Truyện tháng 4/2016

Tiếp nối mấy bài Timeline truyện hồi trước, thay vì lập timeline viết lan man quá thì từ nay Grey sẽ viết ngắn về tất cả các truyện trong tháng mà Grey đã đọc / đã ngừng đọc… Có hứng khen hoặc ném đá riêng truyện nào thì sẽ làm entry viết riêng.

Tuy là post dành cho tháng 4 nhưng truyện ở đây đọc từ năm ngoái cũng có ^^!!

Phần đánh giá số đông do mình tổng kết từ web trung, tangthuvien và wattpad.

divider1

1. Quốc sư đại nhân bần ni có hỉ – Nguyên Tử Nhất Sa

641050

>>> Drop vì đọc ko vô

Tags: Xuyên không, cổ đại, hài

♥ Spoiler: Nữ 9 do 1 ni cô sư thái của một đạo quan có tiếng và 1 sư trụ trì của một ngôi chùa có tiếng sinh ra. Vì thế nữ 9 sống với nhiều gương mặt khác nhau để che giấu chuyện mình là con của 1 đôi “kinh hãi thế tục”. Nữ 9 có tài xem tướng, xem bói, và dùng tâm lý học (quèn) để xét đoán vận mệnh người khác, tính tình nhí nha nhí nhố, kiểu bí bí ẩn ẩn, em này là nữ xuyên không. Nam 9 là Thái sư (đại boss mà ngay cả Hoàng đế cũng phải nể), anh nam 9 này tuy là Quốc sư đức cao vọng trọng 1 nước nhưng sống kiểu tự kỷ, chưa lớn, bốc đồng xúc động. Do lúc trước sư phụ nói sau này có người xuất thế, nếu là nam thì phải giết, nếu là nữ thì phải đoạt bla bla, nên khi nữ 9 giả nam trang ngồi coi bói đâu trúng đó ở ngoài đường thì bị nam 9 để ý và sau đó 2 bạn này bắt đầu người truy ta đuổi.

♥ Ý kiến số đông: Truyện được thích nhiều, lượt xem cũng cao.

♥ Ý kiến cá nhân: Mình đã drop ở khoảng 20 chương đầu, ráng lắm mà đọc ko nỗi nữa. Văn phong ko phải kiểu mình thích, cách viết như kiểu mấy năm trước, nhí nhố, làm lố, ko có chút sâu sắc hay súc tích hoặc có chút nội hàm nào. Đặc biệt là những con người có quyền thế vị trí cao mà viết như là 1 đám con nít đang chơi với nhau. Túm lại thì đề tài của truyện làm mình rất háo hức nhưng đọc ko nỗi vì văn phong và cách xây dựng / miêu tả nhân vật.

P/s: Vừa check lại, thì ra là truyện ở Tiêu Tương. Truyện ở Tiêu Tương tui ko bao giờ nuốt dc.

2. Nghịch thiên phúc vận chi nông nữ Thanh Thanh – Lục Lục

7e76037bgw1euisid87fej205k07s3z9

>>> Grey cho: 4/5 ★

Tags: Xuyên không, điền văn, sủng, cổ đại

♥ Spoiler: Nữ 9 ở hiện đại là trẻ tự kỷ, con nhà giàu nhưng ba mẹ lại qua đời, chỉ để lại nữ 9 với đống gia sản và họ hàng lăm le, năm 17 tuổi “đại thần xuyên không” cho nàng “chết”, và cái chết của nàng đổi lấy rất nhiều công đức, vì thế trước khi đầu thai nàng được rút thăm may mắn, rút trúng 1 cái sức mạnh vô biên và 1 cái phúc vận nghịch thiên. Nữ 9 xuyên vào Thanh Thanh, 1 cô bé con nhà nông, bị câm và có gương mặt bị liệt ko có biểu cảm, nhưng lại được cưng như trứng, ko chỉ cả nhà cưng mà cả thôn đều cưng. Lý do vì khi Thanh Thanh sinh ra thì cả thôn cũng thoát khỏi ôn dịch, kèm thêm có vị thần tiên báo mộng cho cả thôn phải yêu quý lấy vị phúc tinh là Thanh Thanh. Thanh Thanh cho dù làm bất kỳ chuyện gì, gặp bất kỳ chuyện gì đều may mắn, may mắn một cách rõ ràng, ai muốn làm hại nàng hoặc những người nàng quan tâm đều sẽ gặp xui xẻo. Nhờ phúc của Thanh Thanh mà Liễu gia thôn càng ngày càng giàu có sung túc, ai cũng sống tới 120 tuổi mới chết… Thanh Thanh là con gái nhưng mặc định phải chiêu chồng ở rể chứ ko gả ra ngoài.

