Ngu Tình – Chương 3

Chương 3

Chuyển ngữ: Grey Phan

***

5c39c4e208fa513da8872a4f3d6d55fbb3fbd9b3

***

Hiện giờ Trầm Như Bách quỳ ở trước mặt bà, khẩn cầu bà đem nữ nhi ngây dại của mình gả cho hắn, còn có gì phải lui bước nữa?

Dựa theo tình hình hiện tại của nữ nhi, thì xem như có người thành tâm đến cầu cưới, cũng nhất định là mưu đồ gia nghiệp của Lý gia, làm sao sẽ có phẩm chất thuần lương như là Trầm nhị công tử chứ? Thế là bà lập tức rưng rưng đồng ý.

Chờ đến khi Trầm Như Bách cáo từ rời đi, Lý lão phu nhân lập tức đứng dậy đi nhìn nữ nhi. Mấy ngày nay bà liên tục đi bái phỏng danh y, nhưng mà nghe nói đến bệnh trạng của nữ nhi xong thì những cao thủ hạnh lâm (*) kia đều liên tục lắc đầu, sợ chứng bệnh khó chữa này làm hư đi thanh danh của bản thân, không chịu ra tay cứu chữa.

(*) cao thủ hạnh lâm: là cụm từ dùng để chỉ người có y thuật rất cao. “Hạnh lâm” xuất phát từ điển cố thần y Đồng Phụng, vị thần y này chữa bệnh không lấy tiền, chỉ cần bệnh nặng sau khi hết bệnh trồng 5 cây hạnh, bệnh nhẹ thì trồng một cây, cứ vậy qua mười năm được hơn mười vạn cây, trở thành cả rừng hạnh. Sau này quả hạnh chín, Đồng Phụng đem bán lấy tiền mua lương thực tặng cho dân nghèo đói, cứu trợ rất nhiều dân chúng. Từ đó “hạnh lâm” trờ thành từ chuyên dùng để ca ngợi người thầy thuốc.

Khi bà đi vào khuê phòng của nữ nhi, thì thấy Nhược Ngu đã đổi một chiếc áo nhỏ vạt chéo màu trắng ngà, nàng đang cúi đầu thưởng thức một bộ liên hoàn bằng gỗ đàn hương. Đây vốn là đồ chơi của Hiền Nhi, ấu đệ vừa mới bảy tuổi của nàng, hiện tại tất cả đồ chơi đều đem tất tần tật đến phòng của Nhược Ngu. Trong nhiều đồ chơi như vậy, chỉ có duy nhất món đồ chơi này được Nhược Ngu xem trọng, từ hôm qua tới giờ chơi không ngừng.

Nữ nhi hôn mê gần cả tháng, lại bởi vì sốt cao liên tục mấy ngày, nên sau khi tỉnh lại ký ức không còn, cũng không biết ai là ai, mấy ngày đầu tiên còn không cho người khác gần người mà chỉ ra sức đập đồ đạc, sau này người nhà cẩn thận dỗ dành mới khiến cho tâm tình của nàng bình phục, chỉ là khó tìm lại được nửa phần phong thái của tài nữ danh chấn Giang Nam lúc trước, tính tình cử chi bây giờ chính là một đứa trẻ con. Tuy rằng không quá thân cận với những người khác, nhưng nàng lại rất là thân mật với đệ đệ bảy tuổi của mình, Hiền Nhi lấy những đồ chơi kia bày biện ra, nàng liền có thể hưng trí bừng bừng chơi cả buổi sáng.

Lý phu nhân nhìn nữ nhi tràn đầy vẻ ngây thơ thế này thì nhịn không được đau buồn, nhưng mà còn chưa kịp rơi nước mắt lại thấy nữ nhi nâng cằm lên, trong đôi mắt to chớp sáng nét vui mừng, nàng vung vẫy bộ liên hoàn đã được cởi bỏ trong tay lên, đắc ý mà ô ô kêu, chọc đứa bé trai bên cạnh lăn lộn đến lộ cả bụng ra: “Nhị tỷ, tỷ muốn làm cho Hiền Nhi tức chết sao, Hiền Nhi chơi mấy ngày đều không cởi bỏ ra được, sao chưa đến hai ngày tỷ đã cởi bỏ được rồi?”

