[Review truyện] Gả giá trị thiên kim

Đây là lần đầu Xám đọc truyện của Sư Tiểu Trát, tác giả này so với các tác giả “vô danh” với độc giả VN thì cũng xem như là có tiếng, khá nhiều người thích truyện của bà ý.

Xám thì đọc hơi tạp, ít khi đọc theo tên tác giả, truyện Bệ Hạ Xin Tự Trọng của Tửu Tiểu Thất đó, Xám mê z chứ Xám ko có đọc thêm quyển nào của Tửu Tiểu Thất hết, tính tình Xám hơi quái.

Quyển “Gả giá trị thiên kim” (tên convert) này có thể nói là hấp dẫn, hấp dẫn ở đây là vì lúc đọc tui tức muốn hộc máu, đáng lẽ t phải drop nhưng t lại vẫn cứ đọc cho hết mà không dừng được =_=!!! Rất có hơi hướm tự ngược =))

Kể ra đến tận bg Xám mới đọc quyển này thì hơi muộn, vì truyện được convert hồi năm 2012, mà bg sau 4 năm rồi mới đọc thì truyện vẫn không có vẻ bị lỗi thời, có thể nói là do văn phong tác giả rất chính, ko phải kiểu viết phong trào nhảm nhảm… Nhưng mà với quan điểm cá nhân mà đánh giá thì motif quyển này phải nói là cũ xì (ehehe bg mới đọc nên thấy cũ, chứ hồi đó thì hot à.)

Truyện có nội dung rất đơn giản: Nữ chính rất xinh đẹp là con nhà giàu, có bạn trai và yêu thằng đó bất chấp ông ba phản đối, bạn trai cặp kè ngủ ngủ nghỉ với tiểu tam, tiểu tam bạch liên hoa có bầu, vác bụng bầu tới đóng vai đáng thương với nữ chính sau đó thiết kế kiểu nữ chính cố tình xô tiểu tam sẩy thai trước mặt thằng đấy, thế là thằng đấy nó chửi vô mặt nữ chính, nữ chính quyết định chia tay. Sau khi chia tay thì kiểu tâm nguội shoy, thề ko yêu nữa, lấy đại anh chồng được ông bố dàn xếp cho xong. Ai ngờ anh chồng quá soái, quá giàu, quá chung tình, quá galant, quá tốt, quá mãnh, quá quá quá á á á…

Anh chồng nam 9 miêu tả như trên, ảnh lấy nữ 9 vì 1 phần bị nữ 9 thu hút, 1 phần vì ba nữ 9 cho ảnh 12% cổ phần công ty của ba nữ 9 (mặc dù ảnh còn giàu hơn nhà nữ 9). Ảnh không có yêu nữ 9, chỉ là thích và thương vì đó là vợ mà thôi. Nữ 9 cũng hổng yêu ảnh, mà chỉ xem ảnh như bạn đời phải sống với nhau. Ảnh biết chuyện nữ 9 có ngyeu cũ, ảnh cũng nói cho nữ 9 ảnh cũng từng có người mà ảnh yêu trong quá khứ.

Cứ thế 2 người cưới, ko yêu mà sống và làm tình với nhau như ngyeu, ngọt ngào sủng ái hờn ghen đủ hết. Nghĩ cũng lạ, hổng yêu mà tự nhiên ghê, chắc do Xám cổ hủ nên đọc thấy hơi phi lý :v

Ngay ngày cưới thì có người gửi cho nữ chính 1 tấm hình của 1 cô gái siêu đẹp, phía sau tấm hình là chữ của nam chính viết: Anh yêu em còn hơn cả sinh mệnh của anh. Nữ 9 đọc được thì trong lòng hơi lợn cợn rồi, nhưng mà vẫn xem như ko có j xảy ra (à quên, 2 người này quất nhau trước khi cưới rồi nhóe, ko yêu mà nam 9 quất rất chi là ngọt ngào mãnh liệt -_-, đấy cũng là lần đầu của 2 người.)

