[Review] Nhan Họa có hi vọng – Vụ Thỉ Dực

005ob1khgw1endxge6f1sj305k07sjrn

Tiếp nối 1 tác phẩm nữa của Vụ Thỉ Dực mà mình vừa đọc xong.

Tên gốc của truyện là: “Nhan Họa khả kỳ”, “khả kỳ” là từ rút gọn của “khả dĩ kỳ đãi” nghĩa là “Có thể mong đợi”. Tên truyện convert thành “Nhan Họa có hi vọng”, nghĩa cũng na ná. Nhưng nói chung là đọc truyện mà ko đọc văn án thì cũng chẳng hiểu tên truyện có nghĩa gì luôn. Do trong văn án tác giả viết đại khái là Nhan Họa thấy được tương lai kết hôn với nam chính thì cảm thấy không có hi vọng gì nữa.

Quyển này nội dung chính là thanh xuân vườn trường, tình yêu gà bông, xen lẫn vào đó là kỳ ngộ của nữ chính Nhan Họa.

Năm 17 tuổi, mỗi lần Nhan Họa gặp / thấy được Kỳ Trạch – chàng soái ca học bá của trường là cô nàng sẽ xuyên đến chính mình của 10 năm sau. Trong tương lai này, Nhan Họa 27 tuổi đã có một babyboy với Kỳ Trạch, hai vợ chồng sống vô cùng hạnh phúc. Mỗi lần xuyên qua rồi ngủ đi thì Nhan Họa lại xuyên về hiện tại.

Nếu như Nhan Họa không biết trước tương lai và bị Kỳ Trạch ở tương lai ảnh hưởng thì cuộc đời hiện tại của cô hẳn sẽ diễn biến giống như Nhan Họa của 27 tuổi đó, có 1 mối tình đầu với Liêu Vinh, rồi chia tay, sau lại đi xem mắt tiếp theo kết hôn với Kỳ Trạch.

Kỳ Trạch yêu thầm Nhan Họa 2 năm, khi chưa kịp tỏ tình thì gia biến xảy ra nên chuyển trường và đi du học, dẫn tới việc anh lỡ mất Nhan Họa, mãi đến khi về nước mới dàn xếp chuyện xem mắt để cưới Nhan Họa. Bởi vì Nhan Họa 27 tuổi nhờ vả, mà Nhan Họa 17 tuổi đã thay đổi cuộc đời của Kỳ Trạch, nên ở kiếp này họ yêu nhau sớm hơn, đến với nhau sớm hơn và trọn vẹn hơn. Đối với Nhan Họa mà nói, nếu ko có chuyện xuyên đến tương lai thì Kỳ Trạch chỉ là 1 người bạn học chung trường rất chi là bình thường.

Ở quyển này thì mình chỉ kết chỗ đặt ra khá mới lạ, chứ nội dung thì khá dài dòng, đọc thấy chán chán, không có cao trào, đôi khi thấy nhiều tình tiết thừa thải chút. Nhưng có nhiều đoạn miêu tả tình yêu gà bông trong sáng đọc thấy dễ thương, vì là đề tài thanh xuân vườn trường nên cũng không thể đòi hỏi mấy chi tiết ngược hay sủng quá được, mà đều đều vậy thôi. Đọc có cảm giác khá giống shoujo manga.

Sau khi đọc vài quyển của Vụ Thỉ Dực thì Grey nghĩ ngoài đời tác giả chắc có 1 cô bạn thân tính tình hoạt bát sôi nổi lắm hoặc là tác giả thích có 1 người bạn như thế, bởi vì tác phẩm nào của Vụ Thỉ Dực cũng có nhân vật bạn thân có tính cách như thế hết trơn.

Thật ra đọc xong cảm thấy phí phí thời gian thế nào ý.

5 thoughts on “[Review] Nhan Họa có hi vọng – Vụ Thỉ Dực

  1. Cỏ Ú [MaiKa]

    Hôm trc ta cũng đọc bộ này vì nội dung lạ nhưng dài quá lê lết mãi vẫn chưa xong. Nói chung truyện nhẹ nhàng, ko cao trào, đúng là thanh thủy văn. Em trai của nữ 9 dễ thương phết. Truyện này bên cungquanghang có ng edit nhưng lâu kinh khủng.

    Reply
  2. trang

    hixhixhix nghe co review xong la het muon doc; cu thay chan chan sao ah…chac tai quen doc sieu sung voi cung dau nen nghe vuon truong thay no nhat nhat sao ah

    Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s