[Review] Nông gia kiều nữ – Hạ Tiểu Oản

Cảnh báo: Các bài review đều là spoiler đội lốt, tiết lộ 80% nội dung truyện.

w4kq3ph

Mới đọc xong quyển này, nội dung ko xuất sắc cũng không tệ. Bạn nào thích thích điền văn, cuộc sống bình dân thì đọc giết thời gian cũng được.

Nữ chính Chu Phương trong truyện này ở hiện đại có 1 bà mẹ trọng nam khinh nữ, anh trai sinh đôi của Chu Phương là tất cả của mẹ cô, Chu Phương chỉ là đứa con dư thừa, do hoàn cảnh như thế nên có tuổi thơ ko hạnh phúc, ko được hưởng tình cảm gia đình, lúc tuổi teen thì bắt đầu nổi loạn quậy phá ăn chơi kiểu học trò như bùng học cúp tiết đánh nhau vân vân… Biến cố của cuộc đời Chu Phương là nhà cô bị cháy, mẹ cô lao vào nhà cứu anh cô và bỏ cô lại, cuối cùng cô ấy chết cháy, lúc đó 16 tuổi.

Cái nỗi đau và nỗi hận này khá là ám ảnh Chu Phương, bởi vì lần này trùng sinh thì cô lại trùng sinh vào đúng 1 cặp long phượng thai, có 1 người anh sinh đôi giống như ở hiện đại. Khổ nỗi, gia tộc của cô lúc này lại bị xét nhà lưu đày. Bởi vì cha mẹ cô không ngờ sẽ sinh đôi nên chỉ chuẩn bị 1 gia đình nông dân là Tạ gia,  gửi gắm đứa trẻ sơ sinh cho họ mang đi, vì Chu Phương sinh ra yếu ớt hơn nên bị đưa đến gia đình nông dân kia đễ khỏi chịu nỗi khổ lưu đày, tất nhiên là Chu Phương ko biết, mà chỉ nghĩ là mình thân nữ nhi nên lại bị chính cha mẹ ruột bỏ qua.

Gia đình nhận nuôi Chu Phương làm nghề nông, đứng đầu gia đình là Đỗ thị, Đỗ thị có 3 con trai, Chu Phương lúc này được đặt tên là Tạ Viên Chi, thường gọi là Viên tỷ nhi. Đỗ thị giao Viên tỷ nhi cho gia đình con trai trưởng nuôi lớn. Gia đình người con trai trưởng này vừa lúc sinh được 1 đứa bé trai, nên thân phận của Viên tỷ nhi thành em sinh đôi với Tạ Khang Chi, bên trên còn có 1 huynh trưởng lớn hơn 8 tuổi là Tạ Nhuận Chi. Từ bé, Tạ Nhuận Chi đã chăm Viên tỷ nhi từ miếng ăn đến giấc ngủ, từ thay tã đến thay đồ.

Lúc chết, Viên tỷ nhi chỉ có 16 tuổi, còn khá là ngây thơ ko biết mùi đời, vì thế Viên tỷ nhi khá là bị đồng hóa với cổ đại chứ ko có nhữg tính chất “nổi trội” hoặc là bàn tay vàng như các nữ xuyên không khác. Tính tình nàng ấy hơi ngây thơ nhưng cũng khá thông minh, không ngu, không quá làm màu mà còn khá lười, nói chung là tính cách hoạt bát. Những thứ mà Viên tỷ nhi giúp được để Tạ gia giàu có và phát triển hơn chỉ đơn giản là nàng biết được 1 vài hương liệu để làm món ăn ngon hơn, cách làm 1 vài món điểm tâm linh tinh. Bởi vì gia tộc của Viên tỷ nhi có ân với nhà họ Tạ, nên ở Tạ gia Viên tỷ nhi rất được sủng, được cha mẹ nuôi cưng còn hơn con ruột (đoạn này tác giả viết lý do khá khéo).

Từ lúc Tạ Nhuận Chi đậu Trạng nguyên và bước lên con đường làm quan, cùng với công việc kinh doanh phát đạt lên thì nữ chính cũng cập kê, cha mẹ ruột tới đón. Cũng nhờ thế mà Tạ Nhuận Chi và Viên tỷ nhi mới đến được với nhau, sau đó thì sống hạnh phúc. Tạ Nhuận Chi thuộc kiểu phúc hắc nam, bề ngoài ôn nhu lễ độ nhưng tính tình rất lãnh đạm, trầm ổn và trưởng thành sớm.