Nam 9 là người trong thôn nhưng thật ra là con nuôi, cha ruột là tra nam, nghe lời vợ kế mà hại nam 9, đưa nam 9 vào cung để đổi mạng cho Thái tử, sau này nam 9 và Thái tử đồng mệnh với nhau, nam 9 chết Thái tử cũng sẽ chết và ngược lại.

Truyện có 1 nữ phụ xuyên khác, ở hiện đại vì bạn trai mà bỏ qua gia đình, sau lại vì cứu 1 đứa bé mà chết, vì thế được đại thần xuyên không cho xuyên vì công đức này. Nữ phụ này xuyên vào gia đình của Thanh Thanh, nhưng từ ông bà đến ba mẹ đều có mặt mày y như kiếp trước, nên ban đầu cũng quyết tâm sống vì gia đình, ai ngờ gặp nam phụ bát hoàng tử có cái mặt y chang ngyeu kiếp trước, thành ra lại vì người yêu mà bỏ qua gia đình. Nữ phụ này ích kỷ, sai mà ko biết mình sai, sai mà cứ nghĩ là mình đúng, khúc sau tác giả não động mở rộng mà ko giải thích hoặc là chôn phục bút nên tự nhiên cho nữ phụ cái bàn tay vàng biết làm tà thuật linh tinh, cũng biết nữ 9 là xuyên mà độc giả đọc chả hiểu sao nữ phụ biết luôn??? Rồi tự nhiên giải quyết nữ phụ bị trừng phạt, còn nam phụ thì chỉ bị ngốc, sống như trẻ con, được các anh em và cha hắn yêu thương sống thoải mái. Cái éo!

♥ Ý kiến số đông: Truyện hay, đáng xem.

♥ Ý kiến cá nhân: Truyện siêu dài, nếu nói nhân vật chính thì nguyên cái Liễu gia thôn và Hoàng tộc là nhân vật chính, truyện xoay quanh người nhà họ Liễu, Liễu gia thôn, Vương gia, Hoàng đế, Hoàng tử… Ai cũng có đất diễn cả, xuyên suốt câu chuyện chủ yếu nhấn mạnh sự thành thật, chân chất, hiền lành đến ko thể hiền lành hơn của những người ở Liễu gia thôn. Cũng nhấn mạnh nhờ cái sự chân chất khờ khạo đó mà bọn họ được yêu quý, được trời thương (?). Nhấn mạnh và lặp đi lặp lại nhiều đến nỗi Grey đọc mà bị ngán và chán luôn.

Do nữ 9 có phúc vận nghịch thiên nên gần như cái gì cũng là chuyện nhỏ với nữ 9, chẳng qua khúc cuối truyện tác giả ráng rặn thêm cái kỹ năng chả hiểu đâu ra cho e nữ phụ để tạo cao trào (?) nên nữ 9 bị vô dụng. Nam 9 thì chẳng có gì đặc sắc, xây dựng cho có nam 9 thôi chứ ko có đất diễn. Ngoài nhà họ Liễu ra thì nv nam có đất diễn nhất là thế tử sau đó là bát hoàng tử. Nếu chia quyển này thành 3 phần thì đọc 1/3 đầu tiên sẽ hưng phấn lắm, đến khi gần hết 2/3 sẽ bắt đầu bị ngán, thấy chán, phiền phiền, ko có gì mới mẻ. Thấy mệt, muốn drop cho rồi, mà drop thì cũng tiếc nên ráng lướt lướt. Lướt hết truyện thấy ngu người ra luôn :)))))

Nếu mà so sánh riêng về đề tài điền văn và độ dài thì Grey thử so với “Xấu nữ như cúc”, “Xấu nữ như cúc” hay từ đầu tới cuối, đã vậy còn là thuần điền văn chứ ko có phụ trợ kỹ năng và đẻ ra Hoàng đế, Vương gia làm núi dựa giống quyển Nghịch thiên này.