Nói xong liền nắm cái quần sắp tụt mà nhào vào lòng Lý phu nhân: “Nương, bọn Lục Phúc trong thư viện đều nói tỷ tỷ của con ngốc, Hiền Nhi tức chết rồi, nên cùng bọn hắn đánh một trận… Nhưng mà tỷ tỷ vẫn không chịu nói chuyện với Hiền Nhi, vì sao tỷ tỷ vẫn so với Hiền Nhi lợi hại hơn? Có phải tỷ tỷ đang giả bộ bệnh không?”

Nghe những lời không kiêng kỵ của con trẻ, Lý phu nhân sờ khuôn mặt béo ụt ịt của con trai, bà thấy nữ nhi ném đi bộ liên hoàn, rồi bắt đầu nghịch những đồ chơi khác, mới ôn nhu nói: “Bộ liên hoàn kia vốn là đồ chơi lúc còn bé của nhị tỷ của con, sau này lại để lại cho con, từ nhỏ nàng đã thông tuệ hơn người, lúc bốn tuổi đã tự mình giải bỏ ra bộ liên hoàn kia, làm cho phụ thân con liên tục kinh hỉ, khuê danh của nàng vốn gọi là Nhược Tích, nhưng mà sau này phụ thân của con tự mình đổi tên cho nàng là ‘Nhược Ngu’, dụng ý chính là sợ nàng quá mức thông tuệ sẽ hao tổn phúc ấm…” Nói đến đây, đáy mắt đã mang theo đau xót, bà nghĩ thầm: Lúc trước lão gia nhất ý đổi tên, nhưng có nghĩ đến cảnh ngộ hôm nay của nữ nhi không?

(Tích: tiếc, luyến tiếc; Ngu: ngu dốt)

Nhược Hiền nghe lời nói của mẫu thân, nhất thời có chút nghi hoặc, không nhìn được xoay người nhìn nhị tỷ, nghĩ trong lòng: Làm người nếu như thông tuệ, không phải là chuyện tốt sao? Tiên sinh trong thư viên cứ mắng Hiền Nhi đần, sao đến chỗ của nhị tỷ, lại thành tai họa chứ?

Nhị tỷ ngày xưa luôn một bộ không giận mà uy, lúc này lại không chút dáng vẻ nào nằm lăn trên thảm trài sàn mềm mại của Tây vực Ba Tư, đung đưa đôi chân ngọc không có mặc vớ, bày ra một bộ hình dạng ngây thơ tự chơi tự vui, không cần giống như hắn ngày nào cũng phải đi thư viện chịu trận… Như vậy xem ra, cũng thật là chuyện tốt.

Lão phu nhân nói đến đây, thì đã ướt hết hốc mắt, bà buông con trai ra đi đến bên cạnh nữ nhi đang nằm trên thảm, cực kỳ yêu thương mà sờ sờ cái trán xinh đẹp của nàng, nhìn khuôn mặt nàng đã mất đi hết sự thông minh lanh lợi, chỉ còn lại ánh mắt ngây thơ hồ đồ, thì nhẹ giọng nói: “Nhị tỷ của Hiền Nhi sẽ không bao giờ giả bộ bệnh, nàng là đứa bé hiếu thuận nhất, làm sao có thể làm cho người nhà đau từng khúc ruột như thế? Nhưng mà nàng cũng không phải là đứa ngốc giống như người ngoài nói, nàng chẳng qua… Muốn cùng Hiền Nhi chơi với nhau, lại lớn lên một lần nữa mà thôi.”

Nhược Ngu mặc cho người phụ nữ bên cạnh vuốt ve, trong miệng nàng phun ra những nhịp điệu không thành câu, ngón tay bé nhỏ vui vẻ vỗ vỗ vào chiếc trống hoa đầy màu sắc, phát ra từng đợt tiếng vang tùng tùng…

