảm. Bó tay. com luôn

 2. Thương Nguyệt

  Phải nhịn lắm mình mới coi được qua 3 phút đầu tập 1. Móe, tuẫn tiết vì nước thành nhảy lầu vì tình!? Thật muốn khóc một dòng sông mà :((((

  Reply
   1. Thương Nguyệt

    Mình chỉ xem phần Thập Tam Nguyệt vì mình thích phần đó nhất :))) Phần Tống Ngưng cũng hay, chị TƯởng Hân diễn quá hay nhưng có cảm giác Tống Ngưng trên phim yếu đuối hơn trong truyện (khóc trước mặt Liễu Thê Thê trong khi trong truyện từ đầu chí cuối chỉ khóc đúng một lần)

 3. XÍCH NGUYỆT

  yes, bạn thớt nói chuẩn cái phim này tui chỉ ưng nhất mỗi Ngưng-Ngạn =]]]
  Dung Viên dù có hơi già , đánh giá khách quan thì ko hẳn đẹp nhưng ta cảm nhận dc vẻ đẹp của anh ấy toát ra từ khi chất, đóng đạt =]]]] Rất thích anh này ❤
  Vai của Vũ ca thì soái khỏi nói :v

  Reply
 4. tròn

  ngày nghe tin truyện dc chuyển thể m mừng lắm nhưng cái ngày biết tin nam nữ dv chính thì chịu k thấu, ghét nam9 từ ngày bộ bộ r, nữ chính thì quá xấu, xong thêm vụ lùm xùm của ĐT lại càng chán nhưng mà rất thích Tưởng Hân, vai Hoa Phi của chị quá Tuyệt,chờ xem có bạn fan nào cắt nguyên phần của c k để xem cho nó vui :)))
  dù chưa xem nhưng đọc phần review của b thấy ưng quá ❤

  Reply
 5. Nguyên Vy

  Em vào xem review của chị nên lọc cọc đi down về coi. Cũng háo hức lắm, xong ngay phần mở đầu đã bị quăng bom vô mặt “tuẫn tiết vì tình”. Wtf??? Diệp Trăn nổi tiếng tuẫn tiết vì nước, lên phim xào thành cái đứa bánh bèo gì thế này. Nhưng vẫn kiên nhẫn xem tiếp, ừ thì bỏ qua đống quần áo lằng nhằng như dân tộc của nước vệ cộng thêm quả đầu highlight của Mộ Ngôn đi, em cũng ráng xem và cảm nhận lắm rồi, vậy mà vẫn không ưa được nữ chính, còn nữa, Tiếu Hoàng ở đâu ra mà đi theo Mộ Ngôn từ đầu vậy =.=

  Em… em nghĩ là em thôi không xem cho xong. Mà chị ơi, mấy tháng nay em lùm xùm công chuyện không onl, chuyện của Thất là thế nào ạ?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Chị buồn buồn nên coi chơi thôi. Toàn tua qua nv chính. Fan nguyên tác coi nuốt k vô đâu em ơi.
   Thất đạo văn e ah. Thất cũng ko phải 1 tác giả mà là 1 nhóm mấy người chuyên chôm mỗi truyện khác 1 ít rồi xào thành tác phẩm của mình. E google thêm đọc chi tiết, c mò qua web trung đọc mà thất vọng cực.

   Reply
   1. Nguyên Vy

    Chuyện này khẳng định luôn rồi hả chị? Em đọc trên google nãy giờ mà sững người, nói thật Thất là tác giả mà em gần như là ra quyển nào sẽ mua quyển đó, viết cái nào sẽ đọc cái đó luôn ấy. Không thể tin được, chuyện này gần quay phim mới bị moi ra nên em đang nghĩ Thất bị chơi xấu mà càng đọc càng thất vọng cùng cực.

   2. Nàng Xám Post author

    Ban đầu c cũng ko tin. Nhưng search trên baidu ra cả đống e ơi. Vì từng là fan nên c ko muốn buông lời cay đắng. Nhưng sự thật rõ ràng như vậy làm sao nhắm mắt làm ngơ được.