Người mà nam 9 yêu chết đi sống lại hồi trẻ là cô giáo dạy vẽ của ảnh, hơn ảnh 4 tuổi. Ảnh cầu hôn mãi mà ngta ko chịu vì chê ảnh còn nhỏ và ko có danh lợi. Kết quả cô này đi làm tiểu tam cho 1 thằng già khác gần chục năm. Sau lúc nam 9 cưới vợ thì con cháu của cô này xuất hiện phá đám, giành công lý cho dì của nó (thật ra là vì nó cũng yêu nam 9). Cứ thế nữ 9 sống trong chuỗi ngày khó ở, vì đã lỡ yêu nam 9 cmn rồi, mà thằng nam 9 nó còn ỡm ờ chưa có yêu nữ 9. Nam 9 cũng ko giải thích và nói rõ về 2 dì cháu tiểu tam với nữ 9, để nữ 9 cứ lo được lo mất bla bla, tiểu tam mà có j là nam 9 xuất hiện ngay, xem tiểu tam như bạn bè chăm lo này kia thế là em nữ 9 cứ gọi là sống trong sợ hãi =)))) Đọc mà tức chết cmn luôn.

Tui là tui ghét nhất loại nam nhân nhập nhèm kiểu này, ghét nhì là con vợ kiểu ấm ức im lặng chịu đựng hành vi này của thằng chồng, ghét ba là con vợ đã chửi thẳng mặt nói huỵch toẹt rồi mà thằng chồng vẫn thế, hí hí, nó nghĩ nó chung thủy với vợ, nó chỉ xem ngta là bạn thì nó ko có j sai, trong khi nó đang đâm gai vô tim con vợ nó!!!

Nam 9 ý mà, là con ruột của tác giả, bà ý viết nam 9 ở level siêu cao, gái nào gặp cũng mê, mê bất chấp, mê éo có tự tôn luôn, mê phi cmn lý luôn. Còn nữ 9 cũng dc viết xinh đẹp hết hồn chim én mà vẫn ko ai ve vãn =))). Bà ý viết nam 9 thành kiểu phúc hắc mặt dày vô sỉ với vợ cho nó có vẻ đáng yêu, nhưng mà đọc chỉ thấy anh này tính tình hỗn loạn chả hiểu nỗi. Viết nam 9 thâm tình chung tình với vợ này kia mà đọc thấy nhức nách.

Túm quần lại, nam 9 được khắc họa là một người yêu vợ lắm lắm, trách nhiệm lắm lắm, đàng hoàng chung tình thâm thúy các kiểu, nhưng hành động mà anh ta làm cứ bị nửa mùa, tính tình ko nhất quán, tác giả miêu tả ko ra được anh này. Còn nữ 9 thì viết kiểu bị tình yêu làm tổn thương sâu nặng lắm mà thật ra gặp nam 9 cao phú soái thì cũng sẽ đổ thôi, ko thấy chút ngượng ngùng hay khó khăn khi tiếp nhận 1 người đàn ông xa lạ bất ngờ bước vào cuộc đời mình chút nào hết.

Ngoài các nv trọng tâm ra, tác giả còn vẽ ra 1 đống tình huống rắc rối éo le bi kịch cho các nv phụ khác, qua đó làm cho t càng bị phản cảm bởi vì ngoài nữ 9 ra ko có ai hạnh phúc hết, ai cũng có bi kịch, từ mẹ ruột tới bạn thân, tới em gái, tới em chồng, tới tiểu tam 1,2, 3…. T đọc mà cứ có cảm giác nữ 9 đang đứng ở 1 giá trị đạo đức cao vời vợi để mà nhìn xuống đánh giá những ng khác ý, chắc do t cũng là thành phần ko hạnh phúc trong xã hội nên thấy nữ 9 thế t bị gato =)))))))))))) Ngán nhất chuyện ông bố nữ 9 xxx với con bồ nhí bị bà mẹ điều tra ra xong quyết tâm li hôn, vừa li hôn xong kiểu ngơ ngác làm lại cuộc đời ở tuổi 50 mà ngay sau đó có 1 ông đại gia cuồng dại theo đuổi rồi lấy ông đó =)))))))))))))))

Nói chung quyển này nội dung cũng chỉ có nhiu đó thôi, sủng là chính, sủng từ đầu tới cuối, các đoạn ngược chủ yếu là chuyện nam 9 từng điên cuồng yêu nữ phụ nên làm nữ 9 ghen nọ kia. Hầu hết ai cũng bị tác giả trừng phạt, cứ gọi là bất hợp lý vl, có nhiều cách trừng phạt phản diện, nhưng tác giả có nhiu đây chiêu: Tung băng sex, tung tin ngoại tình, tung tin bạo dâm, cty phá sản. Haha, cứ từng có tội là thể nào cũng teo, tội ít tội nhiều mẹ gì cũng phải teo, 1 bầu trời hư cấu, mà truyện thì hư cấu đúng rồi con Xám kia!!!

