Hiện Đại (26/05/14)

Những truyện dưới đây là những truyện Grey đã đọc và review ngắn, chứ không phải list tất cả truyện đang và đã được edit/dịch/xuất bản…, làm page này với mục đích lưu trữ và chia sẻ cho các bạn có sự lựa chọn khi bị đói truyện.

Đánh giá theo gu đọc cá nhân chỉ mang tính tham khảo, nhiều khi truyện Grey thấy hay nhưng bạn thấy dở và ngược lại. Các bạn copy tên ra Google search nhé, vì Grey chỉ update vào thời điểm Grey đọc nên k có theo được tình hình truyện đó có dc edit/dịch hay là xuất bản gì hết. Grey thích đọc convert nên k quan tâm việc edit/dịch/xuất bản cho lắm.
Nói chút về gu đọc truyện: 3S (Sạch – Sủng – Sắc), sâu sắc, không quá YY, tu tiên, thần tiên huyền huyễn, ấm áp, tình cảm gia đình, phiêu lưu mạo hiểm, nhân văn, cách hành văn mạch lạc có nội dung đúng đắn, phản ánh chân thật hiện thực xã hội không quá xa rời thực tế… Vì là người khá nhạy cảm và tâm lý hơi yếu nên ko dám đọc ngược tâm và SE hoặc OE.
Rate theo ý mình như sau:
5★: Truyện hay, kinh điển phải đọc.

4★: Truyện khá hay, không đọc hơi bị tiếc đó.
3★: Truyện đọc được, cấp cứu khi bị đói khát truyện.
2★: Đọc tạm giết thời gian nếu như có dư thời gian để mà giết.
1★: Số 1 nói lên tất cả ==! Truyện nhảm, super dở ói, ko nên đụng zô!

Các rate 4,5; 3,5… Nếu bạn dễ tính thì hãy làm tròn lên nhé, vì truyện đúng theo số được làm tròn lên nhưng vì 1 chi tiết hoặc lý do nào đó nên Grey ko thể đánh giá quyển đó một con số tròn trịa được. (Thông cảm, mình hơi khó chịu :D)

Có lẽ sẽ có rất ít rate 1 hoặc 2, bởi vì trc khi down về đọc mình đều coi review hoặc spoil trước, nếu bị chê thì tất nhiên ko dại mà dl về đọc rồi. Nhưng đôi khi làm chiến sĩ nhảy các hố chưa dc kiểm kê chất lượng thì… hic hic.


Chú ý: Những j viết dưới đây hơn 90% sẽ tiết lộ nội dung truyện ^^~, đa số là truyện convert chưa được edit/dịch. Grey hơi bận nên chưa có update nội dung, mọi ng thông cảm.

Hiện đại

 

Mắt trái

Tên của em là bệnh của anh

Đoạt tử

Điệp phi nhi

Kế hoạch chửng cứu nam phối

Châu quang bảo thê

Ái cũng Tiêu Hà, hận cũng Tiêu Hà

Châu quang bảo giám

Boss, nơi đó không thể sáp!

Ngoài ý muốn đã yêu lại rồi

Ách thê

Thân ái tình yêu

Hôn gả

Trùng sinh đi, tra nam!

