[CĐ] Vô Tâm [DROP]

Vô Tâm

[无心]

Tác giả: Đạm Anh

Thể loại: Cổ đại, kiếp trước kiếp này, sư đồ luyến, ngược nam, HE

Độ dài: Tính cả phiên ngoại thì gần 80 chương, mỗi chương trên dưới 3000 chữ

Chuyển ngữ: Grey Phan

Truyện được chuyển ngữ dưới sự hỗ trợ của Quick Translator, Baike, và từ điển Hán Việt.

***

20120829_88a5c79d478f864e8e25g64QWgl5Zxax

Vài lời về bối cảnh truyện

Mục Lục

Văn án

Tiết tử

Quyển I

1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10

11 – 12 – 13 – 14 – 15

44

Quyển II

45 – 46 – 47 – 48 – 49 – 50

14 thoughts on “[CĐ] Vô Tâm [DROP]

 1. Vivian Nguyên

  Truyện này hay lắm, cơ mà hình như có nhà cũng edit rồi đó chị :D… Không sao, em vẫn hóng, văn phong mỗi nhà khác nhau.

  Cơ mà đào nhiều hố rồi nhá chị 🙂 ( giống em =)) ) dành sức mà lấp đi, k em theo đòi nợ đó 😀

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Nãy có bạn nói c cũng lên gg tìm thử mà ko thấy, chắc nó ẩn tít mấy trang sau. Thôi kệ vậy, dù có ng làm rồi thì cũng kệ. Mình làm cho mình coi cũng có niềm vui riêng ^^~. Mà c để ý mấy truyện chị làm trừ TDDN ra toàn có ng làm rồi =))

   2 hố kia c tìm được người làm phụ rồi, tuy beta hơi cực chút nhưng cũng đỡ hơn ngồi gõ 1 mình.

   Reply
   1. Vivian Nguyên

    TDDN quá hay, mỗi tội quá dài nên ít người dám ôm chị ạ, chị ôm một mình đơn thương độc mã, rớt chi là dũng cảm =)) Em ôm bộ 300 c là chết xác.

    À truyện nhà đó edit này, mô phật, cái bìa chọn hình giống chị nữa chứ =))

   2. Như Thủy Post author

    Hiu hiu, cái này gọi là PR dạo nè ToT. Ng ta làm dc nhìu quá rồi, thôi kiểu này kệ người ta thiệt. Chị có 1 mình ôm show nhìu quá đú ko nổi.

    Còn nhìu bộ hay lắm mà nó dài quá, dài cỡ TDDN nên c ko dám ôm, ôm vô chết luôn. Mấy bộ ngắn mà hay thì NXB nó mua hết rồi, bộ “Nhất thời xúc động, 7 kiếp ko may” hồi lâu c làm bị NXB mua nên c mới ngừng đó. Khổ, lỡ mà làm dc kha khá cái bị bắt dừng thì ức chết.

   3. Vivian Nguyên

    Uh, dạo này nhà xuất bản nhanh tay lẹ mắt lắm, em đang sợ có một ngày edit online ko thịnh nổi nếu cứ cái kiểu nxb bắt dừng edit đây =___=

    Em thích đọc điền văn kinh khủng, ngặt nỗi dài nên chả dám ôm edit. Ủa mà cái bộ 7 kiếp ko may xb á? Chắc phải mua thôi. Điền văn chắc dạo này có mỗi bộ Thịnh Thế Trà Hương là được xb thì phải. Có khi có ngày nó rớ tới TDDN cũng nên :(((

    P.S: Bệnh ng edit là dẫu biết đú ko nổi nhưng vẫn ham hố đú đởn chị ạ =))

   4. Như Thủy Post author

    Bộ 7 kiếp sắp xb rồi em, nó lên bìa luôn rồi, mấy bộ điền văn mà ko kịch tính và quá dài là nó ko xb đâu. Ai thèm đọc 😀 Chỉ có mấy bộ vừa phải, nội dung mới lạ và còn hot trên mạng nữa là bị zớt liền, hum bữa c định làm bộ “Phật tội” cũng bị nxb mua rồi. Thực ra nxb đâu có quyền cấm edit onl, bởi vì mình làm phi lợi nhuận theo dmca hết mà, chỉ là nó ngọt nhạt muốn m hợp tác để ủng hộ nền xb, sách gốc, sách có bản quyền, bla bla bla. Rồi sợ truyện mình edit bị in lậu, truyện nxb in ra k người mua, kiểu như thế… Trừ khi có bản quyền cấm post onl, cấm đụng chạm kể cả phi lợi nhuận thì khác. Lỡ mà c làm TDDN dc 500 chương rồi, còn 100 chương nữa là xog mà bắt c ngừng và del, chết c cũng ko làm.

   5. Vivian Nguyên

    Có bìa rồi hả chị, là ai xb thế? Quảng Văn ạ?

