Họa sĩ: Eno Hà Hà Vũ

Eno Hà Hà Vũ – 何何舞

Nguồn: Baike & tieba
Dịch & biên tập: Grey Phan

Avatar tự họa của Eno Hà Hà Vũ

Tác giả đầu tiên mà Grey muốn giới thiệu với mọi người là Eno Hà Hà Vũ, họa sĩ vẽ tranh minh họa truyện “Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa”, “Hoa Tư dẫn” mà Grey rất thích, cho nên có thể nói Eno là họa sĩ TQ đầu tiên Grey xem tranh và biết đến, không biết như thế nào mà xem tranh của Eno ban đầu Grey tưởng là một bạn trai cơ, sau này mới biết là một “nàng”. Tranh của Eno đối với dân nghiện truyện TQ mà nói thì quá quen thuộc rồi. Eno cũng là một “hủ nữ”, Grey thì ko thích đọc danmei (đam mỹ) nên tranh của Eno có nhiều mà ko sưu tầm được nhiều. Có rất nhiều tranh của Eno vẽ danmei không thôi, vẽ con trai ẻo lả cũng nhiều lắm, hehe.

Bút danh: Eno hoặc Hà Hà Vũ, fan hay gọi là tiểu Vũ, Vũ J (ko hiểu chữ J nghĩa là j nữa.) hoặc gọi trực tiếp là Eno.

Quê quán: Trùng Khánh – TQ

Giới tính: Nữ (Đó h tưởng nam T___T)

Chòm sao: Kim Ngưu (chung chuồng với Grey ^.^~)

Sinh nhật: 24/04

Các tác giả truyện tranh yêu thích: Yoshihiro Togashi (tg Hunter x Hunter), Naoki Urasawa (tg “Tiểu thư nhu đạo”), Satosumi Takaguchi, Nay thị tử (今市子), 石原理等等 (Thạch Nguyên Lý Đẳng Đẳng). (Chịu thua, kím ko ra)

Sở thích: Dạo phố, ngủ, nghe nhạc, xem phim, đọc sách, nhiếp ảnh, du lịch, tiền =))

Trường phái cố chấp theo đuổi: vẽ truyện tranh BL một cách ái muội, mô tả nam chủ vai nam thống khổ giãy dụa. (BL: boy’s love, đại khái là nàng Eno rất thích vẽ mấy bạn “công” thống khổ giãy dụa trong ty với mấy em “thụ”)

Phong cách: am hiểu vẽ màu nước. Grey không hiểu lắm về phong cách vẽ tranh thủy mặc truyền thống TQ nhưng chắc hẳn tranh của eno có pha trộn phong cách vẽ tranh thủy mặc – thư pháp, không biết có phải phong cách vẽ “kế bạch đơn hắc” không?

969396_211772048947086_131535885_n

Bên cạnh vẽ minh họa tiểu thuyết, vẽ người, Grey thích nhất Eno vẽ cảnh, vẽ mấy thứ cổ xưa rất đẹp, làm desktop thích lắm.

Eno đã đạt rất nhiều giải thưởng và xuất bản rất nhiều tập tranh cũng như truyện tranh. Tác giả này rất nổi tiếng, từ những năm 2007 đã xuất bản artbook ^^~

1012102_207415419382749_972125543_n

Tranh của eno luôn man vẻ khắc khoải man mác buồn thế nào ấy, có thể vì Eno yêu thích BL nên tranh cô ấy luôn diễn tả một chút ngang trái của BL chăng? Không gian của tranh Eno rất rộng rãi, trống thoáng và… cô tịch. Những mảng màu theo phong cách màu nước vẽ tay cứ loan loan và mờ mịt, xem tranh của Eno luôn cảm thấy bí ẩn và cảm giác cô ấy rất nội tâm, có lẽ đó là đặc điểm của cung Kim Ngưu, một số bức tranh của tác giả này Grey xem mà rùng mình, vì chúng quá thê lương, quá kì dị dù chúng rất đẹp rất nhẹ nhàng. Có thể nói mỗi người xem tranh của Eno có thể cảm nhận rất khác nhau, có thể đơn giản thấy chúng đẹp, chúng nhẹ nhàng, độc đáo song Grey luôn chỉ thấy ở tranh Eno sự lạnh lùng và tịch mịch…

970326_212266548897636_207315787_n

Các tranh minh họa quen thuộc với fan VN: Minh họa trong các truyện của Cố Mạn và Đường Thất Công Tử…

Lưu ý: Mở tab mới copy link sẽ save được full size.

Minh họa tiểu thuyết của Cố Mạn: Click

Minh họa tiểu thuyết của Đường Thất Công Tử: Click

Các tranh minh họa tiểu thuyết hoặc trong artbook và tranh rời: Click

Tranh đam mỹ không post 😛

Vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng ~~

10 thoughts on “Họa sĩ: Eno Hà Hà Vũ

 1. Dương Nhi

  Bạn có thể cho mình biết tranh minh họa tiểu thuyết của Cố Mạn cụ thể là tiểu thuyết gì được không? Cảm ơn bạn trước. 🙂

  Reply
  1. Như Thủy Post author

   Những truyện của Eno vẽ cho tt của Cố Mạn: Bên nhau trọn đời, Sam Sam đến đây ăn nè, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

   Bạn click vào link sẽ dẫn tới post có chi tiết cụ thể nhé 🙂

   Reply
   1. Dương Nhi

    Ồ, xin lỗi vì đã làm phiền bạn. Tại mình không để ý nên đã bỏ qua phần Click :”>

 2. tieugaga

  – đa phần mình mua tiểu thuyết đều có cảm giác bìa, poster đều do một người vẽ, hóa ra cảm nhận của mình là đúng hô hô :3

  Reply
 3. kikyohn

  mình cũng là fan chị Hà nè, trong vô vàn họa sĩ TQ thích chị nhất , không quá lộng lẫy bóng bẩy, nhìn tranh lúc nào cũng man mác buồn ,cách dùng màu nước của chị quá tuyệt đi

  Reply

Viết gì đó cho bạn Grey ih: ≧▽≦ (─‿‿─) ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿)  (✿◠‿◠) ≥^.^≤  (>‿◠)✌ ٩(●̮̮̃•)۶ ≧◠◡◠≦✌  ≧'◡'≦  ≧◔◡◔≦  ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦  ≧❂◡❂≦  ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ ◙‿◙  ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ ►_◄ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ō_ō ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s