Nếu như ốc sên có tình yêu

Bạch mục tổng tài

Hạnh phúc như vậy, đau như vậy

Nghịch lửa

Udate 25/03/2013

♥ Buông tay chồng yêu/ Khí dưỡng mật đường phu/ Đành buông

♥ Thâm tình đại quê mùa

♥ Kim Bình Liên

♥ Ánh tà dương

♥ Nếu chỉ là thoáng qua

Update 20/10/2012

Năm mươi thước thâm lam – Ba Nữu

Thể loại: Đô thị, siêu sủng, xhđ, HE
 Nội dung: Nam chính thiếu gia xã hội đen, nữ chính có anh ruột làm cảnh sát, anh ruột nữ 9 yêu nữ 9. Nam nữ 9 bỏ trốn, sau nam 9 bị XHĐ bắt đánh đập dã man suýt chết, nữ 9 nhờ anh cứu nên phải nghe lời nó. Sau này vì bị thằng anh cưỡng bức (chưa hiếp :D) chụp hình khỏa thân đưa nam 9 coi, vì hiểu lầm nên nữ chính bỏ ra bờ sông uống rượu té sông mất trí nhớ...
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 4,5/5
 Ghi chú: nam nữ chung tình, cảm động. Nếu thích ty thâm tình vời vợi, thề chết bên nhau, có chút sến thì đừng bỏ qua, sến nhưng ngọt ngào ấm áp lắm. Nam 2 biến thái. Hix, mình mà có được anh nam 9 như thế này thì ngủ cũng cười, có nam chính nào cưng ng yêu đến mức ngồi cắt móng tay móng chân cho ng yêu lúc ng yêu nằm ngủ ko, ahhhhhhh~~~

365 ngày hôn nhân/ Khóa trụ tim em – Quái Vật

Thể loại: Đô thị ngôn tình, hợp đồng hôn nhân
 Nội dung: Vì bị "Chỉ phúc vi hôn" nên 2 nv làm hợp đồng hôn nhân sau 1 năm li dị, trong lúc chung sống, nam 9 (cha này ngựa đực) cưỡng bức nữ 9, nữ 9 bỏ đi bị xe đụng mất trí nhớ, nam 9 giấu diếm hết sức yêu sủng nữ 9, sau này nhớ lại thì tèn tén ten =))
 Tình trạng: Editing
 Đánh giá: 4/5 (Trừ một điểm cái tội viết chi tiết đi qua Vịnh Hạ Long chơi, đánh giá về VN thấy ghét)
 Ghi chú: khá hài hước, cách viết mới lạ, nam chính bẩn thiểu ngựa đực mặt dày ko bik xấu hổ..

 Bảy ngày ân ái – Ân Tầm

Thể loại: Tổng tài, ngược tâm ngược thân, ân oán đời trước, 20+, HE
 Nội dung: Trao thân đổi sự nghiệp và danh tiếng, trả thù, lên giường nhiều là sẽ yêu =))
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 3.5/5
 Ghi chú: H nhiều. Truyện của Ân Tầm chém gió và hơi rẻ tiền nhưng hãy đọc với tâm hồn rộng mở, ko thôi tức ói máu =))

 Đạo tình – Chu Ngọc

Thể loại: HĐ, ngôn tình, hắc bang, HE
 Nội dung: Người TQ lấy nước Mỹ là nhà, người TQ đứng đầu thế giới =)). Xã hội đen toàn tập, chém giết, buôn vũ khí, thôn tính thế giới =))
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 4/5
 Ghi chú: Truyện duy nhất của Chu Ngọc đọc k bị ngán. Thích phiêu lưu, nam 9 khốc, bá đạo, rau sạch… thì nhào zô. Vô cùng chém gió.

 Tổng tài thực đáng sợ, nữ nhân ngoan ngoãn thật – Cận Niên

Thể loại: Tổng tài, ngược tâm, 18+, HE
 Nội dung: Bị "hiếp" mà ko bik ai làm ==! Hóa ra là nam 9 hiếp. Hợp đồng hôn nhân đổi sự giúp đỡ chống lại ngyeu cũ biến thái.
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 3.5/5
 Ghi chú: Đọc giải trí, có cốt truyện, nam 9 soái, khốc, giàu, giỏi, dơ =)). Nữ 9 yếu đuối nhu nhược. Văn phong tốt chút nữa thì rất hay.