    Thực ra cũng đúng, chỉ là em thấy có mấy bộ nxb ngọt nhạt vào bảo đừng đăng nữa thì hơi nản. Ơ mà chưa cần chị ngừng hay ko, lỡ có nxb vào bảo ngừng TDDN là em cam đoan dần tình nổi sóng trước ấy. Thực ra nên ủng hộ việc xb, nhiều bộ rất hay ( như Chẩm Thượng Thư ) ít nhất thì edit trên mạng ko thể nào bằng xb đc ( ko tính vụ Quảng Văn nó dịch sai vài chỗ và phải rinh về tái bản lại hết nhé ^^ ). Edit trên mạng là cái thú mà, trc khi ngôn tình đến qua sách vở đàng hoàng thì từ mạng ra hết chứ đâu =))

    Nói tới văn học mạng miết, nhìn bên Trung quốc văn học mạng ào ạo rầm rộ mà phát thèm, ước gì Vnam cũng dc như thế. Có điều nói thật là gu viết sách của các bạn trẻ Vnam hơi khác, ko phải em kì thị gì mà đọc nội dung em ko thấm dc. Thà như kiểu bi bi kịch kịch nhưng đặc sắc như Cho em gần anh thêm chút nữa, dạng truyện ngắn thì em đọc còn vô hơn là mấy quyển truyện tình yêu dài ngoằn =___=

   6. Như Thủy Post author

    Văn học trẻ VN bg giống như cái xích đu bị đánh chênh vênh giữa Tây và Đông, nó ko sến mà cố đu theo kiểu triết lý hiện đại, tiếc là đu ko tới, văn viết khô, mang tính dạy đời, trong khi giới trẻ ko thích điều đó. Văn của Gào gần như là ngôn tình rồi còn gì em ^^. Gào hiểu lứa trẻ muốn đọc gì, nên Gào thành công, còn mấy anh mấy chị luôn nghĩ văn của mình sang thì đừng hỏi tại sao lại ế.

    Sách xb được dịch đàng hoàng và mình trả tiền ra mua thì chất lượng là phải tốt rồi. Edit trên mạng sao mà bằng được, nói z thôi chứ như chị greenrosetq bên Kites ý, chị ý dịch online và dịch cả sách, cũng chất như thường. Nói chung nếu nxb nào mà lỡ nghía truyện có editor đang làm mà lại bắt gỡ (del) đi là chị chửi cho chết, thà ngưng mà để nguyên thì còn thương lượng. Cái thái độ mua bản quyền ra sách cái cầm cái đó nện vào mặt editor là ghét ko chịu được. Lỡ làm dc in ít thì ko sao, nếu làm gần xong mà bị ngọt nhạt như thế ai chịu được.

    Bìa 7 kiếp bữa c thấy đăng trên album sách xuất bản của “Hội đau tim” bên fb đó em. C k quan tâm nên chẳng nhớ thông tin lắm.

    À mà c thấy e có tới mấy cái wp pk, nhớ e có làm “tiểu nương tử hp cs” mà?

   7. Vivian Nguyên

    Cóa chị, nhắc tới là em tự sỉ vả mình =)) Edit tự thấy tệ nên em mới chuyển blog, làm một cái mới chỉn chu hơn ( giời ui, em chuyển những hai lần rồi chị ạ ) …. Cái bộ tiểu nương tử em thích quá nên giờ vẫn quyết định edit tiếp, chuẩn bị bắt tay vào làm đây.

    Gào là thần tượng của em đó, cơ mà nói thật là em thích nhất mỗi Cho em gần anh thêm chút nữa, vì mấy quyển sau không ấn tượng lắm, cơ mà em thích cách ăn nói của chị ý, cả chửi lẫn nói nghe mát cả tai. Nhưng dạo này chị ý có con rồi, nên “hiền” đi nhiều =)) lại nói. Em ghét nhất là Phan Hồn Nhiên, văn rõ lai láng bóng bẩy nhưng dc mỗi cái mã, tả cho hùng hồn nguy hiểm, đọc thì hay nhưng vô lý cả nùi, ức chế ko chịu được, có mỗi quyến Mắt Bão ngày xưa thấy hay nhưng giờ vào đại học rồi thì lại thấy nó vô lý. Mớ truyện fantasy viết cho hoa học trò cũng thế. Em mua mấy quyển đó mỗi vì tranh nó đẹp quá chứ biết truyện chẳng ra sao chị ạ, thật đấy.

    Chị Greenrosetq khỏi nói rồi, dịch mượt lắm luôn. Cái bộ ốc sên có tình yêu em thích cách dịch nên rất ấn tượng cái văn án, đọc thấy hút người xem lắm, đến khi xuất bản rồi thì cái văn án ở sách lại chẳng hay bằng trên mạng =___= nhưng vẫn vẫn bấm bụng mua về vì quá thích.

   8. Như Thủy Post author

    C ko đọc dc văn học VN bg, chỉ đọc dc văn hồi cách mạng thế hệ trước. Giống như Nguyễn Ngọc Tư dc nhiều ng mê mẩn mà c ko thích được, đọc mỗi Cánh đồng bất tận xong là quăng luôn.

    E tập trung làm 1 bộ “để đời” đi bé, c thấy căn nhà nào của e cũng dc trình bày rất có phong cách, đẹp và chỉn chu.

   9. Vivian Nguyên

    Thế ạ *sung sướng* cảm ơn chị ạ ^^. Em thích trang trí blog lắm, mãi mới có người để ý khen, hi hi.

    Em cũng tính thế, nên đang chọn bộ nào thực sự thích nhất mà làm. Thú thật là em thích bộ “Cs hạnh phúc của tiểu nương tử” ý. Cũng định làm mình nó đã vì số chương tạm được nhưng mãi chưa có động lực vì lấn cấn mấy truyện kia. Nghe chị nói, thôi, quyết định luôn =))

 2. Sio Trần

  hì, chào bạn, vô tình search gúc thấy truyện này có bên nhà bạn. khá là bất ngờ nhưng vẫn ủng hộ bạn nhé. dù sao mỗi nhà mỗi cảnh, có khi mình còn phải mặt dày vô đây copy mấy cái chú thích cũng nên. mà k biết có đc phép k nhỉ?

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s