3. Chí tôn manh sư là lô đỉnh / Kiếm khởi tiên lan

17107379-256-k405605

>>> Grey cho: 3/5 ★

Tags: Tiên hiệp, sư sinh luyến

♥ Spoiler: Nữ 9 gánh mối thù của cha mẹ mà bước lên con đường tu chân, sau vô môn phái qua nhiều trắc trở nho nhỏ bái nam 9 làm sư phụ. Nước chảy mây trôi yêu nhau lúc nào ko hay. Sư phụ truyện này được cái là ko có ngược tâm gì, chẳng qua thân thế anh ý có chút ly kỳ, là đại năng nhưng mà ko dễ dàng mới mở ra phong ấn trở thành trùm cuối.

♥ Ý kiến số đông: Lượt views ko cao, nhưng ai đọc qua cũng khen “truyện đọc được/hay” :v

♥ Ý kiến cá nhân: Mình thì mọt tu chân cổ điển với độ dài tít tắp, nên quyển này với mình chỉ là “tiểu nhi khoa”, đọc ko thấy đặc sắc hay có j hấp dẫn hết. Tác giả dành đất diễn cho nam 9 quá nhiều, nhưng lại viết theo kiểu chẳng thiết tha hồng trần, kiểu bí bí ẩn ẩn, kiểu mơ mơ hồ hồ, thành ra đọc phát chán, chẳng thấy cao siêu thoát tục cái gì mà chỉ thấy văn phong cái kiểu làm ra vẻ, đọc phiền. Nữ 9 thì yếu hơn nam 9 quá nhiều, nhưng về tính cách thì ok, mối thù của cha mẹ nàng ban đầu dc viết có vẻ dữ dằn lắm, nhưng thật ra cũng chỉ bình thường là ngươi giết ta ta giết ngươi. Nói chung so với các quyển tu chân huyền huyễn mác ngôn tình khác thì quyển này có tí thuần tu chân nên đọc đỡ thèm tu chân cổ điển cũng tốt.

4. Trùng sinh nông thôn hảo tức phụ – Hồ Đồ

35792s

>>> Grey cho: 5/5 ★

Tags: Trùng sinh, làm giàu, quân nhân

♥ Spoiler: Nữ 9 kiếp trước bị cha áp bức gần như là đem bán nàng cho con của thôn trưởng, 1 thằng lưu manh khốn nạn để đổi lấy quyền sử dụng hồ cá trong thôn. Nàng ko thể làm j được phải lấy hắn, vì nàng giỏi giang thông minh nên lúc về làm dâu cũng buôn bán làm giàu, làm được bao nhiêu tiền thì nhà chồng nhà mẹ đẻ hút hết bấy nhiêu, tuy nàng giàu có lên nhưng tình thân ko có, tình yêu ko có, con cái cũng ko có, thứ gửi gắm duy nhất là từng có 1 người cảnh sát vì cứu nàng mà chết, vì thế sau này nàng tận lực chăm sóc cha mẹ của người cảnh sát này. Về sau lúc nàng “bệnh” chết cha mẹ cũng ko thèm tới nhìn mặt, còn chồng thì lo tranh tài sản với anh trai và chị dâu của nàng. Thế rồi chết, trùng sinh. Thật ra ở kiếp trước nữ 9 ko phải là bệnh chết, mà là bị giết chết.

Nữ 9 sống lại, tìm cách thoát khỏi số phận của kiếp trước, nàng muốn gả cho nam 9 – người cảnh sát vì nàng mà chết ở kiếp trước.