   3. Nguyên Vy

    Chuyện đời đúng là có ai ngờ == tác giả lớn lòng tôi những tưởng vừa giỏi vừa là mỹ nhân hóa ra là một nhóm chuyên đạo văn chuyên nghiệp. Cái giọng văn không lẫn đâu được cuối cùng là… Đúng đắng mà 😦

    Mấy nay chị khỏe không ạ, em vào facebook riêng của chị mà không thấy, vào fanpage riêng của blog cũng không thấy luôn. 😦

   4. Nàng Xám Post author

    Chị dẹp fb hết rồi em. Làm 1 cái fb ko kết nối friend để follow mấy fp c thích thôi. Cắm dùi chỗ này thôi cho nhẹ đầu. ^ ^

   5. Nguyên Vy

    Em bỏ xài facebook cũng lâu rồi, chuyển qua insta, riêng tư hơn mà đỡ thị phi hơn nữa. Riết rồi nhà chị lại về cái theme đầu tiên lần đầu em ghé thăm :))

   6. Nàng Xám Post author

    Chắc do đặc trưng của chị là “trung thành – chung thủy” =)) nên cái j mà c đã hợp nhãn rồi là c xài mãi ko chán ko muốn đổi em ah. Đổi vài lần cũng quay về cái này kaka. Mà e xài insta phải up ảnh, nhìu khi muốn share cái stt phải kèm cái ảnh =.=

   7. Nguyên Vy

    Vâng chị =)) Up ảnh vui mà, em khá là hạp vs insta chả biết sao nữa, chứ fb em chả muốn up cũng chả muốn viết. Chị vẫn chưa đào hố quan huyện lệnh của Tửu Tiểu Thất ạ =))

   8. Nàng Xám Post author

    Hồi xưa chị dùng insta chủ yếu để up ảnh nó link về facebook, bi giờ ko xài fb nên cũng bỏ nó qua 1 bên luôn =))))

    Bộ đó c đọc xong thấy ko có hứng làm em ah, nó thiếu thiếu cái gì đó để kích mình đặt tâm huyết cho nó. Chắc chỉ cut những đoạn có nhắc tới Hành Thất thôi.

   9. Nguyên Vy

    Em cũng thấy bộ đó nó thể, lắm lúc thấy dễ thương, nhưng cái mình cần nó tới thì nó ko tới, cũng có thể vị bộ đó viết đúng vào thời gian cái vụ Quét hoành đánh tảo xảy ra nên mới thế :v

   10. Nguyên Vy

    Đúng rồi chị =))

    Vừa đọc thêm xong một nùi vụ Đường Thất. Em không biết nói gì nữa, mà em cũng chẳng muốn làm fan não tàn. Trắng trợn đến thế là cùng, em cũng thật chẳng hiểu sao tụi nhỏ bây giờ nó dám lôi Nguyễn Du, người Việt Nam đáng kính trọng đáng tự hào như vậy so với Thất. Cho dù Thất nguyên vẹn chưa đạo chưa làm gì ai thì cũng chưa có đường so với cụ Nguyễn Du, tụi nhỏ bị cái gì vậy? (Thôi nói nữa đam ra lan man qua vụ Thất) Lâu lâu mới vào lại giới ngôn tình lục lọi mà thất vọng hết sức =.= Cả Fresh Quả Quả cũng dính

   11. Nàng Xám Post author

    Fqq từ hồi chưa khui c đã thấy k ưa, truyện giống Trọng Tử quá trời. Fan não tàn của Fqq mới dã man đó em, toàn teen nên sức chiến đấu kinh lắm.

    Bữa c xem wa phản ứng của vài blogger wp thì bị thất vọng 1 số nhà mà hồi xưa khá hảo cảm lại bênh 7 với lời lẽ thách thức và trơ trơ ra. Khiếp luôn!!!

   12. Nguyên Vy

    Em nghĩ xong vụ đạo văn rầm rộ lần này mới thực sự nhìn ra ai có cái nhìn đúng đắn trong giới ngôn tình ( vốn đã bị hiểu lầm nghiêm trọng ). Chính mình còn ngán mấy bạn mù quáng kiểu đó, huống gì người ngoài. Đó giờ thật ra cũng vì nhiều nguyên nhân nên dù thích truyện nhưng em cũng chẳng muốn dấn thân đi edit nữa. Chị theo được tới giờ em nể thật ^^

    FQQ cái bộ hoa thiên cốt nó giống trọng tử công khai luôn nhưng không hiểu sao không bị làm banh bét ra. Phải chăng người ta nghĩ thể loại sư đồ thì đều có motip thế? Ặc, em chẳng xem phim dù em thích Triệu Lệ Dĩnh, may quá 😀

   13. Nàng Xám Post author

    Chị theo dc một phần là do chị sống ảo =)))))) ko lên blog linh tinh thì chỉ có đi ngủ. Chứ ngoài đời sống fong phú thì k theo nỗi rồi. E còn đi học nên cs đâu có như bà già giống c :))

