Bệ Hạ Xin Tự Trọng – Chương 87

Chương 87: Chống lưng

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

9641b2d322e55f57ca34565e3d148e95

***

Kỷ Hành vốn đã có chút nôn nóng, nên vừa thấy Điền Thất khóc thì lòng của hắn đều vò thành một cục. Hắn cố nén cơn xúc động muốn đem nàng ôm vào trong lòng ngay lúc này, mà xoay người đi vào trong phòng, Điền Thất hiểu ý, đi theo.

Trong phòng chỉ có hai người bọn họ, Điền Thất vừa đóng kỹ cửa lại, Kỷ Hành lập tức ôm nàng, nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng của nàng, rồi thấp giọng nói, “Không sao.” Tuy là hắn không biết chuyện gì xảy ra, nhưng chỉ cần có hắn ở đây thì tất nhiên hắn sẽ dốc toàn lực để che chở Điền Thất.

Lúc này Điền Thất có thể xem như là thấy được thân nhân, nhất thời nàng ủy khuất vô cùng, ghé vào trong lòng Kỷ Hành buồn bã nói, “Hoàng thượng, có người muốn giết ta.”

Cánh tay của Kỷ Hành kéo căng, “Ai?!”

“Tạm thời còn không biết.” Điền Thất noi xong, rồi đem chuyện hôm nay kể lại lần nữa.

Kỷ Hành nghe được mà sợ hãi không thôi, sau lại đem Điền Thất kiểm tra trên dưới một lần, xác định nàng không có bị bất kỳ vết thương gì, thì mới yên tâm. Tuy là như thế, nhưng Điền Thất bị kinh hách, cũng khiến hắn đau lòng không thôi, hắn khẽ vuốt gò má của nàng, nghiêm mặt nói, “Nàng yên tâm, ta nhất định tra ra hung thủ phía sau, báo thù cho nàng.”

Điền Thất khẽ gật đầu. Tuy rằng không phải là chuyện sáng rỡ gì, nhưng ngươi không thể không thừa nhận, cảm giác có người bảo kê thật sự quá đã. Nàng lại đem công tích vĩ đại của thị vệ và Phương Tuấn miêu tả sâu sắc một trận, Kỷ Hành nghe được, tự nhiên là muốn trọng thưởng. Bất quá hắn cũng có chút buồn bực, võ công của thị vệ mà hắn phái ra đã rất cao, nhưng nghe ý tứ của Điền Thất thì cái người tên là Phương Tuấn kia có vẻ như càng lợi hại? Người này tới cùng có lai lịch gì chứ?

Kỷ Hành ghi nhớ tên của người này, quyết định quay đầu sai người đi điều tra cẩn thận.

Sau đó hắn lại đem người thị vệ bị thương kia kêu đến hỏi lại tình hình lúc chuyện xảy ra vô cùng tỉ mỉ và cụ thể. Cũng không phải hắn không tin Điền Thất, mà do Điền Thất không biết võ công, nên có thể sẽ bỏ qua một vài tin tức mấu chốt. Thị vệ là người thành thật, không kể việc nhỏ đến việc lớn đều nói qua một lần, mỗi một cái tình tiết đều không buông tha, thậm chí đem chuyện bọn thích khách muốn lột đồ của Điền Thất để xác nhận thân phận của nàng cũng nói ra. Sau khi Kỷ Hành nghe xong thì mặt hắn lập tức đen như đáy nồi, hắn lập tức hạ chỉ đem vụ án này thay đổi thụ lý từ phủ Thuận Thiên lên tới Hình bộ, yêu cầu Hình bộ phải suốt đêm điều tra thẩm án.

Phủ Thuận Thiên là nơi quản án dân sự và xử phạt, còn Hình bộ thì chủ yếu thẩm tra xử lý những vụ án lớn và nghiêm trọng ở khắp nơi. Tối đó, một chủ sự Hình bộ chuyên phụ trách thẩm án bị người ta kéo từ trong chăn ra, ông ta còn cho rằng xảy ra chuyện lớn gì nha. Nửa đêm mùa đông rét căm căm bị bắt ra khỏi đệm ấm chăn êm, như thế tuyệt đối sẽ khiến người ta oán khí tận trời. Vì thế chủ sự đến Hình bộ liền đem mấy tên phạm nhân kia tách ra mà nghiêm hình tra tấn một trận, cuối cùng mới đỡ tức một chút.