Nam 9 là bộ đội, cha mẹ nam 9 gom góp thật nhiều tiền mới cưới nữ phụ cho nam 9, nhưng nữ phụ ko thích hắn, cuối cùng sau 1 năm chung đụng thì ít xa cách thì nhiều, nữ phụ bỏ trốn theo trai. Bởi vì chưa làm giấy kết hôn nên gia đình nam 9 cũng ko làm gì được… Nữ 9 nhờ dì của mình mai mối, phản bác cha mẹ mà gả về nhà nam 9. Nam 9 lúc trước cũng yêu vợ cũ nên ban đầu ko muốn tái hôn, cuối cùng vì nữ 9 mà dứt khoát quên đi, sống hạnh phúc với nữ 9. Nữ 9 giúp gia đình chồng làm giàu, càng làm càng lớn, vừa có tình yêu vừa có cuộc sống sung túc. Trong lúc này vợ cũ của nam 9 lại trùng sinh trở về, kiếp trước nữ phụ bỏ theo trai xong bị bán, cuối cùng làm gái sống qua ngày, gặp được nam 9 làm cảnh sát nhưng ko ghét bỏ mà vẫn giúp đỡ, thành ra trùng sinh về 1 lòng hối hận, muốn sống với nam 9, tiếc là lúc này nữ 9 và nam 9 đã yêu thương và sống hạnh phúc với nhau. Nữ phụ hành xử như con điên, nhưng cuối cùng cũng yên.

Khi nữ 9 đang hạnh phúc với cs của mình thì chuyện nàng là con gái của 1 thế tộc bị khui ra, năm xưa mẹ ruột của nữ 9 bị mẹ nuôi của nàng đổi con trong bệnh viện. Từ đó giải thích hết tất cả lý do vì sao kiếp trước và cả kiếp này cha mẹ của nữ 9 ko hề yêu thương nàng. Ngay cả kiếp trước khi cha mẹ ruột của nàng biết chuyện và đi tìm nàng về thì cô gái bị tráo với nàng đã tới tìm trước, hợp mưu với mẹ ruột của cô ta giết nàng chết. Ở kiếp này, nữ 9 cũng ko ham hố gì tình thân ko nguyên vẹn của gia đình cha mẹ ruột, bởi vì bọn họ yêu nàng nhưng cũng yêu đứa con gái mà họ nuôi 20 năm kia. Cuộc sống của nữ 9 chỉ cần gia đình chồng, chồng và con là đủ viên mãn.

♥ Ý kiến số đông: Lượt views khá, ai đọc qua cũng khen hay.

♥ Ý kiến cá nhân: Truyện rất hay,  tình tiết logic hợp lý, tác phẩm ko hề YY cho nữ 9 chút nào. Nữ 9 sống rất lý trí và bản lĩnh, cái gì ra cái đó chứ ko hề nửa nạc nửa mỡ, bánh bèo giả tạo. Các nhân vật khác được khắc họa khá rõ nét và sát thực tế, ác giả ác báo gần như là chủ đề xuyên suốt của truyện. Nhưng có 1 cái là về cuối tác giả viết hơi đuối, nếu khai thác đoạn cha mẹ ruột của nàng phân đôi tình yêu với con gái nuôi hơn nữa thì Grey thấy sâu sắc hơn, tâm lý được phân tích sâu hơn thay vì kết thúc hơi vội như vậy là chuẩn. Grey hơi tiếc cho nhân vật trùng sinh vợ cũ của nam 9 một chút, hoàn cảnh cô này y như nhân vật chính của truyện “Trùng sinh tiểu nàng dâu”, tiếc là ở truyện này cô ấy chỉ là nhân vật phụ nên bị tác giả hắc 1 chút, nếu ko hắc, mà cho cô ấy tỉnh ngộ lại, có cs khác thì tốt biết mấy, đằng này khúc chót cô ấy đã sống tốt rồi lại bị tác giả hắc hơi thảm.