Đấy, 1 quyển cẩu huyết xàm xú xí như thía mà nó lại hấp dẫn Xám đọc cho hết =)) bởi vì Xám đang bị khát truyện hiện đại hào môn cán bộ cao cấp quá mà T_T

Thôi cho cái chốt nha, tính cách nhân vật ko nhất quán, xây dựng nhân vật thất bại, cốt truyện bình thường ko có gì mới, tình tiết phi lý, mạch truyện tốt, văn phong tốt.

 

27 thoughts on “[Review truyện] Gả giá trị thiên kim

  1. Nàng Xám Post author

   Cát ơi sao t k thấy tin nhắn fb của nàng? Mà vào fb nàng vẫn còn chứ ko có xóa fb??? T nhớ nàng có pm cho t mà t tìm lại ko thấy. Pó tay luôn.
   Truyện của Sư Tiểu Trát t mới đọc có 1 quyển nên t k bik mấy quyển khác sao, văn phong bà này ok nha, cân nhắc bỏ 😛

   Reply
   1. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Hèn chi pm facebook cho nàng mà ko thấy trả lời, ta sợ nàng bận.. Hihi, tại bữa kiếm ko ra nhóm nên ta và nàng Da Ngo lo sốt vó. Giờ biết nàng vẫn ổn là tụi ta mừng rồi. Ta thấy 1 truyện cẩu huyết lâm đầu là làm như bị ám ảnh ấy, hễ thấy tên tác giả là còn phải xem lại… giống như mình sợ rớt trúng hố máu chó ấy… Ta hãi mấy tác giả có tên tuổi lắm, lâu lâu hay bị dội máu chó… tức muốn chết mà kiếm ko ra chỗ xả í. >.<

   2. Nàng Xám Post author

    T định làm cái fb riêng để kết bạn với mọi người lại. Fb t toàn dân anti ngôn lù 😂😂😂 t khổ tâm lắm. Tin nhắn của nàng do ko kết bạn nên rơi vào mục other, t chat với nàng dc vài câu cái t bận, sau mở lại ko thấy đâu nữa hết, t nghi fb t bị j j rồi, page cũng bị rp 😦

   3. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Khổ thân ghê hơm, có cái page mà cũng bị rp… Hix, bữa hổm ta nghe nói face có thêm chức năng tương tác gì gì đó, mình ko like ko cmt với nhau thường thì có thể sẽ ko nhìn thấy bài viết của nhau nữa (ta nghe thiên hạ nói thôi nha chứ cái này ta ko biết có đúng hok nữa?!?). Nàng làm gì cũng được hết, nhớ cho cái TB để bọn ta biết là ok hà. Tại bọn ta lo cho nàng thôi!!! Hihi, giờ kiếm chỗ để tám nhảm cũng thấy khó hen. Chỗ nào cũng bị rình rập rồi anti rồi rp hết á… Haizz…

   4. Nàng Xám Post author

    Cái vụ tương tác là đúng đó nàng, nhìu ng bạn xã giao của t, add cho có ko coa jao lưu nhìu thì kbg nó hiện j lên wall của t lun, mà chỉ hiện mấy ng t hay like hoặc cmt thôi. Mà t thì keo lời lắm, cái j cần hoặc có hứng thú mới comt hoặc like chứ k like dạo, thành ra fb t nó toàn hiện vài người.