Trải qua một trận bức cung, cuối cùng có người gánh không được mà khai hết. Chủ sự cho rằng như vậy liền kết thúc, rốt cuộc có thể về nhà ngủ một giấc, nhưng mà ông ta vừa thấy được cái tên trên tờ khẩu cung thì buồn ngủ đều bị dọa chạy sạch. Cuối cùng thì ông ta cũng rõ vì sao loại vụ án mà phủ Thuận Thiên có thể giải quyết này lại phải chuyển đến Hình bộ, thế là vội vàng đem kết quả thẩm vấn trình cho thái giám được phái đến trông coi.

Hiện tại cách lúc mở cửa cung còn chưa tới một canh giờ, nên thái giám kia quyết định lại chờ, chờ đến khi mở cửa cung mới vào cung mà bẩm báo. Vừa lúc Hoàng thượng lên triều đuổi tới cung Càn Thanh, đem kết quả nói với Hoàng thượng.

Kỷ Hành vừa nghe thì cười lạnh một tiếng, đương trường viết một tờ mật chỉ, đem nó giao cho Thịnh An Hoài, rồi dặn dò mấy câu, sau đó ung dung mà lên triều. Hạ triều, người khác đều đi hết, chri có một mình Tôn Tòng Thụy bị lưu lại, cùng Hoàng thượng đi điện Dưỡng Tâm mà thảo luận quốc sự.

Bên này, Thịnh An Hoài mang mật chỉ xuất cung đi Ngũ thành binh mã tư, kêu bọn họ bố trí mai phục ở cửa thành, sau đó mới đi đến nhà Tôn Tòng Thụy tróc nã Tôn Phiền, quả nhiên sau khi chụp hụt thì lùng bắt Tôn Phiền khắp thành.

Kỳ thật buổi tối hôm trước Tôn Phiền đã không về nhà. Hắn vốn ở tại chỗ hẹn trước chờ bọn sát thủ xách đầu của Điền Thất tới để lấy nửa phần tiền thù lao còn lại, nhưng mà đợi đã lây cũng không thấy ai tới, Tôn Phiền liền biết chuyện này không làm thành, trong nhất thời cảm xúc tiếc nuối lại còn nhiều hơn cả sợ hãi.

Có chút người, làm con ông cháu cha lâu, liền rất dễ dàng có loại cảm giác có chỗ dựa nên không sợ hãi, trong tiềm thức của họ luôn cảm thấy cho dù có chuyện lớn đến đâu cũng có người đỡ cho, không cần phải sợ gì. Từ xưa đến nay có vô số con ông cháu cha chính là như vậy đi hố cha hắn. Lần này Tôn Phiền cũng không có cảm giác đến nguy hiểm giáng lâm, hắn không dám về nhà cũng không phải vì sợ sau khi sự tình bại lộ thì Điền Thất tìm tới cửa, mà do sợ cha hắn đánh hắn.

Tôn Phiền mua sát thủ cũng là chuyện đã lên kế hoạch và cẩn thận suy xét. Hắn hận Điền Thất, hơn nữa còn vì chuyện của Điền Thất, mà ấm quan của hắn bị hủy, hắn quả thật là hận không ăn được thịt uống được máu của Điền Thất. Lại nói, Tôn Phiền cũng biết cha của hắn cùng Điền Thất càng lúc càng không đội trời chung, có xu thế thủy hỏa bất dung, đã vậy trình độ buông lời gièm pha của Điền Thất ở trước mặt Hoàng thượng lại càng lúc càng cao minh, cha hắn dần dần rơi vào hoàn cảnh xấu. Tôn Phiền muốn giúp cha hắn, nên nhất định phải trừ khử Điền Thất. Nghĩ tới nghĩ lui, muốn làm liền làm đến cùng, vĩnh tuyệt hậu hoạn. Bởi vậy hắn mới dùng nhiều tiền mua sát thủ.

Vốn dĩ, võ công của mấy tên sát thủ kia đều không tệ, dựa theo kế hoạch ban đầu, muốn lấy đầu của Điền Thất chẳng hề khó, cho dù có một thị vệ có võ công cao cường bảo vệ đi nữa, cũng chẳng qua là vấn đề thời gian mà thôi. Một đầu sư tử kéo sao qua một bầy sói. Nhưng mà ai cũng không nghĩ đến, nửa đường lại chạy ra một tên cao thủ khác, vì thế mới khiến bọn hắn thất bại thảm hại.