Lúc Trầm Như Bách đi vào Lý phủ, người quản sự Trầm Mặc của hắn không biết cũng đến đây từ lúc nào, vẫn luôn chờ ở ngoài cổng, thấy hắn đi ra thì lập tức đi theo hắn cùng ra khỏi Lý phủ, rồi nhỏ giọng bẩm báo: “Nhị thiếu gia, vừa rồi người ở kinh thành chạy tới đáp lời, con đường bên Trử tư mã thật sự đi không thông, đống hàng bên kênh đào phía bắc xem như là bánh bao thịt đánh chó, khụ, muốn không trở về a!… Lần này tiểu thư Nhược Ngu xông họa khá lớn… Khắp nơi dưới bầu trời này, có ai không biết tính tình của quỷ kiến sầu Trử Kính Phong kia chính là trừng mắt tất báo, hắn làm người luôn luôn âm lãnh không bao giờ nói chuyện tình cảm và mặt mũi, tiểu thư Nhược Ngu thế nhưng cả gan trì hoãn lượng đồ quân nhu kia của Trử tư mã, làm hại Trử gia quân thiếu chút nữa bị tiêu diệt trong cuộc chiến Hội Xương với Viên Thuật ở phương bắc, nghe nói Trử Kính Phong cũng bị thương… Đại họa như vậy, trừ Lý Nhược Ngu nàng ra, ai cũng không có cách kết thúc a!”

Trầm Như Bách nhẹ nhàng xoay xoay chiếc nhẫn ngọc trên tay, hắn trầm mặc một hồi mới nói: “Nhược Ngu luôn luôn không làm ra loại chuyện ngu xuẩn khiến người kiếm cớ này, sao lần này lại… Những người quản lý cửa hàng bị giam lúc trước không phải đều được thả ra rồi sao? Chẳng lẽ Trử tư mã kia đổi ý?”

Trầm Mặc lắc lắc đầu, nhỏ giọng nói: “May mà Quốc cữu gia Bạch Xuyên Hi muốn dựa vào tiểu Nhược Ngu tạo thuyền, lại xem ở việc ngài tự tay viết thư, nên cường lệnh cho quan phủ thả người. Nhưng mà Trử Kính Phong cùng Bạch quốc cữu vốn là kẻ thù lâu năm, ngay từ đầu họ Trử đã không quan tâm Quốc cữu gia, chuyện này về sau phải chăng còn hạ ngáng chân tìm phiền toái, cũng khó mà nói được… Nói không chừng lần này tiểu thư té ngựa chính là do Trử Kính Phong phái người sai khiến… Ngài nói xem phải chăng hắn có thể lại phái người…”

Trầm Như Bách nghe đến đó, nhướng mày, sau lại bình tĩnh trở lại, trầm giọng nói: “Liêu thành nhưng mà không phải Mạc Hà thành của Trử Kính Phong nhà hắn, nơi đây hàng năm có người của Bạch gia đóng quân, sao lại mặc cho hắn làm ẩu được? Ngươi đi vào quân doanh đóng ở ngoài thành, mang theo thư của ta, khiến cho bọn hắn phái chút người ngựa giỏi giang chút tới bảo vệ Lý phủ, trong lúc lễ thành thân diễn ra, không thể để Nhược Ngu thiếu một cọng lông tơ.”

Nói xong, liền phi thân lên ngựa, vung lên roi dài vút nhanh mà đi.

Trầm Mặc sững ở tại chỗ, nhịn không được lại thở dài một hơi. Tiểu thư Nhược Ngu luôn luôn có thể sai khiến thiếu gia nhà mình quen tay, đó là một người xuất thân từ nhà quan a, lại vì một nữ tử thương nhân mà đi theo làm tùy tùng, mệt thiếu gia còn tận tâm vì nàng mà nghĩ đến thế!

Nhưng mà bây giờ xông ra tai họa lớn như vậy, nàng lại tốt lắm, ngốc một cái là xong, thừa lại cục diện rối rắm còn muốn nhị thiếu gia tự mình đi dọn dẹp? Lý Nhược Ngu, ngươi thật là khắc tinh trong mệnh của thiếu gia nhà ta!

Nhớ tới vài ngày trước đó có tiếng gió truyền tới nói là Trử Kính Phong nếm mùi thất bại đã vậy còn bị thương, nên vốn tưởng rằng vị Trử tư mã này sẽ uể oải khốn đốn đi xuống. Nhưng ai biết ngay đêm đó hắn lại tự mình dẫn đầu một đội tinh anh, mò vào thành địch, thừa dịp địch thủ đang khánh công thì ám sát nguyên soái của đối phương, mở cửa thành ra tàn sát binh tướng toàn thành trong một đêm, rửa sạch sỉ nhục trước kia! Trầm Mặc nhịn không được rùng mình một cái, cái danh “Trử Diêm vương” không phải là hư danh càn rỡ, danh ngôn của hắn chính là “Kẻ nghịch ta thì chết”, là ác nhân có tiếng ở Đại Sở này, oan hồn chết ở dưới tay hắn làm sao chỉ có ngàn vạn?