 Trò chơi nguy hiểm, tổng tài tội ác tày trời – Ân Tầm

Thể loại: Tổng tài, ngược, hắc bang, 20+, HE
 Nội dung: Giả loạn luân cha và con gái nuôi, ân oán tình thù đời trước, chung hệ liệt với "7 ngày ân ái"
 Tình trạng: Editing
 Đánh giá: 3.5/5
 Ghi chú: H nhiều. Truyện của Ân Tầm chém gió và hơi rẻ tiền nhưng hãy đọc với tâm hồn rộng mở, ko thôi tức ói máu =))

Huyền của Ôn Noãn – An Ninh

Thể loại: Đô thị, ngược, HE
 Nội dung: Hiểu lầm tháo gỡ sau nhiều năm (k nhớ rõ lắm, cả tên nam chính cũng quên mất rồi)
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 3/5
 Ghi chú: Truyện này được bầu hot đứng đầu bảng bên TQ nên cho vô đây thôi, chứ thật lòng đọc ko thấy có gì hay, cả nam nữ chính đều chán hết chỗ nói, đọc giết thời gian. Chả hiểu sao dc đứng đầu bảng xếp hạng. Cách viết văn phong này nọ thì ổn, nhưng tính cách nv và tình tiết rất kì cục, bực mình.

♥ Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Thể loại: Đô thị, tiểu ngược, HE 
Nội dung: Quá nổi tiếng, khỏi nói nhìu, hì hì >__<
 Tình trạng: Đã xuất bản
 Đánh giá: 4/5
 Ghi chú: Mọi người đều thấy hay, riêng Grey thấy bình thường. Truyện kinh điển, nên chưa đọc hãy đọc thử.

 Sam Sam đến đây ăn nè Cố Mạn

Thể loại: Đô thị, HE, sủng
 Nội dung: Quá nổi tiếng, khỏi nói nhìu, hì hì >__<
 Tình trạng: Đã xuất bản
 Đánh giá: 5/5
 Ghi chú:Rất hay và cuteee, nhiều ng nói nhảm nhưng riêng mình thấy hay cho lứa tuổi dưới 22. Đọc đi, ko thôi Boss đánh bg :">

Yêu em không cần quá cuồng si – Tịch Quyên

Thể loại: Đô thị, công sở, ông chủ x nhân viên, HE
 Nội dung: Quá trình làm người xấu, làm "bình hoa" siêu cấp của một cô gái siêu đẹp và siêu thông minh.
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 4/5
 Ghi chú: Đáng đọc, nữ 9 rất cá tính và thông minh. Nam 9 hơi mờ nhạt vì nữ chính hút quá. Hình ảnh người phụ nữ thế kỷ mới a~

 Đồng lang cộng chẩm – Diệp Lạc Vô Tâm

 Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Thể loại: XHĐ, SE...
 Nội dung: "Cô bé của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc". (Trái tim Grey ko đủ sức chịu đựng để nhớ lại nội dung. Quá sức chịu đựng T^T)
 Tình trạng: Hoàn
 Đánh giá: 5/5
 Ghi chú: Tại sao tác giả có thể biến thái đến mức viết nên một quyển truyện tan nát tâm hồn, tê tái tâm can như vậy a???Bạn đang ế, đang cô đơn, bạn nên xem nó vì có thể bạn sẽ cảm thấy mình may mắn vì mình ko yêu thương. Bạn đang hạnh phúc, ngập tràn tình yêu, bạn nên xem nó để bạn biết phải trân trọng tình yêu hạnh phúc đang có... 
Bạn vừa thất tình? Thôi, bạn đừng xem, vì bạn sẽ khóc nhiều hơn nữa, nếu bạn quyết tâm vẫn xem thì càng tốt, vì bạn sẽ mong đợi một tình yêu vĩ đại như thế... Grey đọc trong lúc đầu óc trống trải, muốn kiếm gì đọc mà thôi, đọc xong muốn chết luôn, ám ảnh nặng nề.

 Quan hệ nguy hiểm – Khiếu Nhược Hỏa Diễm

./.

21 thoughts on “Hiện Đại (26/05/14)

 1. Mai Anh

  Hi, chúc một ngày tốt lành.