Tôn Phiền cũng không biết quá trình chuyện xảy ra. Hắn chỉ biết kế hoạch của hắn thất bại, nếu như cha hắn biết nhất định sẽ đánh hắn.

Sau này hắn vô cùng hối hận vì đã không để cho cha hắn biết sớm một chút.

Tôn Tòng Thụy là người cuối cùng biết chuyện này. Không có cách a, lão bị Hoàng thượng bám trụ quá lâu, mãi đến khi Thịnh An Hoài tiến vào lén lút thì thầm với Hoàng thượng, sự tình đã xử lý xong, thì Kỷ Hàh mới nguội đi sắc mặt, cho Tôn Tòng Thụy lui xuống.

Tôn Tòng Thụy trở lại Nội các, phát hiện trong ánh mắt mấy vị các thần nhìn lão đều có chút cổ quái. Lão bình tĩnh như thường, đổi lấy là tiếng chậc chậc và cái lắc đầu của người khác. Con trai đều như thế, vậy mà lão cha còn ngồi ở chỗ này vững như Thái sơn, thật không biết nên phục lão hay là phải khinh bỉ lão.

Một lát sau, một quan viên là tiểu đệ của Tôn Tòng Thụy đi tới Nội các tìm lão, thì thầm báo cáo một trận, Tôn Tòng Thụy cực kỳ hoảng sợ, cũng không kịp xin nghỉ, mà vội vàng chạy về nhà, khi bước ra ngoài thì bước chân đều có chút lảo đảo.

Mấy vị các thần khác lúc này mới giật mình hiểu ra, a, thì ra là còn chưa có biết nha…

Lúc mà Tôn Phiền bị bắt đi, hắn đang trốn ở nhà bạn uống rượu xem kịch. Chỉ huy của Tây thành binh mã tư là người khéo léo, cũng không biết hắn lĩnh hội thánh chỉ như thế nào, tóm lại hắn kỳ diệu nghênh hợp với cách nghĩ của Hoàng thượng. Sau khi hắn bắt lấy Tôn Phền, cũng không gấp gáp mang về, mà là trói Tôn Phiền lại dạo quanh kinh thành một vòng, có người hỏi thì cũng không giấu, mà cho thuộc hạ dưới trướng trực tiếp nói cho họ biết: Tên này mua sát thủ giết người, sau đó bị bắt lấy…

Tôn Phiền là người quen mặt ở kinh thành, dân chúng chưa hẳn biết lai lịch của hắn, nhưng mà những người hơi có thân phận địa vị, hoặc là từng lăn lộn trong đám công tử quần lụa thì hơn phân nửa đều biết hắn. Lần này tiếng tăm của hắn nổi cực, kéo theo cha hắn đều bị người ta cầm ra thảo luận một phen. Thanh danh của Tôn Tòng Thụy vốn không tệ, nhưng mà gặp phải đứa con trai là tên tội phạm thế này, thuyết minh cái gì? Con cái không được dạy dỗ là lỗi của cha, ít nhất từ vấn đề giáo dục con cái mà nói, thì Tôn Tòng Thụy là cần nhận lấy sự khinh bỉ.

Lại thêm quần chúng tầng dưới chót tuy là không có cái nhìn thù hằn gì với con ông cháu cha cho lắm, nhưng tóm lại là cách tầng lớp, sẽ không phân cho bọn họ được bao nhiêu đồng cảm. Hiện tại con ông cháu cha phạm tội, nên rất dễ dàng kích thích sự phẫn nộ của quần chúng, một người nhịn không được mà bắt đầu hướng về phía Tôn Tòng Thụy ném đồ, nhất là khi đi ngang chợ, Tôn Phiền thu hoạch được cũng kha khá.

Tôn Tòng Thụy gấp muốn bốc lửa. Hiện tại lão rất là luống cuống, căn bản không rõ ràng tình huống cụ thể, con trai mình tới cùng phạm cái tội gì cũng là do người khác nói mới biết được. Vừa nghe nói là mua sát thủ, thì lão lập tức tìm đến mấu chốt: Người bị giết kia chết chưa?