5. Nông gia kiều nữ – Hạ Tiểu Oản

>>> Grey cho: 3,5/5 ★

Tags: Điền văn, 3S, dưỡng thành

♥ Spoiler: Gia đình Viên tỷ nhi vì bị liên lụy chuyện trong triều nên cha mẹ ruột của Viên tỷ nhi quyết định đem đứa bé trong bụng gửi cho 1 hộ nông dân từng chịu ân của họ để đứa bé tránh khỏi những ngày lưu đày cực khổ, ai ngờ lúc sinh lại sinh long phượng thai, cha mẹ Viên tỷ nhi quyết định đem đứa bé gái giao cho hộ nông dân vì ko muốn con gái theo cha mẹ và các ca ca chịu khổ. Bởi vì Viên tỷ nhi là cô gái xuyên không nên ban đầu nàng tưởng vì mình là con gái nên mới bị cha mẹ bỏ qua (giống kiếp trước mẹ nàng trọng nam khinh nữ, nhà cháy chỉ cứu anh trai mà bỏ qua nàng, dẫn đến chết lúc 16t).

Chủ gia đình nông dân này là 1 bà đỡ đẻ, nên lúc này đưa Viên tỷ nhi về nhà và nói nàng là cháu gái trong cặp long phượng thai do con dâu của mình sinh ra. Từ đó Viên tỷ nhi về với cha mẹ nuôi, chỉ có người ca ca vì đã hiểu chuyện nên biết Viên tỷ nhi ko phải em ruột, các trưởng bối trong nhà cũng biết chuyện này. Viên tỷ nhi vốn dĩ được cưng chiều vì là con của ân nhân, cộng thêm bản tính nàng đáng yêu lương thiện nên rất được yêu thương. Lớn lên thì bị anh trai nuôi thông minh tài giỏi còn là soái ca ăn sạch sành sanh. Sau Viên tỷ nhi cũng về với cha mẹ ruột khi mà gia tộc đã được vào triều làm quan lại.

♥ Ý kiến số đông: Truyện khá hay, chuẩn 3S.

♥ Ý kiến cá nhân: Văn phong tốt, cốt truyện được, xây dựng tính cách nhân vật khá ổn, truyện điền văn nên chủ yếu mấy chuyện linh tinh trong cuộc sống đời thường. Nữ chính ko bánh bèo, ko YY, vì khi xuyên mới 16t nên tính cách phát triển theo hướng hoàn thiện dần lên chứ ko phải giỏi giang cái gì cũng biết, cũng hiểu, cũng giỏi, đôi khi phạm sai, nghĩ lung tung, ngang bướng, nhưng biết sai là sửa, biết thị phi … Tuy nhiên truyện có vài sạn nhỏ về các nv phụ, quên chôn phục bút hoặc thiếu tình tiết dẫn đến đọc vài chỗ ko hiểu sao nó biến thành như thế (cái này mấy tác giả viết điền văn dài hay phạm lắm luôn.) Nam 9 được miêu tả rất được, ấm áp, sủng thì sủng nhưng khi yêu cũng rất có huynh trưởng phạm. Tuy cha mẹ ruột của nữ 9 là thế gia đại tộc nhưng truyện ko có liên quan gì đến quyền quý hoặc đẻ ra mấy vị thân cư địa vị cao gì hết. Đọc nhẹ nhàng lãng đãng thôi, ai tính tình gấp thích kích thích đọc là drop ngay đó =)).

6. Tam sơ – Mã Giáp Nãi Phù Vân

>>> Grey cho: 3,5/5 ★

Tags: Showbiz, sủng

♥ Spoiler: Nam 9 là diễn viên (ảnh đế/ thị đế), là nam thần trong showbiz, anh cái gì cũng tốt, mỗi cái tội có bệnh mê tay, thấy tay đẹp là có phản ứng tình dục/ ham muốn… Nữ 9 là thợ trang điểm, fan cuồng lâu năm của nam 9, bước vào ngành hóa trang này cũng là vì nam 9., tay nữ 9 đẹp cực. Nữ 9 có 2 acc weibo, 1 cái là fan cuồng, 1 cái là beauty blogger thần bí chỉ lộ tay ko lộ mặt khá đông fan. Hai anh chị từ từ tiếp xúc trong công việc, sau nam 9 biết được beauty blogger tay đẹp kia là nữ 9. Lại sau… Yêu và cưới.