    Vụ đạo thì chắc do gặp thời thôi, lúc mấy tg bị đạo viết văn thì ngôn tình có thành trào lưu lớn đến z đâu nên ít fans. Nếu mà nói cùng chuyện đạo thì Chu Ngọc đạo văn nhưng c thấy có tự trọng, biến mất tăm, ai như…

   14. Nguyên Vy

    Hôm nào chị đi xem phim với em đi =)) Không thì cà phê cà pháo cũng được, mới ngần ấy mà già vs chả cả cái gì mà than 😀

    Em cũng đang tính edit lại mà chắc để xong xuôi đi làm đã, h năm cuối ôm vô mình chắc chết. Mà nhiều khi muốn edit lại, lại gặp phải cái đám fan cuồng ngôn tình rồi thì đống thị phi là em ngán. Nên nhiều khi nhớ nhớ lại dạo blog chị rồi đi thơ thẩn đọc truyện v thôi 🙂

   15. Nàng Xám Post author

    Tâm già e ơi =)))
    E thấy c có edit bn đâu. Có đợt c toàn viết review linh tinh. Có cái blog để đấy kỷ niệm e ah. E đóng blog c buồn quá, c chỉ đi cmt ở những nơi thân quen thôi hà. E còn có nhìu nhà quen trên wp ah. C có ai đâu :((. Bữa xem trailer lan lăng vương phi tự nhiên nhớ e vô đối ;(
    Gặp nhau ở ngoài tùy duyên e ơi. C ít ra ngoài nên cũng chẳng biết đi đâu.

   16. Nguyên Vy

    À phim lan lăng vương phi em cũng chả biết khi nào nó chiếu ( chiếu chưa nhỉ ) đợi mãi đợi mãi riết quên luôn 😦

    Thực ra em có quen nhà nào đâu chị, có quen cũng chẳng đến độ ngồi tám nhảm nhiều như này với chị đâu. Chủ yếu là đi dạo dạo, ghé qua bình luận thôi, chứ giờ gu chọn truyện của nhiều nhà muốn hợp khẩu vị em khó lắm, mà em khó, chị còn khó hơn em, nên vô đọc tr chị làm là đảm bảo :))

 6. Vân Nguyệt Thanh

  Ko Bik có thật ko, nhưng mình nghe nói Đường Thất là 1 nhóm, chuyên đi lấy truyện người khác về xào nấu cho truyện mình, Hoa Tư Dẫn hay Thập lý đào hoa cũng vậy, bởi vậy lên phim thay đổi tính cách nhân vật và nhiều chi tiết trong truyện nhưng bên Đường Thất vẫn ko ý kiến j vì những chi tiết đó là đi cop của người khác. Mình thích Đường Thất lắm nhưng đọc chuyện đó cộng với những bằng chứng dc đưa ra làm mình bối rối lắm, lại ko bik tiếng Trung để xem chuyện này có thật ko

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Haizz với những chứng cớ mà cnet đưa ra thì thật chắc rồi… dù sao đi nữa mình cũng k thể dối lòng mà bênh vực dc cho “người” tác giả mà lúc trc m yêu quý. Quá chán.

   Reply
   1. muunchan

    Hả!!!!!! Truyện của Đường thất là xào nấu của ngta hả chị? Trời ơi, e thích đọc truyện của ổng quá trời thích ơi là thích mà!!!!!! huhuhuhuhu……….
    Ps là e coi truyện Hoa tư dẫn rồi mà k dám xem phim, sợ đập máy!!! Nội cái bộ Hoa thiên cốt thui là ráng lết lết được mấy tập đầu rùi thui bỏ cuộc, còn lại e chả dám rớ zô phim nào nữa, quá ớn, coi mắc công hủy hết hình tượng trong truyện của ngta, dễ ức chế!!!!

   2. Nàng Xám Post author

    Đường Thất là gái em ơi. Mà thật ra là 1 group chuyên đi chôm chỗ này 1 tí chỗ kia 1 ít để xào thành tp của mình.

   3. muunchan

    À, thế ni!! Thông củm là e ít quan tâm tới tác giả lắm (─.─) , chủ yếu là nhớ tên tác phẩm thui….. Nhưng mà nói thật là sau giây phút xúc động đậy khi nãy thì thoy chả quan tâm nữa, dù sao cũng đọc rầu, quá muộn để phải nói cái chi chi chị ạ, hix!

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s