[Review] Sủng thê như lệnh – Vụ Thỉ Dực

005Ob1kHgw1eryi81gm3ej305k07sgmh

Nhắc tới Vụ Thỉ Dực thì hầu hết đều là truyện cổ ngôn sủng và hay . Tên tác giả gần như là sự bảo chứng cho hầu hết các tác phẩm được độc giả tìm đọc. Nhưng quyển này thật sự là làm Grey khá thất vọng so với các quyển trước.

“Sủng thê như lệnh” kể về câu chuyện yêu sủng được miêu tả là “điên cuồng biến thái” của nam chính Vệ Huyên đối với nữ chính A Uyển.

A Uyển là nữ xuyên không, mẹ ruột là trưởng công chúa, cha là phò mã. Nàng là độc nữ, sinh non nên thể yếu, bệnh tật từ nhỏ tới lớn, sau vì bị nhiều thành phần hãm hại cộng thêm cái chết cùng lúc của song thân mà cơ thể càng kém, cuối cùng “chủ động” chết vào đêm tân hôn xem như 1 cách trả thù. Vị hôn phu của nàng do cha mẹ định sẵn, cứ ngỡ là tốt, nhưng thật ra không phải.

Vệ Huyên là thế tử Thụy vương, là cháu ruột của Hoàng đế, được Hoàng đế và Thái hậu sủng vô pháp vô thiên, ai nghe tới tên cũng phải sợ xanh mặt, ngay cả công chúa hoàng tử cũng phải sợ hãi, cuộc đời hắn cứ ngỡ là hay lắm, nhưng thật ra hắn chỉ là đá mài dao của Hoàng đế dành cho các vị hoàng tử mà thôi, khi hết giá trị lợi dụng, khi ko biết tránh đi âm mưu quỷ kế thì Vệ Huyên cũng chỉ là 1 tên vũ phu không đầu óc. Vệ Huyên yêu A Uyển, nhưng ko được A Uyển đáp lại, vì nàng và hắn là biểu tỷ đệ họ hàng gần. Lúc hắn nghe tin A Uyển chết, hắn cũng chẳng còn thiết tha điều gì mà dùng thân tế trận, hy sinh sa trường. Hắn trùng sinh, rồi ở kiếp trùng sinh này hắn có được A Uyển.

Vệ Huyên được tác giả xây dựng cho hình tượng yêu điên cuồng A Uyển, yêu một cách biến thái, lạnh lùng cao ngạo chỉ tốt với 1 mình A Uyển và cha mẹ nàng. Nhưng… không thành công. Cách Vụ Thỉ Dực ráng gán ghép cho Vệ Huyên trở thành điên cuồng hay biến thái như câu chữ tác giả viết rất là buồn cười, bởi vì Vệ Huyên ko hề làm cái gì biến thái hay điên cuồng gì hết, mình đọc mà chỉ thấy Vệ Huyên trẻ con, bốc đồng, cố tỏ ra nguy hiểm chứ ko có hình tượng của 1 người đàn ông, 1 kẻ thâm trầm… Các tình tiết đoạt đích âm mưu quỷ kế được viết qua loa, dùng từ rất là ra vẻ quỷ kế thâm sâu, nguy hiểm vô cùng, nhưng không được giao đãi, y như là đang cưa 1 quả bom xịt vậy. Đọc rất là khó chịu. Tác giả viết cứ như là cái gì đó ghê gớm lắm, nhưng không hề triển khai, mà lơ luôn, nam chính lúc nào cũng tỏ ra đang ủ mưu hay chuẩn bị điều gì kinh thiên động địa, nhưng chỉ vậy rồi thôi. Rất là nửa mùa!

Ngoài nam chính bị tình trạng nửa mùa ra thì các nhân vật được tả là nguy hiểm khác cũng nửa mùa không kém. Đọc và chỉ biết bọn họ được tả là nguy hiểm, chớ vì sao lại nguy hiểm thế thì tác giả ko thèm nói…

Ban đầu đọc quyển này Grey rất phấn khích, vì Grey rất thích đề tài nam chính trùng sinh, đã vậy còn sủng nữa, nhưng khi đọc được 1 nửa thì Grey thất vọng cực, không hiểu sao Vụ Thỉ Dực lại bị thụt lùi như thế.

Sau khi ráng hết quyển này thì thứ đọng lại chỉ là sự dài dòng và qua loa. Mở truyện đọc rất được, nhưng từ lúc giữa truyện về sau thì nhạt nhẽo và chỉ muốn drop cho rồi.

So với mặt bằng chung của ngôn tình đang bão hòa bây giờ thì Sủng thê như lệnh là quyển đọc được, sủng ngọt, nam sạch, nữ không quá bánh bèo, hành văn thì ok. Nhưng so với các tác phẩm cùng tác giả thì quyển này tệ, so với các tác phẩm hay thì quyển này chỉ ở mức trung bình. Ai cần đọc truyện sủng và xem nhẹ các chi tiết đoạt đích âm mưu và tính logic thì xem ok, còn muốn nhiều hơn thế thì đừng hy vọng, kẻo thất vọng như Grey.

4 thoughts on “[Review] Sủng thê như lệnh – Vụ Thỉ Dực

 1. Khuynh Tiếu

  e thích nam tsinh lắm, có lưu bộ này vô library watt vì mác Vụ Thỉ Dực mà chưa đọc tại ko có tgian. bữa nay thấy ss nên vô coi liền 😊 cám ơn ss nhiều, giờ thì cứ để đó, bữa nào nổi điên cần chút YY để giải trí thì vô đọc =))))

  Reply
 2. Aki chan

  Mình cũng chỉ đọc đoạn đầu. Rồi nhảy sang chap cuối đọc luôn…
  Vì đọc rất khó chịu, ừm…nghĩ mãi k ra từ gì để miêu tả, “nửa mùa” quá chính xác (may có Grey). Cứ đưa lên nửa chừng rồi xong…
  Thấy phí cho một mở đầu hấp dẫn…

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Hụt hẫng nàng ha, từ lúc tác giả cứ nhấn mạnh vụ “Xà tinh bệnh” của Vệ Huyên mà ta chẳng thấy “bệnh” chỗ nào là ta đuối với quyển này 😦

   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s