   5. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Rồi, vậy là ta giống nàng… thấy cái gì thích mới like mà cũng ít khi ta like lắm, nhiều bài tầm xàm chết mồ thì like kiểu gì?!? Hèn nào mà cái face nó vắng tanh như chùa bà đanh, bình thường cũng vắng ngắt hà nên ta ko để ý lắm, nghe đồn thôi mà cũng có thiệt nè, chán ghê hok! Mà dạo này ta cai truyện rồi nàng, ta đổi qua đọc truyện tranh cũ ấy. Có mấy bộ cũ coi đi coi lại thấy vẫn hay nàng ơi, ta mới dứt điểm bộ Cô dâu của thủy thần, mấy năm trước bỏ ngang vì chưa ra hết, giờ ra hết rồi ta mới lục coi lại. Tự dưng thấy mình trẩu tre dễ sợ luôn… ^_^

   6. Nàng Xám Post author

    Sao t k cảm dc bộ đó nha, ai cũng khen nên t ráng đọc mà đọc k nỗi, nét vẽ đúng kiểu t k thích nữa :)) t ghét nét vẽ của manhwa lắm. Truyện tranh bg t còn theo đc mỗi conan, đọc lại thì mấy quyển shounen chứ shoujo nuốt k dc :(( quyển duy nhất đọc k chán là Doraemon 😂😂😂
    Hum bữa t định edit lại, mà sau đó là tin hacker trung đó, t oải lun…

   7. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Ta đọc vậy thôi chứ cũng ko thích mấy, tại mấy năm trước bỏ dang dở nên muốn xem cho hết đoạn kết, ai ngờ bị quăng bom đó nàng… Kết GE nhưng ta thấy OE chết bà. Ta đọc chơi giải trí thôi chứ ko quan tâm lắm vẽ đẹp xấu hay này kia, chủ yếu nội dung có đủ níu chân ta tới cuối hay ko. Ta đang lục lại bộ Dòng sông huyền bí với Kim cương bạc í, mà Kim cương bạc dịch chưa xong, bản xuất bản bị cắt nhiều quá làm ta ko thích mấy. Dòng sông huyền bí thì lúc VNS chưa sập đã dịch xong rồi, mà ta ko có save về máy, bi giờ kiếm bản dịch ko có nữa chỉ còn bản scan từ truyện XB thôi, cũng cắt hết rồi, chán ngắt hà… TT_TT

   8. Nàng Xám Post author

    Nàng đọc Vùng đất xa xăm chưa? T thích quyển đó lắm, Kim cương bạc nghe lạ quá chắc t chưa đọc qua, truyện mấy bạn bg dịch để nguyên tên tiếng Nhật nên t chịu thua ko nhớ dc đâu với đâu, t có theo bộ mag nữ 9 có bề ngoài giống con ma trong the ring, đọc dễ thương lắm mà t chịu thua k nhớ dc tên truyện, mỗi làn muốn đọc phải lên google gõ sawako mới ra 😂😂😂. Nàng có xem phim ko? W hay đó 😄

   9. (¯`·.º-:¦:-†Cửu Trùng Cát†-:¦:-º.·´¯)

    Vùng đất xa xăm ta đọc rồi nhưng lại phải nuốt bản XB a, thật sự ta ko nuốt trôi bản XB vì bị cắt nhiều quá làm mất cái hay của truyện. Kim cương bạc hơi có hơi hướm của Đam nhưng mà nó chả có gì cả, hơi hint tí tí vậy thôi nhưng đọc khá vui. Ta ít xem phim dựng từ truyện lắm, chủ yếu thích coi truyện hơn dù xem phim trông đẹp mắt và ngắn hơn truyện nhiều… đỡ mắc công tưởng tượng nữa nhưng ko hiểu sao vẫn thích coi truyện hơn. Hồi trước ta nhảy cả Thư kí ma cà rồng nữa, giờ ngó lại bà cha nó, thằng cha nam 9 bẩn thấy gớm mà ko hiểu sao hồi đó mình nuốt trôi được nữa??? Có bộ Happy Mari xem cũng vui lắm (hình như tựa là vậy, ta đọc lâu ko nhớ rõ tựa lắm) và 1 bộ còn dịch dang dở với tên Kìa bướm kìa hoa (hình như còn có tên Tiểu thư và Quản gia gì gì đó). Ta ko nhớ rõ tựa lắm, mỗi lần đọc cũng phải tra GG mãi mới ra. Nhiều khi ko có đói truyện quá phải đi lục bản tiếng Nhật xem cho đỡ ghiền, có bản tiếng Anh còn đỡ đỡ vì có gì còn mở GG ra dịch chứ nhiều truyện chỉ có bản tiếng Nhật thôi, chịu thua luôn đó nàng!!!