♥ Ý kiến số đông: Truyện hay, hot.

♥ Ý kiến cá nhân: Giờ tui nói truyện này lạt nhách chắc bị chửi ah =)) Tui đọc thấy quyển này bình thường lắm, đậm chất ngôn tình 10 chương ý (kiểu nội dung đơn giản, ko có khúc chiết, hoặc có khúc chiết cũng giải quyết nhanh gọn lẹ), tác giả viết hơi lan man, văn phong đọc được nhưng đều đều ko có đặc sắc, tác giả có nhấn mạnh là đang mê về beauty nên viết kha khá những gì biết được vào truyện, nhưng theo ý tui thì viết ko có khéo, đọc thấy lạc quẻ. Câu chuyện chính ko có mấy kịch tình hay mà tác giả còn viết thêm tuyến kịch tình phụ của các nv khác, thành ra đọc cứ bị lên ko được xuống ko xong.

Chắc do truyện được khen quá nên tui đọc ko thấy hay nên cụt hứng thành ra nhận xét khắt khe chút. Hoặc do tui già, ko có hợp kiểu văn manh manh này T_T.

7. Ảnh hậu trùng sinh chi hào môn manh thê – Phù Quang Cẩm

>>> Grey cho: 3,5/5 ★

Tags: Trùng sinh, showbiz, sủng, tổng tài.

♥ Spoiler: Nữ 9 xinh đẹp, đẹp diêm dúa, đẹp diễm lệ, đẹp mỹ lệ ko chút thanh thuần, nên lăn lộn showbiz bao nhiêu năm toàn bị giao đóng vai mị cơ, diễm hậu, hồ ly tinh bla bla. Cuộc sống cá nhân bị hắc nát bét, trong khi bản chất thì lương thiện hiền lành. Sau lại bị ép buột quy tắc ngầm nên tự sát. Xuyên vào vị hôn thê của nam 9 tổng tài siêu cấp đẹp trai tài giỏi giàu có, vị hôn thê này lại ko thích nam 9, sống khá khép kín nội tâm. Nên khi nữ sống lại thì muốn đi làm diễn viên rồi lại có phản ứng quá khích với tin tức về cái chết của bản thân vân vân, dẫn đến nam 9 nghi ngờ, cuối cùng xác định vị hôn thê của mình hóa ra đã chết, nay là cô diễn viên xinh đẹp kia mượn xác hoàn hồn. Sau lại sủng sủng và sủng. Truyện xen kẽ nhiều kịch trường, vai diễn, đủ thứ tình tiết thánh mẫu, rồi showbiz, rồi từa lưa hột dưa dài lê thê.

♥ Ý kiến số đông: Lượt views cao.

♥ Ý kiến cá nhân: Về cơ bản thì tui ko hiểu sao tui đọc dc hết quyển này??? Chắc vì lúc đó đang nhàm chán và thèm truyện tổng tài + sủng, nên bị quyển này hấp dẫn. Tui thì ko thích thể loại truyện showbiz, nhất là còn lồng mấy bộ phim hay nhân vật mà nữ 9 đóng linh tinh. Ở quyển này còn khá là sến và xạo, tình tiết cứ gọi là phi thực tế. Nhưng tui cứ đọc tới nam 9 là 2 chữ “Ấm áp” nó đập vô mặt tui a, mặc dù ảnh lạnh lắm, nhưng cứ đoạn 1vs1 với nữ 9 là ảnh làm tui rung rinh, tâm hồn thặng nữ nó xao động như gái đôi mươi hà.