Lý Nhược Ngu chọc ai không chọc? Lại cứ đi chọc tên quỷ kiến sầu mặt yêu quái kia… Khụ, bị vị này nhìn chòng chọc, còn thật không như đập đầu xuống đất ngã thành hỗn độn vô tri nha!

(quỷ kiến sầu: ma quỷ nhìn thấy cũng phải ưu sầu lo âu)

Giờ khắc này, Thẩm Mặc hết sức hâm mộ nhị tiểu thư đã ngốc nghếch kia của Lý gia.

Tin tức tiểu thư Nhược Ngu sắp xuất gia rất nhanh truyền khắp trên dưới Lý phủ.

Người đời thường nói làm vợ thương nhân là khó nhất, nhưng mà hai vợ chồng Lý phu nhân cùng lão gia đã qua đời lại thật là hòa thuận.

Chỉ là lúc Lý phu nhân sinh Lý Nhược Ngu thì tuổi tác đã khá lớn, bởi vì khó sinh nên còn tổn thương cơ thể, thầy thuốc lúc ấy khẳng định bà khó có thể có thai nữa, bà lo không thể để cho hương khói của Lý gia tiếp diễn, nên mới cầu khẩn phu quân, nạp con gái nhà nông là Chu thị làm thiếp, thế nhưng sau khi Chu thị vào cửa, phu quân cũng không có nặng bên này nhẹ bên kia vắng vẻ chính thê của mình, so với Chu thị xuất thân nhà nông, thì Lý phu nhân xuất thân từ gia đình thư hương càng được Lý lão gia kính yêu. Có lẽ là vợ chồng tình thâm cảm động trời xanh, sau khi Chu thị vào cửa cũng chỉ sinh ra thứ nữ Lý Tuyền Nhi, mà chính thất Lý phu nhân lại ở tuổi bốn mươi sáu sinh được đứa con trai, chính là tiểu công tử Lý Nhược Hiền.

Đáng tiếc phu quân nhiễm bệnh, nên đã buông tay nhân gian, may mà nhị nữ nhi Lý Nhược Ngu giỏi giang mới chống đỡ nổi toàn Lý gia. Tuy rằng chỉ lo liệu cho Lý gia có hai tháng, nhưng mà Lý thị vốn luôn sống sung sướng cũng đã tiều tụy hết tâm lực, bà chỉ cảm thấy tâm mạch muốn đứt đoạn, làm khó nhị cô nương tuổi còn nhỏ của chính mình những năm gần đây không biết sao có thể chống đỡ được, có lẽ là ông Trời cũng xem không vừa mắt nên mới giáng hạ cái kiếp nạn này, để cho nữ nhi của mình được nghỉ ngơi một chút chăng?

Trong lòng tồn sự trìu mến và hổ thẹn với nhị nữ nhi, nên lúc đặt mua của hồi môn thì tự nhiên càng thêm tận tâm tận lực, Lý gia chỉ có tiền bạc là không thiếu, kỳ trân dị bảo từ nam chí bắc cũng qua tay vô số, mua sắm như không cần tiền vậy liên tục nâng vào trong phủ. Hai này này trong phủ thật sự là náo nhiệt.

Ngày này Chu di nương mang con gái Lý Tuyền Nhi của mình đến phòng của Lý phu nhân thỉnh an, thuận tiện đem một cặp gối long phượng vừa tự tay may tới cho Lý thị xem. Dựa theo phong tục bản địa của Liêu thành, nữ nhi xuất giá thì người làm mẫu thân phải tự tay may một cặp gối thêu.

“Thời gian này tỷ tỷ luôn khóc đỏ mắt, vì thế không nên làm mấy chuyện may vá làm đau mắt làm gì. Nếu như không ghét bỏ tay của muội muội thô ráp, thì cầm cặp gối này đưa cho nhị cô nương dùng đi!” Chu thị có bề ngoài thật là thanh tú, nói chuyện cũng là ôn ôn nhu nhu, lúc trước bà mối tìm con gái của mấy nhà cho Lý lão gia chọn lựa, cái hắn nhìn trúng ở Chu thị chính là tính tình nguội, sẽ không vào nhà liền sinh ra rắc rối tranh thủ tình cảm, vì thế mới tuyển Chu thị này vào cửa.

