[Skincare] Da mình là da gì!?

rs_600x500-150130120406-SkinTypeTips

Chào các nàng 😀

Có nhiều bạn pm cho Xám bên fb nhờ tư vấn về da và mỹ phẩm, và câu hỏi đầu tiên của Xám với các nàng luôn là: “Bạn có biết da của mình thuộc loại da nào chưa?” Bởi vì đây là điều cơ bản đầu tiên của việc dưỡng da đó.

Đa số các nàng đều trả lời là không hoặc trả lời sai. Vì thế hôm nay Xám viết bài này nhằm giúp các nàng hiểu rõ điều căn bản đầu tiên này nha.

> Để xác định loại da của mình, đầu tiên là các nàng phải dành ra một buổi đêm ko bôi trét bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào cả. Sáng hôm sau vừa ngủ dậy không rửa mặt gì sất mà phải vớ ngay cái gương quan sát thật kỹ làn da của mình rồi áp dụng những điều dưới đây.

Khuôn mặt thường được chia thành 2 vùng:

1418471704-2300x225-o

  • Vùng chữ T: trán mũi
  • Vùng chữ U: hai bên cánh mũi hướng dần về phía má, cằm

Có tổng cộng 4 loại da. Chúng nó là:

basic-skin-types11

1/ Da thường:  Da thường là loại da đẹp nhất, ít hoặc không có tì vết gì, lỗ chân lông nhỏ se mịn, màu da đều (hồng hào, lưu thông máu tốt), kết cấu da mịn mượt không có nếp nhăn, nếu có dầu cũng chỉ có 1 tí tẹo ở vùng chữ T. Hay còn được gọi là da em bé  ❤

Đây là loại da mà 99,99% người Việt Nam không có.

Có rất nhiều bạn khi được hỏi, thì thường trả lời rằng “Da mình là da thường!” Nhưng khi bị hỏi sâu vào thì câu trả lời luôn có chỗ này nhờn nhờn, có chỗ kia xạm xạm bla bla. Làm bạn Xám khổ tâm hết sức ^^!!

2/ Da khô: Là loại da thiếu ẩm (thiếu dầu), sần sùi bong tróc, có cảm giác căng rít khô rát ngứa ngáy rất khó chịu. Loại da này rất nhanh có nếp nhăn hoặc gây nhăn.

3/ Da dầu (nhờn): Da sản sinh quá nhiều dầu, tiết nhiều bã nhờn. Bề mặt da thường bóng loáng tái nhợt, lỗ chân lông to, có mụn xuất hiện thường xuyên ở vùng chữ T

4/ Da hỗn hợp: Vùng chữ T dầu, vùng chữ U khô hoặc ít dầu. Tùy theo vùng đổ dầu nhiều hay ít mà da hỗn hợp được chia làm 2 loại.

  • Hỗn hợp thiên dầu: T dầu nhiều, U ít hoặc không dầu.
  • Hỗn hợp thiên khô: T ít dầu, U ít dầu hoặc không dầu.

Người Vn chúng ta thường có làn da hỗn hợp.

Ngoài 4 loại da kể trên, chúng ta còn có “một loại da” khác có tên gọi là da nhạy cảm, nhưng da nhạy cảm ko phải là một loại da, mà là một loại tình trạng da khi đang bị viêm nhiễm, da đang bị bệnh.

Da nhạy cảm thường mỏng, hay nổi mẩn đỏ, nổi mụn bọc mụn mủ, dễ bị kích ứng với thời tiết hoặc mỹ phẩm, rất dễ bị tổn thương, đôi khi quá khô căng cũng là tình trạng da nhạy cảm chứ ko phải xếp vào nhóm da khô đâu nhé.

Tùy theo tình hình thời tiết mà có mùa da chúng ta loại này, có mùa da lại thành loại khác, vì thế các nàng phải nắm chắc được da của mình là da gì, từ đó có bước chăm sóc phù hợp. Khi đi mùa hàng phải đọc kỹ sản phẩm đó dành cho da gì, nếu da mình dầu mà mua nhằm sản phẩm cho da khô rồi dùng là xong luôn đó nha.

Xác định loại da là bước căn bản quan trọng nhất để bắt đầu bước vào con đường chăm sóc da của chúng ta đó, nhớ nha 😀

~ Nàng Xám ~

3 thoughts on “[Skincare] Da mình là da gì!?

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s