Tình yêu của 2 nvc tiến triển âm thầm theo năm tháng, đến khi nhận ra thì ko biết đã yêu nhau từ lúc nào. Nữ chính vừa là muội muội vừa như là con gái của nam chính, 1 tay nam chính chăm nuôi nàng lớn rồi ăn nàng luôn.

Trong truyện chủ yếu miêu tả cuộc sồng hạnh phúc của Viên tỷ nhi, các sự cọ xát trong cuộc sống giữa gia đình 3 đứa con trai của Đỗ thị, và con đường làm giàu siêu thuận lợi của con trai lớn Tạ gia, nói chung là bị vô lý lắm, nhưng thôi kệ.

Các nv phụ ko đáng nhắc tới, mà chính tác giả cũng xây dựng nv phụ thất bại quá, phụ ko ra phụ, tính cách thì ko nhất quán, giao đãi cũng vội vàng, nói chung là đọc xong hơi bực. Cá nhân Xám thì đọc hơn nửa truyện là bắt đầu ghét ghét nữ chính, thấy nàng này bị tác giả xây dựng ko đâu vào đâu, hơi vô lý và cứ sao sao ấy.

Có những tình tiết tác giả đưa vào để đẩy truyện lên cao trào nhưng sau đó chẳng thấy chút cao trào nào, đọc thấy ngắc ngứ lắm luôn, ví dụ như gia đình của đứa con trai thứ 3 của Đỗ thị, lúc đầu tác giả xây dựng Tạ tam lang chỉ là yếu đuối, nghe lời vợ là Lý thị, xem như là thương vợ, mặc vợ mình chả ra sao cũng che chở, nhưng tự nhiên sau đó tác giả viết Tạ tam lang thành 1 tên súc sinh, cưỡng hiếp con gái nhà ng ta, mà con nhỏ này còn đang gian díu với con trai của hắn, sau đó diễn tiến thành 2 cha con cùng ăn ở với con bé đó, bỏ vợ bỏ con mà chết mê chết mệt con bé đó. Đã vậy ban đầu tác giả xây dựng Đỗ thị là ng quyết đoán, rất cường, ai ngờ về sau càng lúc càng mềm yếu, càng giải quyết chuyện chẳng đâu vào đâu, cuối cùng bị chính đứa con trai của mình làm tức quá đứt khí chết luôn. Rồi sau đó… Ko có sau đó!!! Lãng nhách!

Còn nhân vật bạn tốt Đàm Bảo Trân của nữ chính thì bị nặn thành nát bấy, đầu voi đuôi chuột kiểu gì ý.

Túm lại, truyện này được cái nội dung ngọt sủng nhẹ nhàng, ko có trạch đấu gì ngoài mấy chuyện lông gà vỏ tỏi. Ai thích dưỡng thành, nam chính chăm nữ chính từ bé tí đến lớn thì đọc giải buồn. Còn mà quá chấp nhất vào các tình tiết rìa rìa như Xám thì thôi khỏi đọc chi cho bị bực. Văn phong của tác giả tốt chứ ko tệ đâu nhé.

Cái làm Xám tiếc và tức nhất là tác giả xây dựng 1 nữ chính với bối cảnh tâm lý phức tạp như thế mà lại triển khai ra 1 nội dung nhẹ hều như này… Đọc cứ bị kỳ vọng cao rồi té bình bịch ko kiểm soát luôn 😦

5 thoughts on “[Review] Nông gia kiều nữ – Hạ Tiểu Oản

  1. Cỏ Ú [MaiKa]

    Oài, lúc đầu nghe nàng giới thiệu dạng nữ 9 bị coi thường trọng nam khinh nữ, ta tưởng sẽ có cao trào ở đoạn sau về chi tiết này chứ.

    Reply
  2. trinhlinhlanlinh

    Đọc thấy cái đoạn nàng nói về nam nữ 9 thì quá thích, bởi ta mê thể loại chăm nuôi từ nhỏ nam lớn hơn nhiều tuổi. Tới đoạn sau thì nghĩ chắc chắn ko đọc truyện này, sợ đọc xong tức tối thì làm hỏng mất tình cảm cho nhân vật chính luôn. Ta ghét cái kiểu đầu voi đuôi chuột, lãng nhách 1 cách bất thình lình lắm.

    Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s