  Ta đã đọc và nghiên cứu những thứ bạn viết nên muốn viết lại cho nàng mấy chữ, bày tỏ chút tấm lòng của ta. Cảm nhận khi đọc wp này của nàng rất thật và nhẹ nhàng, ko có tý sáo rỗng nào trong đó. Vì vậy ta rất thích. 😀

  Trong số truyện nàng kể ở đây, có một số ta cũng đã đọc và nhiều truyện chưa đọc, hihi, tự dưng thấy trùng hợp, trong 2 truyện đầu nàng kể lại toàn nữ 9 mất trí nhớ, và nam 9 mới tỏ rõ lòng mình, hihi, ta chắc là thui, ko muốn đọc kiểu mất trí nhớ này,. Nhưng có truyện ta tò mò và sẽ đọc hôm này ( Sam sam đến đây ăn của Cố Mạn) h ihi,

  Thanksss nàng đã cho ta gợi ý để ngày hôm nay đỡ nhàm chán.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Hi nàg, sáng sớm đọc dc cmt thế này cả ngày phấn khởi luôn, hihi. Cảm ơn nàng :*

   Truyện Sam Sam mình đọc lúc còn nhỏ, giai đoạn đó cảm thấy truyện nhẹ nhàng, mơ màng, hay ho, bg lớn hơn nhớ lại truyện cảm thấy nó nhảm nhảm và quá xá màu hồng. Nếu nàng khá là khó tính và theo chủ nghĩa hiện thực, đọc Sam Sam chắc nuốt ko vô đó ^^!

   “Năm mươi thước thâm lam” tuy có chút cẩu huyết (mất trí nhớ) nhưng truyện rất ấm áp và ty giữa nam nữ 9 dành cho nữ 9 quá tuyệt, các chi tiết sủng ái, H rất nhẹ nhàng mà tràn đầy cảm giác. Nếu 1 ngày nào đó nàng đói truyện thì đọc thử nha.

   Reply
   1. Mai Anh

    Nàng ạ, ta đã đọc xong Sam sam rùi, ngồi lấy dt nhắn cho nàng đây. Truyện mang tính giải trí vui nàng ạ, đọc 18 chương đầu cười suốt thôi, còn những chương sau, với những quan tâm nhẹ nhàng từ nam 9 cho nữ 9, nhưng đúng là như 1 số bạn nói, nữ 9 hơi mờ nhạt, có lẽ truyện viết cho chị em đọc nên nó thế, hihi

    Còn truyện sau nàng giới thiệu cho ta nhưng ta tìm trong danh sách truyện của kites ko thấy có truyện đó, hic, làm sao bây giờ???

    Giờ muộn rùi, ta đi ngủ đã nhé, hihi. Chúc nàng ngủ ngon….

 2. Như Thủy Post author

  Nàng là con mọt bên Kites ah? Ta toàn đọc convert nên ko có theo truyện edit/dịch bên Kites. Ta cắm ổ ở tangthuvien và tự convert đọc luôn cho nhanh haha. Nói thật lòng thì ta ko thích cách các editor bên Kites lựa chọn truyện để edit cho lắm, vì nó rất phong trào, vd như DLVT thì cả 1 đống kéo theo, Ân Tầm là cả 1 đống kéo theo, sau lại đến Đinh Mặc. Đọc có mỗi 1 văn phong và chủ đề như vậy rất là chán. Ta chỉ thích bìa truyện bên Kites thôi, đẹp dã man.

  “50 thước thâm lam” ta nhớ hồi đó đọc bên diễn đàn Lê Quý Đôn, edit khá sơ sài nên đọc cv luôn. Nếu nàng k theo cv dc thì thua rồi T.T

  Chúc nàng mơ giấc mơ đẹp ❤

  Reply
 3. Mai Anh

  Hi, buổi sáng tốt lành nhé 😀

  Trước đây ta ở Kites vì mê phim Hàn ( bật mí với nàng nhé, ta là fan của Bin) vì thế ta ở đó để theo dõi khu news và phim của Bin, nhưng mới thấy có trang đọc bên đó, và ta cũng đã đọc qua một số truyện ngôn tình, cũng thấy có chút lãng mạn cho đời màu hồng chút xíu, đỡ strees với cuộc sống.