Không chết sao? Không chết là được rồi…

Nhưng mà Tôn Tòng Thụy lại cảm thấy không đúng lắm. Vì sao Hoàng thượng lại lưu lão lại? Rõ ràng cho thấy Hoàng thượng muốn đánh hắn trở tay không kịp, điều này tỏ rõ Hoàng thượng nhúng tay vào chuyện này, đã vậy còn không có ý tốt gì!

Cái ý thức này khiến cho Tôn Tòng Thụy cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng Tôn Phiền lại không thể không cứu, tuy là lão có đến mấy đứa con trai, nhưng đích tử cũng chỉ có một đứa như thế.

Thân phận của Tôn Tòng Thụy mẫn cảm, không dễ đi gặp Tôn Phiền, gia đinh đi đưa thức ăn và quần áo cho Tôn Phiền, rồi nghe ngóng sự kiện từ đầu tới cuối, trở về báo cáo lại cho Tôn Tòng Thụy. Tôn Tòng Thụy vừa nghe, tâm tình càng thêm trầm trọng.

Lại là Điền Thất!

Cuối cùng lão cũng phát hiện ra, Hoàng thượng chẳng hề là người khó giải quyết nhất trong chuyện này, mà gai góc nhất chính là tên thái giám Điền Thất chết bầm kia! Khổ cái là tên thái giám này đều nhiều lần đối địch với lão, lần này bắt được nhược điểm của Tôn gia, thì làm sao có thể từ bỏ ý đồ?

Tôn Tòng Thụy nghiến răng nghiến lợi, rồi lại không biết làm sao, không thể không từ chỗ Điền Thất mà bắt tay, tốt nhất là giảng hòa với tên thái giám chết bầm này, cũng đỡ cho con trai chịu khổ. Thế là, Tôn Tòng Thụy gấp đuổi ở trước khi thẩm án, lén lén lút lút mở tiệc chiêu đãi Điền Thất, còn mời Trịnh thủ phụ cùng tới. Trịnh
thủ phụ là một người chuyên gia phụ trách hòa giải, kiêm chức làm thủ phụ Nội các.

Điền Thất vui vẻ dự tiệc, trước khi đi còn báo cho Kỷ Hành biết. Kỷ Hành xoa xoa đầu nàng, cười hỏi, “Cho dù nàng đi, lại có thể làm gì? Chẳng lẽ muốn đối với Tôn Tòng Thụy yêu cầu ưu đã hay sao?” Hình tượng tham tài của tiểu biến thái này quá khắc sâu lòng người.

Điền Thất chững chạc đàng hoàng mà lắc đầu, “Ta muốn nói với lão, chỉ cần lão ta tự vẫn trước mặt ta, thì ta nhất định cầu Hoàng thượng buông tha Tôn Phiền.”

Kỷ Hành gật đầu, “Thì ra nàng muốn tức chết hắn.”

Một tên thái giám, lấy ngữ khí như vậy nói chuyện với thứ phụ Nội các, có thể nói là bá đạo. Chẳng qua Điền Thất biết sự bá đạo này là ai cho nàng, nàng vòng lấy cần cổ Kỷ Hành, chủ động hôn hắn, “Cảm ơn chàng cho ta chống lưng.”

“Cùng ta mà nói cảm ơn gì,” Kỷ Hành hôn trả nàng, “Ta sẽ chống lưng cho nàng cả một đời.”

Cả một đời quá dài, Điền Thất thật không dám tham vọng quá đáng. Nhưng mà nghe được lời nói như thế, thì nàng vẫn là rất cảm động.

Kỷ Hành liếm khóe môi nàng, cười khẽ, “Buổi tối trở về sớm chút.”

“… Vâng.”

Điền Thất đi, quả nhiên đem câu nói kia nói với Tôn Tòng Thụy, chẳng qua “Lão” biến thành “Ngươi”. Tôn Tòng Thụy tức đến mức đương trường liền biến sắc, tiệc tan chẳng ai vui.

Lại sau đó, chính là án xử Tôn Phiền cùng bọn sát thủ.

Đám sát thủ này gần như ai cũng cõng trên lưng án mạng, cho nên không có gì thắc mắc, trừ phán tên cung khai sớm nhất đi lưu đày, còn lại đều chém đầu.