Từng đó năm đến nay, Chu di nương này cũng là nơi chốn xu nịnh lão gia phu nhân, chính thê cùng thiếp thất cũng thật hòa hợp êm thấm, bình an vô sự. Lão gia đi được sớm, có đôi khi Lý thị cảm thấy lúc trước chính mình khuyên lão gia nạp thiếp là đúng, tối thiểu thì trong phủ trạch toàn cô nhi quả mẫu này cũng có một vị tỷ muội để nói chuyện, tiêu hao đi tịch liêu lúc tuổi già.

Lý phu nhân cầm lấy cặp gối thêu kia, sờ sờ đường kim mũi chỉ tinh xảo bên trên, cười nói: “Muội muội cũng thật là săn sóc, tay nghề thêu thùa của ta luôn không xong, cho dù thật sự dụng tâm đi thêi, cũng không theo kịp hình thức tinh xảo của muội muội, muội cũng là có tâm, lại không nói không rằng đem chuyện ra muốn làm đều làm. Chẳng qua đây là đại sự hàng đầu của cuộc đời Nhược Ngu, ta làm nương sao có thể bại lười, cho dù có đăng không được nơi thanh nhã, cũng muốn hiến xấu tự tay thêu một cặp, còn muốn làm phiền muội muội giúp ta vẽ một bức hoa văn, đến lúc đó cùng đem cặp gối này của muội xếp vào của hồi môi là được.”

Chu thị nghe vậy thì ôn tồn cười, rồi cùng Lý thị chọn lựa vòng long phượng làm bằng vàng y được khảm nạm bảo thạch bên trên mà hạ nhân đưa tới, lúc này Chu thị mới không nhanh không chậm mở miệng nói: “Chuyện xung hỉ này là chuyện tối, nhị cô nương được một vị phu quân biết săn sóc có nhân nghĩa, thấy rõ là do trên trời rủ lòng thương xót, chờ sau khi gả qua, chỉ cần dốc lòng điều dưỡng, thêm một thời gian nhất định có thể khởi sắc rất nhiều.”

Hiện tại Lý thị cũng có thể hơi chút thản nhiên tiếp thu hiện trạng của con gái mình, nghe lời nói của Chu thị xong thì thở dài một hơi nói: “Chỉ mong như lời muội muội nói…”

Chu thị dừng một chút lại nói tiếp: “Chẳng qua hiện tại tâm trí của nhị cô nương không đầy đủ, Trầm công tử kia tuy rằng cũng thận trọng săn sóc, nhưng mà Kinh thành cách nơi này quá xa, cho dù có nha hoàn bà tử làm của hồi môn đi theo hầu hạ, cũng không đắc lực cho lắm. Nếu bên cạnh nhị cô nương không có người thân cận tin được, như vậy phu nhân không phải là càng thêm tâm tâm niệm niệm nhớ thương không thôi?”

Lời này của Chu thị chính là lo lắng vẫn tồn trong nội tâm của Lý phu nhân, lần này bị chọc trúng điểm chí mạng thì nhất thời có chút âu lo: “Vậy theo muội muội, phải làm sao mới tốt?”

Chu thị nhìn nhìn nữ nhi vẫn luôn cúi đầu ngồi kế bên, Lý Tuyền Nhi này năm nay vừa mới mười lăm, diện mạo cũng rất là tú mỹ.

Chu thị nhẹ nhàng thu hồi ánh mắt, mới nhẹ lời nói ra: “Trầm gia kia chính là quan gia đại hộ, tuy rằng Trầm công tử hứa hẹn cưới nhị cô nương vào cửa, nhưng mà nếu như nhị cô nương vẫn không thể tốt lên, thì khó bảo Trầm công tử sẽ không nập thiếp vào phủ để kéo dài con nối dõi, nếu như thiếp thất là người có tính tình hòa thiện còn đỡ, chắc hẳn sẽ không làm hại nhị cô nương, nhưng nếu là kẻ có tính tình điêu độc… Những chuyện dơ bẩn trong hậu trạch của mấy nhà khác còn thiếu sao? Nói cho cùng thì không phải đại trạch nhà ai đều có thể hòa thuận như Lý gia của chúng ta như vậy…”

Lời vừa nói xong, Lý phu nhân chỉ cảm thấy đầu óc lập tức nổ tung, một vài thị phi không thể tưởng tượng được mà bà nghe được ở mấy lần tụ hội thi xã của các phu nhân nhà giàu khác, nhất thời như là đèn kéo quân chạy một vòng qua trước mắt, tưởng tượng đến cảnh con gái của mình bị người lăng nhục, thì một nửa thân thể đều lạnh buốt.