  Ta thì chưa đọc cv bao giờ, đọc edit nó mượt mà và truyền cảm, dễ đọc hơn , híc, đầu óc ta rất chậm chạm và máy móc, ko giỏi biến hóa, vì thế đã từng xem qua cv nhưng ko hiểu họ nói gì, híc.

  Có một truyện mà ta đang đọc là Phượng Tù Hoàng, đọc edit rất ok, nhưng khi bạn ta gửi cho ta cv xem thử thì ta choáng luôn, đọc một hồi mà những đoạn tả gì gì đó là ko hiểu, nói chuyện còn hiểu sơ sơ. Vậy là ta lại phải chờ edit vậy. Nếu có thời gian rảnh ( ko biết truyện có hợp gu với nàng ko ) thì đọc thử xem, khá là ổn,

  Còn truyện kia, để mình tìm thử trên google xem sao hoặc ta sẽ gợi ý để bên kites dịch truyện hay đó mà nàng nói, ta cũng tò mò muốn đọc rùi, hi hi, Thanksss nàng nhé.

  Chúc một ngày vui vẻ. 😀

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Lúc ta mới bước chân vào ngôn tình ta đọc trúng 1 bảng edit thô vô cùng nàng ơi, lúc đó ta cũng k bik truyện convert là cái j, chỉ lò mò bên vficland và các blog edit truyện, càng đọc ta càng hãi, bởi vì ta toàn rớt vô mấy nơi edit rất là “Chém gió” nghĩa là câu nào cv mà k rõ hoặc bị sai nghĩa thì editor sẽ chém theo ngữ cảnh hoặc là chế thêm vô… Các bảng edit đó rất là kinh khủng và rất thô, về sau thì mới có những edtior edit truyện dựa trên bảng raw tiếng hoa và thế là truyện sát nghĩa đúng và đủ hơn… Cũng như cách hành văn cách trình bày mượt mà hơn… Nhưng mà từ khi mình đọc truyện edit đang đọc hay cái bị dừng, k bik truyện tiếp theo ra sao mình đành kiếm cv nhai, nhai khoảng nửa tháng thì mình đọc được cv và từ đó mình chỉ đọc cv dựa theo raw. Phải nói là nội dung cv sai lệch với bảng gốc khoảng 90%, và từ cv được edit (ko kèm raw) thì sai bét bèn bẹt luôn (chỉ đúng dc khoảng 60%). Nếu như mà làm truyện dựa trên raw với sự hỗ trợ dịch thô từ QT thì ko thể gọi là edit, xắp chữ được, bởi vì nó hoàn toàn ko phải edit hay xắp lại câu cú từ bảng dịch thô, và mình bảo đảm truyện sát bản gốc đến 90 – 95%, 5% bị hao hụt do các từ lóng hoặc các câu văn không phải Bạch thoại, cũng như các cách diễn đạt bị biến chất do kết cấu ngữ pháp, và quan trọng nhất là tâm sức mà người chuyển ngữ bỏ vào đó. Nói chung là do mình khó chịu thôi chứ bg truyện edit đầy rẫy, có những người làm truyện rất chỉn chu, hay và đủ văn phong cá nhân để đọc giả chọn lựa nữa.

   Nói nhìu quá hehe. Chúc bạn lựa chọn dc những bộ truyện hay nha.