Tác giả này còn viết 1 cuốn trong hệ liệt này, tui đọc quyển đó luôn rồi mà quên mất cái tên truyện. Viết về 1 em ca sĩ diễn viên khác xem như là bạn với nữ 9, biết được nữ 9 là mượn xác hoàn hồn luôn, sau này bị thiên tai chết chung nơi với chồng, để lại đứa con cho nữ 9 nuôi. Sau đó bạn này trùng sinh, sau khi trùng sinh thì gửi thư nặc danh cho cha ruột của nữ 9 nhận lại nữ 9, rồi nữ 9 dùng thân xác thật sự của mình thành với nam 9. Tè le hột me z đó. Câu chuyện của bạn này có anh nam chồng bản tội dễ sợ, phi thực tế dễ sợ, tình tiết cuộc đời của bạn này ngược và khổ hơn nữ 9 quyển “Hào môn manh thê” này nhiều.

9. Trâm trung lục – Trắc Trắc Khinh Hàn

fh_hw141222_01

Tags: Cổ đại, cung đình, trinh thám, phá án

♥ Spoiler: 

♥ Ý kiến số đông:

♥ Ý kiến cá nhân:

10. Phu bằng thê quý

11. Phu vinh thê quý

12. Vương phi trùng sinh ký

15 thoughts on “Truyện tháng 4/2016

 1. chipmaikhoi

  Mình rất mong chờ ai đó xem xong truyện và nhận xét để Mình có thể lựa truyện mà đọc, thấy tổng kết tháng 04 của Xám mừng quá vào xem. Với 2 truyện mà Xám đã xem, ngoại trừ truyện số 1 bỏ qua thì truyện số 2 (Nghich thiên) với nhận xét 1/3 đầu hưng phấn , hết 2/3 bắt đầu thấy ngán thì Xám cho 4/5 hơi cao nha. Tuy Mình chưa đọc nhưng Xám đã nhận xét vậy thì chỉ nên cho 3/5 hoặc cao lắm là 3.5/5 thôi. Mình quyết định không xem vì 1/3 sau thấy chán, và quan trọng hơn Nam chính có để cho đủ CP thì thôi không thèm xem. Mong chờ tổng kết tháng 05 của Xám.
  Xám đã đi đứng bình thường chưa, Chân đã hết đau khi đi đứng chưa ?

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Mình đi đứng bình thường dc rồi, nhưng dùng sức hay ngồi chồm hổm ko dc. Nói chung là ổn ^^

   Truyện Nghịch thiên đó mình cho rate công tâm ý, vì thật sự truyện hấp dẫn người đọc lắm. Chỉ có đến cuối bắt đầu vô lý thành ra bị trừ điểm. Dù gì nó vô lý ra như thế mà mình còn ráng đọc hết ko drop là nó có ưu điểm rồi 😛

   Reply
   1. chipmaikhoi

    Ừ ! Mà Con gái (nói chung là Phụ Nữ) không nên ngồi chồm hỗm nha, rất không tốt cho nên sau nầy dù có hoàn toàn khỏe rồi Xám cũng nên quên tư thế ngồi nầy đi.
    Mình thì rất bực mình truyện đầu voi đuôi chuột (đoạn đầu hay, đoạn sau dài dòng ,vô lý lảm nhảm), nếu đủ sức viết dài thì viết, không đủ sức viết dài thì thôi, mấy truyện như vậy lỡ xem thường phải ráng xem cho đến hết vì bỏ dở rất khó chịu, nhưng cố gắng xem cho hết cũng ấm ức.

   2. Nàng Xám Post author

    Xám bị giãn tĩnh mạch chân nên lúc chưa gãy xương cũng đã k ngồi chồm hổm nỗi rồi. Nhưg nhìu lúc ko thể ko ngồi chồm hổm được, bất khả kháng ngồi bệt dễ dơ quần lắm 😂😂😂

 2. mumiology

  truyện số 1 bần tăng có hỉ á, coi được vài chương đầu là e cho skip luôn rồi >”<, giọng văn thì con nít vẽ vời màu mè nhiều mà trọng điểm không có bao nhiêu, lúc coi thấy vô cùng phí phạm thời gian luôn