Bà là người không có chủ ý, nghe gió liền cảm thấy trời sắp mưa, tức thì có ý muốn lùi hôn, nhưng mà bây giờ đã định ngày, thiệp mời cũng đã phát hết cho các phủ trạch trong Liêu thành, nghe nói nhân mạch của Trầm công tử cũng rất rộng, kết giao quan lại vô số, thậm chí ngay cả phủ Chức Tạo chuyên phụ trách chọn mua ngự cống cho Hoàng gia ở Giang Nam cũng phái ra quản sự là Ngụy công công tới xem lễ.

Hiện tại nếu như từ hôn, đừng nói là không có lý do đường hoàng, cho dù là có, thì mặt mũi của Trầm gia cũng đã vì sự hủy hôn của Lý gia mà xé rách thành từng mảnh. Lý phu nhân vốn là người nói thể diện trọng lễ tiết, chỉ cần tưởng tượng ra cảnh hỗn loạn khi từ hôn, thì một nửa cái thân thể còn lại cũng đã tẩm vào hầm băng.

Chu thị nhìn hình dạng vô thố của Lý phu nhân liền nhanh chóng nắm lấy tay của bà, trấn an nói: “Tỷ tỷ đừng vội, bất kỳ việc gì cũng có cách giải quyết. Nói tới, cái gì cũng không so được với huyết mạch tương liên có thể dựa vào, thay vì trông cậy vào tương lai công tử Trầm gia nạp một thiếp thất hiền đức, thì không bằng để Tuyền Nhi cùng theo nhị cô nương gả đi qua, đều là tỷ muội nhà mình, tương lai cho dù là thượng hạ lưỡng nan cũng còn có Tuyền Nhi dốc hết sức chăm sóc nhị cô nương, như vậy tỷ muội ta dù ở Liêu thành, cũng có thể bớt đi lo lắng trong lòng không phải sao?”

Đề nghị như vậy tuy vô cùng thân thiết, nhưng mà Lý thị ngay cả nghĩ cũng chưa từng nghĩ qua. Tỷ muội Nga Hoàng Nữ Anh (***) cùng hầu một chồng tuy rằng là giai thoại thiên cổ, nhưng mà để tới trên người nữ nhi luôn không giống người thường kia của mình thì thần thoại hồng hoang cũng chỉ là một loại chuyện hoang đường không thể thực hiện.

(***) Nga Hoàng Nữ Anh: là một truyền thuyết thần thoại của TQ cổ đại, đây là hai con gái (con lớn Nga Hoàng, con thứ Nữ Anh) của Đế Nghiêu, cùng gả cho Đế Thuấn làm vợ. Cô của hai người này chính là Hằng Nga. Sau này khi đề cập đến chuyện tỷ muội cùng gả cho 1 người, thì dùng cụm từ “Nga Hoàng Nữ Anh” hoặc gọi tắt là “Hoàng Anh” để ẩn dụ.

~ Hết chương 3 ~

12 thoughts on “Ngu Tình – Chương 3

 1. Min

  Temmmm ❤ ❤
  Thks ss nha ^^ năng suất quá a~~
  Cơ mà đến chương 3 nam9 vẫn chưa có đất diễn :v

  Reply
 2. Quýt đường

  e gái nữ 9 có vấn đề, Trầm Như Bách mình thấy cũng không đơn giản, chắc không phải nam 9, theo motip của tác giả chắc là cái người họ Trữ kia quá

  Reply
 3. Khinh Vân Tế Nguyệt

  Anh nam chính, xuất hiện đi mà!!!! Bh anh ấy mới xuất hiện hả chị Xám? Liệu có phải ‘quỷ kiến sầu’ kia ko?
  nhìn tra nam lượn qua lượn lại trước mắt thật khó chịu >.<
  cơ mà nhất định Chu thị cô em gái đó có âm mưu

  Reply
 4. trinhlinhlanlinh

  Con mẹ Chu thị và con gái Tuyền Nhi kia cũng là lũ bất thiện, hu hu chừng nào anh nam 9 mới tới quét cái đám yêu ma quỉ quái kia đi nàng ơi

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s