   Reply
   1. Mai Anh

    He he, nghe nàng nói xong, ta mở mang ra được chút vì ta mới đọc truyện được khoảng hơn một tháng thui, hihi, Bắt đầu là Phượng Tù Hoàng do bạn ta giới thiệu (truyện chưa ra đủ) và giờ mới bập bẹ chút ít nữa, nhưng toàn là truyện đã dịch xong, chỉ còn đọc nữa thui, hihi,

    Thankss nàng nhiều nhé. Rất vui được biết nàng. 😀

 4. nguyetanbangtam

  Chào nàng! Hum nay ta rảnh rùj dạo bước trong wp và tình cờ đến nhà nàng. Hj! Ta rất thjx bàj đánh giá of nàng về truyện ” từng có 1 ngườj ju tôj như sjnh mệnh”. Rất vuj đc bít nàng ^_^

  Reply
 5. hikaru

  Mình rất thích nhận xe2t của bạn về truyện Từng có một người yêu tôi như sinh mạng . Truyện buồn kinh khủng, đọc tới khúc cuối tâm trạng cứ lưng lửng như thế nào ấy , không tin được là truyện đã kết thúc. Một truyện cực kỳ buồn hiz . Bên Kites còn có truyện Bến Xe , đọc xong cảm xúc cũng y chang luôn .

  Lúc đó may mà mình đang vui nên chỉ thấy buồn buồn thôi , chứ mà đang chán thì có nước tự kỷ luôn ah . Mình rất thích các nhận xét của bạn về truyện , rất hợp gu của mình , nếu có time sẽ ráng tìm đọc hết.

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Truyện “Từng có 1 ng…” m chỉ đọc 1 lần, k dám đọc lại, cũng ko dám nhớ lại… Ám ảnh kinh khủng, tác giả thật biến thái khi viết 1 quyển truyện ngược thảm như vậy. M ít khi đọc truyện bên Kites, gu bên đó k hợp với m lắm…

   Reply
 6. nhanthiennhu

  bạn ơi mình mê cái list nhạc nhà bạn quá, bạn cho mình xin link album nhạc này đc ko? Thanks bạn!
  – p/.s: mình vẫn đang ngóng trông Tân đường di ngọc từng ngày huhu

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   laptop cua minh bi hu roi, m chua mua dc may moi nen k co lam truyen tiep dc. List nhac thi ban cu lay thoai mai ^^. tao cai acc soundcloud la dc roi.

   Reply
   1. Như Thủy Post author

    Bạn đăng nhập vào tk scloud xong rồi bạn click vào link này https://soundcloud.com/nh-th-y/tinh-hoa-ph-m-ng-bygreyphan#t=0:00 (link ví dụ thôi nha, chứ link nhạc nào của soundcloud cũng dc). Bạn thấy dưới cái thanh nhạc có mấy cái chữ: Add to playlist, add to group, share… Bạn click chọn add to playplist, nó sẽ cho bạn add vào playlist mà bạn tạo bên soundcloud.

    Còn nếu bạn muốn đưa cái list về wordpress thì bạn click vào SHARE, nó sẽ hiện ra 1 cửa sổ code, bạn copy phần code trong cái ô WordPress Code, rồi vào Widget của wordpress tạo widget paste vào là xong . Gudluck 🙂

    Mình thấy link này chỉ rất rõ nè, nếu bạn ko hiểu lắm thì vào đây xem thêm: http://vietanhcaro.wordpress.com/2012/08/08/huong-dan-chen-nhac-vao-wordpress/

 7. kunkon12

  alo hỏi tí ti…cái thanh cuộn ngang mà bạn làm đầu trang ấy p có thể cho mình đoạn code widget để hiện thanh cuộn hem,……mình thử copy code vào roi ma vẫn khong hiện dc …k pit là sai sót chỗ nào ……

  Reply
  1. Nàng Xám Post author

   Cái thanh cuộn đó là cuộn dọc đó bạn, do cái theme này mà nó cứ hiện ra là cuộn ngang (mặc dù ko cần ==!)

   <div style="border:1px solid #ff69b4;background-color:#ffffff;text-align:center;">
    <div style="height:150px;white-space:pre-wrap;overflow:auto;text-align:center;"><span style="color:#0000ff;">
    text
   
   </div>
    </div>
   Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s