Tình huống của Tôn Phiền chính là mua sát thủ giết người nhưng không thành công, Tôn Tòng Thụy đánh giá tội danh này nhẹ nhất có thể phán thành trượng trách (đánh bằng gậy), đánh một trận, sống qua là tốt rồi. Chỉ đáng tiếc Tôn Phiền đây là được Hoàng thượng quan tâm đặc biệt, muốn phán cái tội danh gì thì không phải là chuyện Tông Tòng Thụy có thể định đoạt. Tôn Tòng Thụy sau đó cũng sầm mặt đi tìm Hoàng thượng cầu xin, đương nhiên, không ăn thua. Hoàng thượng còn chế giễu lão một trận, nói lão làm việc thiên vị, thật xấu hổ với thanh danh của lão, đem Tôn Tòng Thụy nói một trận mắc cỡ cực kỳ.

Lại sau đó, Tôn Tòng Thụy mang lấy cái danh thanh liêm, nên cũng thật sự không có cách nào nhúng tay vào chuyện này.

Lão liền như thế trơ mắt nhìn con trai bị phán lưu đầy tới Quỳnh Châu, hơn nữa còn là loại ác nhất trong hình thức lưu đày: Vĩnh viễn. Cũng là nói, không chỉ một mình Tôn Phiền bị lưu đầy, mà ngay cả con cháu của Tôn Phiền cũng đều không thể quay về, như thế tương đương định cư vĩnh cửu ở chân trời góc biển, đời này qua đời khác hưởng thụ cuộc sống nguyên sinh thái. Đối với Tôn Phiền mà nói, sống thành như thế còn không bằng chết, cũng có lẽ so với chết càng chật vật.

Kỷ Hành cảm thấy không đã ghiền, còn thêm một điều: Gặp được ân xá cũng không tha.

Được rồi, đủ sinh động!

Tôn Tòng Thụy tức đến mức lỡ hết cả mồm. Hắn không dám trách móc Hoàng thượng, hắn cảm thấy Hoàng thượng làm như vậy đều là vì bị Điền Thất mê hoặc. Điền Thất đây là muốn cùng Tôn gia kết thù, không chết không ngừng! Tôn Tòng Thụy không thể ngồi chờ chết, đành phải quyết định tiếp chiêu, từ nay đem sự tranh đấu với Điền Thất để ra ánh sáng, liều mạng đến cái gọi là ngươi chết ta sống.

~ Hết chương 87 ~

20 thoughts on “Bệ Hạ Xin Tự Trọng – Chương 87

 1. leonail

  Cái này thật đúng là phía sau một người phụ nữ không thể đụng vào là một người đàn ông quyền lực tuyệt đối

  Reply
  1. Hang dinh

   Tui thấy sủng như vậy cũng thật đã ghiền …. Đúng với biệt danh đại biến thái và tiểu biến thái … Hắc hắc

   Reply
 2. trang

  hihihi ko bik nfoai bo nay con bo nao nu phan thai giam nua ko ta, dao nay ghien them the loai nay ma kiem ko ra, hixhixhix

  Reply
 3. dlvu

  Ha ha tức chết lão Tôn kia :)))) con trai lão thuê sát thủ thì chịu lưu đày là đúng. Thế mà còn bày đặt hận Điền Thất -.- bó tay

  Reply
 4. Pandanus255

  Cám ơn nàng.
  Đúng là k nên đụng đến người của hoàng thượng. Ngay cả khi đó là tên thái giám 🙂

  Reply
 5. Kat

  Cai cam gia duoc mot nguoi chong lung that hanh phuc nha, tieu That cang ngay cang duoc nuoc, ai bao nguoi dan ong cua nang ay la anh chang co power tuyet doi ! Thanks em nhieu nha!

  Reply
   1. muunchan

    cái tính phá làng phá xóm như em mà xuyên qua đó chắc có mà đi bơi với cá sớm….
    Hix! lau mồ hôi…….Ở nhà với má cho nó lành chị ạ…..

 6. Mylord_1991

  Cảm ơn nàng mang đến bộ truyện này, vừa hay vừa hài. Lần đầu ghé thăm nhà và đọc một lèo 87 chương, thâu đêm luôn :))))))))))))
  Ta lại lót dép ngồi hóng chương mới a

  Reply
 7. trabacha90

  Uầy, uầy, ai là kẻ thù thì moi hết ra, gom 1 lượt tiêu diệt sạch cho Tiểu Thấy đi a Hành ơi :3 2 ng ngọt quá rồi ý, thích quá đi ý >v<

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s