   10. Nàng Xám Post author

    VDXX t nhớ t đọc dc một nửa bản đẹp, nửa sau phải đọc bản xb. Thư kí ma ca rồng t drop ở chap1 rùi, hapi mari hay nhưg t k thích nam 9 chút nào hết. Mà truyện hồi xưa còn thấy hay, chứ truyện mới bg nội dung chán chẳng chút sâu sắc nào. À có bộ ánh trăng huyền bí cùng tg với DSHB đọc cũng hay nhưng hơi ghê ghê.

 1. chipmaikhoi

  Nếu nội dung như Xám comt. thì Mình không dám xem. Vì khi xem Mình sẽ lên máu mất thôi, thậm chí khi xem đến đoạn tức hộc máu như vậy ÔX của Mình mà lãng vãng trước mặt Mình là Mình giận lây luôn, nhiều khi ÔX ngơ ngác chả hiểu sao Vợ mình lại động kinh đột xuất.

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Sao các cô ai cũng có ox hết rồi z? Có mình tui ế dài hạn 😂😂😂.
   Truyện này nam 9 nhập nhèm 2/3 truyện, đến tận khi bị tiểu tam hôn môi trc mặt nữ 9, nữ 9 giận bỏ đi mà hắn vẫn chỉ kiểu hối hận thôi chứ cảm thấy k có lỗi j cho lắm. Sau đấy mới khá quyết liệt cắt với tiểu tam đấy nàng. T quên nói chi tiết này vào bài.

   Reply
 2. trabacha90

  nói thật t mà gặp trúng cái truyện này, rồi ngồi đọc văn án, chắc t bye bye luôn. Đọc cô review t thấy phát mệt lên rồi :(( chắc mình qua rồi cái thời đọc mấy truyện kiểu hư cấu vs hường phấn như này rồi quá. Đọc thấy phi lý và bức xuc lắm >< Giờ t chỉ kiếm mấy truyện nhẹ nhàng, gn gũi, hiện thực 1 tý thôi. Chứ kiểu "nam chuẩn soái ca, nữ chuẩn thánh nữ" t tiêu ko nổi

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   T rv theo cảm tính cô ơi. Có nhìu quyển hay mà t thấy dở rồi viết rv ném đá. Vd quyển Truy tìm ký ức của Đinh Mặc ý, t ghét kinh khủng, viết bài ném đá dài lắm mà t đọc lại thấy toàn chửi thề nên t ẩn rồi :)))))))

   Reply
   1. trabacha90

    hô, truy tìm kí ức t thấy cũng đâu đến nỗi mà cô ghét thế nhỉ. À hình như t cũng có đọc bài đó của cô rồi thì phải :)))))

   2. Nàng Xám Post author

    T ghét nữ 9 dã man cô ạ. Bắt đầu ghét từ đoạn lựa chọn cứu S hay là cứu thằng bé đồng nghiệp :))))))

 3. Lynn

  Đọc review của nàng Xám thấy còn hay hơn là đọc truyện, tác giả này có truyện thì đọc được có truyện thì không. Nếu nàng có thời gian thì thử đọc mấy bộ gần đây của tác giả này, như Cạn yêu sâu thích, Hắc mã của em, chắc không máu chó như truyện này đâu.
  Cảm ơn review của nàng ^^

  Reply
 4. An Nhiên

  Rất thích đọc mấy bài review của Nàng Xám :3, cảm giác rất thực tế, và nhiều điểm đánh giá nhân vật của chúng mình khá là giống nhau, càng bị thích hơn 🙂

  Reply
 5. An Nhiên

  Hehe, có spoil này thì mới biết truyện có hợp gu hay không mà đọc chứ. Trước sinh viên nhiều thời gian thì tớ đọc tạp nhiều, nhưng giờ thì đành đọc chọn lọc, nên cầu review lắm, mà kiểu cảm giác sở thích giống nhau ấy, nên rất tin tưởng mấy bài review này nha, hehe

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s