  Reply
 3. hitsuji-no-namida

  Nghe nàng nói truyện tam sơ ta bùn ghê gúm, cá nhân ta thấy hay mà. Ngọt ngào, nhẹ nhàng, mà đúng thật độ dài của nó chừng truyện 10 chương dài. Nhờ đọc điện thoại mà ta phát hiện có rất rất nhiều truyện mấy chục thậm chí cả trăm chương mà độ dài chắc tầm … 2 ~3 lần truyện 10 chương cỡ dài.
  Ta thích Tam sơ vì kết cấu nó nhẹ, thích hợp đọc giải trí, đỡ mệt óc, chớ đi làm mệt chết rồi vớ phải mấy truyện tự kỷ YY chắc chớt.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Tại vì t đọc truyện có sườn đồ sộ nhiều quá nên tiêu chuẩn nó bị z đó nàng, thành ra t đọc Tam Sơ thấy bình thường và quá đơn giản ở sườn nv, t cũng đâu có chê Tam Sơ đâu, chẳng qua với t nó nhẹ quá hà, nên bị nhạt với t thôi. Vì thế t mới có thêm mục ý kiến số đông đấy 😀

   Reply
   1. hitsuji-no-namida

    Huhu, nàng vậy là không công bằng rồi, nàng phải đặt truyện có độ dài tương tự nhau lên chém cùng lượt chớ. Ta thì không đọc nổi truyện dài, truyền dài nhất bữa giờ đọc chắc là Nga Mị quá, tiếp đó là Bán kiếp tiểu tiên, hai truyện dài nhất ta từng đọc và thấy hay =)). Tam Sơ nàng nên xếp vào dòng truyện ngắn, gọn dễ hiểu. Để khi so với mấy dòng truyện ngắn khác em í tăng thêm ít điểm. 4/5 là ok, ta cho thêm nửa điểm vì không nhảy coi kết cục trước.

   2. Nàng Xám Post author

    Ko dc nàng ơi, Tam Sơ ta ko cảm thấy nó 4/5 với ta đâu. Có lẽ nàng thích Tam Sơ quá nên nàng vote cao ấy, ta chỉ đánh giá theo quan điểm cá nhân thôi, vd truyện khác ta chửi um sùm bị fan truyện đó vô chửi ta tơi bời ta cũng đành chịu hà.
    5/5 là Xuất Sắc, hoặc là nó làm t khóc vì cảm động, hay là nó quá đồ sộ đi, cho dù t ko thích lắm cũng phải công nhận.
    4/5 là Hay
    3/5 là Đọc được, không dở.

    Có 1 số quyển ngắn 10 chương vd như “Ngoài ý muốn đã yêu lại rồi” cốt truyện đơn giản nhưng gửi gắm nhiều điều, hành văn dẫn lối đọc thấy buồn thương nhưng cũng thấy hạnh phúc. Tuy ngắn tuy giản đơn nhưng lại rất chiếm lòng t đó, mỗi khi buồn hoặc ko có j đọc t đều lấy ra nhai lại 😀 Cho nên dù ss giữa 2 cốt truyện như thế với nhau đi nữa thì Tam Sơ với t cũng ko hơn được. He he, nói chung là ta review có cơn lắm, quyển Lục gia tiểu tức phụ t chửi banh lun kìa, fan truyện chửi t te tua =)))))))))

   3. hitsuji-no-namida

    Luc gia tiểu tức phụ ở đâu? ta chưa đọc, mới nghe nàng nói thôi. Gu truyện mỗi người mỗi khác mà. Truyện mà nhiều người khen hay, ta đọc gầnhết vẫn bỏ như thường. Ghét là chả thèm coi kết cục luôn =)).

   4. hitsuji-no-namida

    =)) ép đâu mà ép, Cá nhân nàng oánh giá thì ta có quyền ý kiến, còn nàng làm không là quyền của nàng mờ.

    Ri viu Lục gia ở đâu ta? Ta tìm từ hôm bữa mà không thấy, để ta tìm lại.

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s